รีวิวบ้านเปี่ยมสุข แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน บ้านแฝดสุดคุ้ม ใกล้ทั้งทางด่วน, สนามบินดอนเมือง และรถไฟฟ้าถึง 2 สาย

บ้านเปี่ยมสุข แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน  บ้านแฝดดีไซน์พิเศษ  floor to ceiling สูงถึง 2.9 เมตร  พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร  3 ห้องนอน  3 ห้องน้ำ จอดรถได้  2 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 5.19 ล้านบาท

     ทำเลปากเกร็ด ตามแนวถนนติวานนท์ ไปจนถึงแยกตัดถนนศรีสมาน ในอนาคตอีกไม่นานจะสามารถใช้บริการ รถไฟฟ้าได้ถึง 2 สายด้วยกันคือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่วิ่งผ่านห้าแยกปากเกร็ดไปตามถนนแจ้งวัฒนะ ไปมีนบุรี และอีกด้านวิ่งตามถนนติวานนท์ไปเชื่อมกับสายสีม่วงที่ศาลาการจังหวัดนนทบุรี และสายสีแดงตรงสถานีดอนเมือง โดยจะวิ่งจากศูนย์คมนาคมระบบรางทั้งหมด บางซื่อ ไปรังสิต 

    ที่สำคัญตรงสถานีดอนเมืองนี้ ในอนาคตจะเป็นต้นทางของรถไฟฟ้า Airport Link ส่วนต่อขยาย พญาไท ดอนเมืองด้วย เพื่อเชื่อมสนามบินดอนเมืองกับสนามบินสุวรรณภูมิ

     ขณะเดียวกันในพื้นที่ทำเลนี้ยังมีศูนย์กลางความเจริญใหญ่อยู่ที่เมืองทองธานี ซึ่งเป็นแหล่งรวม ร้านค้า ศูนย์อาหาร ตลาดสด และวินรถตู้เข้าเมืองโดยต้นทางจะจอดอยู่ที่ Popular Condo  และยังมี Lifestyle Shopping  Mall  ชื่อว่า BEE HIVE ซึ่งเป็นศูนย์รวมของร้านค้า ร้านอาหาร และสินค้า Lifestyle ต่างๆ มากมาย

     ด้วยความสะดวกเช่นนี้ ปัจจุบันโครงการที่พัฒนาขึ้นในย่านปากเกร็ด แจ้งวัฒนะ หรือบนเส้นถนนศรีสมาน จะเห็นว่าโครงการใหม่ๆเป็นที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียนไปหมดแล้ว เนื่องจากราคาที่ดินขยับขึ้นสูงจนทำที่อยู่อาศัยแนวราบไม่สามารถพัฒนาเพื่อขายในราคาตลาดได้

     ดังนั้นสำหรับท่านที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยแบบแนวราบ ทำเลเส้นถนนสำคัญในย่านนี้ ปกติจะต้องเข้าไปหาในย่านซอยวัดกู้ปากเกร็ด หรือถนนซอยย่อยที่เชื่อมต่อกับถนนศรีสมาน ถนนสรงประภา จนไปออกถนนวิภาวดี ตรงดอนเมือง

ทำเล & การเดินทาง
     โครงการบ้านเปี่ยมสุข แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน ตั้งอยู่ในซอยศรีสมาน 4  ติดสวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ และห่างจากจุดขึ้นลงทางด่วนศรีสมานเพียง 800 เมตร โครงการห่างจาก สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงสถานีดอนเมือง เพียง 7 กิโลเมตร

     การเดินทางมาจากในเมืองมาโครงการสามารถขับมาลงทางด่วน ศรีสมาน ซึ่งอยู่ใกล้สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ได้เลย  โดยเมื่อลงมาแล้วขับมานิดเดียวก็เลี้ยวเข้าซอยศรีสมาน 4 และ ขับเข้าซอยมาเพียง 2 กิโลเมตร จะเห็นโครงการชัดเจน  

     หากเดินทางมาจากทางดอนเมือง ผ่านทางถนนสรงประภาพอข้ามสะพานข้ามคลองประปามานิดเดียวสามารถเลือกเลี้ยวเข้าซอย ศรีสมาน 6 ได้เนื่องจากซอย ศรีสมาน 4 กับ 6 เมื่อเข้ามาแล้ว จะมาเชื่อมกันก่อนถึงโครงการ 

     นอกจากนี้ ตัวถนนศรีสมานเองยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆ เพื่อเดินทางเข้า-ออกเมือง ได้ทั้งถนนวิภาวดี ถนนติวานนท์ หรือข้ามสะพานพระราม 4 ใช้เส้นถนนชัยพฤกษ์ เชื่อมต่อถนนราชพฤกษ์และกาญจนภิเษกได้อีกเช่นกัน

     ด้านการจับจ่ายใช้สอย ใกล้โครงการที่สุดอย่างที่บอกไปแล้วจะมีโรบินสันศรีสมาน ซึ่งห่างจากโครงการเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น ส่วนบนถนนแจ้งวัฒนะ นอกจากเซ็นทรัล แจ้งวัฒนะแล้ว ยังมีเมืองทองธานี ถ้าวิ่งไปทางดอนเมืองก็จะมีตลาดใหญ่ดอนเมือง หรือทางปากเกร็ดก็เป็นตลาดใหญ่เช่นเดียวกัน

     มาดูสถานศึกษาที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุด คือ โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ หอวัง นนทบุรี ซึ่งห่างจากโรงการเพียง 3.5 กิโลเมตรเท่านั้น  ขณะที่เส้นถนนติวานนท์ ก็มีโรงเรียนอัมพรไพศาล สวนกุหลาบนนท์ ส่วนเส้นแจ้งวัฒนะก็มีโรงเรียน อินเตอร์หลายโรงเรียน ตลอดจนสถานพยาบาล บนเส้นแจ้งวัฒนะก็มีทั้งโรงพยาบาลมงกฏวัฒนะ และโรงพยาบาลเวิร์ดเมดิคอล เซ็นเตอร์ เป็นต้น 

คอนเซ็ปต์โครงการ
     บ้านเปี่ยมสุข แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน  พัฒนาโครงการโดย บริษัท เปี่ยมสุข ดีเวลลอฟเม้นท์ จำกัดโครงการพัฒนา บนที่ดิน 14 ไร่กว่า เป็นบ้านแฝดทั้งโครงการ จำนวนเพียง 91 ยูนิต  เป็นบ้านสร้างเสร็จก่อนขายแบบเดียวทั้งโครงการ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน ขนาดที่ดิน 35-45 ตารางวา

     การออกแบบภายใต้แนวคิด Distinct Smart Modern โดยรูปลักษณ์ภายนอกเป็นสถาปัตยกรรมแบบ modern luxury สไตล์ ที่โดดเด่นด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ หลังคาทรงสูง และโทนสีแบบ simply of nature และด้วยการดีไซด์แบบผสมผสานเช่นนี้ ทำให้บ้านดูหรู แต่สะท้อนความเป็น Tropical Nature และอยู่สบายด้วยการระบายความร้อนจากช่องว่างภายใต้หลังคาทรงสูง

     นอกจากนี้ ยังเพิ่มแนวคิด ECO FRIENDLY  บ้านเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สไตล์เปี่ยมสุข  ซึ่งถือเป็น corporate concept ของบริษัทเปี่ยมสุขที่ใช้ในการพัฒนาโครงการทุกโครงการของบริษัท โดยบริษัทจะเน้นการนำเทคโนโลยีการออกแบบ และนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ เพื่อการประหยัดพลังงาน ใส่ใจและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 

     ในส่วนการจัดผังโครงการโครงการเน้น การออกแบบให้ Simply living และ ด้วยจำนวนยูนิตไม่มากทำให้ เมื่อเข้ามาในโครงการ โครงการจะมีถนนเมนสั้นๆ ที่วิ่งวนพื้นที่ส่วนสาธารณะและคลับเฮ้าส์ด้านหน้าโครงการ ก่อนจะแยกเป็นถนนรองเพียง 5 เส้นสั้นๆ เพื่อเข้าสู่ส่วนของบ้านพักอาศัย

     ส่วนคลับเฮ้าส์และสวนสาธารณะส่วนกลาง จะอยู่ด้านหน้าโครงการ โดยโครงการจัดเตรียม facilities สำหรับลูกบ้าน ทั้ง ฟิตเนสและสระว่ายน้ำ แบบมาตรฐานโครงการบ้านเดี่ยวชั้นดี

     สำหรับระบบรักษาความปลอดภัย รั้วโครงการสูง 4 เมตรควบคุมการเข้าออกโครงการ แบบ3 ชั้นคือ เจ้าหน้าที่รปภ. กล้อง cctv และประตูเหล็ก โดยลูกบ้านจะมีรีโมทเปิดปิดประตูสำหรับการเข้า-ออกเพื่อความสะดวก  ขณะที่ภายในพื้นที่โครงการ ก็จะมีเจ้าหน้าที่รปภ. และกล้อง CCTV ดูแลทั่วโครงการ ตลอด 24 ชั่วโมง

แบบบ้าน&  ฟังก์ชั่น
     แบบบ้านในโครงการจะเป็นบ้านดีไซน์พิเศษ 2 ชั้น ขนาดที่ดินเริ่มต้น 36 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร  ประกอบด้วย 3 ห้องนอน  3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน   ภายใต้คอนเซ็ปต์ Combine space สไตล์ modern  โปร่งโล่งด้วยความสูง floor to ceiling ถึง 2.9 เมตร  

     รูปลักษณ์ภายนอกของบ้านจะถูกออกแบบในสไตล์ modern luxury  โดดเด่นด้วยช่องแสงขนาดใหญ่ หลังคาทรงสูง และโทนสีแบบ simply of nature  ส่วนภายในเริ่มจากชั้น 1 จะจัดพื้นที่แบบ combine space ในสไตล์ modern ซึ่งจุดเด่นที่สุดจะอยู่ที่การออกแบบให้บ้านที่มีความสูง floor to ceilingถึง 2.9 เมตรและ function แบบ combine space  โดยภายในจะเป็นพื้นที่เปิดโล่งกว้าง combine ระหว่างพื้นที่รับแขก พักผ่อน และรับประทานอาหาร 

 

 

     แต่ที่พิเศษคือ พื้นที่ภายในบ้าน ยังออกแบบให้ต่อเนื่องกับพิ้นที่ด้านหลังบ้านที่เป็น outdoor ซึ่งเรื่องนี้ ถือว่าโดดเด่นและแตกต่างจากบ้านทั่วไปมาก เพราะถือเป็นการนำพื้นที่ด้านหลังบ้านที่แต่เดิมจะเป็นเพียงพื้นที่ซักล้าง มาใช้ประโยชน์ได้อย่างน่าสนใจ

     ส่วนบริเวณพื้นที่ชั้น 2 จะมี 3 ห้องนอน โดยด้านหน้าบ้านเป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำให้ตัว ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบ ระเบียงแบบ private balcony ซึ่งทำให้บ้านทุกหลังมีความเป็นส่วนตัวขึ้น ส่วนด้านหลังจะมีห้องนอน 2 และ 3 ที่ใช้ห้องน้ำร่วมกัน

     ความพิเศษอีกอย่างคือโครงการเลือกออกแบบให้พนังห้องนอน 3 ตรงทางขึ้นบันได เป็นพนังกระจกเพื่อทำให้พื้นที่ด้านบนของบ้านโปร่งโล่งขึ้น แม้จะมี 3 ห้องนอนก็ตาม อีกทั้งการออกแบบอย่างนี้ยังทำให้ผู้อยู่อาศัยสามารปรับเปลี่ยนห้องนอน 3 ให้เป็นห้องอเนกประสงค์หรือห้องพักผ่อนทำงานชั้นบนได้อย่างลงตัว

ราคา & โปรโมชั่น
     ปัจจุบันโครงการเปิดขายบ้านแฝดพร้อมอยู่ ในราคาเริ่มต้นที่ 5.19 ล้านบาท  โดยมีโปรโมชั่น ฟรีชุกครัว ปั้มน้ำ แทงค์น้ำ

     สำหรับผู้ที่กำลังหาที่อยู่อาศัยทางโซน ติวานนท์ แจ้งวัฒนะ ดอนเมือง เน้นเดินทางเชื่อมต่อเมืองสะดวกด้วยทางด่วนโดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับธุรกิจการบิน ที่ต้องเดินทางไปทำงานที่สนามบินดอนเมืองเป็นประจำ ทำเลโครงการนี้ถือว่าเหมาะมาก รวมถึงผู้ที่มีความชื่นชอบบ้านสไตล์ modern luxury เป็นพิเศษ คงต้องห้ามพลาดแวะมาชมโครงการ

 

Fact Sheet
ชื่อโครงการ                    
บ้านเปี่ยมสุข แจ้งวัฒนะ-ศรีสมาน
เจ้าของโครงการ              
บริษัท เปี่ยมสุข ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด
ทำเลที่ตั้ง                      
ซอยศรีสมาน 4
ประเภท                          
บ้านแฝด จำนวน 91 ยูนิต ขนาดเริ่มต้น 36 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 165 ตารางเมตร 
                                   3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก         คลับเฮ้าส์, สวนสาธารณะส่วนกลาง, ฟิตเนสและสระว่ายน้ำแบบมาตรฐาน,
                                   เจ้าหน้าที่ รปภ.และกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคา                              เริ่มต้น 5.19 ล้านบาท
ติดต่อ                             โทร.0-2582- 4181 หรือ www.pieamsuk.co.th/pjs

ที่มา นิตยสารบ้านพร้อมอยู่

อ่านนิตยสารบ้านพร้อมอยู่ ฉบับย่อ คลิกที่นี่  www.home.co.th/home/bookclub   

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯwww.home.co.th และwww.facebook.com/Homebuyersfanpage

อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/reviews

อ่านบทความอื่นๆ คลิกที่นี่www.home.co.th/hometips

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 22 สิงหาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง