รีวิวคอนโด ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต คอนโดไฮไรส์พร้อมอยู่ ใกล้ BTS บางนา

คอนโดไฮไรส์ "ไอดีโอ โมบิ (Ideo Mobi) สุขุมวิท อีสท์เกต" คอนโดพร้อมอยู่ เพียง 150 ม. จาก สถานี BTS บางนา จัดเต็ม Facility ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ราคาเริ่มต้น 3 ล้านกว่าบาท*

 

หลังจากที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีแผนจะปิดปรับปรุง 3 ปี ในปีหน้า หลังรัฐบาลขยายสัญญาเช่าให้บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จากเดิม 25 ปี เป็น 50 ปี ข่าวนี้มีผลให้ศูนย์แสดงสินค้าไบเทค บางนา ซึ่งเป็น 1 ใน 2 ศูนย์แสดงสินค้าใหญ่ที่เหลืออยู่ส้มหล่น คงมีงานสินค้าเต็มแน่นทั้งปี เพราะศูนย์ไบเทค บางนา ถือเป็นศูนย์เดียวที่เหลืออยู่ ที่ผู้มาชมงานสามารถเดินทางเข้าถึงได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ในขณะที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี ต้องเดินทางเข้าถึงด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก

อีกทั้งตอนนี้ ทางกรุงเทพมหานครก็กำลังก่อสร้าง Sky Walk เชื่อมจากสถานี BTS อุดมสุข ถึงสถานี BTS บางนา และจะเชื่อมเข้าศูนย์แสดงสินค้าไบเทคด้วย โดยโครงการ Sky Walk นี้ เมื่อเสร็จสมบูรณ์ จะเชื่อมไปถึงห้างยักษ์ แบงค็อก มอลล์ ของกลุ่ม เดอะมอลล์ ตรงหัว ถ.บางนา อีกด้วย

ซี่งแน่นอนหลังจากนี้ ทำเลตรงสถานีบางนา ที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดทั้งแบบซึ้อเพื่ออยู่อาศัยหรือลงทุนปล่อยเช่า คงจะน่าสนใจขึ้นอีกมาก ด้วยความเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาจากโครงการ Sky Walk นี้

ด้านทำเล

โครงการไอดีโอ โมบิ (Ideo Mobi) สุขุมวิท อีสท์เกต ถือเป็นคอนโดหนึ่งเดียวที่อยู่ใกล้ BTS สถานีบางนา มากที่สุด เพียง 150 ม. และห่างจากสถานีแบริ่ง 200 ม.

สำหรับสถานี BTS บางนา มีตำแหน่งที่ตั้งอยู่ตรงทำเลต้น ถ.บางนา-ตราด ที่ตัดกับ ถ.สุขุมวิท บริเวณนี้ ถือเป็นจุดศูนย์กลางความเจริญของ ถ.สุขุมวิท อีกจุดหนึ่ง เนื่องจากเป็นประตูสู่สนามบินสุวรรณภูมิและภาคตะวันออก และเป็นต้นทางของจุดขึ้นลงทางด่วนดินแดง บางนา-ตราด และสุมทรปราการ พื้นที่ตรงนี้ ปัจจุบันถือเป็นศูนย์รวมศักยภาพการเจริญเติบโตของย่านนี้ และในอนาคต ยังมีโครงการระดับเมกะโปรเจ็กต์หลายโครงการเกิดขึ้น 

จากศูนย์กลางเมืองมาโครงการไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต สามารถใช้ทางด่วนบางนา มาลงทางด่วนทางออกสุดท้ายก่อนออกบางนา ที่ทางออก 17B สมุทรปราการ พอลงมายัง ถ.สุขุมวิท ขับผ่านสถานี BTS บางนา ไปนิดเดียวก็ถึงโครงการ

 

สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณโดยรอบโครงการ 

สำหรับแหล่งจับจ่ายใช้สอยในย่านบางนา ปัจจุบันก็มีห้างเซ็นทรัล บางนา, เมกาบางนา, ลิตเติ้ลวอล์ค, ซีคอนสแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค หรือถ้าอยากจะไปช้อปปิ้งในเมืองก็สะดวกสบาย นั่งรถไฟฟ้าไปไม่กี่สถานี ก็เจอห้างสรรพสินค้ามากมายตลอดแนวรถไฟฟ้า

สถานศึกษาก็มีโรงเรียนนานาชาติชื่อดังมากมายในเส้นสุขุมวิท, บางนา, ลาซาล, แบริ่งเส้นสุขุมวิทก็มี ร.ร.นานาชาติแองโกลสิงคโปร์ เส้นบางนา-ตราดก็มี ร.ร.นานาชาติเบิร์คลีย์ ส่วน ซ.ลาซาล จะมี ร.ร.บางกอกพัฒนา อยู่กลางซอย ตามด้วย ร.ร.เซนต์โยเซฟ บางนา และใกล้ๆ กับปากซอยแบริ่ง ก็มี ร.ร.นานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส 

โรงพยาบาลดังก็มีอยู่ในระยะการเดินทางเพียง 10 นาทีเท่านั้น

ในเส้นบางนา-ตราด มี รพ.ไทยนครินทร์ รพ.ปิยะมินทร์ และ ถ.ศรีนครินทร์ ก็มี รพ.ศิครินทร์

 

โครงการ

 

โครงการไอดีโอ โมบิ (Ideo Mobi) สุขุมวิท อีสท์เกต พัฒนาโดย บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ปัจจุบัน ก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเข้าอยู่แล้ว  

โครงการเป็นอาคารคอนโดมิเนียมแบบไฮไรส์ 30 ชั้น พัฒนาบนที่ดินประมาณ 4 ไร่ กว่า มี 1 อาคาร รูปทรงตัว T มีจำนวนยูนิต 849 ยูนิต แบ่งเป็นพักอาศัย 844 ยูนิต และร้านค้า 5 ยูนิต โครงการจอดรถได้ทั้งหมด 270 คัน คิดเป็น 31% โดยยังไม่รวมการจอดซ้อนคัน 

 

โครงการพัฒนาภายใต้คอนเซ็ปต์ Futuristic Design เน้นการออกแบบทางสถาปัตยกรรมและการตกแต่งด้วยรูปลักษณ์แห่งอนาคต เน้นเส้นสายแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งภายนอกและภายใน เพื่อสะท้อนความล้ำสมัย

ในส่วนพื้นที่ต้อนรับและสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการทั้งหมด ออกแบบโดยใช้เส้นสายแบบ Dynamic Line เพื่อให้ความรู้สึกเหมือนเป็นที่อยู่อาศัยที่ก้าวล้ำไปในอนาคต 

จุดเด่นของโครงการอีกเรื่อง ซึ่งถือเป็นความโดดเด่นของคอนโดพักอาศัยภายใต้การพัฒนาของอนันดา อย่างมาก คือ การมีพื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบอย่างโดดเด่นและจัดเต็ม สำหรับที่นี่ อนันดา ให้มาแบบเกินมาตรฐานโครงการในย่านนี้ เริ่มด้วย

PRIVATE GREEN PARK
สวนขนาดใหญ่ พื้นที่สีเขียวกว่า 1,000 ตร.ม. พร้อมด้วย Green Park Library ห้องสมุดท่ามกลางสวนเขียว ให้ผู้ใช้สถานที่ได้พักผ่อน สดชื่นได้อย่างเต็มที่ กับบรรยากาศธรรมชาติสีเขียว เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว

CITY VIEW SKY POOL
สระว่ายน้ำระบบเกลือ ขนาด Olympic Size ยาว 50 ม. พร้อมระบบจากุซซี่ เปิดมุมมองวิวเมืองตามแนวถนนบนสุขุมวิท

STYLISH SOCIAL CLUB
เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้เป็นสถานที่พบปะสังสรรค์อย่างมีสไตล์ 

SKY DECK & SKY LOUNGE ชั้น 30
จุดชมวิวของแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามา และผ่อนคลายสุดๆ โดยมีเลานจ์นั่งชิลล์ชมวิวเมือง พักผ่อนแบบในร่ม

สำหรับการจัดพื้นที่ใช้สอยภายใน 
ชั้น 1 จะเป็นล็อบบี้ ร้านค้า 5 ร้าน พื้นที่สวนส่วนกลาง ห้องจดหมาย ที่จอดรถ และ Private Green Park ห้องสมุดพร้อมห้องประชุมอเนกประสงค์ สามารถชมสวนภายนอกอาคารพร้อมหนังสือเล่มโปรด
ชั้น 2-4 เป็นที่จอดรถในอาคาร
ชั้น 5 เป็นพื้นที่สิ่งอำนวยความสะดวกหลักของโครงการ มีสระว่ายน้ำ โซเซียลคลับ สวน ฟิตเนส และห้องพักอาศัยบางส่วน
ชั้น 7-29 เป็นห้องพักอาศัย โดยในชั้น 24 จะมีสวนส่วนกลาง และจุดเด่นจากชั้นนี้ขึ้นไป จะสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ชัดเจน
ชั้น 30 เป็นสวนส่วนกลาง Sky Garden Sky Lounge และ Sky Deck สำหรับพักผ่อน ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแบบพาโนรามาได้อย่างเต็มอิ่ม

ส่วนระบบความปลอดภัยก็จัดเต็มในมาตรฐานคอนโดหรูทั้งหลาย ทั้ง Access Keycard ลิฟต์แบบล็อคชั้น Digital Door Lock เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชม.

 

แบบห้อง 

โครงการไอดีโอ โมบิ (Ideo Mobi) สุขุมวิท อีสท์เกต ปัจจุบัน เหลือยูนิตขายเพียง 10% เท่านั้น โดยจะมีห้อง 2 แบบ คือ 

สตูดิโอ ขนาด 21.5 ตร.ม.

 

1 ห้องนอน ขนาด 30.5 ตร.ม.

สำหรับห้องแบบ 1 ห้องนอน 30.5 ตร.ม. โครงการออกแบบฟังก์ชั่นของห้องโดยเน้นการนั่งชมวิว พักผ่อน เป็นหลัก ดังนั้น พื้นที่ส่วนนั่งเล่นของห้องจึงอยู่ติดกับระเบียง เปิดมุมมองออกไปภายนอกอาคาร

ห้องนี้ เมื่อเราเดินเข้ามาจะเจอส่วนของครัวแบบแพนทรี่ ต่อเนื่องไปยังส่วนรับประทานอาหารและพื้นที่นั่งเล่นที่แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว

เพราะพื้นที่นี้ยังสามารถต่อเนื่องออกไปใช้ร่วมกับพื้นที่ระเบียงได้ด้วย เพราะสำหรับเอกลักษณ์การออกแบบห้องพักของอนันดา แล้ว จะทำบานกระจกกั้นตรงแนวระเบียงอีกชั้น เป็นแบบ Semi Outdoor เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้พื้นที่ระเบียงเป็นพื้นที่ภายในห้องได้เต็มที่

สำหรับห้องนอน เนื่องจากห้องมีรูปทรงแนวลึก ห้องจึงดูลึก กว้างขวาง โดยสามารถจัดให้มีตู้เสื้อผ้า โต๊ะแต่งหน้า ไว้ด้านข้างพื้นที่เตียงได้แบบลงตัว 

อีกทั้งห้องนี้ยังมีฟังก์ชั่นแบบห้องน้ำในตัวที่เข้าตรงจากห้องนอนได้อีกด้วย

 

ราคาคอนโด

โครงการไอดีโอ โมบิ (Ideo Mobi) สุขุมวิท อีสท์เกต ขายห้อง 1 ห้องนอน ขนาด 30.5 ตร.ม. ในราคาเริ่มต้น 3.69 ล้านบาท* ตกตารางเมตรละ 120,000 บาทเท่านั้น

 

โปรโมชั่น 

ข้อเสนอพิเศษก่อนปิดโครงการ รับโปรโมชั่นสุดคุ้ม จองเพียง 5,000 พร้อมอยู่ ฟรีเฟอร์ + ทัวร์อิตาลี* จองวันนี้ รับฟรี Samsumg Galaxy S8* ทุกยูนิต 1 นอน เริ่มต้น 3.69 ล้าน* (โปรโมรชั่นนี้จำนวนจำกัด)

 

สรุป

ไอดีโอ โมบิ (Ideo Mobi) สุขุมวิท อีสท์เกต ถือเป็นโครงการที่มีความโดดเด่นมากในทำเลที่ใกล้สถานี BTS บางนา มากที่สุดกว่าคอนโดอื่นในย่านนี้ ส่วนเรื่องทำเลตรงต้น ถ.บางนา นี้ อย่างที่บอกไปแล้วว่า สะดวกทั้งใช้รถไฟฟ้า BTS เข้าเมือง หรือจะใช้รถส่วนตัวขึ้นทางด่วน รวมทั้งมีศักยภาพเติบโตจากเมกะโปรเจ็กต์มากมาย

สุดท้าย โครงการเหลือห้องไม่มากแล้ว เพียง10% ราคาขายยังถือเป็นราคาเดิม คือ ประมาณ 120,000 กว่าบาทต่อตารางเมตรเท่านั้น ในขณะที่คอนโดเปิดใหม่ย่านอุดมสุข ปัจจุบัน ราคาไปถึง 150,000 บาทแล้ว จึงอยากฝากถึงผู้ที่สนใจจะซื้อแบบลงทุนปล่อยเช่าว่า สำหรับโครงการนี้ ปัจจุบันทางเจ้าหน้าที่โครงการบอกว่า ห้องแบบสตูดิโอ มีราคาค่าเช่าถึง 12,000 บาทต่อเดือนอย่างต่ำ ถ้าเทียบกับราคาขายแล้ว ผลตอบแทนเกือบ 6% ทีเดียว อีกทั้งทำเลสถานีรถไฟฟ้าบางนา จากนี้ไปในอนาคต จะเป็น Hub ที่สำคัญของย่านนี้แบบอโศก ซึ่งแน่นอน ราคาคอนโดใหม่ๆ ที่จะพัฒนาขึ้นมา คงต้องขายราคาสูงขึ้นไปอีกมาก

 

 

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : ไอดีโอ โมบิ สุขุมวิท อีสท์เกต 
เจ้าของโครงการ : บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : 150 ม. จาก BTS สถานีบางนา
ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียมไฮไรส์ 1 อาคาร รูปทรงตัว T สูง 30 ชั้น 
จำนวนยูนิต : 849 ยูนิต 
แบบห้อง : สตูดิโอ ขนาด 21.5 ตร.ม. 
               1 ห้องนอน ขนาด 30.5 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น: 3.69 ล้านบาท* (แบบ 1 ห้องนอน)
โทร. : 02-316-2222
เว็บไซต์ :
www.ananda.co.th/condo/ideomobi/sukhumvit-eastgate

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่บันทึกข้อมูล 30 พ.ค. 2560

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 สิงหาคม 2560

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง