รีวิวทาวน์โฮม กัสโต้ กิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ

ทาวน์โฮมใหม่ ทำเลใกล้ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มีแบบ้านให้เลือก 2 แบบ บ้านแบบ 3 ห้องนอน และบ้านแบบ 4 ห้องนอน ที่จอดรถจอดได้ 2 คัน ทำให้รองรับการใช้งานในอนาคตได้ระยะยาว ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท

 

 

 

บริษัท

โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว สุวรรณภูมิ พัฒนาโครงการโดยบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทระดับแนวหน้าของประเทศ มีประสบการณ์ด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มายาวนานทั้งโครงการแนวราบ และแนวสูง 

สำหรับแบรนด์กัสโต้ ที่เรากำลังจะรีวิว จะเป็นที่พักอาศัยประเภททาวน์โฮม อยู่ในทำเลที่มีศักยภาพอิงเส้นทางคมนาคมสำคัญ ใกล้แหล่งจ้างงาน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับชีวิตครอบครัวรุ่นใหม่ ซึ่งโครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว สุวรรณภูมิ มีความน่าสนใจอยู่หลายๆ จุดครับลองตามมาอ่านรีวิวกันต่อเลย

 

ทำเลที่ตั้ง 

โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว สุวรรณภูมิ เป็นหนึ่งในโครงการคิว ดิสทริค ตั้งอยู่บนถนนกิ่งแก้ว 37/5 โดยซอยจะเป็นซอยที่ใช้ร่วมของลูกค้าในโครงการคิว ดิสทริค ซึ่งภายในจะมีเพียง 2 โครงการ ได้แก่ คาซ่า ซิตี้ กิ่งแก้ว สุวรรณภูมิ และ กัสโต้ กิ่งแก้ว - สุวรรณภูมิ

 

ที่ตั้งของโครงการจะอยู่ใกล้กับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิมาก ใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวประมาณ 5-6 นาที หรือหากใช้รถสาธารณะก็มีรถสองแถวไปแอร์พอร์ตลิงค์สถานีลาดกระบัง ดังนั้นโครงการนี้จะสะดวกมากสำหรับคนที่ทำงานในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ถนนกิ่งแก้วตลอดสองข้างทางเราจะเห็นโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ตลอดสองข้างทาง ดังนั้นเราจะเห็นว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งเข้า - ออกอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ถนนกิ่งแก้วยังเชื่อมต่อระหว่างถนนเส้นสำคัญ ได้แก่ ถนนบางนาตราด ถนนลาดกระบัง และมอเตอร์เวย์ 

การเดินทางของทำเลนี้ยังเป็นการใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก สามารถเดินทางเข้าเมืองฝั่งบางนาได้ด้วยถนนบางนา - ตราด รวมถึงด้วยทางด่วนบูรพาวิถี, ถนนลาดกระบัง สามารถเดินทางไปยังย่านพัฒนาการ ศรีนครินทร์, ทางด่วนมอเตอร์เวย์ เดินทางไปย่านรามคำแหง พระราม 9 

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการจะเป็น เดอะ พาซิโอ มอลล์ ที่ถนนลาดกระบัง ซึ่งห่างจากโครงการประมาณ 4 กิโลเมตร นอกจากนี้ที่ถนนบางนา - ตราดยังมี เซ็นทรัล บางนา, บิ๊กซี, เมก้า บางนา, โลตัส เอ็กซ์ตร้า บางนาตราด, แมคโคร, เทสโก้ โลตัส บางพลี และที่ถนนศรีนครินทร์มี ซีคอนสแควร์, พาราไดซ์ พาร์ค, สวนหลวง ร.9 

สถานศึกษาในทำเลนี้มีโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ, มหาวิทยาลัยเอแบค, มหาวิทยาลัยหัวเฉียว โรงพยาบาลในทำเลนี้ได้แก่ โรงพยาบาลจุฬารัตน์ โรงพยาบาลสิรินธรโรงพยาบาลศิครินทร์ และโรงพยาบาลไทย นครินทร์ 

สำหรับการเดินทางมายังโครงการหากใช้ถนนบางนา - ตราด ก็ให้ขับตรงเรื่อยมาจนถึงถนนกิ่งแก้ว แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมาแล้วขับรถตรงมาประมาณ 7.5 กิโลเตร ก็จะเห็นโครงการอยู่ทางซ้ายมือ หรือหากมาจากถนนมอเตอร์เวย์ให้ขับผ่านสะพานต่างระดับทับช้างมา จากนั้นให้เบี่ยงออกซ้ายเข้าช่องไปถนนกิ่งแก้ว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2356) ให้ชิดซ้ายตามป้ายไปถนนกิ่งแก้ว เมื่อเข้าสู่ถนนกิ่งแก้วแล้วให้ขับตรงไปต่อประมาณ 4.5 กิโลเมตรเพื่อกลับรถ แล้วขับรถย้อนขึ้นไปอีก 2.3 กิโลเมตร ก็จะถึงทางเข้าโครงการ

 

โครงการ 

โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว สุวรรณภูมิ เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวนทั้งหมด 439 ยูนิต ลักษณะการพัฒนาโครงการจะเป็นโครงการย่อยในอาณาเขตของโครงการ คิว ดิสทริค ซึ่งภายในคิว ดิสทริค จะมีด้วยกัน 2 โครงการ แบ่งตามประเภทบ้าน

- โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว สุวรรณภูมิ  เป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 317 ยูนิต
- โครงการคาซ่า ซิตี้ กิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น จำนวน 122 ยูนิต

ทั้งสองโครงการนี้จะใช้ถนนทางเข้า (ซอยกิ่งแก้ว 37/5) ร่วมกัน เมื่อเข้ามาถึงพื้นที่โครงการจะมีซุ้มประตูทางเข้าแยกแต่ละโครงการ ซึ่งจุดนี้จะควบคุมการเข้าออกด้วยระบบ Easy Pass เพื่อเปิดประตูไม้กั้น คนที่อยู่อีกโครงการก็จะเข้ามาโครงการนี้ไม่ได้ ที่ซุ้มประตูทางเข้าจะแบ่งช่องระหว่างลูกค้าของโครงการ และผู้มาติดต่อ ทำให้ลูกค้าของโครงการสามารถขับรถเข้าผ่านซุ้มประตูทางเข้าได้เลย ไม่ต้องรอรถแลกบัตร ที่ซุ้มประตูทางเข้านี้ยังมีเจ้าหน้าที่รปภ.ประจำจุด และกล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง

 

ทางเข้าโครงการติดกับถนนใหญ่จะมีป้ายโครงการสีทองอร่าม เห็นได้ชัดเจนครับ

 

ที่ดินของโครงการจะอยู่ลึกเข้าไปจากถนนใหญ่ประมาณ 400 เมตร ซึ่งจะช่วยลดเสียงรบกวน และฝุ่นควันจากถนนได้ดี เพราะรถที่วิ่งบนถนนนี้เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ค่อนข้างเยอะ

 

ก่อนถึงที่ดินโครงการจะมีสะพานข้ามคลองสาธารณะ

 

เข้ามาถึงโครงการจะมีวงเวียนต้นไม้ เพื่อจัดการจราจรเชิงบังคับให้รถชะลอความเร็วหลังออกจากซุ้มโครงการ 

 

ซุ้มทางเข้าของโครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว - สุวรรณภูมิ ทำซุ้มออกมาใหญ่พอๆ กับโครงการบ้านเดี่ยว

 

อีกโครงการในพื้นที่ คิว ดิสทริค คือ โครงการ คาซ่า ซิตี้ กิ่งแก้ว-สุวรรณภูมิ ทางเข้าโครงการทำออกมาได้ดีเช่นกัน 

 

ภายในโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งคลับเฮ้าส์ ที่ภายในจะมีทั้งล็อบบี้ ห้องออกกำลังกาย สระว่ายน้ำ และสวนสาธารณะที่อยู่ด้านในโครงการ

 

แบบบ้าน

โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว - สุวรรณภูมิ มีแบบบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นด้วยกันทั้งหมด 439 ยูนิต โดยมีแบบบ้านให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ดังนี้

- ทาวน์โฮม แบบ Bound 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร มีจำนวน 317 ยูนิต
- ทาวน์โฮม แบบ Urban 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตร มีจำนวน 122 ยูนิต 

โดยโครงการจะขายบ้านเป็นลักษณะบ้านเปล่าไม่ตกแต่ง แต่ที่หลังบ้านส่วนพื้นที่ซักล้างโครงการจะลงเสาเข็ม พร้อมเทคอนกรีตที่พื้น และหล่อผนังไว้ให้เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน ไม่ต้องกังวลว่าพื้นหลังบ้านจะทรุดตัว

ที่ฝ้าเพดานของบ้านจะมีลูกเล่นเป็นช่องแสงธรรมชาติที่ฝ้าเพดานของห้องน้ำ และโถงบันได ซึ่งสองจุดนี้มักเป็นพื้นที่ๆ ไม่ค่อยได้รับแสงธรรมชาติในช่วงเวลากลางวัน การเพิ่มช่องแสงนี้เข้ามาจะช่วยทำให้พื้นที่นั้นสว่างมากขึ้น และลดการใช้ไฟฟ้าในช่วงเวลากลางวันได้

 

ช่องแสงที่ฝ้าเพดานที่หลังคาจะเลือกใช้เป็นกระเบื้องหลังคาใส เพื่อให้แสงธรรมชาติสามารถส่องผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ 

 

เรามาเริ่มที่บ้านแบบแรกกันก่อน ทาวน์โฮม แบบ Bound 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร

 

บ้านแบบ Bound ขนาดที่ดิน 17.8 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร หน้ากว้าง 5.7 เมตร สามารถจอดรถ 2 คันได้สบาย

 

ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อน ตัวประตู รวมถึงเฟรมประตู และหน้าต่างของบ้านใช้วัสดุ UPVC 

 

ที่ชั้นสองจะมีประตูกระจกบานเลื่อนสำหรับเปิดเพื่อรับลมถ่ายเทอากาศ แต่เดินออกมาไม่ได้นะครับ ทางโครงการทำราวกันตกเป็นวัสดุอลูมิเนียมพาวเดอร์โค้ท

 

ช่องแสงตรงส่วนของบันไดจะเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อน เปิดเพื่อถ่ายเทอากาศได้ 

 

ชั้นล่างออกแบบแปลนเปิดโล่งไปจนสุดผนังด้านหลังบ้าน ระยะความสูงจากพื้นถึงฝ้าเพดานชั้นล่างอยู่ที่ 2.8 เมตร ทำให้พื้นที่ชั้นล่างมีความโปร่ง และกว้างขวาง จัดพื้นที่ใช้สอยให้ห้องนั่งเล่นอยู่ส่วนหน้าใกล้ประตูทางเข้า ถัดไปด้านหลังจะเป็นโต๊ะทานอาหาร

 

บันไดขึ้นชั้นบนจะอยู่ข้างประตูบ้าน มีช่องแสงจากหน้าต่างบานเลื่อนทำให้ช่องบันไดสว่างมากขึ้น

 

ผนังสำหรับวางโทรทัศน์จะอยู่เยื้องกับตำแหน่งของโซฟาเล็กน้อย เราสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้วางโทรทัศน์ และชั้นวางของติดผนังมาตกแต่งที่ผนังนี้ได้

 

ถัดมาส่วนด้านหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้จะเป็นมุมสำหรับครัวแพนทรีในบ้าน แต่ถ้าเน้นทำครัวหนักๆ ก็สามารถต่อเติมครัวปูนด้านหลังบ้าน แล้วใช้พื้นที่ส่วนนี้เป็นมุมสำหรับเก็บของใช้แทนก็ได้

 

(ซ้าย) ภายในห้องน้ำชั้นล่าง เปิดประตูเข้าไปจะเจอกับอ่างล้างหน้า ที่ผนังจะติดกระจกเงา
(ขวา) โถสุขภัณฑ์จะวางอยู่ด้านข้างอ่างล้างหน้า ที่ผนังห้องจะติดฝักบัวอาบน้ำเอาไว้ ห้องน้ำชั้นล่างจะไม่ได้ก่อขอบกันน้ำล้นเอาไว้ ดังนั้นถ้าไม่ต้องการให้น้ำเลอะกระเด็นก็ต้องซื้อขอบกั้น และฉากกั้นอาบน้ำมาติดตั้งเพิ่ม

 

ด้านในสุดของชั้นล่างเป็นโต๊ะทานอาหาร สามารถวางโต๊ะสำหรับนั่งทาน 4 ที่นั่งได้

 

พื้นที่หลังบ้านทางโครงการจะลงเสาเข็มและเทพื้นคอนกรีตเอาไว้เพื่อรองรับการต่อเติม ที่บ้านตัวอย่าง พื้นที่หลังบ้านจะแต่งไว้เป็นสองมุม โดยมุมแรกจะทำเป็นที่นั่งพักผ่อน จิบกาแฟ อ่านหนังสือ

 

อีกมุมจะแต่งโชว์เป็นชุดครัว สำหรับครอบครัวที่ทำอาหารไทยที่ต้องใช้ครกโขลก ตำ อยู่บ่อยๆ แนะนำว่าต่อเติมครัวปูน และลูกหมุนระบายอากาศไว้ที่หลังคา จะรองรับการทำอาหารไทยได้ดีกว่า

 

ชั้นสองของบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำสำหรับใช้รวมกัน โดยในห้องน้ำใช้รวมกันจะมีประตูเปิดเข้าได้สองทาง และมีช่องฝ้าเพดานแบบใสเพื่อรับแสงธรรมชาติเข้าตัวห้องน้ำ

 

เมื่อขึ้นมายังชั้นสองจะมีโถงทางเดินเล็กๆ เชื่อมต่อระหว่างห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำใช้ร่วมกัน 

 

ห้องนอนที่ 1 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน โครงการออกแบบให้ห้องนี้มีขนาดเต็มความกว้างของบ้าน ความสูงจากพื้นถึงเพดานชั้นบนจะอยู่ที่ 3 เมตร ทำให้สามารถจัดฟังก์ชั่นในห้องได้เต็มที่ ผนังกระจกฝั่งเตียงนอนเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเพื่อให้ดูโปร่ง และเปิดถ่ายเทอากาศได้

 

ด้านข้างเตียงตกแต่งเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง 

 

ผนังเบาสำหรับติดโทรทัศน์ตรงนี้บ้านจริงจะไม่ได้ต่อเติมมาให้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อตู้สำหรับวางโทรทัศน์มาใช้งานแทนได้

 

(ซ้าย) ห้องน้ำจะมีประตูเปิดเข้าได้สองทาง ได้แก่ จากห้องนอนที่ 1 และจากโถงทางเดินชั้นบน ในห้องน้ำจะเรียงสุขภัณฑ์จากอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำที่อยู่ด้านในสุด
(ขวา) ถ้าเข้าจากห้องนอนที่ 1 อ่างล้างหน้าจะอยู่ข้างประตู ที่ผนังจะติดกระจกเงาไว้ให้

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน ขนาดของห้องวางเตียงนอน 3 - 4 ฟุตได้กำลังพอดี

 

ในบ้านตัวอย่างผนังปลายเตียง จะวางตู้เสื้อผ้า และบิ้ลด์เคาน์เตอร์ใช้เป็นทั้งโต๊ะเขียนหนังสือ และชั้นวางของในตัว เหลือพื้นที่ปลายเตียงนิดหน่อยพอจะนั่งสอดขาจากเตียงนอนเป็นโต๊ะนั่งอ่านหนังสือได้

 

ห้องนอนที่ 3 อยุ่ฝั่งหลังบ้านเช่นกัน สามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้ ข้างเตียงเหลือพื้นที่พอวางโต๊ะข้างเตียง และโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กได้ 

 

ฝั่งปลายเตียงของบ้านตัวอย่างบิ้ลด์เป็นตู้เสื้อผ้าแบบติดกับผนัง

 

มาที่ทาวน์โฮมแบบ Urban 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตร ปลูกลงแปลงที่ดินเริ่มต้น 21 ตารางวากันต่อครับ ทาวน์โฮมแบบ Urban นี้เป็นแบบบ้านใหญ่สุดของโครงการได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้นพอสมควรเลย

 

ตัวบ้านเป็นทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5.7 เมตรเหมือนกัน สามารถจอดรถ 2 คันได้สบายๆ โดยทาวน์โฮมแบบ Urban จะแตกต่างกับแบบ Bound ตรงที่มีขนาดความยาวของตัวบ้านที่เพิ่มขึ้น และมีห้องนอนที่ 4 อยู่ชั้นล่าง 

 

หน้าบ้านชั้นสอง มองขึ้นไปจะเห็นระเบียงที่เปิดออกจากห้องนอนที่ 1 ได้ วัสดุกรอบประตู และหน้าต่างใช้เป็น UPVC เหมือนกัน 

 

หน้าบ้านชั้นล่างมีความกว้างพอจอดรถได้ 2 คัน กรอบประตูหน้าต่างภายนอกทั้งหมดใช้วัสดุ UPVC ทนแดดทนร้อนได้ดี

 

มุมนี้มี Baywindow ยื่นออกมา เป็นกระจกบานตายใช้รับแสงจากภายนอกเข้าไปยังส่วนบันได ทำให้มีความสว่างมากขึ้น 

 

เข้ามาในตัวบ้าน ออกแบบแปลนชั้นล่างให้เปิดโล่ง ระยะความสูงจากพื้นถึงเพดานชั้นล่างอยู่ที่ 2.8 เมตร ทำให้ชั้นล่างดูโปร่ง และกว้างขวาง โดยจะมีพื้นที่รับแขก โต๊ะทานอาหาร และอเนกประสงค์

 

ตำแหน่งที่วางโทรทัศน์อยู่ด้านข้างบันไดขึ้นชั้น 2 

 

ห้องน้ำชั้นล่างจะอยู่ด้านข้างที่วางโทรทัศน์ ในบ้านตัวอย่างโชว์ไอเดียทำผนังบานเลื่อนไว้

 

(ซ้าย) ห้องน้ำของชั้นล่างจะวางอ่างล้างหน้าไว้ทางขวามือ ที่ผนังติดกระจกเงาให้ ถัดไปด้านในจะเป็นพื้นท่ีอาบน้ำแบบฝักบัว และมีที่วางสบู่
(ขวา) โถสุขภัณฑ์วางอยู่บริเวณใต้บันไดขึ้นชั้นบน

 

ที่ช่องบันไดขึ้นชั้นสอง จะมี Baywindow เป็นกระจกบานตาย โดยแต่งเป็นมุมนั่งพักผ่อน หรือไม่เราก็ใช้มุมนี้ปลูกต้นไม้ในร่มต้นเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้ภายในบ้านได้เหมือนกัน

 

โต๊ะทานอาหารจะวางอยู่ต่อจากพื้นที่รับแขก สามารถวางชุดโต๊ะทานอาหารแบบ 4 ที่นั่งได้สบายๆ ส่วนห้องทางขวามือเป็นห้องอเนกประสงค์ครับ

 

ห้องอเนกประสงค์นี้เราสามารถใช้เป็นห้องนอนที่ 4 หรือห้องอื่นๆ ได้ตามต้องการ สำหรับในบ้านตัวอย่างแต่งไว้เป็นห้องทำงานนั่งอ่านหนังสือ

 

ภายในห้องอเนกประสงค์บิ้ลด์ชั้นวางของ และโต๊ะทำงานเอาไว้ ส่วนบ้านจริงจะเป็นห้องเปล่านะครับ

 

ถัดจากโต๊ะทานอาหารก็จะเป็นพื้นที่หลังบ้าน ตรงส่วนนี้บ้านจริงที่ส่งมอบจะมีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นส่วนเอาไว้ครับ

 

พื้นที่ด้านหลังบ้านจะลงเสาเข็ม และเทพื้นปูนเอาไว้ สามารถต่อเติมเป็นครัวปูนด้านหลังบ้านได้เลย 

 

อีกมุมของพื้นที่หลังบ้านสามารถทำเป็นพื้นที่สำหรับวางของใช้ต่างๆ ในครัวได้เช่นกัน

 

บันไดขึ้นชั้นบนจะเป็นคอนกรีตเสริมเหล็กเวลาเดินจะรู้สึกแน่นหนามั่นคงดี พื้น และราวจับเป็นไม้สำเร็จ

 

ชั้นสองของบ้านจะเป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว โดยมีห้องนอนที่ 1 อยู่ทางฝั่งหน้าบ้าน ห้องนอนที่ 1 นี้นอกจากจะกว้างขวางเป็นพิเศษแล้ว ยังมีห้องน้ำในตัวทำให้ห้องนอนนี้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้น ห้องนอนที่ 2 และห้องนอนที่ 3 จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน และบริเวณตรงกลางทางเดินชั้นสองมีห้องน้ำสำหรับใช้รวมกัน

 

เริ่มจากห้องนอนที่ 1 กันก่อน ห้องนอนนี้จะกว้างขวางกว่าห้องนอนอื่นๆ มีขนาดเต็มความกว้างของบ้าน ความสูงจากพื้นถึงเพดานอยู่ที่ 3 เมตร เช่นกัน  ฝั่งหน้าบ้านเป็นผนังกระจก มีหน้าต่างบานเปิดให้บริเวณเตียงนอน เพื่อรับลม และถ่ายอากาศ

 

พื้นที่ผนังฝั่งปลายเตียงตรงนี้แต่งเป็นผนังเบาสำหรับติดโทรทัศน์ และกั้นพื้นที่ด้านหลังเป็น walk in closet ส่วนในบ้านจริงจะไม่มีผนังเบาต่อเติมไว้ให้

 

(ซ้าย) ภายใน walk in closet ตกแต่งโดยวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ สูงถึงฝ้าเพดาน และด้านข้างวางเป็นโต๊ะเครื่องแป้งขนาดเล็ก
(ขวา) ตู้เสื้อผ้าที่แต่งโชว์ในบ้านตัวอย่างภายในจะเก็บของได้ค่อนข้างเยอะพอสมควร ถ้าใครกลัวจะเก็บของไม่พอก็สั่งทำบิ้ลด์ตู้เสื้อผ้าให้เต็มผนังฝั่งนี้ก็ได้

 

(ซ้าย) ห้องน้ำของห้องนอนที่ 1 เปิดประตูเข้ามาเจอเห็นโถสุขภัณฑ์หันข้างในลักษณะนี้ ส่วนอ่างล้างหน้า และกระจกเงาจะอยู่ที่ผนังอีกฝั่ง ที่ฝ้าเพดานเจาะช่องรับแสงธรรมชาติจากหลังคากระเบื้องใสทำให้ห้องน้ำดูสว่างในช่วงกลางวัน 
(ขวา) ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่อาบน้ำ ที่ผนังจะติดชุดฝั่กบัวอาบน้ำ และที่พื้นก่อธรณีกันน้ำล้นเอาไว้ 

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเห็นเตียงนอนวางขวางลักษณะนี้ สามารถวางเตียงนอนขนาด 4-5 ฟุตได้สบายๆ ด้านในสุดจะเป็นหน้าต่างบานเลื่อนสลับ

 

ผนังฝั่งปลายเตียงบิ้ลด์ตู้วางของติดกับผนัง สามารถใช้วางของใช้ และโทรทัศน์ได้

 

(ซ้าย) สำหรับบ้านแบบ Urban ตัวบ้านจะมีความยาวเพิ่มขึ้น สามารถวางตู้เสื้อผ้าได้สบายๆ 
(ขวา) พื้นที่ข้างเตียงสามารถวางโต๊ะเขียนหนังสือได้อีก 1 ชุด

 

ห้องนอนที่ 3 พื้นที่ของห้องจะน้อยกว่าห้องนอนที่ 2 เล็กน้อย แต่ก็สามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้สบายๆ 

 

(ซ้าย) พื้นที่ข้างเตียงสามารถวางโต๊ะทำงานขนาดเล็ก และตู้เสื้อผ้าให้สูงถึงเพดาน เพื่อให้มีพื้นที่เก็บสิ่งของเยอะขึ้น
(ขวา) ฝั่งปลายเตียงมีพื้นที่เหลืออยู่ ทางโครงการเลยติดชั้นวางของเพื่อโชว์ไอเดียการจัดเก็บให้อีก 1 จุด

 

(ซ้าย) ห้องน้ำใช้รวมขั้งใช้บน เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเจอกับอ่างล้างหน้า ที่ผนังจะติดกระจกเงาให้ มองเยื้องๆ ไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ 
(ขวา) โถสุขภัณฑ์จะวางอยู่ข้างผนังประตูห้องน้ำ ส่วนด้านในพื้นที่อาบน้ำจะให้ชุดฝักบัวแบบในบ้านตัวอย่าง 

 

ราคาบ้าน

โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว - สุวรรณภูมิ เปิดขายบ้านทั้งสองแบบเป็นบ้านเปล่าไม่มีเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง โดยมีราคาเริ่มต้นดังนี้
- ทาวน์โฮม แบบ Bound 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร ราคาบ้าน 1.99 ล้านบาท
- ทาวน์โฮม แบบ Urban 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตร ราคาบ้าน 2.65 ล้านบาท

โดยในช่วงนี้ทางโครงการจะมีของแถมตามรายการดังนี้
- เครื่องปรับอากาศ 13,000 BTU 1 เครื่อง
- ถังเก็บน้ำบนดิน ความจุ 700 ลิตร
- ปั้มน้ำ 200 วัตต์
- ระบบกันขโมยแบบ Magnetic Sensor 

 

สรุป

โครงการ กัสโต้ กิ่งแก้ว - สุวรรณภูมิ เป็นอีกโครงการที่น่าสนใจมากโดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เรียกว่าขับรถไปไม่กี่นาทีก็ถึงสนามบิน หรือจะใช้รถสาธารณะก็มีรถสองแถวไปลงที่แอร์พอร์ตลิ้งค์สถานีลาดกระบังแล้วต่อรถไฟฟ้าไปถึงสนามบินได้เหมือนกัน สภาพแวดล้อมทำเลอาจจะเห็นรถบรรทุกขนาดใหญ่ค่อนข้างเยอะ เพราะแถวนั้นเป็นทำเลโรงงานอุตสาหกรรม

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการที่สุดจะเป็นพาซิโอ มอลล์ที่ถนนลาดกระบัง ที่อื่นๆ ก็จะมีทั้งซีคอนสแควร์ พาราไดซ์พาร์คที่ถนนศรีนครินทร์ ที่ถนนบางนา-ตราด มีเมกาบาง โลตัส เซ็นทรัลบางนา ใช้เวลาเดินทางไม่นานก็ไปถึง 

ตัวโครงการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกมาระดับบ้านเดี่ยว มีคลับเฮ้าส์พร้อมสระว่าน้ำ และห้องออกกำลังกาย และสวนสาธารณะช่วงกลางโครงการ 

แบบบ้านมีให้เลือก 2 แบบ โดยเป็นทาวน์โฮมหน้ากว้าง 5.7 เมตร ทั้งสองแบบ สามารถจอดรถได้ 2 คันสบายๆ พื้นที่หลังบ้านลงเสาเข็มรองรับการต่อเติมในอนาคตของลูกค้าได้ สำหรับแบบบ้าน Urban จะเป็นแบบที่เด่นสุด เพราะสามารถจัดฟังก์ชั่นเป็นบ้านแบบ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถได้ ทำให้รองรับการใช้งานในอนาคตได้ระยะยาว 

สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาท ถือว่าเป็นระดับราคาที่ครอบครัวรุ่นใหม่เป็นเจ้าของได้สบายๆ 

 

Factsheet

ชื่อโครงการ :กัสโต้ กิ่งแก้ว - สุวรรณภูมิ
เจ้าของโครงการ : บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ซ.กิ่งแก้ว 37/5 ถ.กิ่งแก้ว
พื้นที่โครงการ : 40-1-8 ไร่ 
ประเภทโครงการ :ทาวน์โฮม 2 ชั้น
จำนวนยูนิต : 439 ยูนิต

แบบบ้าน : 2 แบบ
ทาวน์โฮม แบบ Bound 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 106 ตารางเมตร
ทาวน์โฮม แบบ Urban 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 132 ตารางเมตร

สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกาย, สวนสาธารณะ, ระบบกันขโมยแบบ Magnetic Sensor ที่ชั้นล่างสำหรับทุกยูนิต, ระบบรักษาความปลอดภัยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, กล้อง CCTV, ระบบ Access Card เพื่อเข้าออกโครงการตลอด 24 ชั่วโมง

ราคาบ้านเริ่มต้น : 1.99 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ :www.qh.co.th/project/Q-District/QDistrict-Gusto-Kingkaew-Suvarnabhumi

 

คำนวณสินเชื่อ

ผลการคำนวณยอดผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

ปรับรายละเอียดด้านล่างเพื่อคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือน

บาท
บาท
  ปี  
  % 
15,979
บาท
* เป็นการคำนวณโดยการประมาณ
ธนาคารกสิกรไทย

กรอกข้อมูล เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยและข้อเสนอพิเศษ จากสินเชื่อบ้านกสิกรไทย


กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน !!