รีวิวคอนโด ลุมพินี เพลส บางนา กม.3

โครงการ ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 เป็นโครงการที่มีทำเลที่ตั้งเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างมาก ใกล้ทั้งห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต กับราคาคอนโดเริ่มต้นเพียง 1.15 ล้านบาท

 

 

Company

บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทอาคารชุดระดับแนวหน้าอีกราย โดยเน้นทำตลาดระดับราคาคอนโดไม่เกิน 2 ล้านบาทมายาวนาน และได้พัฒนาแบบห้องชุดให้มีพื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น โดยเมื่อปีที่แล้วทางแอล.พี.เอ็น. ก็ได้ออกห้องชุดแบบใหม่ที่สามารถจัดห้องเป็นแบบ 2 ห้องนอนได้ในห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยเพียง 39.00 ตารางเมตร เพื่อตอบโจทย์ผู้ซื้อที่เป็นครอบครัวรุ่นใหม่ ที่ต้องการห้องชุดเพื่อพักอาศัยในราคาไม่สูงมาก

 

ทำเล

โครงการ ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 ตั้งอยู่ในซอยบางนา-ตราด 23 ซอยนี้มีความน่าสนใจเรื่องความสะดวกสบายมาก ต้นซอยจะมีทั้งเซ็นทรัลพลาซ่า บางนา และบิ๊กซี บางนา เป็นห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้ที่พัก เข้ากับไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่เลือกซื้อของใช้จากซุปเปอร์มาร์เก็ต และใช้เวลาช่วงเสาร์อาทิตย์พักผ่อนทานข้าวที่ห้างสรรพสินค้า ดังนั้นเรื่องการซื้อหาของกินของใช้ถือว่าสบายหายห่วงแล้วหนึ่งเรื่อง

 

เรื่องการเดินทาง ทำเลถนนบางนา-ตราด สามารถเดินทางเข้าเมืองได้ทั้งการใช้ทางพิเศษบูรพาวิถีไปเชื่อมต่อกับทางพิเศษเฉลิมมหานคร เดินทางเข้าตัวเมืองโซนถนนพระราม 4 ถนนสุขุมวิทได้ สำหรับผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์สาธารณะก็มีรถไฟฟ้า BTS ให้เลือกใช้ได้ 2 สถานีได้แก่ สถานีบางนาและสถานีอุดมสุข ซึ่งการเดินทางด้วยรถสาธารณะจากโครงการ ก็สามารถนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างออกไปยังถนนอุดมสุข 60 แล้วนั่งรถประจำทางต่อไปสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุขได้เช่นกัน 

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกนอกจากโครงการ  ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 จะอยู่ใกล้เซ็นทรัล พลาซ่า บางนา และบิ๊กซี บางนาแล้ว ก็ยังเดินทางไปศูนย์การค้าอื่นใกล้เคียงได้สะดวกทั้งเมกาบางนา ที่ถนนบางนา-ตราด, ซีคอน สแควร์ และพาราไดซ์พาร์ค ที่ถนนศรีนครินทร์ รวมถึงในอนาคตทางกลุ่มเดอะมอลล์ กรุ๊ปมีแผนเปิดศูนย์การค้า The Bangkok Mall ที่บริเวณแยกบางนาฝั่งเดียวกับโครงการด้วย

สำหรับโรงพยาบาลใกล้โครงการมีอยู่ 2 แห่ง เริ่มจากโรงพยาบาลไทยนครินทร์อยู่ห่างจากปากซอยบางนา-ตราด 23 ไป 350 เมตร เป็นโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้โครงการมากที่สุด อีกแห่งจะเป็นโรงพยาบาลบางนา 1 สามารถข้ามสะพานลอยหน้าห้างเซ็นทรัลแล้วเดินต่ออีกเล็กน้อยก็ถึงโรงพยาบาล นอกจากนี้ที่ถนนศรีนครินทร์ยังมีโรงพยาบาลศิครินทร์ ที่แยกศรีลาซาล 

การเดินทางมายังโครงการ หากใช้ทางด่วนมาจากแยกบางนา ให้เบี่ยงใช้เลนคู่ขนานตามป้ายทางออก บางกะปิ - เทพารักษ์ เมื่อขับถึงเซ็นทรัล บางนา ให้เลี้ยวซ้ายเข้าซอยบางนา-ตราด 23 ไปประมาณ 550 เมตร สำนักงานขายของโครงการอยู่ทางซ้ายมือ ซึ่งที่ตั้งจริงของโครงการจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับสำนักงานขาย ถ้าเข้าจากซอยอุดมสุข 60 ขับตรงไป 900 เมตรก็จะเจอโครงการอยู่ทางซ้ายมือ

หากมาจากสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข ก็ให้ขับตรงมาตามถนนอุดมสุขประมาณ 3.5 กิโลเมตร หรือหากมาจากถนนศรีนครินทร์ ก็ให้เลี้ยวขวาที่แยกหนองบอน แล้วขับต่อไปประมาณ 400 เมตร ให้เลี้ยวเข้าซอยอุดมสุข 60 จากนั้นขับรถตรงต่อไปประมาณ 900 เมตร ก็ถึงโครงการเช่นกัน

 

โครงการ

โครงการ ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคารจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งหมด 609 ยูนิต เป็นร้านค้าอีก 5 ยูนิต รวมเป็น 614 ยูนิต แบ่งเป็นอาคาร A, B และ C  พัฒนาบนที่ดินขนาด 5-3-21 ไร่  โดยออกแบบแปลนอาคารให้เป็นลักษณะตัวอาคารโอบล้อมพื้นที่ส่วนกลาง ทำให้พื้นที่ส่วนกลางได้ร่มเงาจากตัวอาคาร เสริมบรรยากาศให้น่าพักอาศัย และยูนิตที่หันหน้าเข้าพื้นที่สีเขียวของโครงการก็จะได้วิวพื้นที่สีเขียวด้วย

 

โดยแต่ละอาคารมีจำนวนยูนิตดังนี้ อาคาร A มียูนิตพักอาศัย 238 ยูนิต และร้านค้าอีก 5 ยูนิต อาคาร B มียูนิตพักอาศัย 224 ยูนิต และอาคาร C มียูนิตพักอาศัย 147 ยูนิต 

สิ่งอำนวยความสะดวก สวนส่วนกลางของโครงการจะมีลานออกกำลังกายกลางแจ้งและลู่วิ่งในสวน สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องออกกำลังกาย ห้องคุณหนู (Kids room) ห้องเปี่ยมสุข (ห้องกิจกรรมผู้สูงอายุ) ห้องเรียนรู้ (ห้องสมุด) และพื้นที่จอดรถใต้อาคารรองรับรถได้ 30% 

เรื่องระบบรักษาความปลอดภัย การเข้า - ออกโครงการ จะมีประตูไม้กั้นใช้ Keycard สั่งเปิด กล้อง CCTV และป้อมยาม รักษาการณ์ความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง 

 

ผังบริเวณรอบโครงการ ตัวอาคารวางล้อมสวนส่วนกลาง

 

ผังชั้น 1 จะเป็นที่จอดรถและทางขึ้นตึก ตึก A มีร้านค้าทั้งหมด 5 ยูนิต ตึก B มีห้องออกกำลังกาย ห้องคุณหนู (Kids room) ห้องเปี่ยมสุข (ห้องกิจกรรมผู้สูงอายุ) และห้องเรียนรู้ (ห้องสมุด) และนิติบุคคล ตึก C จะเป็นที่จอดรถทั้งหมด และทางขึ้นตึก

 

ผังชั้น 2-8 ของแต่ละตึกจะเป็นห้องพักอาศัยทั้งหมด โดยตึก A มีห้องแบบ Studio และแบบ 1 Bedroom ประมาณ 238 ยูนิต ตึก B มีห้องแบบ 1 Bedroom และ 2 Bedrooms ประมาณ 147 ยูนิต และตึก C มีห้องแบบ Studio และแบบ 1 Bedroom ประมาณ 224 ยูนิต

 

ซุ้มประตูทางเข้าออกโครงการ แบบไม้กั้น ใช้ Keycard เปิด และมีป้อมรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

 

สวนส่วนกลางมีลานออกกำลังกายกลางแจ้ง และทางเดินวิ่งออกกำลังในสวน

 

ภายในสวนรวมใจของโครงการจะมีพื้นที่สนามเด็กเล่นอยู่อีกฝั่ง

 

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง จะอยู่บริเวณ ชั้น 1 หน้าตึก B ภายในบริเวณสระจะแยกพื้นที่ระหว่างสระเด็ก - สระผู้ใหญ่ รอบสระมีพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้ง

 

แบบห้อง

โครงการ ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 มีห้องชุดทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่
- แบบ Studio 22.50 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
- แบบ 1 Bedroom 26.00 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1ห้องน้ำ
- แบบ 2 Bedrooms 39.00 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

 

เริ่มจากแปลนห้องขนาดพื้นที่ใช้สอย 22.50 ตารางเมตรกันก่อน ห้องแบบ Studio จัดแปลนห้องให้มีฟังก์ชั่นคล้ายห้องแบบ 1 Bedroom โดยจัดแปลนห้องในลักษณะ Open Plan ให้ภายในห้องเปิดโล่งไม่มีผนังกั้นส่วนระหว่างห้องนอนกับห้องนั่งเล่น เพื่อให้มองแล้วกว้างขวาง เกิดพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้

 

ต่อด้วยห้องแบบ 1 Bedroom ด้วยพื้นที่ใช้สอยห้องที่เพิ่มขึ้นมีขนาดใหญ่ขึ้น สำหรับผู้ที่ชอบความเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

ห้อง 1 Bedroom ขนาดพื้นที่ใช้สอย 26.00 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

 

เมื่อเข้ามาในห้อง ทางซ้ายมือ สามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ตู้เก็บของหรือโต๊ะต่างๆ ได้

 

ทางด้านขวาจะเป็นพื้นที่ครัวแพนทรี วางอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ 

 

พื้นที่ต่อเนื่องจากทางเข้าประตูห้อง จะเป็นห้องนั่งเล่น

 

พื้นที่นั่งเล่นจะอยู่ใกล้กับประตูกระจกบานเลื่อนใช้เป็นจุดรับแสงธรรมชาติ และรับลมถ่ายเทอากาศ 

 

ผนังฝั่งตรงข้ามโซฟาเป็นตำแหน่งติดโทรทัศน์ สามารถบิวท์ชั้นวางของเพิ่มเติม เพื่อเก็บของใช้ต่างๆ ได้

 

ภายในห้องนอนจะสามารถวางเตียงนอนขนาด 5-6 ฟุตได้ โดยตำแหน่งเตียงนอน จะอยู่ใกล้กระจกหน้าต่าง เพื่อให้รับวิว และแสงธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น
หมายเหตุ* กระจกหน้าต่างเป็นกระจกสำหรับโชว์ห้องตัวอย่างเท่านั้น ไม่ใช่กระจกห้องชุด

 

พื้นที่ผนังข้างเตียงนอนสามารถวางตู้เสื้อผ้า และจัดเป็นมุมแต่งตัวได้

 

(ซ้าย) ในส่วนของห้องน้ำ การจัดวางจะวางพื้นที่อาบน้ำไว้ด้านในสุด และถัดมาเป็นโถสุขภัณฑ์
(ขวา) ถัดจากโถสุขภัณฑ์ จะเป็นอ่างล้างมือ อยู่ใกล้ประตูห้องน้ำที่สุด

 

แบบสุดท้ายที่จะมารีวิวคอนโด เป็นห้องแบบ 2 Bedrooms พื้นที่ใช้สอย 39.00 ตารางเมตร ซึ่งเป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุดของโครงการ

 

ห้องแบบ 2 Bedrooms ขนาดพื้นที่ใช้สอย 39.00 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ซึ่งเป็นห้องแบบใหม่ที่ แอล.พี.เอ็น. พัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อรองรับกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ ภายในห้องจัดแปลนโถงกลางในลักษณะ Open Plan กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยที่โปร่ง และกว้างขวาง วางพื้นที่โต๊ะทานอาหาร และครัวแพนทรีไว้ติดผนังด้านในของห้อง และจัดตำแหน่งห้องนอนทั้ง 2 ห้อง และพื้นที่ห้องนั่งเล่นให้อยู่ใกล้กระจกหน้าต่างของห้อง เพื่อเป็นส่วนรับวิวภายใน รวมถึงแสงธรรมชาติ และเปิดรับลมถ่ายเทอากาศได้สะดวก

 

เมื่อเปิดประตูห้องเข้ามาด้านขวาจะเจอกับพื้นที่โต๊ะทานอาหาร ในห้องตัวอย่างจัดเฟอร์นิเจอร์ให้สามารถรองรับการใช้งานได้ถึง 4 คน โดยพื้นที่ส่วนนี้จะเป็น multifunction ปรับใช้เป็นโต๊ะทำงาน นั่งอ่านหนังสือได้ด้วย ส่วนพื้นที่บนผนังบิวท์เป็นตู้ และชั้นวางของโชว์ติดผนังสำหรับเก็บสิ่งของ

 

พื้นที่ครัวแพนทรีจะอยู่ใกล้กับประตูทางเข้าห้อง เพิ่มความสะดวกในการใช้งานเวลากลับเข้าห้อง สามารถเปิดประตูห้อง-วางของ-เข้าห้องน้ำได้ทันที 

 

พื้นที่นั่งเล่นจะอยู่ตรงกลางห้องใกล้กับประตูบานเลื่อนกระจก ที่เปิดออกไปสู่พื้นที่ระเบียง

 

การจัดห้องตัวอย่างของ แอล.พี.เอ็น. จะโชว์ไอเดียเรื่องพื้นที่จัดเก็บสิ่งของภายในห้องค่อนข้างมาก เช่นที่โซฟาจะเลือกใช้แบบที่มีลิ้นชักอยู่ใต้เบาะ เพื่อไม่ต้องหาซื้อชั้นวางของหรือตู้เพื่อเก็บของให้เสียพื้นที่ใช้สอย

 

เข้ามาในห้องนอนที่ 1 ขนาดพื้นที่ภายในห้องจะสามารถวางเตียงนอนขนาดใหญ่ 5-6 ฟุตได้ ทำให้ห้องนอนนี้นอน 2 คนได้สบาย ๆ และจะอยู่ใกล้กับหน้าต่างกระจกเพื่อเป็นส่วนรับวิวภายนอก และแสงธรรมชาติจากภายนอกได้

หมายเหตุ* กระจกหน้าต่างเป็นกระจกสำหรับโชว์ห้องตัวอย่างเท่านั้น ไม่ใช่กระจกห้องชุด

 

ผนังอีกฝั่งของห้องแต่งเป็นมุมแต่งตัว วางตู้เสื้อผ้า และมีพื้นที่วางโต๊ะเครื่องแป้งที่หน้าประตูห้องได้ 

 

(ซ้าย) ในห้องน้ำจะวางอ่างล้างหน้าไว้ใกล้กับประตูทางเข้า
(ขวา) ถัดไปจะเป็นโถสุขภัณฑ์ ที่วางอยู่ใกล้กับพื้นที่อาบน้ำ โดยพื้นที่อาบน้ำจะมีขอบกั้น เพื่อกันน้ำล้นไว้ให้ สำหรับฉากกั้นอาบน้ำก็สามารถหาซื้อมาติดตั้งเพิ่มได้ภายหลัง

 

ห้องนอนที่ 2 สามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุต และตู้เสื้อผ้าได้ โดยในห้องจะเลือกเตียงที่ฐานมีฟังก์ชั่นเก็บของใช้ต่างๆ เพื่อให้ห้องเป็นระเบียบเรียบร้อย
หมายเหตุ* กระจกหน้าต่างเป็นกระจกสำหรับโชว์ห้องตัวอย่างเท่านั้น ไม่ใช่กระจกห้องชุด

 

ราคาคอนโด

ราคาคอนโดเริ่มต้นที่ 1.15 ล้านบาท*

 

สรุป

โครงการ ลุมพินี เพลส บางนา กม.3 เป็นโครงการที่มีทำเลที่ตั้งเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างมาก ใกล้ทั้งห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ต เพราะไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่จะต้องการซุปเปอร์มาร์เก็ตเพื่อซื้อหาของสด ของกิน ของใช้ และเลือกพักผ่อนในวันหยุดที่ห้างสรรพสินค้า นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางเข้าเมืองได้ด้วยทางด่วน หรือจะลัดออกด้านหลังโครงการแล้วต่อไป BTS สถานีอุดมสุข 

โครงการวางผังให้อาคารล้อมรอบส่วนกลาง ทำให้บรรยากาศภายในดูสงบน่าอยู่อาศัย มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมรวมถึงร้านค้าประจำโครงการ แบบห้องพัฒนาใหม่ให้มีความโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้นทำให้จัดฟังก์ชั่นใช้งานได้สะดวก 

ราคาคอนโดเริ่มต้นที่ 1.15 ล้านบาท* สำหรับห้องแบบสตูดิโอ พื้นที่ 22.50 ตารางเมตร ซึ่งเหมาะทั้งซื้ออยู่เองและซื้อปล่อยเช่า รวมถึงมีห้องแบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ 39.00 ตารางเมตร มารองรับการอยู่เป็นครอบครัวได้ด้วยงบประมาณล้านต้น ๆ ถึงสองล้าน 

หากกำลังมองหาคอนโดฯที่เน้นความคุ้มค่าในทำเลสะดวกกับการพักอาศัยต้องลองแวะเข้ามาที่โครงการ มาดูทำเลและชมห้องตัวอย่างนะครับ เพราะโครงการดี ๆ ราคาที่จัดมาได้คุ้มแบบนี้ไม่ค่อยมาให้เห็นกันบ่อยๆ

 

Factsheet

ชื่อโครงการ : ลุมพินี เพลส บางนา กม.3
เจ้าของโครงการ : บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ซอยบางนา-ตราด 23 (ข้างเซ็นทรัล บางนา) 
พื้นที่โครงการ : 5-3-21 ไร่
ประเภทโครงการ : อาคารสูง 8 ชั้น 3 อาคาร
จำนวนยูนิต : ยูนิตพักอาศัย 609 ยูนิต ร้านค้า 5 ยูนิต 

แบบห้อง : 
- แบบ Studio พื้นที่ใช้สอย 22.50 ตารางเมตร
- แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 26.00 ตารางเมตร 
- แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 39.00 ตารางเมตร

สิ่งอำนวยความสะดวก : สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, ลานออกกำลังกายกลางแจ้ง, ห้องออกกำลังกาย, สวนรวมใจ, สนามเด็กเล่น, ห้องเรียนรู้ และห้องคุณหนู
ระบบรักษาความปลอดภัย : เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง, กล้อง CCTV,  ประตูไม้กั้นที่ทางเข้าโครงการ, ระบบ Keycard Access
ที่จอดรถ : ประมาณ 30 %
ราคาคอนโดเริ่มต้น : 1.15 ล้านบาท*
ติดต่อโทร : 02-689-6888
เว็บไซต์ : www.lpn.co.th

 

รีวิวบ้าน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม รีวิวคอนโด

คอนโด คอนโดใหม่ ราคาคอนโด ซื้อคอนโด

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 24 พฤษภาคม 2560

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง