รีวิวทาวน์โฮม โมดิ วิลล่า รังสิต

ทาวน์โฮมฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และมีฟังก์ชั่นเสริมความคุ้มค่าด้วยห้องอเนกประสงค์ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ ราคาบ้านเริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาท อยู่ในงบประมาณที่ครอบครัวรุ่นใหม่มองหา 

 

 

บริษัท

บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) จัดว่าเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแนวหน้าของประเทศที่มีผลงานการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยมายาวนาน มีผลงานการพัฒนาโครงการทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม บ้านแฝด คอนโดมิเนียม และพื้นที่เชิงพาณิชย์ ที่ผ่านมาก็ได้รับผลตอบรับที่ดีด้วยคอนเซฟท์โครงการที่สร้างความแตกต่าง และบรรยากาศการพักอาศัยที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

สำหรับโครงการ โมดิ วิลล่า รังสิตจะเป็นโครงการทาวน์โฮมตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 16 ไร่ ซึ่งที่ดิน 16 ไร่นี้จะถูกแบ่งพัฒนาออกเป็น 2 โครงการได้แก่ ทาวน์โฮม 2 ชั้นใช้ชื่อโครงการว่า โมดิ วิลล่า และโครงการบ้านเดี่ยว ใช้ชื่อโครงการว่า เพอร์เฟค เพลส โดยทั้งสองโครงการนี้จะใช้ถนนทางเข้าหลักร่วมกัน แต่จะมีซุ้มประตูทางเข้าแยกแต่ละโครงการ เพื่อความเป็นส่วนตัวของเจ้าของบ้านภายในโครงการ

สำหรับโครงการ โมดิ วิลล่า รังสิตที่เราเข้ามารีวิวจะมีจุดเด่นเรื่องแนวคิดการออกแบบโครงการที่จำลองบ้านชนบทของประเทศเนเธอร์แลนด์ พร้อมวินด์มิลล์ คลับเฮ้าส์ที่เป็นสัญลักษณ์ของโครงการอยู่ที่ด้านหน้าถนนทางเข้าโครงการ

 

ทำเล

โครงการ โมดิ วิลล่า รังสิต ตั้งอยู่บนถนนวัดเสด็จอยู่ห่างจากถนนรังสิต-ปทุมธานี ทำเลนี้มีจุดเด่นตรงที่ห่างจากทางแยกต่างระดับรังสิต-นครนายกแค่ประมาณ 5 กิโลเมตร และยังอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนอุดรรัถยา ทำให้สามารถขับรถขึ้นทางด่วนเพื่อเดินทางเข้าตัวเมืองได้สะดวกมากขึ้น 

ทำเลนี้เป็นทำเลที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก มีจุดเด่นที่เป็นบ้านใกล้ย่านความเจริญ เดินทางได้สะดวก อยู่ระดับราคาที่กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่สามารถซื้อหาเป็นเจ้าของได้

จากโครงการสามารถใช้ทางด่วนได้สะดวกสบายมาก โดยขับรถจากโครงการมายังแยกวัดเสด็จแล้วเลี้ยวขวามุ่งตรงไปทางปทุมธานีประมาณ 1.4 กิโลเมตรแล้วกลับรถ จากนั้นขับย้อนกลับมาขึ้นทางด่วนได้ หรือจะเลี้ยวซ้ายแยกวัดเสด็จแล้วขับตรงไปทางรังสิตจากนั้นกลับรถแล้วขับย้อนกลับมาเพื่อขึ้นทางด่วนก็ได้เช่นกัน

โดยแหล่งความเจริญที่อยู่ใกล้ทำเลได้แก่ที่บริเวณแยกต่างระดับรังสิต ซึ่งมีทั้งห้างสรรพสินค้าใหญ่อย่างฟิวเจอร์พาร์ครังสิต Zpell บิ๊กซี โฮมโปร เมเจอร์รังสิต และตลาดรังสิต ตรงนี้ถือเป็นแหล่งรวมความเจริญที่ครบถ้วนของทำเลนี้ใช้เวลาขับรถไปประมาณ 20 นาทีก็ถึงแล้ว 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้โครงการ จากหน้าถนนวัดเสด็จจะมีร้านสะดวกซื้อ 7-11 ผู้อาศัยภายในโครงการสามารถขับรถมาซื้อของใช้ต่าง ๆ ที่นี่ได้ ส่วนตลาดที่อยู่ใกล้กับโครงการจะมีทั้งตลาดวัดเสด็จ และตลาดพูนทรัพย์ใกล้กับแยกบ้านกลางเป็นตลาดสดสำหรับซื้อผักผลไม้ของสดต่างๆได้

 

โครงการ

โครงการ Modi Villa รังสิต เป็นบ้านแบบทาวน์โฮม 2 ชั้น มีจำนวนทั้งหมด 179 ยูนิต โดยออกแบบโครงการด้วยแนวคิด Modern Dutch จำลองบรรยากาศจากประเทศเนเธอร์แลนด์มาไว้ในโครงการ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของตัวบ้าน การตกแต่งโครงการ Windmill Clubhouse ที่ด้านหน้าโครงการเพื่อสร้างบรรยากาศการพักอาศัยที่แตกต่างมีเอกลักษณ์

อย่างที่บอกว่าในพื้นที่ดินขนาด 16 ไร่ นี้จะแบ่งการพัฒนาออกเป็น 2 โครงการได้แก่โครงการโมดิ วิลล่า ซึ่งเป็นทาวน์โฮม และโครงการเพอร์เฟค เพลส ซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว โดยแต่ละโครงการจะมีซุ้มประตุทางเข้าของตัวเอง ที่ซุ้มประตุจะมีจุดตรวจรปภ. กล้อง CCTV และระบบคีย์การ์ดเพื่อผ่านเข้าออกโครงการ

 

ด้านหน้าซุ้มทางเข้าโครงการตกแต่งเป็นสวนหย่อมสไตล์ยุโรปเอาไว้ ผู้อาศัยของโครงการสามารถเดินเข้าไปใช้พักผ่อนหย่อนใจได้ 

 

ในสวนหย่อมหน้าโครงการจะมีพื้นที่ลานอเนกประสงค์เปิดโล่ง ตกแต่งด้วยซุ้มทางเดินสไตล์ยุโรป

 

ซุ้มทางเข้าโครงการออกป้อม รปภ.ให้เป็นลักษณะบ้านหลังเล็กสไตล์ดัทช์ โดยที่จุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุด พร้อมกล้อง CCTV บันทึกการเข้าออกตลอด 24 ชั่วโมง และการเข้าออกโครงการจะใช้คีย์การ์ดเพื่อเปิดประตูไม้กั้น 

 

ป้ายหน้าโครงการตกแต่งด้วยอิฐสีเทาสลับความอ่อนเข้มเหมือนกับกำแพงหินที่เราพบเห็นได้ในชนบทยุโรป

 

ภายในโครงการจะปลูกแนวต้นไม้ทั้งไม้ยืนต้นและไม้พุ้มไว้ตลอดแนวกำแพง เพื่อสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนเป็นธรรมชาติ

 

โดยปัจจุบันโครงการแบ่งเฟสการขายออกเป็น 3 เฟส สำหรับเฟสแรกจะส่วนใกล้คลับเฮ้าส์ซึ่งเปิดขายไปจนเกือบหมดแล้ว และเฟสที่เราจะรีวิวเป็นเฟสที่ 2 อยู่ใกล้สวนสาธารณะพื้นที่กว่า 2 ไร่ของโครงการ ซึ่งจะมีพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น ศาลานั่งพักผ่อน

 

ถนนภายในโครงการจะเป็นถนนคอนกรีตกว้าง 12 เมตร รถวิ่งสวนกันได้สบาย ๆสำหรับถนนซอยจะมีความกว้างที่ 9 เมตร 

 

บรรยากาศภายในซอยจะปลูกบ้านหันหน้าเข้าหากัน คั่นกลางด้วยถนนซอยกว้าง 8 เมตร

 

สวนสาธารณะจะอยู่ด้านข้างของโครงการมีพื้นที่กว่า 2 ไร่ เพื่อให้บ้านที่อยู่ในเฟส 2และ 3 ใกล้ชิดสวนและเดินมาใช้งานได้สะดวก ภายในสวนสาธารณะจะมีทางเดินไว้โดยรอบ สามารถใช้เพื่อเดินหรือวิ่งออกกำลังกายได้

 

โซนที่ออกกำลังกายกลางแจ้งและเครื่องเล่นสำหรับเด็กจะวางอยู่ด้วยกัน

 

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเตรียมไว้ให้ได้แก่ วินด์มิลล์ คลับเฮ้าส์ซึ่งจะเป็นคลับเฮ้าส์ใช้ร่วมกันระหว่างโครงการโมดิ วิลล่า และโครงการเพอร์เฟค เพลส โดยคลับเฮ้าส์นี้จะอยู่ในการดูแลและบริหารของบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด ภายในประกอบด้วย พื้นที่รับรอง ห้องประชุมขนาดเล็ก สระว่ายน้ำกลางแจ้ง และห้องฟิตเนสที่ชั้น 2 ของอาคารคลับเฮ้าส์ โดยลูกบ้านของโครงการจะได้สิทธิเป็นสมาชิกของคลับเฮ้าส์ฟรีในปีแรก สำหรับปีถัดไปจะมีค่าบริการรายปีสำหรับผู้ใหญ่ 8,900 บาท ต่อท่าน และเด็ก 4,500 บาทต่อท่าน หรือจะเลือกจ่ายเป็นรายเดือน ๆ ละ 2,500 บาทต่อท่านก็ได้

 

คลับเฮ้าส์ตกแต่งเป็นวินด์มิลล์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของโครงการ 

 

ด้านข้างคลับเฮ้าส์ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งไว้ให้บริการ ซึ่งแยกสระเด็กและผู้ใหญ่ไว้ให้ โดยสระเด็กลึก 0.60 เมตร ส่วนสระผู้ใหญ่ลึก 1.20 เมตร

 

เข้ามาภายในคลับเฮ้าส์ มีที่นั่งพักผ่อน ระหว่างมาใช้บริการที่คลับเฮ้าส์ ฝั่งขวามือในรูป แบ่งห้องรับรองไว้อีกห้องหนึ่ง

 

ห้องนี้จะค่อนข้างเป็นส่วนตัว สามารถนัดประชุมงานกันที่ห้องนี้ได้ หากลูกบ้านไม่สะดวกให้แขกเข้าไปที่บ้าน

 

อีกฝั่งก็เป็นมุมนั่งพักผ่อนพูดคุย โดยจะมองออกไปเห็นวิวสระว่ายน้ำผ่านหน้าต่างกระจกบานสูงถึงเพดาน

 

(ซ้าย) ชั้นสองของคลับเฮ้าส์จะเป็นส่วนของห้องออกกำลังกายและพื้นที่นั่งรอ ลักษณะจะเป็นเหมือนการนั่งในห้องใต้หลังคาเพดานสูง 
(ขวา) อีกส่วนจะเป็นห้องออกกำลังกายโดยมีประตูกระจกกั้นเพื่อไม่ให้แอร์ออก โดยจะวางเครื่องเล่นและอุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ชิดผนังเพื่อให้เดินได้สะดวก

 

แบบบ้าน

โครงการโมดิ วิลล่า รังสิตมีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบได้แก่ 
- แบบดาเลีย เป็นทาวน์โฮม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 114 ตารางเมตร
- แบบเดซี่ เป็นทาวน์โฮม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ จอดรถได้ 2 คัน 
ลักษณะของตัวบ้านทั้งสองแบบจะมีความคล้ายกันทั้งงานออกแบบภายนอกและฟังก์ชั่นภายในตัวบ้าน โดยจะแตกต่างกันในเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่บ้านแบบเดซี่จะได้พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางกว่า และจะเป็นบ้านที่อยู่ใกล้โซนคลับเฮ้าส์ ส่วนบ้านแบบดาเลียจะเป็นบ้านโซนที่อยู่ใกล้กับสวนสาธารณะเป็นส่วนมาก

 

เริ่มกันที่บ้านแบบดาเลียกันก่อน เป็นบ้านทาวน์โฮมพื้นที่ 114 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นของบ้านสามารถรองรับการพักอาศัยเป็นครอบครัวได้ด้วยฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ และ 2 พื้นที่จอดรถ

 

มองจากหน้าบ้านจะเห็นว่าฝั่งหน้าบ้านจะไว้ช่องแสงขนาดใหญ่ 3 จุด ได้แก่ประตูบานเลื่อนกระจกที่ชั้น 1 และหน้าต่างของชั้น 2 โดยตำแหน่งวางคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศจะมีกริลปิดอยู่

 

สำหรับบ้านแปลงมุมจะมีพื้นที่สวนข้างบ้านทั้งในแบบดาเลียและ เดซี่ เจ้าของบ้านสามารถใช้จัดเป็นสวนพักผ่อนข้างตัวบ้านได้

 

เปิดประตูเข้ามาในตัวบ้านจะเป็นส่วนของห้องรับแขก ที่ออกแบบแปลนเปิดโล่งไม่มีกำแพงกั้นเพื่อให้พื้นที่ชั้นล่างของบ้านดูโปร่งโล่งมากทีสุด 

 

ประตูทางเข้าบ้านใช้ประตูบานเลื่อนกระจกแบบ 2 ตอน เพื่อเป็นช่องรับแสงธรรมชาติจากหน้าบ้าน ใช้นั่งพักผ่อนดูโทรทัศน์ช่วงกลางวันได้โดยไม่ต้องเปิดไฟ

 

ผนังตรงข้ามกับโซฟาห้องรับแขก สามารถทำเป็นชั้นวางทีวีและวางของได้ โดยที่บันไดทางขึ้นชั้น 2 ของบ้านก็จะอยู่ตรงนี้

 

ถัดจากส่วนห้องรับแขก จะเป็นบริเวณของโต๊ะทานข้าว และมีทางเข้าออกเป็นประตูสไลด์กระจากบานใหญ่ สำหรับบ้านแปลงมุมจะมีประตูเปิดสู่พื้นที่ข้างบ้านช่วยให้ตัวบ้านส่วนนี้ดูโปร่งโล่งมากเป็นพิเศษ

 

ห้องอเนกประสงค์ จะอยู่ทางด้านหลังของบ้าน ห้องนี้สามารถแต่งใช้เป็นห้องนอนที่ 4 ห้องครัว ห้องทำงานหรือ ห้องอื่นๆตามความต้องการได้ค่ะ

 

ด้านหลังบ้านจะเป็นพื้นที่ซักล้างโดยจะมีแทงค์เก็บน้ำ และครัวปูนติดตั้งเอาไว้ให้ สามารถต่อเติมหลังคาเพื่อใช้เป็นครัวทำอาหารหนักๆ ที่มีกลิ่นควันได้

 

(ซ้าย) ห้องน้ำชั้นล่างของบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปจะเจอกับพื้นที่อาบน้ำ โดยทางโครงการก่อขอบกันน้ำล้นเอาไว้ จุดนี้เราสามารถหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดตั้งเพิ่มเติมได้
(ขวา) อีกฝั่งจะเป็นอ่างล่างมือ และโถสุขภัณฑ์ วางอยู่คู่กันลักษณะนี้

 

มาต่อกันที่ชั้น 2 ของบ้านดาเลียกันเลยนะคะ ชั้น 2 ของบ้านจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำสำหรับใช้ร่วมกันอีก 1 ห้อง โดยจะมีฟังก์ชั่นพิเศษเป็นชั้นลอยเพิ่มเข้ามาตรงช่องบันได

 

(ซ้าย) โถงบันไดชั้น 2 ที่เชื่อมกับห้องน้ำและห้องนอนทั้ง 3 ห้อง 
(ขวา) ที่โถงบันไดชั้น 2 จะมีชั้นลอย สามารถจัดเป็นห้องพระ มุมอ่านหนังสือ หรือพื้นที่อนกประสงค์ตามความต้องการของผู้อาศัย ที่หลังคาและฝ้าส่วนนี้จะมีช่องเป็นกระเบื้องใสสำหรับรับแสงธรรมชาติ

 

ห้องนอนที่ 1 เป็นห้องขนาดใหญ่ที่สุด ใช้เป็นห้องนอนของพ่อแม่ (หรือเจ้าของบ้าน) วางไว้ฝั่งหน้าบ้าน และเป็นห้องที่มีพื้นที่มากที่สุด ด้านข้างเตียงมีหน้าต่างกระจกรับแสงทำให้ห้องนี้ดูโปร่งและสว่าง

 

ลักษณะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ของห้องนี้จะจัดไปตามความกว้างของบ้าน ด้านข้างเตียงนอนมีพื้นที่สำหรับทำเป็นชั้นวางของชิ้นเล็ก ๆ ได้อีก

 

อีกฝั่งของห้องสามารถทำเป็นมุมแต่งตัวได้ มีพื้นที่วางตู้เสื้อผ้าแบบ 2 บานเปิด โต๊ะเครื่องแป้ง ในบ้านตัวอย่างติดกระจกเงาไว้ที่ผนังและเพิ่มชั้นวางของไว้เหนือศรีษะ แถมยังได้แสงธรรมชาติจากหน้าต่าง ทำให้มุมนี้สว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ 

 

(ซ้าย) ห้องน้ำของชั้น 2 มีประตูจะเข้าออกได้สองทางได้แก่จากโถงทางเดินชั้นสอง และจากห้องนอนที่ 1 การจัดวางสุขภัณฑ์ต่าง ๆ จากมุมนี้จะเป็นการเปิดจากทางเดินชั้น 2 ซึ่งจะเจอกับอ่างล้างมือ ถัดไปจะเป็นโถสุขภัณฑ์
(ขวา) พื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดของห้อง โครงการจะเจาะช่องสำหรับวางของใช้พวกสบู่ ขวดแชมพูมาให้ด้วย

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ส่วนหลังบ้าน มีจุดรับแสงให้ 2 จุด ภายในห้องสามารถวางเตียงนอน 3 - 4 ฟุตได้ ดังนั้นห้องนี้หากทำเป็นห้องนอนของลูกก็สามารถใช้ได้จนลูกโตได้เลย ในบ้านตัวอย่างจะวางเตียงไว้ชิดกับหน้าต่าง เพื่อให้มีพื้นเหลือด้านข้างเตียง

 

ด้านข้างเตียงแต่งเป็นโต๊ะเขียนหนังสือหันเข้าหน้าต่าง โดยตำแหน่งวางตู้เสื้อผ้าของห้องนี้จะมีช่องหลบเข้าผนังสามารถบิลด์เป็นตู้เสื้อผ้าแบบฝังผนังได้ไม่เปลืองพื้นที่ 

 

ห้องนอนที่ 3 จะมีหน้าต่างอยู่ทาฝั่งหัวเตียง ภายในห้องวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้สบายๆ เช่นกัน 

 

(ซ้าย) ห้องนี้จะวางเตียงนอนไว้ตรงกลางเพื่อให้มีพื้นที่เหลือข้างเตียง เลือกตู้ข้างเตียงขนาดเล็กมาวางประกบทั้งสองฝั่งเพื่อเป็นที่เก็บที่วางของใช้ต่าง ๆ ได้ 
(ขวา) ฝั่งปลายเตียงมีพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้า สามารถหาตู้ที่มีความสูงมาเป็นพิเศษเพื่อให้มีพื้นที่เก็บของมากขึ้น หรือจะบิลด์หลังตู้เสื้อผ้าให้มีบานปิดป้องกันฝุ่นก็ได้ ส่วนด้านข้างตู้เสื้อผ้าจะติดเป็นกระจกเงาสำหรับส่องเวลาแต่งตัว

 

ผ่านบ้านแบบดาเลียไปแล้ว มาดูบ้านแบบเดซี่กันต่อ บ้านหลังนี้เป็นบ้านไซส์ใหญ่สุดของโครงการ ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 139 ตารางเมตร  ดูหน้าตาจะไม่ต่างจากแบบดาเลียมากนัก แต่แบบเดซี่จะมีระเบียงที่ห้องนอนที่ 1 เพิ่มเข้ามา

 

บ้านเดซี่จะมีระเบียงที่เปิดจากห้องนอนที่ 1 และบ้านหลังแรกของแปลงจะตกแต่งเป็นลักษณะเป็นหน้าต่างแบบบ้านในชนบทของยุโรป มีหน้าจั่วและช่องหน้าต่างแบบยุโรปให้

 

บ้านหลังนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางพอๆ กับบ้าานแฝดและบ้านเดี่ยวหลังเล็ก โดยชั้นล่างจะออกแบบแปลนให้เปิดโล่งถึงกัน ทำให้บ้านดูโปร่ง สำหรับมุมห้องรับแขกนี้จะสามารถวางโซฟาสำหรับนั่ง 2 คน และอาร์มแชร์ได้อีก 1 ตัว

 

สำหรับบ้านแปลงมุมจะมีพื้นที่ข้างบ้านซึ่งจะได้หน้าต่างด้านข้างตัวบ้าน ทำให้การพักอาศัยนี่จะคล้ายกับบ้านแฝดมากยิ่งขึ้น

 

ถัดมาด้านหลังของบ้านจะเป็นโต๊ะทานอาหาร ซึ่งมุมนี้จะได้หน้าต่างกระจกด้านข้างเพิ่มเข้ามาเพราะเป็นแปลงมุม ทำให้ตัวบ้านส่วนนี้ดูโปร่งโล่งมาก ในบ้านตัวอย่างมองออกไปเห็นเป็นแนวกำแพงต้นไม้ที่ปลูกไว้ดูสดชื่นดี

 

ห้องอเนกประสงค์ในบ้านตัวอย่างถูกแต่งโชว์ไอเดียเป็นห้องครัวฝรั่ง โดยจะเป็นครัวแบบปิดมีประตูบานเลื่อนกระจกเพื่อกั้นส่วน ภายในห้องนี้มีหน้าต่างบานเลื่อนขนาดเล็กสามารถเปิดเพื่อระบายอากาศได้

 

ด้านหลังบ้านก็จะเป็นพื้นที่ซักล้าง ครัวปูน และที่วางแทงค์น้ำ

 

กลับเข้ามาในตัวบ้าน ห้องน้ำจะอยู่ระหว่างห้องอเนกประสงค์และชั้นวางทีวีที่ห้องรับแขก

 

ภายในห้องน้ำ จัดวางสุขภันฑ์ตามแนวผนัง 2 ฝั่งเป็นตัว L อ่างล้างมือ และฝักบัวไว้ผนังฝั่งเดียวกันโดยก่อธรณีขึ้นมากันพื้นส่วนเปียก-แห้ง ส่วนโถสุขภัณฑ์จะอยู่ผนังฝั่งขวาของห้อง

 

พื้นที่บันไดขึ้นไปชั้น 2 สามารถ Built in หรือวางเฟอร์นิเจอรืชั้นวางทีวี ชั้นวางของได้

 

(ซ้าย) โถงชั้น 2 เป็นทางเดินเชื่อมไปยังห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำใช้ร่วมกัน 
(ขวา) ที่บ้านเดซี่จะมีชั้นลอยเหมือนบ้านแบบดาเลีย ตรงนี้สามารถปรับเป็นห้องพระ มุมอ่านหนังสือ หรือที่เก็บของได้แล้วแต่เจ้าของบ้านต้องการ 

 

ห้องนอนที่ 1 ของบ้านเดซี่จะมีความกว้างขวางมากขึ้น ในบ้านตัวอย่างจะหันหัวเตียงไปทางฝั่งหน้าบ้าน โดยห้องนี้จะได้ช่องหน้าต่าง 2 จุด คือฝั่งหัวเตียงในรูปและด้านหน้าระเบียงห้องเพื่อให้ทุกพื้นที่ของห้องนี้ได้แสงธรรมชาติทั่วถึง

 

ฝั่งปลายเตียงจะเป็นตำแหน่งวางโทรทัศน์ ซึ่งพื้นที่ค่อนข้างเยอะ สามารถซื้อชุดตู้วางโทรทัศน์และติดชั้นวางของบนผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสิ่งของได้อีก

 

มุมนี้จะเป็นประตูบานเลื่อนกระจกซึ่งเปิดออกไปยังระเบียง นอกจากทำหน้าที่เป็นประตูแล้ว ยังเป็นช่องแสงธรรมชาติให้กับพื้นทีส่วนนี้ได้ด้วย

 

ตำแหน่งวางตู้เสื้อผ้าจะอยู่ติดกับประตูบานเลื่อนกระจกในมุมนี้ ทำเป็นมุมแต่งตัวแบบบ้านดาเลียได้เช่นกัน 

 

(ซ้าย) ห้องน้ำสามารถเข้าออกได้สองทางทั้งจากทางเดินชั้นบนและห้องนอนที่ 1 จากมุมนี้จะเป็นการเปิดเข้าจากห้องนอนที่ 1 ซึ่งเปิดมาจะเจอกับโถสุขภัณฑ์ก่อนเป็นอันดับแรก ถัดไปจะเป็นอ่างล้างมือและพื้นที่อาบน้ำ 
(ขวา) พื้นที่อาบน้ำจะก่อขอบกั้นน้ำล้นเอาไว้ ภายในจะเจาะช่องสำหรับวางขวดสบู่ แชมพู และมีผนังยื่นออกมาสามารถซื้อหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดเพิ่มเติมได้

 

มาต่อกันที่ห้องนอนที่ 2 สำหรับแปลงมุมจะได้หน้าต่าง 2 มุม ช่วยให้ห้องนี้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น ภายในห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้ และมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะทำงานขนาดเล็กและตู้เสื้อผ้า

 

พื้นที่ข้างเตียงมุมนี้แต่งเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็ก โดยในห้องตัวอย่างใช้วิธีการบิลด์เฟอร์นิเจอร์ติดผนังเพื่อให้ได้ทั้งโต๊ะเขียนหนังสือและชั้นวางของ ด้านข้างเป็นตู้เสื้อผ้าแบบฝังเข้าผนัง

 

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร สามารถวางเตียงนอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน ไว้ในห้องได้สบายๆ

 

 

ห้องนี้แต่งผนังฝั่งปลายเตียงให้เป็นมุมโต๊ะเขียนหนังสือและตู้เสื้อผ้า โดยติดกระจกเงาบานใหญ่เอาไว้ สำหรับบ้านจริง เราสามารถเลือกติดกระจกบนเล็กแนวตั้งไว้เพื่อส่องเวลาแต่งตัวก็ได้ 

 

ราคาบ้าน

โครงการโมดิ วิลล่า รังสิต เปิดขายเป็นแบ่งเป็น 3 เฟส โดยเฟสแรกจะเป็นเฟสทีติดกับส่วนกลางคลับเฮ้าส์ เฟสที่สองและสามจะอยู่ใกล้กับสวนสาธารณะ โดยตอนนี้เฟสแรกทางโครงการได้ขายไปจนเกือบหมดแล้ว และเฟสที่เรากำลังรีวิวจะเป็นเฟสที่สอง โดยมีราคาขายดังนี้

แบบดาเลีย พื้นที่ใช้สอย 114 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท
แบบเดซี่ พื้นที่ใช้สอย 139 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 2.69 ล้านบาท

 

โดยช่วงนี้ทางโครงการมีโปรโมชั่นพิเศษดังนี้
ดอกเบี้ย 2 % นาน 2 ปี กับธนาคาร ธนชาติ, กสิกรไทย และ UOB
ผ่อนต่ำล้านละ 3000 บาท/เดือน (เฉพาะยูนิตที่โครงการกำหนด)
ฟรีค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์
ฟรีค่าบริการสาธารณะถึง 31 ธันวาคม 2560
ฟรีค่าสมาชิกคลับเฮ้าส์นาน 1 ปี

 

สรุป

โครงการโมดิ วิลล่า รังสิต มีจุดเด่นที่แตกต่างจากโครงการทาวน์โฮมอื่นด้วยการออกแบบโครงการสไตล์โมเดิร์นดัทช์ และวินด์มิลล์ คลับเฮ้าส์ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของโครงการ ที่เราไม่ค่อยเห็นในทาวน์โฮมระดับเดียวกัน คลับเฮ้าส์นี้จะไม่ได้รวมอยู่ในพื้นที่โครงการดูแลและบริหารโดยบริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค โดยจะเป็นคลับเฮ้าส์ที่ใช้ร่วมกันของโครงการโมดิ วิลล่า และเพอร์เฟค เพลส

ทำเลอยู่ใกล้ทางด่วนใช้ทางด่วนเข้า-ออกเมืองได้สะดวก ใกล้ ๆ กับโครงการมี7-11ที่ต้นถนนวัดเสด็จ มีตลาดพูนทรัพย์ที่แยกบ้านกลาง และไม่ไกลจากแยกต่างระดับรังสิตที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าใหญ่ โรงพยาบาล ซูเปอร์มาร์เก็ต เข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ที่เลือกซื้อหาของกินของใช้และพักผ่อนวันหยุดที่ห้างสรรพสินค้า

โครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกเตรียมไว้ครบทั้งสวนสาธารณะพื้นที่กว่า 2 ไร่ มีที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง สนามเด็กเล่น ถนนหลักของโครงการกว้าง 12 เมตร และถนนซอยกว้าง 8 เมตร ตามมาตรฐานโครงการระดับนี้ ระบบรักษาความปลอดภัยมีทั้งป้อมรปภ. กล้อง CCTV และการเข้าออกโครงการใช้คีย์การ์ด

ตัวบ้านจัดฟังก์ชั่นเพื่อครอบครัวรุ่นใหม่ด้วยบ้านแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ และมีฟังก์ชั่นเสริมความคุ้มค่าด้วยห้องอเนกประสงค์ที่ปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ ทำให้ทาวน์โฮมของโครงการมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น 

เรื่องราคาบ้านเริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาทถือว่าไม่อยู่ในระดับที่ไม่สูงมาก อยู่ในงบประมาณที่ครอบครัวรุ่นใหม่มองหา ซึ่งหากใครกำลังเล็ง ๆ ทาวน์โฮมคุณภาพดี ดูแตกต่างไม่เหมือนใครก็ลองแวะเข้ามาชมบ้านตัวอย่างและบรรยากาศจริงได้เลย

 

Factsheet

ชื่อโครงการ : โมดิ วิลล่า รังสิต
เจ้าของโครงการ :พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค
ที่ตั้งโครงการ :รังสิต ปทุมธานี
พื้นที่โครงการ : 16 ไร่
ประเภทโครงการ :ทาวน์โฮม
จำนวนยูนิต : 179 ยูนิต

แบบบ้าน : 2 แบบ
- ดาเลีย พื้นที่ใช้สอบ 114 ตร.ม.
- เดซี่ เพื้นที่ใช้สอย 139 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ

ราคาบ้านเริ่มต้น : ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 1375
เว็บไซต์ :http://www.pf.co.th/th/townhome/modi-villa/rangsit


คำนวณสินเชื่อ

ผลการคำนวณยอดผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

ปรับรายละเอียดด้านล่างเพื่อคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือน

บาท
บาท
  ปี  
  % 
16,677
บาท
* เป็นการคำนวณโดยการประมาณ
ธนาคารกสิกรไทย

กรอกข้อมูล เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยและข้อเสนอพิเศษ จากสินเชื่อบ้านกสิกรไทย


กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน !!