รีวิว โมทีฟ คอนโด วงเวียนใหญ่ ตลาดพลู

โครงการ โมทีฟ คอนโด (Motif Condo) วงเวียนใหญ่ ตลาดพลู  Rare Item ของย่านเพชรเกษม  คอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวัน ทั้งสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเริ่มต้นหรือคนโสดก็สามารถจับต้องได้ ด้วยราคาห้องสุดพิเศษ เริ่ม 2.99 ล้านบาท 

โครงการโมทีฟ คอนโด (Motif Condo) วงเวียนใหญ่ ตลาดพลู Rare Item ของย่านเพชรเกษม วงเวียนใหญ่ ท่าพระ ทำเลย่านฝั่งธน ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสีน้ำเงิน มีอัตราการเติบโตของราคาประเมินสูงสุด เป็นอันดับหนึ่ง โดยเฉพาะย่านกรุงธนบุรี  ราคาใหม่ 4.5 แสนบาทต่อตารางวา  จากเดิมเพียง 2.15 แสนบาท เติบโตก้าวกระโดดถึง 109%  เหตุผลหลักคงมาจาก ทำเลดังกล่าว จะมีรถไฟฟ้าสายต่างๆแล้วเสร็จและเปิดให้บริการ

ส่วนราคาที่ดินรอการพัฒนาที่ซื้อขายกันในตลาดโดยเฉพาะทำเล ตามแนวรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวไปฝั่งธนบุรีช่วง "วงเวียนใหญ่-บางหว้า" ปัจจุบันเสนอขายวิ่งไปถึง ตารางวาละ 3.5-8 แสนบาท ทีเดียว ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เมื่อสร้างเสร็จในปี 2560 ราคาที่ดิน ก็น่าจะอยู่ที่ตารางวาละ 3.5-5 แสนบาท เช่นเดียวกัน ดังนั้นแน่นอน คอนโดใหม่ๆในแนวรถไฟฟ้าย่านฝั่งธนบุรี ถ้าซื้อที่ดินตอนนี้ และพัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียม ราคาขายต่อตารางเมตร คงไม่ต่ำกว่า 100,000 บาทแน่นอน แม้แต่ตอนนี้ราคาขายแบบ resale ของคอนโด ใกล้สถานีวงเวียนใหญ่ กับสถานี กรุงธนบุรี ยังสูงถึง 100,000-130,000 ต่อตารางเมตรไปแล้ว

โครงการ โมทีฟ คอนโด วงเวียนใหญ่ ตลาดพลู จึงถือเป็นคอนโด High Rise โครงการเดียวที่ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ที่ราคาขาย แบบ Fully furnished ต่อตารางเมตร ยังไม่ถึง 80,000 บาท โครงการนี้จึงถือ เป็น Rare Item ของคอนโดราคาประหยัดทำเลดีในย่านนี้  

 

ด้านทำเล

โครงการ โมทีฟ คอนโด (Motif Condo) ตั้งอยู่บนถนนเพชรเกษม ห่างจากแยกท่าพระเพียง 900 เมตร และซึ่งในอาคตอันใกล้นี้ สี่แยกท่าพระจะเป็นที่ต้ั้งของสถานีอินเตอร์เชนจ์ รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน 2 สาย คือจากบางซื่อวิ่งมาตามถนนจรัญสนิทวงค์ และจากถนนพระราม 4 ผ่านเยาวราช วิ่งลอดใต้แม่น้ำเจ้าพระยามาบรรจบกัน ที่สี่แยกท่าพระ ก่อนจะวิ่งตามถนนเพชรเกษมไปสุดสายที่สถานีหลักสองตรงห้างเดอะมอลล์บางแค

สำหรับการเดินทางมาโครงการ ถ้ามาจากในเมืองก็ขับรถข้ามสะพานสาทร และวิ่งตามถนนกรุงธนบุรีมาจนถึง ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน เลี้ยวขวาเข้าถนน สมเด็จพระเจ้าตากสิน วิ่งมาจนถึงวงเวียนใหญ่ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน เพชรเกษม ขับไปอีกนิดเดียวโครงการตั้งอยู่ซ้ายมือก่อน แยกตัดกับถนนเทอดไท นิดเดียว  

สำหรับสถานที่จับจ่ายใช้สอย ทางด้านวงเวียนใหญ่ ก็มีบิ๊กซีถนนอิสรภาพ Community mall ส่วนทางด้านแยกท่าพระ ก็มีเดอะมอลล์ ท่าพระ

ส่วนโรงเรียน ทางด้านวงเวียนใหญ่ไปทางสะพานพระปกเกล้าก็มี โรงเรียนซางตาครูสคอนแวนท์ โรงเรียนศึกษานารี สถานบันอุดมศึกษา บนถนนอิสรภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฎบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และ มหาวิทยาลัยราชภัฎธนบุรี 

ทางด้านท่าพระต่อเนื่องถนนราชพฤกษ์ ข้ามสะพานสาทร ก็มีโรงเรียนดัง ในย่านสาทรอีกหลายโรงเรียน ด้านโรงพยาบาล ตรงถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ก็มีโรงพยาบาล สมิติเวช ธนบุรี โรงพยาบาลกรมการแพทย์ทหาร ถ้าข้ามสะพานสาทรไปฝั่งกรุงเทพ ก็มีโรงพยาบาลเลิดสิน โรงพยาบาลเซนต์หลุส์ 

 

โครงการ

โครงการ โมทีฟ คอนโด (Motif Condo) พัฒนาโดย บริษัท สันติโชค จำกัด บนที่ดิน 3 ไร่ กว่า เป็นคอนโด High Rise สูง 23 ชั้น 1 อาคาร และ Low Rise 7 ชั้น 1 อาคาร มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 387 ยูนิต ( ห้องชุดพักอาศัย 386 ยูนิต และ ร้านค้า 1 ยูนิต ) 
โครงการมีห้องพัก 2 Type คือ ห้องแบบ 1 ห้องนอน และห้องแบบ 2 ห้องนอน ปัจจุบัน โครงการสร้างเสร็จสมบูรณ์พร้อมเข้าอยู่แล้ว โดยมี ห้องเหลือขายเพียง 25 % เท่านั้น โครงการออกแบบในสไตล์ โมเดิร์นร่วมสมัย ออกแบบรูปอาคารเป็นตัวยู โอบล้อม ส่วนกลาง Facilities หลักของโครงการไว้

ในส่วนการจัดสรร พี้นที่ในอาคาร สำหรับอาคาร A ซึ่งเป็น High Rise Building สูง 23 ชั้น ในชั้นหนึ่งจะเป็นส่วนของ Lobby

ภายนอกอาคาร จะเป็น Green Yard Playground ซึ่งเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ พร้อมสนามเด็กเล่น 

ส่วนพื้นที่จอดรถ จะเริ่มตั้งแต่ชั้น 1-5 ซึ่งโครงการให้มากถึง 60% ของจำนวนห้องพัก ถือว่ามากกว่ามาตรฐาน ของคอนโดระดับราคานี้ ในย่านฝั่งธนเลยทีเดียว อีกทั้งโครงการยังมี Shuttle Van รับส่งลูกค้าโครงการไป สถานี BTS วงเวียนใหญ่ อีกด้วย

ในชั้น 6 เป็น Main Facilities และห้องพักบางส่วน โดยในชั้นนี้ จะมี Holistic Club สระว่ายน้ำระบบเกลือ พร้อม Fitness, Sauna – Steam  มีการออกแบบสระว่ายน้ำให้เป็น Color Therapy Swimming Pool 

สำหรับชั้น 23 เป็น Rooftop Garden พื้นที่ส่วนกลางลอยฟ้า สามารถมองวิวได้แบบ 360 องศา มุมมองเห็นวิวเมืองฝั่งกรุงเทพ และแม่น้ำเจ้าพระยา

ในส่วนของการดูแลรักษาความปลอดภัย โครงการมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและกล้อง CCTV ดูแลทั้งภายนอกและภายในตลอด 24 ชั่วโมงและการควบคุมการเข้าออกอาคารด้วยระบบ Key Card รวมถึงระบบลิฟท์แบบล็อคชั้น

 

แบบห้อง

โครงการ โมทีฟ คอนโด (Motif Condo) มีห้องพักให้เลือก 2 Type คือ

ห้องแบบ 1 ห้องนอนขนาด  27.37 – 47.82  ตารางเมตร

 

ห้องแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 51.31 - 58.54 ตารางเมตร 

ห้อง Type นี้เป็นห้องหน้ากว้างพิเศษ และอยู่ในตำแหน่งหัวมุมของอาคาร ทำให้พื้นที่ในส่วน living และห้องนอน 1-2 เปิดรับมุมมอง และ แสงธรรมชาติได้เต็มที่ และด้วยรูปทรงของห้องที่มีลักษณะรูปทรงตัว L มีลักษณะ ลึกเฉพาะ ส่วนครัว pantry ต่อเนื่องไป ส่วนรับประทานอาหารและ พื้นที่นั่งเล่นเท่านั้น

ห้องออกแบบเน้นพื้นที่พักผ่อนติดระเบียงเป็นหลัก ทำให้เมื่อเข้ามาในห้อง เราจะผ่านส่วนที่เป็น ครัวแบบ pantry และส่วนรับประทานอาหาร ต่อเนื่องมาที่ พื้นที่รับแขกและริมระเบียง

ส่วนในพื้นที่ห้องนอนจะเป็นส่วนที่ตื้นขึ้น เพื่อให้ได้ความยาวของพื้นที่รับแสงมากสุด ทำให้ห้องนี้แม้จะมีพื้นที่ใช้สอยเพียง 58 ตารางเมตร แต่ก็มีความกว้างของห้องเหมือนห้องที่มีพื้นที่ขนาด 70 ตารางเมตรทีเดียว และห้องนอนทั้งสองห้อง โดยห้องนอนใหญ่จะอยู่ด้านในสุดของห้อง ซึ่งเป็นตำแหน่งหัวมุมของอาคาร ทำให้สามารถเปิดรับแสงได้ทั้ง 2 ด้าน 

 

ราคาคอนโด 

โครงการ โมทีฟ คอนโด (Motif Condo)ให้ราคาพิเศษ Campaign สุด Hot “ทุกชั้นราคาเดียว”
ขายแบบ Fully Furnished ให้ทุกอย่าง รวมทั้งเครื่องไฟฟ้า wallpaper ผ้าม่าน แล ฟูกเครื่องนอน เรียกว่าหิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย 
โดยขายห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 35.4 ตารางเมตร ในราคา เพียง 2.99 ล้านบาท

สำหรับท่านที่กำลังมองหา คอนโดในแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีน้ำเงินย่าน เพชรเกษม วงเวียนใหญ่ ท่าพระ 
โมทีฟ คอนโด (Motif Condo)วงเวียนใหญ่ ตลาดพูล ถือเป็นคอนโดสร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ ที่ขายแบบ fully furnish ในราคาที่ยังถูกมากเมื่อเทียบกับโครงการที่ขึ้นใหม่ๆในย่านนี้ในปัจจุบัน 

และอย่างที่บอกไว้ ปัจจุบันราคาขายที่ดินซึ่งเป็นต้นทุนหลักของการพัฒนาโครงการ ราคาขยับตัวขึ้น ไปมากแล้ว คอนโดใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้ จากนี้ไปคงต้องขายในราคาตารางเมตรละ 100,000 บาทขึ้นไปแน่อน

เพราะฉะนั้น สำหรับท่านที่กำลังหา คอนโด ในย่านฝั่งธนใกล้สถานีรถไฟฟ้า และต้องการห้องขนาดใหญ่กว่าคอนโดในปัจจุบัน แต่ราคายังอยู่ในงบประมาณที่ตั้งไว้ 

ต้องลองเข้ามาดูที่นี่ ก่อนที่อื่นเลย แล้วท่านจะพบคำตอบว่า ทำไมที่นี่จึงถือเป็น Rare Item ของคอนโด High Rise ทำเลดี ราคาไม่แพงของย่านนี้


Factsheet

ชื่อโครงการ :  โมทีฟ คอนโด (Motif Condo)
เจ้าของโครงการ : บริษัท สันติโชค จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถนนเพชรเกษม

ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียม  High Rise สูง 23 ชั้น 1 อาคาร และ Low Rise 7 ชั้น 1 อาคาร 
จำนวนยูนิต : 387 ยูนิต 

แบบห้อง : ห้องแบบ 1 ห้องนอนขนาด  27.37 – 47.82  ตารางเมตร
ห้องแบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาด 51.31 - 58.54 ตารางเมตร 

สิ่งอำนวยความสะดวก : Holistic Club สระว่ายน้ำระบบเกลือ พร้อม Fitness, Sauna – Steam, Rooftop Garden
เจ้าหน้าที่ รปภ. กล้อง CCTV, Key Card และระบบลิฟท์แบบล็อคชั้น 

ราคาคอนโดเริ่มต้น : 2.99 ล้านบาท

ติดต่อโทร :   0 2472 5599
เว็บไซต์ : http://www.motifcondo.com/th/

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯ และข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่ www.home.co.th/tvwww.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 08 เมษายน 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง