รีวิว ชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่

หากกำลังมองหาบ้านแฝดที่ได้ฟังก์ชั่นและอารมณ์การอยู่อาศัยเหมือนบ้านเดี่ยวทำเลกาญจนา-บางใหญ่ ลองแวะชมโครงการชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ดูได้ ยูนิตน้อยให้ความเป็นส่วนตัว และราคาน่าคบหาทีเดียว

 

 

Company

บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) เป็นหนึ่งในผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยชั้นนำที่มีประสบการณ์ ด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กว่า 60 ปี พัฒนาโครงการที่พักอาศัยมาแล้วกว่า 60 โครงการ โดยบริษัทใช้แบรนด์ "ชวนชื่น" เป็นชื่อแบรนด์ในการพัฒนาโครงการที่พักอาศัย ทำเลที่มีศักยภาพ เดินทางสะดวก รวมถึงการออกแบบฟังก์ชั่นบ้านที่ตอบสนองความต้องการผู้บริโภค 

สำหรับโครงการ ชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ เป็นโครงการบ้านแฝดระดับราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวยุคใหม่ มองหาที่พักอาศัยประเภทบ้านเดี่ยวในทำเลที่เดินทางสะดวก ใช้ทางด่วนขับรถเข้าเมือง มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่น ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน แต่ไม่มีกำลังพอจะซื้อบ้านเดี่ยวภายในทำเล ทางมั่นคงเคหะการ จึงพัฒนาโครงการ ชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่เป็นบ้านแฝดที่ได้อารมณ์การพักอาศัยเดียวกับบ้านเดี่ยว เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับผู้บริโภค

 

ทำเล

โครงการ ชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ เป็นโครงการบ้านตั้งอยู่ในทำเลถนนกาญจนาภิเษก โดยที่ตั้งโครงการตั้งอยู่ในซอยบางใหญ่-บางคูลัดไปประมาณ 3.8 กิโลเมตร ซึ่งที่ทำเลที่ตั้งของโครงการจะอยู่ใกล้ 2 ทำเลสิ่งอำนวยความสะดวก คือ สิ่งอำนวยความสะดวกทำเลบางใหญ่ และทำเลราชพฤกษ์ 

เริ่มจากทำเลบางใหญ่กันก่อน ทำเลบางใหญ่นี้จะมีทั้งตลาดบางใหญ่ เป็นตลาดสดขนาดใหญ่ สามารถเลือกซื้ออาหาร ของสดต่างๆ ได้จากตลาดนี้  และมีซูเปอร์มาร์เก็ตคือบิ๊กซี  2 แห่ง ที่เปิดดักอยู่ทั้งฝั่งไปสุพรรณบุรี และฝั่งที่วิ่งไปถนนบรมราชชนนี และมีเซ็นทรัลเวสเกต เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ของทำเล ซึ่งในอนาคตจะมีอิเกียสาขาบางใหญ่ เปิดให้บริการข้างเซ็นทรัลเวสเกตในปี 2561 สำหรับโรงพยาบาลก็จะมีโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ และโรงพยาบาลบางใหญ่เปิดให้บริการ เรียกได้ว่าทำเลนี้มีความครบถ้วนมากจริงๆ 

ส่วนทำเลราชพฤกษ์ ช่วงวงเวียนราชพฤกษ์ก็จะมี เดอะ วอล์ค ราชพฤกษ์ ฝั่งตรงข้ามกันก็จะเป็นโฮมโปร ราชพฤกษ์ และมี เดอะ คริสตัล เอสบี และสำหรับคนที่เดินทางไปกลับด้วยถนนราชพฤกษ์เป็นประจำก็จากถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าไปถนนกาญจนาภิเษกผ่านเส้นนครอินทร์ ก็จะมีพลัส มอลล์ ของโลตัส เป็นซูเปอร์มาร์เก็ตสำหรับซื้อของกินของใช้ก่อนเข้าบ้าน

ในเรื่องการเดินทางจากโครงการเข้าไปตัวเมืองสามารถทำได้สะดวกและมีหลายทางเลือก ทั้งถนนหลักกาญจนาภิเษกที่เชื่อมต่อกับถนนสำคัญหลายเส้นทางถนนราชพฤกษ์ ถนนบรมราชชนนี และสามารถขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก เดินทางเข้าตัวเมืองกรุงทพฯ และยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงเพิ่มความสะดวกในการเดินทางไปทำงานสำหรับผู้ทำงานตามแนวถนนรัตนาธิเบศร์ 

สำหรับการเดินทางมายังโครงการ หากมาจากถนนรัตนาธิเบศร์ก็ให้เลี้ยวเข้าสู่ถนนกาญจนาภิเษก จากนั้นขับตรงไปประมาณ 3 กิโลเมตร เพื่อกลับรถใต้สะพานข้ามคลองสะพานที่ 3 เมื่อกลับรถเรียบร้อยแล้วก็ขับตรงไปประมาณ 350 เมตร แล้วเลี้ยวเข้าถนนบางใหญ่ บางคูรัด แล้วขับรถตรงไปประมาณ 3.8 กิโลเมตรก็จะเห็นโครงการอยู่ทางซ้ายมือ

 

 

จากโครงการ ใช้ถนนกาญจนาภิเษกเดินทางไปยังแยกบางใหญ่ใช้เวลาไม่นานก็จะถึงแหล่งความเจริญใกล้ทำเลนี้แล้ว

 

ทำเลบางใหญ่จะมีซูเปอร์มาร์เก็ตได้แก่บิ๊กซี ที่เปิดทั้งฝั่งไปสุพรรณบุรี และฝั่งวิ่งเข้าเมืองไปถนนบรมราชชนนี

 

เซ็นทรัล เวสเกตเป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของโซนกรุงเทพ-นนทบุรีฝั่งตะวันตก ภายในมีร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร โรงภาพยนตร์ ซูเปอร์มาร์เก็ต และในอนาคตจะมีอิเกียบางใหญ่เปิดในปี 2561

 

มีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีตลาดบางใหญ่เปิดให้บริการ โดยสามารถขับรถยนต์ส่วนตัวมาจอดไว้ที่อาคารจอดแล้วจรที่สถานีคลองบางไผ่ จากนั้นก็ขึ้นรถไฟฟ้าเข้าเมืองทางถนนรัตนาธิเบศร์ เลี่ยงปัญหารถติดได้

 

สำหรับถนนราชพฤกษ์บริเวณวงเวียนราชพฤกษ์จะมีเดอะวอล์ค ราชพฤกษ์ เปิดอยู่

 

สำหรับผู้ที่เดินทางออกจากตัวเมืองด้วยถนนราชพฤกษ์ ก็สามารถแวะ เดอะ คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์เพื่อซื้อหาของกินของใช้ก่อนเข้าบ้านได้

 

สำหรับคนที่ขับรถจากในเมืองผ่านถนนราชพฤกษ์ เมื่อใช้ถนนนครอินทร์เชื่อมต่อเข้ากาญจนาภิเษกก็จะมีพลัส มอลล์ ของโลตัสเปิดอยู่ ไว้ซื้อของของกินของใช้ก่อนเข้าบ้านได้ด้วย

 

โครงการ

โครงการชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่  เป็นโครงการบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น พัฒนาบนที่ดินโครงการขนาด 21-0-88.8 ไร่ เน้นบรรยากาศการพักผ่อนที่เป็นส่วนตัวเพียงแค่ 124 ยูนิต มีจุดเด่นที่เรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่จัดเต็มมาถึง 3 ชั้น เพื่อความอุ่นใจของเจ้าบ้าน

เริ่มจากซุ้มทางเข้าโครงการที่จะมีประตูไม้แขนกั้นใช้คีย์การ์ดในการเปิด โดยจุดนี้จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดและมีกล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกโครงการ สำหรับผู้มาติดต่อหรือเพื่อนที่มาเยี่ยมบ้านก็ต้องแลกบัตรเข้าโครงการครับ เมื่อผ่านประตูชั้นแรกแล้วทางโครงการแจ้งว่าจะมีประตูเหล็กอีก 1 ชั้น (ซึ่งวันเข้ารีวิวยังไม่ได้มีการติดตั้ง) ภายในโครงการจะมีกล้อง CCTV ติดโดยรอบ และที่บ้านพักอาศัยจะมีระบบกันขโมยแบบ magnetic sensor ติดให้ 2 จุดคือที่ประตูบานเลื่อนกระจกด้านหน้า และประตูไม้ที่ห้องครัว และที่ห้องนั่งเล่นจะมีระบบกันขโมยแบบ motion sensor ติดให้อีก 1 ตัว ระบบไฟส่องสว่างที่ส่วนกลางของโครงการจะใช้หลอดไฟ LED ซึ่งให้แสงสว่างมากกว่า ประหยัดไฟฟ้ามากกว่า และมีอายุการใช้งานนานกว่าหลอดไฟทั่วไป

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการก็จัดเตรียมเอาไว้ครบถ้วนโดยจะมีพื้นที่สวนสีเขียวขนาดกว่า 1 ไร่ พร้อมสนามเด็กเล่นภายในโครงการ แต่จะไม่มีสระว่ายน้ำเท่านั้น เนื่องจากโครงการมีจำนวนยูนิตไม่เยอะมากจะทำให้ค่าใช้จ่ายส่วนนี้เป็นภาระแก่เจ้าของบ้าน

 

ด้านหน้าโครงการจัดพื้นที่สีเขียวเปิดโล่ง และมีป้ายโครงการชัดเจน ขับรถผ่านก็มองเห็นครับ

 

ซุ้มประตุทางเข้าโครงการทำออกได้ความรู้สึกหรูหรา จุดนี้จะมีประตูไม้แขนกั้นใช้คีย์การ์ดในการเปิด พร้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและกล้อง CCTV 

 

พื้นถนนรอบๆ ซุ้มประตูโครงการจะเป็นคอนกรีตสแตมป์ลาย ดูสวยงามดี

 

เข้ามาภายในก็จะเจอกับพื้นที่สวนสาธารณะของโครงการอยู่ทางซ้ายมือพอดี 

 

รอบๆ พื้นที่สวนจะมีลู่ทางเดินอยู่รอบๆ สามารถใช้เดินออกกำลังกายในสวนได้

 

สนามเด็กเล่นจะอยู่ด้านหลังซุ้มประตูโครงการ ภายในปูหญ้าและมีอุปกรณ์เครื่องเล่นกลางแจ้งสำหรับเด็ก

 

ถนนภายในโครงการจะกว้างสุดที่ 16 เมตร บริเวณซุ้มประตูเข้าโครงการ ถัดมาจะเป็นถนนเมนกว้าง 12 เมตร ส่วนถนนในซอยจะกว้าง 8 เมตร

 

แบบบ้าน

โครงการชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ ออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ แบบ
- P-Smart เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ปลูกบนที่ดินเริ่มต้น 38 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร
- P-Space เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ปลูกบนที่ดินขนาด 55.4 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร
- P-Space+ เป็นบ้านขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ปลูกบนที่ดินเริ่มต้น 44.9 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 141 ตารางเมตร

เราจะรีวิวบ้านตัวอย่างแบบ P-Smart และแบบ P-Space ที่ตกแต่งฟังก์ชั่นการใช้งานไว้เรียบร้อย ในส่วนของบ้านแบบ P Space+ จะมีฟังก์ชั่นในส่วนของห้อง master bedroom จะมีห้องน้ำในตัวเพิ่มขึ้นมา ทำให้ตัวบ้านมีห้องน้ำทั้งหมด 3 ห้อง

บ้านทุกหลังจะเดินระบบ Fibre Optic จาก AIS เอาไว้ให้ ซึ่งเจ้าของบ้านจะได้รับแพคเกจอินเตอร์เน็ทความเร็ว 50/10 Mbps ฟรีเป็นเวลา 1 ปี พร้อมกล่อง Playbox สำหรับดูภาพยนตร์ออนไลน์

เริ่มจากบ้านแบบ P Smart กันก่อน จะเป็นบ้านแบบหลักของโครงการโดยมีทั้งหมด 65 ยูนิต การจัดแปลนของบ้านจะได้ความรู้สึกเดียวกับบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก รอบตัวบ้านจะมีหน้าต่างเป็นช่องสำหรับรับแสงธรรมชาติเหมือนกับบ้านเดี่ยวทำให้บ้านดูโปร่งและสว่างไม่มืดอับ 

 

P-Smart 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. โดยจะมีโครงสร้างส่วนที่เชื่อมต่อกันเป็นผนังส่วนของห้องครัว

 

ตัวบ้านจะรองรับการจอดรถได้ 2 คัน ที่ชั้นสองของบ้านจะมีระเบียงของห้องนอนที่ 1 

 

ข้างตัวบ้านจะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถจัดเป็นสวนไว้นั่งพักผ่อนข้างบ้านได้ 

 

เมื่อเปิดเข้ามาในบ้านจะเป็นส่วนของพื้นที่รับแขกต่อเนื่องกับพื้นที่อเนกประสงค์ที่โครงการเลือกวางโต๊ะสำหรับวางสิ่งของที่ก่อนทางขึ้นบันไดชั้น 2 

 

ชั้นล่างของตัวบ้านจัดแปลนลักษณะ open plan ทำให้ชั้นล่างโปร่งโล่ง ไม่มีผนังกั้นส่วนใช้งาน พื้นที่ชั้นล่างได้แสงสว่างผ่านหน้าต่างที่มีอยู่รอบตัวบ้าน ช่วยให้บ้านชั้นล่างดูโปร่งโล่งมากยิ่งขึ้น 

 

เดินผ่านพื้นที่นั่งเล่นมาจะเจอกับบันไดขึ้นชั้น 2 อยู่บริเวณกลางบ้าน โดยพื้นที่ส่วนบันไดนี้จะมีห้องน้ำใช้รวมของชั้นล่างและห้องเก็บของใต้บันได 

 

(ซ้าย) ภายในห้องน้ำชั้นล่างจะมีพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุดของห้อง
(ขวา) ส่วนอ่างล้างหน้าจะอยู่ตรงข้ามกับประตูทางเข้าห้องน้ำ และโถสุขภัณฑ์จะถัดจากอ่างล้างหน้า

 

โต๊ะทานอาหารจะอยู่ทางด้านหลังของบ้าน พื้นที่ส่วนนี้ออกแบบให้โปร่งโล่งมากพิเศษด้วยกระจกหน้าต่างด้านหลังบ้านและประตูบานเลื่อนกระจกที่สามารถเปิดออกไปพื้นที่เปิดโล่งข้างบ้าน

 

พื้นที่เปิดโล่งข้างบ้านสามารถจัดเป็นสวนเป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนนอกบ้านได้

 

ด้านหลังบ้านจะเป็นส่วนพื้นที่ซักล้าง โดยมีประตูเปิดเข้า-ออกตัวบ้านไปยังบริเวณโต๊ะทานอาหาร

 

ห้องครัวจะเป็นครัวเปิด แต่ก็สามารถกั้นส่วนเพิ่มเติมเป็นครัวปิด สามารถวางชุดครัวทรงตัว L แบบในบ้านตัวอย่างได้

 

ขึ้นมายังชั้นที่ 2 จะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โครงการชวนชื่น พาร์ค กาญนา-บางใหญ่ จัดแปลนให้ห้องนอนที่ 1 ซึ่งมีขนาดใหญ่สุดวางอยู่ด้านหน้าตามความกว้างของตัวบ้าน และวางห้องนอนที่ 2 และ 3 ให้อยู่ทางด้านหลังบ้าน โดยที่ชั้น 2 จะมีห้องน้ำสำหรับใช้รวมกัน 1 ห้อง ซึ่งสามารถเปิดใช้ได้ทั้งจากห้องนอนที่ 1 และจากโถงทางเดิน

 

เมื่อขึ้นบันไดมายังชั้น 2 จะเจอกับโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ของชั้น 2 โดยเราจะเริ่มจากห้องนอนที่ 1 กันก่อน

 

ห้องนอนที่ 1 มีพื้นที่เต็มความกว้างของบ้านหน้าบ้าน ห้องนี้จะมีหน้าต่างให้ 2 จุด ช่วยให้ห้องนอนนี้ดูโปร่งโล่งมากขึ้น 

 

ห้องนอนที่ 1 นี้จะมีประตูบานเลื่อนกระจกที่สามารถเปิดออกไปยังระเบียงที่มีราวกันตก สามารถเปิดเพื่อรับลมถ่ายเทอากาศได้

 

ตู้เสื้อผ้าจะอยู่อีกฝั่งของห้องนอน สามารถซื้อตู้เสื้อผ้าไซส์ใหญ่มาใช้ได้เลย จะได้เก็บเสื้อผ้าของใช้ต่างๆ ได้เป็นระเบียบมากขึ้น

 

(ซ้าย) จากห้องนอนจะมีประตูเปิดเข้ายังห้องน้ำใช้รวมกันได้ โดยห้องน้ำนี้จะสามารถเปิดเข้าได้ 2 ทาง คือจากห้องนอนและโถงทางเดิน
(ขวา) ห้องน้ำจัดแปลนให้พื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุด

 

มาดูที่ห้องนอนที่ 2 กันต่อ ห้องนอนที่ 2 นี้จะได้หน้าต่าง 2 มุม ห้องนี้เลยดูโปร่งและได้แสงธรรมชาติให้ห้องดูสว่างและสามารถเปิดเพื่อรับลมถ่ายเทอากาศได้

 

ภายในห้องสามารถวางเฟอร์เจอร์ได้ทั้งตู้เสื้อผ้า  โต๊ะเครื่องแป้งหรือโต๊ะทำงานเล็กๆเข้าไป เพื่อให้ห้องนี้มีฟังก์ชั่นใช้งานที่ครบถ้วน

 

สำหรับห้องนอนที่ 3 พื้นที่ของห้องจะใกล้เคียงกับห้องนอนที่ 2 โดยจะมีหน้าต่าง 1 จุดที่บริเวณด้านข้างเตียง ภายในห้องสามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4  ฟุต และเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้เช่นกัน

 

ด้านข้างเตียงนอนจะวางเป็นตู้เสื้อผ้าแบบ 2 บานเปิด ด้านข้างมีพื้นที่สำหรับทำเป็นชั้นวางของได้อีก 1 จุด

 

ผนังฝั่งปลายเตียงสามารถวางโต๊ะเขียนหนังสือขนาดเล็กเพื่อใช้เป็นมุมนั่งทำงานเขียนหนังสือได้

 

P-Space  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม.

 

P-Space  4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. โดยบ้านหลังนี้จะมีห้องอเนกประสงค์ เพิ่มเข้ามาที่ชั้นล่างของบ้าน สามารถปรับเป็นห้องนอนที่ 4 เพื่อรองรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน

 

พื้นที่จอดรถของบ้านจะสามารถรองรับรถได้ 2 คัน แต่พื้นที่จอดจะตื้นมากขึ้น สามารถจอดรถเก๋ง 2 คันได้สบายๆ

 

พื้นที่ข้างตัวบ้านเป็นพื้นที่เปิดโล่ง สามารถจัดสวนเล็กๆ เพิ่มความสวยงามหรือกลายเป็นมุมนั่งพักผ่อนของบ้านก็ได้

 

เข้ามาภายในตัวบ้าน จะเจอกับพื้นที่รับแขกก่อนเป็นส่วนแรก ตัวบ้านชั้นล่างจัดแปลนในลักษณะ open plan ให้พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดเปิดโล่งถึงกัน ทำให้บ้านชั้นล่างดูกว้างและโปร่งโล่งมาก

 

ตำแหน่งของโซฟาห้องรับแขกจะอยู่ติดกับประตูกระจกบานเลื่อนเลยรับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ และสามารถเปิดเพื่อรับลมได้

 

บริเวณโต๊ะทานอาหารจะมีประตูทางเข้าออกบ้านถึง 2 จุดคือประตูที่จะออกไปยังบริเวณข้างบ้าน และประตูฝั่งหลังบ้านที่เปิดไปยังลานซักล้าง

 

ประตูกระจกข้างโต๊ะทานอาหาร เมื่อเปิดออกมา จะเจอกับพื้นที่เปิดโล่งด้านข้างสามารถจัดเป็นสวนได้

 

พื้นที่ห้องครัวที่ให้มากับบ้านจริงจะเป็นพื้นที่เปล่า แต่สามารถซื้อชุดครัวมาจัดฟังก์ชั่นตามบ้านตัวอย่างได้ โดยผนังของห้องครัวจะโครงสร้างที่เชื่อมต่อกับบ้านอีกหลัง

 

บริเวณหลังบ้านจะเป็นลานซักล้าง

 

มองขึ้นไปจากพื้นที่ซักล้างเราจะเห็นคอมเพรสเซอร์เครื่องปรับอากาศติดหลบไว้อยู่ด้านหลัง ทำให้ด้านหน้าบ้านเป็นระเบียบน่ามองมากขึ้น 

 

ห้องนอนที่ 4 จะอยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน สามารถปรับเป็นห้องอเนกประสงค์ ใช้เป็นห้องเด็กเล่น ห้องดูหนัง หรือห้องทำงานได้เหมือนกัน

 

ห้องนอนที่ 4 นี้จะมีหน้าต่างกระจกให้ 1 จุด หันออกไปพื้นที่จอดรถ

 

พื้นที่ส่วนบันไดบ้านจะมีห้องน้ำสำหรับชั้นล่างและห้องเก็บของใต้บันได

 

(ซ้าย) ห้องน้ำชั้นล่างจะจัดแปลนให้พื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุดของห้อง ถัดออกมาจะเป็นโถสุขภัณฑ์
(ขวา) อ่างล้างหน้าจะอยู่ตรงกับประตูทางเข้าห้องน้ำ และมีกระจกเงาที่ผนังให้

 

ชั้นบนจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำ โดยสำหรับบ้านตัวอย่างซึ่งเป็นบ้านแบบ P Space บนชั้น 2 จะมีห้องน้ำ 1 ห้อง ขณะที่แบบ P Space+ ทางโครงการจะเพิ่มห้องน้ำในตัวของห้องนอนที่ 1 เข้าไปอีก 1 ห้อง ทำให้บ้านมีฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ซึ่งครบและตรงใจกลุ่มลูกค้ามากขึ้น

 

ขึ้นมายังชั้นบน จะเจอกับโถงทางเดินที่เชื่อมต่อไปยังห้องต่างๆ ของชั้นบน

 

ห้องนอนที่ 1 จะอยู่ทางหน้าบ้านเช่นเดียวกับบ้านแบบ P Smart สามารถวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้สบายๆ โดยฝั่งปลายเตียงจะเป็นโต๊ะสำหรับวางโทรทัศน์ และมีหน้าต่างสำหรับรับแสงธรรมชาติ 1 จุด

 

ภายในห้องนอนที่ 1 จะมีประตูบานเลื่อนกระจกเปิดออกไปยังระเบียงพร้อมราวเหล็กกันตก สามารถเปิดประตูนี้เพื่อรับลมจากภายนอกได้

 

โครงการจัดมุมแต่งตัวให้อยู่หน้าทางเข้าห้องน้ำ โดยสามารถซื้อตู้เสื้อผ้าไซส์ใหญ่ เพื่อให้เก็บข้าวของได้เต็มที่มากขึ้น เลือกปิดบานตู้เป็นกระจกเงาเพื่อใส่ส่องเวลาแต่งตัวแบบในห้องตัวอย่างก็ได้

 

(ซ้าย) สำหรับบ้านแบบ P Space+ จะมีห้องน้ำในตัว โดยภายในห้องน้ำจะจัดแปลนให้เปิดประตูเข้าไปเจอกับอ่างล้างหน้าก่อน ถัดจากนั้นจะเป็นโถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำอยู่ด้านในสุด 

(ขวา) ในพื้นที่อาบน้ำโครงการจะทำชั้นวางของเอาไว้ที่มุมนี้ 

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ทางด้านหลังบ้าน ได้หน้าต่าง 2 มุม ทำให้ห้องนี้ดูสว่างมากขึ้น และใช้เปิดถ่ายเทอากาศได้เช่นกัน

 

ภายในห้องสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ได้ครบฟังก์ชั่นทั้งตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งหรือจะปรับเป็นโต๊ะทำงานขนาดเล็กก็ได้

 

ห้องนอนที่ 3 จะมีหน้าต่างให้ 1 จุดที่บริเวณด้านข้างเตียงนอน เราสามารถวางโต๊ะขนาดเล็กไว้ที่ผนังฝั่งปลายเตียงได้อีก 1 ตัว

 

ภายในห้องตัวอย่างวางตู้เสื้อผ้าพร้อมชั้นวางของไว้ใกล้กับประตุห้องนอน

 

(ซ้าย) ห้องน้ำใช้รวมสำหรับชั้น 2 จะจัดแปลนให้ส่วนใช้งานต่างๆ วางอยู่บนผนังฝั่งเดียวกันทั้งหมด โดยเริ่มจากอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

(ขวา) พื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดของห้องน้ำ

 

ราคา

โครงการชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ เปิดขายบ้านทั้ง 3 แบบแล้ว โดยขายเป็นแบบบ้านเปล่า มีราคาเริ่มต้นดังนี้
 - บ้านแบบ P Smart ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 3.57 ล้านบาท 
 - บ้านแบบ P Space ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 4.19 ล้านบาท
 - บ้านแบบ P Space+ ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 3.95 ล้านบาท

โดยช่วงนี้ทางโครงการมีโปรโมชั่นราคาพิเศษดังนี้ บ้านแบบ P Smart ราคาพิเศษ 3.29 ล้านบาท และบ้าน P Space+ ราคาพิเศษ 3.80 ล้านบาท

 

สรุป

โครงการชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่ อยู่บนทำเลถนนกาญจนาภิเษก เข้าซอยกันตนาไปประมาณ 3.8 กิโลเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ โครงการถือว่าครบหายห่วงทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาด โรงพยาบาล 

การเดินทางมีตัวเลือกทั้งถนนหลักถนนกาญจนาภิเษกเชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญทั้งถนนราชพฤกษ์ ถนนบรมราชชนนี ถนนรัตนาธิเบศร์ และยังมีรถไฟฟ้าสายสีม่วงสถานีตลาดบางใหญ่เพิ่มสะดวกในการเดินทางเลี่ยงบนถนนรัตนาธิเบศร์ และยังทางด่วนศรีรัช วงแหวนรอบนอก เพิ่มความรวดเร็วในการขับรถเข้าทำงานในเขตเมืองได้มากขึ้น 

แบบบ้านมีให้เลือก 2 แบบหลักได้แก่ P-Smart และ P-Space+ ออกแบบให้ได้อารมณ์เดียวกับบ้านเดี่ยว การออกแบบแปลนต่างๆ ถือว่าครบถ้วน ที่โต๊ะทานอาหารมีประตูเปิดออกไปพื้นที่เปิดโล่งข้างตัวบ้านได้ตามสไตล์บ้านเดี่ยว ห้องนอนชั้นบนจัดแปลนตามแบบบ้านยุคใหม่ให้ห้องนอนที่ 1 มีพื้นที่เต็มอิ่มเต็มความกว้างของหน้าบ้าน โดยบ้าน P-Smart ห้องน้ำชั้นบนจะเข้าได้ 2 ทาง จากห้องนอนที่ 1 และโถงทางเดิน ส่วนบ้าน P-Space+ ห้องนอนที่ 1 จะมีห้องน้ำในตัวทำให้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

ด้านราคาตอนนี้มีโปรโมชั่น ราคาเริ่มต้น สำหรับบ้านแบบ P-Smart 3.29 ล้านบาท และบ้านแบบ P-Space+ 3.80 ล้านบาท ดังนั้นหากกำลังมองหาบ้านแฝดที่ได้ฟังก์ชั่นและอารมณ์การอยู่อาศัยเหมือนบ้านเดี่ยว ก็ลองแวะชมโครงการดูได้ ยูนิตน้อยราคาไม่สูงมาก น่าจะถูกใจใครหลายๆคน

 

Factsheet

ชื่อโครงการ : ชวนชื่น พาร์ค กาญจนา-บางใหญ่
เจ้าของโครงการ : บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) 
ที่ตั้งโครงการ : ถ.บางใหญ่-บางคูลัด (ซอยกันตนา) ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
พื้นที่โครงการ : 21-0-88.8 ไร่
ประเภทโครงการ : บ้านแฝด
จำนวนยูนิต : 124 ยูนิต
แบบห้อง : 2 แบบ
P-Space+ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 141 ตร.ม.
P-Smart 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก : สวนสาธารณะขนาดใหญ่, ติดตั้งหลอดไฟ LED ทั้งโครงการ, ติดตั้ง Fibre Optic เชื่อมต่อเข้าบ้านทุกหลัง, ระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Triple Security System ด้วยการผ่านเข้า-ออกด้วยระบบ Easy Pass, กล้อง CCTV รอบโครงการ และรปภ. รวมทั้งสัญญาณขโมยที่ติดเป็นมาตรฐานบ้านทุกหลัง 
ราคาเริ่มต้น : 3.29 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 1622
เว็บไซต์ :www.mk.co.th


คำนวณสินเชื่อ

ผลการคำนวณยอดผ่อนชำระสินเชื่อบ้าน

ปรับรายละเอียดด้านล่างเพื่อคำนวณยอดผ่อนชำระต่อเดือน

บาท
บาท
  ปี  
  % 
22,957
บาท
* เป็นการคำนวณโดยการประมาณ
ธนาคารกสิกรไทย

กรอกข้อมูล เพื่อรับอัตราดอกเบี้ยและข้อเสนอพิเศษ จากสินเชื่อบ้านกสิกรไทย


กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วน !!