รีวิวบ้าน คาซ่า เลเจ้นด์ บ้านบึง

โครงการ คาซ่า เลเจ้นด์ บ้านบึง ตั้งอยู่ในใจกลางอำเภอบ้านบึง ชลบุรี มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานที่ราชการ และการเดินทางเข้าไปยังตัวเมืองชลบุรีสะดวก

 

 

Company

โครงการ Casa Legend บ้านบึง พัฒนาโครงการโดยบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่อีกรายที่บุกตลาดต่างจังหวัดอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะบ้านจังหวัดใหญ่อย่างชลบุรี ที่เป็นจังหวัดใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นศูนย์กลางความเจริญของภาคตะวันออก

สำหรับโครงการ Casa Legend บ้านบึง นี้จะเป็นบ้านเดี่ยว ราคาบ้านเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท อยู่ในทำเลใจกลางตัวอำเภอบ้านบึง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และเดินทางไปยังสถานที่สำคัญและย่านตัวเมืองชลบุรีได้สะดวกรวดเร็ว

 

LOCATION

 

โครงการ Casa Legend บ้านบึง ตั้งอยู่ใจกลางตัวอำเภอบ้านบึง ชลบุรี ทำให้ละแวกโครงการจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรายล้อมทั้ง ร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร และสถานที่ราชการ ทำให้สภาพแวดล้อมใกล้โครงการเป็นลักษณะชุมชนตัวเมือง

ตัวอำเภอบ้านบึงนั้นจะห่างจากทางพิเศษมอเตอร์เวย์เพียงประมาณ  9 กิโลเมตร สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่โซนภาคตะวันออกทั้งตัวเมืองชลบุรี ศรีราชา พัทยา และจังหวัดอื่นๆ ได้สะดวก ทำให้โครงการมีเหมาะทั้งสำหรับเจ้าของกิจการในพื้นที่และผู้ที่มีธุรกิจอยู่ในตัวเมืองชลบุรี

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลบ้านบึงนี้ก็มีครบ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า ร้านอาหารที่เปิดอยู่ในอาคารพาณิชย์เก่าริมสองข้างทาง ธนาคารต่างๆ ในตัวอำเภอเมือง รวมถึงสถานที่ราชการ เช่น สถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ที่ว่าการอำเภอ สำนักงานที่ดิน โรงพยาบาล ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการ 

สำหรับซูเปอร์มาร์เก็ตของทำเลนี้จะอยู่ที่ถนนเลี่ยงเมือง โดยจะมีทั้งเทสโก้ โลตัส และบิ๊กซี เป็นตัวเลือกสำหรับชาวบ้านบึง

 

ทำเลที่ตั้งของโครงการจะอยู่ใกล้ตัวอำเภอบ้านบึง ชลบุรี สองข้างทางจะเป็นอาคารพาณิชย์เก่า 2 ชั้น เปิดเป็นร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ 7-11

 

ใกล้ๆ กับโครงการจะมีสถานีตำรวจภูธรบ้านบึง ดังนั้นมั่นใจได้เรื่องความปลอดภัย มีเรื่องเหตุด่วนเหตุร้าย เจ้าหน้าที่มาถึงโครงการได้รวดเร็วแน่นอน

 

โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้โครงการ จะเป็นโรงพยาบาลบ้านบึง

 

ที่ถนนเลี่ยงเมืองจะมีซูเปอร์มาร์เก็ตทั้งบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์และโทสโก้ โลตัส

 

การมีซูเปอร์มาร์เก็ตอยู่ใกล้บ้านช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก เพราะครอบครัวยุคใหม่ล้วนต้องใช้บริการซื้อหาของกินของใช้จากซูเปอร์มาร์เก็ตทั้งสิ้น

 

PROJECT

โครงการ Casa Legend บ้านบึง มีพื้นที่โครงการขนาด 21-0-16.4 ไร่ พัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท จุดเด่นคืออยู่ใจกลางความเจริญของทำเลบ้านบึง รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้ชีวิตที่ครบถ้วน และมีจุดเด่นเรื่องการเดินทางเชื่อมต่อกับถนนเส้นสำคัญได้รวดเร็ว

โครงการ Casa Legend บ้านบึง พัฒนาเป็นโครงการบ้านเดี่ยวชั้นดี ด้วยยูนิตเพียง 87 ยูนิต ทำให้บรรยากาศภายในโครงการจะมีพื้นที่เปิดโล่งค่อนข้างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการพักอาศัย

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ จัดเตรียมไว้อย่างครบถ้วนทั้งคลับเฮ้าส์ ภายในมีทั้งล็อบบี้ต้อนรับ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังเตรียมพื้นที่สวนสาธารณะของโครงการไว้ส่วนหน้าใกล้คลับเฮ้าส์เพื่อให้เมื่อเจ้าของบ้านเข้าสู่รั้วโครงการจะได้พบกับสิ่งอำนวยความสะดวกและพื้นที่สีเขียวสดชื่นเป็นอันดับแรก

ด้านระบบรักษาความปลอดภัยก็จัดเตรียมไว้ตามมาตรฐานของบ้านเดี่ยวชั้นดี ได้แก่ ซุ้มประตูทางเข้าโครงการ ป้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง ระบบการเข้าออกโครงการด้วย Easy Pass สำหรับยกประตูไม้กั้น และรั้วรอบโครงการสูง 3 เมตร

 

ทางเข้าโครงการจะมีซุ้มประตูขนาดใหญ่ พื้นถนนโครงการส่วนนี้จะเป็นคอนกรีตสแตมป์ลายดูสวยงาม

 

ที่ทางเข้ามีป้ายชื่อโครงการและจัดสวนตกแต่งเอาไว้สวยงาม 

 

ที่ซุ้มประตูทางเข้าโครงการจะมีป้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV สำหรับการเข้าออกโครงการจะใช้ระบบ Easy Pass สำหรับสั่งเปิดประตูเหล็ก

 

เมื่อเข้ามาภายในโครงการจะเจอกับคลับเฮ้าส์ของโครงการอยู่ทางฝั่งขวามือ

 

ภายในคลับเฮ้าส์ชั้นล่างจะเป็นล็อบบี้สำหรับต้อนรับ เวลาที่เจ้าของบ้านมีแขกมาติดต่อ ก็สามารถจัดเจอในส่วนนี้ได้ แต่ปัจจุบันยังเป็นส่วนของสำนักงานขายอยู่

 

สระว่ายน้ำของโครงการจะเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้ง เจ้าของบ้านสามารถพาครอบครัวมาเล่นน้ำทีนี่ได้ 

 

ชั้นสองของอาคารคลับเฮ้าส์จะเป็นห้องออกกำลังกาย มีเครื่องเล่นและอุปกรณ์ออกกำลังกายพร้อม

 

ถนนเมนของโครงการจะมีความกว้าง 12 เมตร สองข้างทางจะมีแนวต้นไม้พุ่งและต้นไม้ใหญ่ปลูกไปตลอด

 

ถนนซอยของโครงการจะมีความกว้างที่ 8 เมตร

 

สวนสาธาณะของโครงการจะอยู่ด้านหน้าใกล้กับซุ้มประตุทางเข้าโครงการ

 

ภายในสวนสาธาณะจะมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กอยู่หลายอย่าง

 

PRODUCT

แบบบ้านของโครงการมีทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ 
1. แบบ Citrine  พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ลงแปลงที่ดินขนาด 51 ตารางวา เป็นบ้านฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
2. แบบ Topaz พื้นที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร ลงแปลงที่ดินขนาด 50.05 ตารางวา เป็นบ้านฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
3. แบบ Sapphire พื้นที่ใช้สอย 187 ตารางเมตร ลงแปลงที่ดินขนาด 60.20 ตารางวา เป็นบ้านฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 พื้นที่จอดรถ

ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ออกแบบให้รอบตัวบ้านมีหน้าต่างและประตูบานเลื่อนกระจกเป็นช่องรับแสงธรรมชาติ เพื่อให้ตัวบ้านดูโปร่ง สว่าง และช่วยในเรื่องการหมุนเวียนอากาศในตัวบ้าน

 

บ้านแบบ Topaz พื้นที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร ปลูกลงแปลงที่ดินขนาดเริ่มต้น 50.05 ตารางเมตร สร้างเป็นบ้านฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถในร่ม

 

พื้นที่จอดรถจะรองรับรถยนต์ได้ 2 คัน โดยเป็นที่จอดในร่มใต้ตัวบ้านชั้น 2

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้านเป็นประตูบานเลื่อนกระจก โดยทำชานบ้านยื่นออกมา และตรงพื้นที่จอดรถจะมีประตูบานเปิดที่สามารถเปิดเข้าสู่บ้านใกล้ส่วนห้องน้ำ ห้องครัวได้โดยตรง

 

ด้านข้างตัวบ้านจะมีพื้นเปิดโล่งเป็นพื้นที่สีเขียวของบ้าน สามารถจัดสวนขนาดเล็กได้

 

ด้านหลังบ้านจะเป็นพื้นที่ซักล้างเทพื้นและปูกระเบื้องให้เรียบร้อยโดยมีประตูและหน้าต่างที่เปิดเชื่อมต่อมาจากห้องครัว

 

ด้านหลังบ้านจะเป็นพื้นที่ซักล้างเทพื้นและปูกระเบื้องให้เรียบร้อยโดยมีประตูและหน้าต่างที่เปิดเชื่อมต่อมาจากห้องครัว

 

เมื่อเปิดประตูบานเลื่อนกระจกเข้ามาจะพบกันพื้นที่ห้องนั่งเล่นที่เปิดต่อเนื่องไปยังโต๊ะทานอาหาร ได้ความรู้สึกโปร่งโล่งจากหน้าต่างกระจกข้างตัวบ้าน ทำให้พื้นที่ดูสว่างและโปร่ง น่าอยู่อาศัย

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นจะกว้างขวางพอสมควร ระยะห่างจากจุดติด/แขวนโทรทัศน์กับโซฟามีค่อนข้างมากเลยทีเดียว สามารถติดโทรทัศน์จอใหญ่ได้สบายๆ

 

พื้นที่โต๊ะทานอาหารจะอยู่ถัดมาทางด้านหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้จะได้หน้าต่างกระจกและประตูบานเลื่อนกระจกเป็นช่องแสงขนาดใหญ่ ช่วยให้ดูสว่างและกว้างขวางมากขึ้น

 

พื้นที่โต๊ะทานอาหารจะอยู่ใกล้กับห้องครัวแบบปิดเพื่อให้การใช้งานสองส่วนนี้มีความต่อเนื่องและสะดวก โดยห้องครัวจะเป็นผนังกระจกและก่ออิฐอย่างละครึ่ง ช่วยป้องกันเรื่องกลิ่นควันได้หายห่วง

 

ห้องครัวแบบปิดจะให้ชุดครัวปูน พร้อมฮู้ดดูดควันแบบปล่อยออกสู่ภายนอก แผ่นกันเลอะที่ผนังห้องครัว เพื่อรองรับการใช้งานครัวเพื่อปรุงอาหารได้จริง

 

หลังผนังพื้นที่นั่งเล่นจะมีทางเดินไปสำหรับไปยังบันไดขึ้นชั้น 2 และห้องน้ำใช้ร่วมกันของชั้นล่าง ซึ่งจะผ่านประตูเปิดออกสู่พื้นที่จอดรถ ฟังก์ชั่นนี้ทำให้เจ้าของบ้านสามารถเปิดเข้า-ออกยังพื้นที่จอดรถได้โดยตรง

 

ห้องน้ำใช้ร่วมกันของชั้นล่างนอกจากมีอ่างล้างหน้าและโถสุขภัณฑ์แล้ว ยังมีพื้นที่อาบน้ำมาให้ด้วย ดังนั้นสมาชิกในบ้านจะไม่จำเป็นต้องรอคิวเพื่ออาบน้ำ โดยพื้นที่อาบน้ำจะก่อขอบกันน้ำล้นเอาไว้

 

เมื่อขึ้นมายังชั้น 2 ของบ้านจะเป็นพื้นที่ของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ตัวบ้านออกแบบให้ห้องนอนที่ 1 และ 2 จะอยู่ทางฝั่งหน้าบ้าน และห้องนอนที่ 3 จะอยู่ฝั่งหลังบ้าน โดยห้องนอนที่ 1 จะมีห้องน้ำในตัวและฟังก์ชั่น walk in closet ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3 จะใช้ห้องน้ำร่วมกันที่ชั้น 1 และ 2

 

เมื่อขึ้นบันไดมายังชั้น 2 จะพบกับโถงขนาดเล็กอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอนทั้ง 3 ห้องและห้องน้ำใช้ร่วมกัน พื้นที่ส่วนนี้จะได้รับแสงธรรมชาติจากช่องแสงที่บันไดทำให้ดูสว่างสามารถใช้งานได้ปลอดภัยในช่วงกลางวัน

 

ห้องนอนที่ 1 จะวางอยู่ด้านข้างตัวบ้านฝั่งเดียวกับพื้นที่ห้องนั่งเล่น ภายในห้องมีฟังก์ชั่น walk in closet และห้องน้ำในตัว

 

ฝั่งตรงข้ามเตียงนอนจะเป็นหน้าต่างของห้อง และมีตำแหน่งวางโทรทัศน์และมีพื้นที่เล็กๆ สำหรับปรับใช้งานเป็นพื้นที่อื่นๆ ได้

 

(ซ้าย) ผนังข้างเตียงนอนจะมีพื้นที่บางส่วนเหลืออยู่ ในบ้านตัวอย่างติดชั้นวางของสำหรับใช้เก็บข้าวของที่ใช้ประจำเพื่อให้สะดวกในการหยิบจับ

(ขวา) พื้นที่ห้อง walk in closet จะอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ สามารถบิลด์เป็นตู้เสื้อผ้าเต็มพื้นที่ผนังหรือจะใช้ตู้เสื้อผ้าแบบโมดูลลาร์แบบในบ้านตัวอย่างก็ได้เหมือนกัน

 

(ซ้าย) ห้องน้ำในห้องนอนที่ 1 จะวางพื้นที่อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำไว้ที่ผนังฝั่งเดียวกัน

(ขวา) พื้นที่อาบน้ำจะก่อผนังออกมา สามารถซื้อฉากกั้นอาบน้ำมาติดตั้งเพิ่มเติมเพื่อแบ่งส่วนใช้งานได้

 

ห้องนอนที่ 2 จะเป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งหน้าบ้าน ลักษณะห้องจะวางไปตามความกว้างของหน้าบ้าน จุดเด่นคือได้วิวเปิดโล่งหน้าบ้านและได้แสงธรรมชาติทั่วถึงทั้งห้อง พื้นที่ของห้องวางเตียงนอนและโซฟา 2 ที่นั่งได้สบายๆ

 

ฝั่งติดประตูห้องจะเป็นพื้นที่วางตู้เสื้อผ้าและโต๊ะสำหรับวางสิ่งของ

 

สำหรับห้องนอนที่ 3 จะอยู่ทางด้านหลังบ้าน สามารถวางเตียงนอนและโต๊ะเครื่องแป้งไว้ในห้องได้

 

พื้นที่ฝั่งติดประตูห้องเป็นตำแหน่งของตู้เสื้อผ้า สามารถจัดสรรวางตู้เสื้อผ้าไว้คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งได้

 

ผนังฝั่งปลายเตียงจะมีพื้นที่บนผนังเหลืออยู่ สามารถติดชั้นวางของเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้กับห้องได้

 

ราคาบ้าน

โครงการเปิดขายบ้านทั้ง 3 แบบ​โดยมีราคาเริ่มต้นดังนี้
1. บ้านแบบ Citrine พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท
2. บ้านแบบ Topaz พื้นที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 5.59 ล้านบาท
3. บ้านแบบ Sapphire พื้นที่ใช้สอย 187 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 6.79 ล้านบาท

โดยบ้านแบบ Citrine และ Sapphire จะได้ของแถมจากโครงการได้แก่ 
- ฟรีระบบกำจัดปลวก
- ตกแต่งสวนให้ฟรี
- ปั้มน้ำและถังสำรองน้ำ
- ฟรีเครื่องปรับอากาศทุกน้องหอน
- สัญญาณกันขโมยแบบ Magneric ที่ประตูและหน้าต่างชั้นล่างทั้งหลัง
- ผ้าม่านพร้อมติดตั้งทั้งหลัง

 

สรุป 

โครงการ Casa Legend บ้านบึง มีทำเลที่ตั้งอยู่ในใจกลางอำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่ว่าจะร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานที่ราชการ การเดินทางเข้าไปยังตัวเมืองชลบุรีก็สะดวกด้วยถนนสายชลบุรี-แกลง เชื่อมต่อกับถนนเศรษฐกิจ ก็นับว่าสะดวกสบาย หรือจะเดินทางไปยังโซนอื่นๆ ของชลบุรีและจังหวัดทางภาคตะวันออกก็สะดวกเพราะใกล้ทางพิเศษมอเตอร์เวย์

ตัวโครงการ Casa Legend บ้านบึงมีจุดเด่นที่ความเป็นส่วนตัวสูงเพราะมีเพียง 87 ยูนิต เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการโครงการที่ยูนิตไม่สูงมาก แบบบ้านมีขนาดเริ่มต้น 140, 166 และ 187 ตารางเมตร รองรับกลุ่มครอบครัวที่หลากหลายทั้งเป็นครอบครัวใหม่สมาชิกพ่อแม่ลูก ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีสมาชิกหลายคน

 

Factsheet

ชื่อโครงการ :Casa Legend บ้านบึง
เจ้าของโครงการ :บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี
พื้นที่โครงการ : 21-0-16.4 ไร่
ประเภทโครงการ :บ้านเดี่ยว
จำนวนยูนิต : 87 ยูนิต
แบบห้อง : 
- แบบ Citrine  พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร
- แบบ Topaz พื้นที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร
- แบบ Sapphire พื้นที่ใช้สอย 187 ตารางเมตร
สิ่งอำนวยความสะดวก : club house, ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย ระบบทางเข้า-ออกeasy pass, รปภ., กล้องCCTV 24 ชั่วโมง
ราคาบ้านเริ่มต้น :
- บ้านแบบ Citrine พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 4.79 ล้านบาท
- บ้านแบบ Topaz พื้นที่ใช้สอย 166 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 5.59 ล้านบาท
- บ้านแบบ Sapphire พื้นที่ใช้สอย 187 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 6.79 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ :www.qh.co.th


 

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง