รีวิวบ้าน เดอะทรัสต์ บ้านโพธิ์

โครงการ The Trust บ้านโพธิ์ ที่ตั้งใกล้แหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และความเจริญของตัวเมืองฉะเชิงเทรา พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยด้วยประตู2ชั้น

 

 

Company 

โครงการ The Trust บ้านโพธิ์ พัฒนาโครงการโดยบริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่อีกรายที่บุกตลาดต่างจังหวัดอย่างเต็มตัว โดยเฉพาะจังหวัดใหญ่อย่างชลบุรี ที่เป็นจังหวัดใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ ที่เป็นศูนย์กลางความเจริญของภาคตะวันออก

โครงการ The Trust บ้านโพธิ์ นี้จะเป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ที่มีจุดเด่นเรื่องการเดินทางใกล้ทางพิเศษมอเตอร์เวย์ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งจ้างงานและเดินทางไปยังสถานที่สำคัญและย่านตัวอำเภอเมืองฉะเชิงเทราได้รวดเร็ว

 

ทำเล

โครงการ The Trust บ้านโพธิ์ ตั้งอยู่บนถนนศรีโศธร ห่างจากตัวอำเภอฉะเชิงเทราเพียงประมาณ 4.6 กิโลเมตร ทำให้โครงการ The Trust บ้านโพธิ์อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกและแหล่งความเจริญของตัวเมืองมากมาย ทั้งศูนย์ราชการ ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานีขนส่ง

สิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียงได้แก่ ซูเปอร์มาร์เก็ต Big C Extra ห้างสรรพสินค้า โรบินสัน Major Cineplex Homepro และโรงพยาบาล โสธาราเวช โรงพยาบาลฉะเชิงเทรา

นอกจากนี้ตัวโครงการยังอยู่ใกล้กับแหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ เช่น โตโยต้า บ้านโพธิ์ ทำให้เหมาะสำหรับพนักงานระดับหัวหน้างานที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมในละแวกนั้นเป็นอย่างมาก และมีจุดเด่นเรื่องการเดินทางที่อยู่ใกล้ทางพิเศษมอเตอร์เวย์ สามารถเดินทางไปยังนิคมอุตสาหกรรมใกล้เคียงอย่าง อมตะนคร ได้สะดวกรวดเร็ว หรือจะใช้เดินทางเข้ากรุงเทพฯก็สะดวกสบายเช่นกัน

 

โครงการ

The Trust บ้านโพธิ์ เป็นโครงการแนวราบ มีทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ทั้งหมด 266 ยูนิต โดยบ้านเดี่ยวมี 48 ยูนิต และบ้านแฝดมี 224 ยูนิต บนพื้นที่ทั้งหมด 43-3-74.5 ไร่ โดยเราจะรีวิวส่วนที่เป็นบ้านแฝด ซึ่งบ้านของโครงการเป็นแบบสร้างเสร็จก่อนขาย ต้องผ่านการตรวจคิวซีแล้วเท่านั้นแล้วจึงปล่อยขาย ฉะนั้นรับรองได้ว่าบ้านผ่านมาตรฐานก่อนส่งต่อถึงมือลูกค้าแน่นอน 

โครงการ The Trust บ้านโพธิ์มีจุดเด่นเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบรักษาความปลอดภัยที่จัดมาเหนือมาตรฐานตลาด ด้วยระบบรักษาความปลอดภัย 2 ชั้น เมื่อมาถึงโครงการจะมีซุ้มประตูทางเข้าโครงการมีป้อมรักษาความปลอดภัยประจำจุด กล้อง CCTV และระบบควบคุมการเข้าออกด้วยระบบคีย์การ์ด 

เมื่อผ่านซุ้มประตูทางเข้าโครงการมาแล้ว จะพบกับส่วนของคลับเฮ้าส์และห้องออกกำลังกาย ก่อนจะถึงประตูเลื่อนชั้นใน โดยเจ้าของบ้านสามารถนัดพบเจอผู้มาติดต่อที่คลับเฮ้าส์แทนได้ในกรณีที่ไม่สะดวกให้ผู้ติดต่อเข้ามาที่บ้าน ซึ่งการออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกลักษณะนี้จะเป็นการคัดกรองผู้ที่เข้ามาในโครงการได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้บ้านทุกหลังภายในโครงการจะมีระบบสัญญาณกันขโมยติดตั้งให้สองแบบ ได้แก่ แบบ motion sensor และแบบ magnetic sensor โดยแบ่งการติดตั้งไปตามโซนขายของบ้าน รั้วกำแพงของโครงการสูง 2.5 เมตร 

สำหรับสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ อย่างที่บอกไป เมื่อเข้ามาภายในโครงการจะพบกับห้องออกกำลังกายซึ่งเป็นอาคารติดกับซุ้มประตูทางเข้าโครงการ ถัดจากนั้นจะเป็นคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำกลางแจ้งและสวนสาธารณะ ถัดจากนั้นเข้ามาช่วงกลางโครงการจะมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 1 ไร่ อยู่ใจกลางโครงการ ช่วยให้บ้านทุกหลังสามารถเดินถึงพื้นที่สวนส่วนกลางนี้ได้ในระยะไม่เกิน 400 เมตร ขนาดถนนภายในโครงการช่วงถนนเมนจะกว้างที่ 14 เมตร สำหรับถนนซอยจะกว้างที่ 8 เมตร 

แบบบ้านออกแบบสไตล์โมเดิร์น วางกระจกบานใหญ่ไว้รอบตัวบ้าน ทำให้บ้านดูปลอดโปร่ง ไม่คับแคบ ช่วยเรื่องการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน และรับแสงธรรมชาติได้ดีขึ้น

 

ซุ้มประตูโครงการจะเป็นโครงสร้างที่ยื่นออกจากห้องออกกำลังกาย จุดนี้จะมีป้อมรักษาความปลอดภัย  กล้อง CCTV และระบบคีย์การ์ดเพื่อยกประตูไม้กั้น

 

ห้องออกกำลังกายจะอยู่ติดกับประตูทางเข้าโครงการ

 

ภายในห้องออกกำลังกายออกแบบให้มีเพดานสูงโปร่ง มองออกไปจะเห็นกำแพงต้นไม้ด้านหน้าโครงการ

 

รั้วโครงการสูง 2.5 เมตร ปลูกกำแพงต้นไม้สลับเป็นระยะ ทำให้รั้วกำแพงของโครงการดูสดชื่นมากขึ้น

 

คลับเฮ้าส์จะอาคารแยกออกมากลางพื้นที่สีเขียวโดยจะมีที่นั่งพักผ่อนพูดคุยและสระว่ายน้ำกลางแจ้งอยู่ในส่วนนี้ด้วย

 

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง อยู่ใกล้คลับเฮ้าส์ผู้ปกครองสามารถพาบุตรหลานมาเล่นน้ำ และนั่งรอที่คลับเฮ้าส์ได้

 

ถัดจากคลับเฮ้าส์มาจะเป็นประตูชั้นใน เป็นประตูไม้กั้น เข้า-ออกด้วยคีย์การ์ดเช่นกัน

 

ถนนเส้นหลักของโครงการ กว้าง 14 เมตร รถยนต์สามารถวิ่งสวนได้สบาย ๆ

 

เลนสำหรับขี่จักรยาน บนอยู่บนถนนเส้นหลักของโครงการ

 

ถนนในซอยของโครงการมีความกว้างที่ 8 เมตร

 

สวนส่วนกลางต่อจากคลับเฮ้าส์ เป็นสวนขนาดเล็ก เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโครงการ

 

สวนส่วนกลางอีกจุด จะอยู่ช่วงกลางโครงการ มีเนื้อที่กว่า 1 ไร่

 

แบบบ้าน

The Trust บ้านโพธิ์ มีแบบบ้านให้เลือก 2 แบบ เป็นบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว เพื่อรอบรับความต้องการพื้นที่ใช้สอยและงบประมาณของกลุ่มลูกค้า โดยมีพื้นที่ใช้สอยแตกต่างกันรวมถึงฟังก์ชั่นของบ้านแตกต่างกันเล็กน้อย 

- บ้านเดี่ยว แฟรงเกอร์ ขนาด 140 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน
- บ้านแฝด ฟีนิกซ์ ขนาด 120 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ และที่จอดรถ 2 คัน (กลางแจ้ง 1 คัน)

สำหรับแบบบ้านที่เราจะรีวิวเป็นบ้านแฝด ฟีนิกซ์ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ซึ่งเป็นแบบบ้านหลักของโครงการนี้ พื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นบ้านตอบโจทย๋กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

บ้านฟีนิกซ์ บ้านแฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร จะมีโครงสร้างส่วนของห้องครัวเป็นส่วนเชื่อมต่อกับบ้านอีกหลัง

บ้านแฝดฟีนิกซ์ ออกแบบตัวบ้านในสไตล์โมเดิร์นรูปทรงมีเหลี่ยมมุมดูทันสมัย รอบตัวบ้านมีช่องแสงขนาดใหญ่หลายจุดเพิ่มความสว่างให้ตัวบ้าน สามารถรองรับการจอดรถได้ 2 คัน ใต้หลังคา 1 คันและกลางแจ้ง 1 คัน 

ตัวบ้านชั้นล่างในพื้นที่ห้องนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหาร จะออกแบบลักษณะ open plan เปิดโล่งทำให้พื้นที่ส่วนนี้เป็น multifunction space สามารถปรับการใช้งานได้ตามความเหมาะสมของแต่ละครอบครัว พื้นที่บันไดขึ้นชั้น 2 ห้องครัวและห้องน้ำ จะอยู่ด้านหลังผนังพื้นที่จอดรถ ซึ่งจะมีประตูสำหรับเปิดออกสู่พื้นที่จอดรถช่วยอำนวยความสะดวก เจ้าของบ้านสามารถเปิดประตูจากพื้นที่จอดรถเข้าสู่ตัวบ้านในส่วนนี้ได้โดยไม่ต้องเดินผ่านพื้นที่นั่งเล่นรับแขก

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน เราจะมาเริ่มกันที่ห้องรับแขกซึ่งจะอยู่เป็นด่านแรก ประตูบ้านจะเป็นกระจกบานเลื่อน ทำให้ห้องดูปลอดโปร่งไม่ทึบ จุดรับแสงเป็นหน้าต่างบานใหญ่มีมากถึง 5 จุด พื้นที่นั่งเล่นเชื่อมกับพื้นที่โต๊ะรับประทานอาหาร ครัวแพนทรี และอย่างที่บอกว่าชั้นล่างออกแบบ open plan ทำให้เราสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ เช่นในบ้านตัวอย่างเลือกตัดครัวแพนทรีออกไป แล้วจัดฟังก์ชั่นใหม่เป็น พื้นที่นั่งเล่น - มุมนั่งพักผ่อน - โต๊ะทานอาหาร 

เข้ามาส่วนแรก เป็นห้องรับแขก มีหน้าต่างบานหลักเป็นประตูกระจกสไลด์ อีกจุดจะอยู่หลังโซฟา จุดนี้จะเชื่อมกับโต๊ะรับประทานอาหารแบบเพนทรี 

 

อีกจุดที่น่าใจคือ จะเห็นได้ว่ามีจุดรับแสงเป็นกระจกบานใหญ่อีก 1 จุด เป็นมุมพักผ่อน อยู่ระหว่างห้องนั่งเล่น และโต๊ะรับประทานอาหาร จะนั่งเล่นชมวิวข้างหน้าต่างก็ได้ หรือวางเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง ชั้นวางของต่างๆ

 

โต๊ะทานอาหาร มีพื้นที่ผนังด้านข้าง สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ติดผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่การจัดเก็บให้ชั้นล่าง

 

พื้นที่หลังผนังพื้นที่จอดรถจะมีทางเดินไปยังห้องน้ำชั้นล่าง ห้องครัว และประตูเปิดออกไปพื้นที่จอดรถ โดยห้องน้ำชั้นล่างนี้จะมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ ทำให้ห้องน้ำมีพื้นที่อาบน้ำทุกห้อง ห้องครัวจะเป็นโครงการส่วนที่ติดกันกับบ้านอีกหลัง โดยจะได้เคาน์เตอร์ครัว เครื่องดูดควันแถมมากับบ้าน และมีประตูเปิดไปยังพื้นที่จอดรถ

 

(ซ้าย) ถัดจากพื้นที่โต๊ะทานอาหารจะเป็นส่วนของบันไดขึ้นชั้น 2 ห้องเก็บของ ห้องน้ำ ห้องครัว และประตูเปิดออกไปพื้นที่จอดรถ
(ขวา) ห้องเก็บของจะใช้พื้นที่ส่วนใต้บันได โดยบันไดจะเป็นไม้สำเร็จกับโครงเหล็ก

 

(ซ้าย) ห้องน้ำชั้น1 อ่างล้างมือจะอยู่ใกล้ประตูห้องน้ำ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ข้างๆ เป็นโถสุขภัณฑ์
(ขวา) พื้นที่อาบน้ำมีการเดินสายไฟสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น พื้นทำ Floor drain สำหรับระบายน้ำ ผนังอีกฝั่งทางโครงการก็เจาะมาให้สามารถใส่ก๊อกน้ำได้อีกด้วย

 

ห้องครัวเป็นแบบครัวปิด มีเคาน์เตอร์และเครื่องดูดควัน มีหน้าต่างบานเล็กฝั่งขวาเป็นจุดไหลเวียนอากาศ และมีประตูที่เปิดออกไปจะเป็นลานซักล้างหลังบ้าน

 

ขึ้นมาชั้น 2 จะเจอกับห้องน้ำส่วนรวมตรงกลาง ทางฝั่งซ้ายจะเป็นห้องนอนใหญ่ Master bedroom ฝั่งขวาจะเป็นห้องนอนที่ 2 และ 3 โดยห้อง master bedroom จะมีฟังก์ชั่น walk in closet อยู่บริเวณทางเดินเข้าห้องน้ำ และมีห้องน้ำในตัวทำให้ห้องนอนนี้ใช้งานได้สะดวกมากขึ้น 

ห้องนอนที่ 2 อยู่ฝั่งหน้าบ้าน ตรงกับบริเวณที่จอดรถชั้น ห้องนอนที่ 3 อยู่ฝั่งหลังบ้าน ซึ่งเป็นห้องนอนที่ใกล้ห้องน้ำส่วนรวมชั้น 2 ที่สุด 

ห้อง Master bedroom จะมีระเบียงห้องหันออกทางหน้าบ้านและไม่ติดกับบ้านหลังอื่นทำให้ได้วิวที่เปิดโล่งและมีความเป็นส่วนตัว ปลายเตียงจะเป็นตำแหน่งติดตั้งโทรทัศน์และได้ตู้เก็บของแบบติดผนังมาให้ด้วย

 

อีกมุมของห้องสามารถทำเป็น walk in closet อยู่หน้าทางเดินเข้าห้องน้ำได้

 

(ซ้าย) ภายในห้องน้ำเมือเปิดประตูเข้าไปจะเป็นอ่างล้างมือ ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำแบบฝักบัว
(ขวา) โถสุขภัณฑ์จะอยู่ตรงข้ามกับอ่างล้างมือ 

 

ห้องนอนที่ 2 จะวางตำแหน่งอยู่ฝั่งหลังบ้านใกล้กับห้องน้ำใช้ร่วมกันของชั้น 2 ทำให้สามารถใช้ห้องน้ำได้สะดวก ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางเตียงนอนขนาด 3-4 ฟุตได้

 

พื้นที่ปลายเตียงจะสามารถวางเฟอร์นิเจอร์อื่นได้ เช่น ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงาน โดยมีหน้าต่างเป็นจุดรับแสงอยู่ที่มุมนี้ทำให้พื้นที่นี้สว่างมากขึ้น

 

อีกฝั่งของห้องก็สามารถติดตู้เก็บของและชั้นวางของเพิ่มเติมได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบ และมีหน้าต่างบานเล็กอีก 1 จุดที่มุมนี้

 

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้านเช่นกัน มีจุดรับแสง 2 จุด เป็นหน้าต่างบานใหญ่ สามารถมองลงไปเห็นวิวหน้าบ้านได้

 

ฝั่งปลายเตียง สามารถติดชั้นวางของเพิ่มเติมได้

 

อีกมุมก็สามารถวางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเขียนหนังสือได้อีก

 

(ซ้าย)ห้องน้ำรวม ชั้น2 โถสุขภัณฑ์จะอยู่หลังประตู และอยู่ตรงข้ามอ่างล้างมือ
(ขวา) อ่างล้างมืออยู่ติดกับพื้นที่อาบน้ำ

 

ราคาบ้าน

บ้านของโครงการ The Trust บ้านโพธิ์ เปิดขายเป็นบ้านสร้างเสร็จก่อนขาย โดยมีราคาขายดังนี้

บ้านแฝด ขนาด 120 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท
บ้านเดี่ยว ขนาด 140 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 4.2 ล้านบาท

 

โดยบ้านทุกหลังจะได้บริการและของแถมมาตรฐานดังนี้
1.ระบบกำจัดปลวก
2.ตกแต่งสวนตามมาตรฐาน
3.สัญญาณกันขโมย
4.ชุดครัว
5.เครื่องดูดควัน
6.ติดตั้งปั๊มน้ำ และถังสำรองน้ำ
7.ส่วนลด 100,000 บาท
8.ฟรีค่าธรรมเมียมการโอน. 
10.ฟรีมิตเตอร์น้ำ+ไฟ

 

สรุป

โครงการ The Trust บ้านโพธิ์ มีจุดเด่นเรื่องทำเลที่ตั้งที่ใกล้แหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และความเจริญของตัวเมืองฉะเชิงเทรา ทำให้เจ้าของบ้านโครงการจะได้รับความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

โครงการมี ดับเบิ้ล ซีเคียวริตี้ ด้วยประตูถึง 2 ชั้น และระบบกันขโมยที่ตัวบ้านช่วยสร้างความมั่นใจให้เจ้าของบ้านได้ดีทีเดียว ส่วนกลางมีให้ครบถ้วนทั้ง ฟิตเนส คลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ และสวนสาธารณะ ถือว่าให้มาตามระดับมาตรฐานโครงการ

แบบบ้านมีให้เลือก 2 แบบได้แก่ บ้านเดี่ยว ขนาด 140 ตารางเมตร และบ้านแฝด 120 ตารางเมตร เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภค ฟังค์ชั่นบ้านเป็นบ้านแฝดสมัยใหม่ รองรับการใช้งานของสมาชิกในบ้านได้พร้อมกัน 3-4 คน ชั้นล่างมีมุมอเนกประสงค์สามารถปรับใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่น หรือโต๊ะทำงานก็ได้ และมีประตูที่เปิดเข้า-ออกจากที่จอดรถ สามารถขึ้นชั้นบน เข้าห้องน้ำ ห้องครัวได้ทันที ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง มีจุดเด่นที่ต่างกัน โดยห้องนอนที่ 1 จะอยู่ด้านข้างตัวบ้าน พื้นที่กว้างขวางและมีห้องน้ำในตัว ห้องนอนที่ 2 อยู่ฝั่งหลังบ้าน และใกล้ห้องน้ำกับบันไดมากที่สุด ห้องนอนที่ 3 จะได้วิวเปิดโล่งมากกว่าห้องนอนด้านหลัง

 

Factsheet

ชื่อโครงการ : เดอะ ทรัสต์ บ้านโพธิ์
เจ้าของโครงการ : บริษัท ควอลิตี้ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.ทางหลวงแผ่นดินสายบางปะกง-ฉะเชิงเทรา ตำบลคลองประเวศ อำเภอบ้านโพธิ์ จังหวัดฉะเชิงเทรา
พื้นที่โครงการ : 43-3-74.5 ไร่
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว/ บ้านแฝด
จำนวนยูนิต : 266 ยูนิต บ้านเดี่ยว 48 ยูนิต บ้านแฝด 224 ยูนิต

แบบห้อง : 
แบบบ้านแฝด ฟีนิกซ์ พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. 3ห้องนอน 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
แบบบ้านเดี่ยว แฟรงเกอร์ พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. 3ห้องนอน 1 ห้องครัว 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

สิ่งอำนวยความสะดวก : Club house,ห้องออกกำลังกาย, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย รปภ. และกล้องCCTV ตลอด 24 ชั่วโมง

ราคาบ้านเริ่มต้น : 
บ้านแฝด ขนาด 120 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 2.89 ล้านบาท
บ้านเดี่ยว ขนาด 140 ตารางเมตร ราคาบ้านเริ่มต้น 4.2 ล้านบาท

ติดต่อโทร : 1388
เว็บไซต์ : www.qh.co.th

 

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง