รีวิวบ้าน เดอะ คอนเนค หลักสี่-ดอนเมือง

The Connect หลักสี่ ดอนเมือง บ้านแฝด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ใกล้ถนนเส้นหลักทั้งวิภาวดีรังสิต ดอนเมืองโทล์เวย์ และทางด่วนขั้นที่ 2 และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ราคาบ้านเริ่มต้น 4.39 ล้านบาท

 

Company

 

โครงการ The Connect หลักสี่ ดอนเมือง พัฒนาโครงการโดยบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด(มหาชน) ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเจ้าตลาดที่พักอาศัยประเภททาวน์โฮม เรียกว่าในทำเลที่พักอาศัยหลัก ๆ แทบทุกทำเลเราจะเห็นสินค้าประเภททาวน์โฮมของพฤกษาไปเปิดโครงการอย่างแน่นอน

สำหรับจุดเด่นของโครงการ The Connect หลักสี่ ดอนเมืองนี้ อยู่ที่ทำเลที่ตั้งโครงการที่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ใกล้ถนนหลัก ใกล้ทางด่วน สามารถเดินทางไปยังจุดสำคัญของกรุงเทพฯได้สะดวกรวดเร็ว

ฟังก์ชั่นบ้านที่ออกแบบมาได้ตรงใจลูกค้าเป้าหมายที่เป็นครอบครัวรุ่นใหม่ รองรับการอยู่อาศัยได้ในระยะยาว รวมถึงอยู่ในแพคเกจระดับราคาที่กลุ่มลูกค้าเป้าหมายมองหาอยู่

 

 

Location

โครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง ตั้งอยู่บนถนนช่างอากาศอุทิศ ที่ตั้งโครงการนั้นสามารถมายังโครงการได้ 3 ทาง คือ จากถนนสรงประภาเข้า ถ.ประชาอุทิศ, ถนนสรงประภา เข้าซอย วัดเวฬุวนารามแล้วต่อมายังถ.โกสุมรวมใจ และเส้นทางจากถนนโลคัลโร้ดเลี้ยวเข้าถนนช่างอากาศอุทิศ เมื่อถึงถนนช่างอากาศอุทิศแล้วก็สามารถเลือกเข้าโครงการได้จาก 3 ซอย ได้แก่ ซอย 6, 8 และซอย 10 ซึ่งถือว่ามีความสะดวกในเรื่องการเดินทางมายังโครงการพอสมควร

ทำเลดอนเมืองนี้ถือเป็นทำเลโดดเด่นเรื่องการเดินทางเป็นอย่างมาก เพราะมีตัวเลือกในการเดินทางครบถ้วนทั้งถนนปกติ ทางด่วน และรถไฟ โดยมีถนนเส้นสำคัญได้แก่ ถนนวิภาวดี รังสิตที่เชื่อมจากตัวเมืองย่านรังสิต ไปสิ้นสุดที่สามเหลี่ยมดินแดง ซึ่งจะผ่านย่านสำคัญมากมายทั้งตัวดอนเมืองเอง รัชโยธิน ห้าแยกลาดพร้าว สุทธิสาร และดินแดง และยังมีดอนเมืองโทล์เวย์และทางด่วนขั้นที่ 2 ที่ถนนแจ้งวัฒนะที่สามารถเดินทางเข้าเมืองไปยังย่านสำคัญต่าง ๆ ได้สะดวกรวดเร็ว  จึงเป็นอีกเรื่องที่ทำให้ทำเลดอนเมืองนี้เป็นตัวเลือกในการหาที่พักอาศัยของคนเมืองรุ่นใหม่

อีกเรื่องซึ่งถือว่ามีความโดดเด่นมากของทำเลนี้ คือ โซนดอนเมือง จะมีรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต และโครงการส่วนต่อขยาย Airport Link จากบางซื่อมาสนามบินดอนเมือง 
สำหรับรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงโดยสถานีที่ใกล้กับโครงการคือ สถานีดอนเมือง ซึ่งเป็นสถานีใหญ่ของย่านนี้ และในอนาคตจะเป็นจุดเชื่อมกับ Airport Link ดอนเมือง อีกด้วย  

ด้วยศักยภาพของทำเลที่โดดเด่นเช่นนี้  ทำให้โครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง เป็นโครงการบ้านแฝดใกล้สถานีรถไฟฟ้า หนึ่งเดียวของย่านนี้ ซึ่งแน่นอน ในอนาคตผู้ที่พักอาศัยในโครงการสามารถใช้การเดินทางโดยรถไฟฟ้า เข้าไปยังศูนย์กลางย่านธุรกิจของเมือง โดยไปเปลี่ยนเส้นทางที่ศูนย์คมนาคมระบบรางใหญ่ที่บางชื่อ ได้อย่างสะดวกสบาย

อีกเรื่องที่ขาดไปไม่ได้คือสิ่งอำนวยความสะดวก ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตและแหล่งไลฟ์ สไตล์ เพราะคนเมืองยุคใหม่ต้องใช้ชีวิตพึ่งพาสิ่งเหล่านี้เป็นอย่างมาก เพราะคนเมืองรุ่นใหม่ออกจากบ้านไปทำงานแต่เช้ากลับเข้าบ้านช่วงค่ำ ซึ่งไม่สะดวกที่จะแวะตลาดสดหาซื้อของกินของใช้อย่างแน่นอน ดังนั้นซูเปอร์มาร์เก็ตจึงเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอยข้าวของจำเป็นของคนกลุ่มนี้ รวมถึงห้างสรรพสินค้าที่เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ไปเดินเล่น กินข้าว ดูหนัง นัดพบเพื่อนฝูง 

สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้หลัก ๆ แล้วจะอยู่ค่อนไปทางถนนแจ้งวัฒนะซึ่งอยู่ห่างจากที่ตั้งโครงการไม่มากนัก โดยที่ถนนแจ้งวัฒนะนั้นจะมีทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต บิ๊กซี โลตัส อเวนิวแจ้งวัฒนะ ในส่วนห้างสรรพสินค้าก็จะมีเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ โรบินสัน ศรีสมาน และยังใกล้กับเมืองทองธานีซึ่งเป็นสถานที่จัดอีเวนท์สำคัญทั้งงานแฟร์ลดราคา แสดงสินค้าตลอดทั้งปี นอกจากนี้ที่เมืองทองยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารรสชาติดีอีกหลายร้าน

 

 

Project

 

โครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง จะแบ่งการขายออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกจะเป็นทาวน์โฮมจำนวน 353 ยูนิต สำหรับส่วนที่เราจะรีวิวเป็นโซนบ้านแฝดจำนวน 142 ยูนิต โดยบ้านแต่ละหลังจะลงแปลงที่ดินเริ่มต้นที่ 41 ตารางวา 

ตั้งแต่เข้าสู่โครงการ ก็จะต้องผ่านซุ้มประตูทางเข้าโครงการที่ทำออกมาได้ดูทันสมัยในสไตล์โมเดิร์น โดยที่ซุ้มประตูทางเข้าโครงการจะมีป้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุด กล้อง CCTV และใช้ระบบคีย์การ์ดในการยกประตูไม้กั้นของโครงการ

 

ซุ้มประตูทางเข้า-ออกโครงการ มีป้อม รปภ. กล้องcctv และ ใช้ระบบคีย์การ์ดแตะเพื่อเปิดประตู
ไม้กั้น เข้า-ออกโครงการ

 

ถนนหลัก กว้าง 16 เมตร พื้นถนนในโซนด้านหน้านี้จะเป็นคอนกรีตสแตมป์ดูสวยดีค่ะ


เมื่อผ่านมาถึงช่วงกลางโครงการจะมีวงแหวนต้นไม้ เป็นเหมือนจุดแบ่งโซนบ้านแฝดกับทาวน์โฮม โดยถนนเส้นเมนจะมีควมกว้าง 16 เมตร ในส่วนถนนรองจะกว้างที่ 12 เมตร และถนนซอยจะกว้างที่ 9 เมตร ถือเป็นระยะที่รถวิ่งสวนผ่านกันได้สบาย

 

สวนสาธารณะส่วนกลางขนาด 1ไร่ จะอยู่ช่วงกลางของโครงการ ข้อดีคือเจ้าของบ้านของโครงการทุกหลังจะเดินมาใช้พื้นที่ส่วนนี้ได้สะดวก

 

ในสวนสาธารณะจะมีมุมสนามเด็กเล่น ที่จัดเอาไว้อยู่ไกลจากถนน และปูพื้นหญ้าเทียมเอาไว้ ในอนาคตจะมีอาคารคลับเฮ้าส์อยู่ด้านหลัง ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

 

Product

 

แบบบ้านมีทั้งหมด 2 แบบ โดยทั้ง 2 แบบอยู่บนที่ดินเริ่มต้นที่ 41 ตารางวา จะเห็นว่าแปลงที่ดินค่อนข้างใหญ่ทีเดียว ทำให้ตัวบ้านจะมีพื้นที่ด้านข้างสามารถจัดเป็นสวนหรือมุมนั่งเล่นพักผ่อนได้

เราจะมาเริ่มกันที่ แบบที่ 1 พื้นที่ใช้สอยขนาด 150 ตารางเมตร ลักษณะของตัวบ้านจะออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ซึ่งจุดเด่นของสไตล์โมเดิร์นจุดเด่นของบ้านสไตล์นี้คือ มีช่องแสงขนาดใหญ่อยู่รอบ ๆ ตัวบ้าน เพื่อสามารถรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในตัวบ้านได้มากยิ่งขึ้น ช่วยให้ภายในบ้านสว่างลดความจำเป็นในการเปิดไฟให้น้อยลง 

ตัวบ้านเป็นบ้านแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ ซึ่งถือว่าเป็นที่ต้องการของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ครอบครัวใหม่เป็นอย่างมาก 

 

 

บ้านแฝด สไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ลงแปลงที่ดินขนาด 41 ตารางวา ทำให้บ้านดูใหญ่ ฟังก์ชั่นภายในบ้านครบเหมือนบ้านเดี่ยว

ส่วนที่เชื่อมต่อกับบ้านอีกหลังจะเป็นคานของพื้นที่จอดรถ โดยพื้นที่จอดรถนี้จะจอดรถได้ 2 คัน และจากมุมนี้จะเห็นประตูทางเข้าบ้านจากพื้นที่จอดรถอยู่ด้วย สำหรับทางเข้าหลักจะเป็นจากทางประตูบานเลื่อนทางขวามือของภาพ

 

เมื่อเข้ามาในบ้าน ส่วนแรกจะเป็นพื้นที่รับแขก ถัดจากนั้นจะเป็นพื้นที่โต๊ะทานอาหารที่เชื่อมต่อกับห้องอเนกประสงค์

 

โต๊ะรับประทานอาหาร จะอยู่ระหว่างห้องรับแขก และห้องอเนกประสงค์

 

ถัดมาเป็นห้องอเนกประสงค์ สามารถทำเป็น Family area หรือห้องนอนที่ 4 ก็ได้

 

ในบ้านตัวอย่างเลือกตกแต่งห้องอเนกประสงค์นี้เป็นมุมนั่งเล่น สไตล์ญี่ปุ่น โดยเลือกใช้ประตูบานเลื่อนกระจกกั้นส่วน เพื่อให้พื้นที่ส่วนนี้มีความโปร่ง มองผ่านออกไปยังส่วนหน้าบ้านได้

 

ห้องครัวปิดจะอยู่ทางด้านหลังบ้านใกล้กับห้องอเนกประสงค์ เพื่อให้สะดวกในการปรุงอาหารในบ้าน และมีประตูที่เปิดออกไปพื้นที่ซักล้างได้ 

 

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างอยู่รอบ ๆ เพื่อเปิดระบายอากาศ

 

ประตูทางเข้า-ออกที่จอดรถหน้าบ้าน เมื่อเปิดเข้ามาก็จะเจอกับห้องน้ำทางซ้ายมือสามารถเข้าใช้งานล้างหน้าล้างมือให้สดชื่นก่อนเข้าบ้านได้

 

(ซ้าย) อ่างล้างหน้า จะแยกตัวออกมาจากห้องน้ำ ไม่ต้องเดินเข้าห้องน้ำ สะดวกกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น
(ขวา) ภายในห้องน้ำจะเป็น shower และโถสุขภัณฑ์

 

สำหรับชั้น 2 ของบ้าน จะเป็นพื้นที่ของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โดยโครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง จะวางห้องนอนที่ 1 ไว้ตามความกว้างของบ้านทำให้ห้องนอนที่ 1 นี้กว้างขวางน่าอยู่มากที่สุด และวางตำแหน่งห้องนอนที่ 2 และ 3 ไว้ฝั่งด้านหลังของบ้าน โดยมีห้องน้ำใช้รวมวางอยู่กึ่งกลางชิดผนังหลังบ้าน

 

 

เมื่อขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นโถงทางเดินชั้น 2 เป็นส่วนเชื่อมต่อไปยังห้องนอนทั้ง 3 ห้องและห้องน้ำใช้รวมที่บริเวณด้านหลังของบ้าน

 

ห้องนอนที่ 1 เป็นแบบ Master bedroom วางตำแหน่งไว้ด้านหน้าตามความกว้างของตัวบ้าน 7.5 เมตร ทำให้ห้องนอนที่ 1 นี้ดูโปร่งและมีแสงธรรมชาติจากภายนอกผ่านเข้าถึง โดยห้องนี้จะมีหน้าต่างรับแสงธรรมชาติถึง 4 จุด

 

ฝั่งปลายเตียง เป็นผนังสำหรับติดตั้งโทรทัศน์ โดยเจ้าของบ้านสามารถหาชั้นวางของติดผนังเข้ามาเพิ่มฟังก์ชั่นจัดเก็บให้พื้นที่ส่วนนี้ได้ 

 

ถัดจากส่วนห้องนอน จะเป็นพื้นที่ walk in closet โดยภายในห้องจะมีตั้งตู้เสื้อผ้าที่บิลด์ให้สูงจรดเพดาน และวางโต๊ะเครื่องแป้งไว้อีกมุมหนึ่งของห้อง เพื่อให้สามารถแต่งตัวแต่งหน้าได้เสร็จในพื้นที่เดียว

 

พื้นที่ walk in closet นี้จะอยู่ด้านหน้าหน้าน้ำในตัวของห้องนอนที่ 1 

 

(ซ้าย)ในห้องน้ำ จะมีฉากกั้น แยกส่วนเปียก ส่วนแห้ง ห้องอาบน้ำจะเป็นแบบshower 
(ขวา) โครงการเลือกวางอ่างล้างหน้าเอาไว้ใกล้ประตูเข้าห้องน้ำ เพื่อให้สามารถเปิดเข้าใช้งานได้สะดวก

 

ห้องถัดไปเป็นห้องนอนที่ 2 ซึ่งจะอยู่ในส่วนหลังบ้าน ห้องนี้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางพอสมควรโดยที่บริเวณผนังฝั่งหัวนอนจะมีหน้าต่างให้ 2 จุด

 

ฝั่งปลายเตียง สามารถติดตั้งเฟอร์นิเจอร์แบบติดผนัง เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอย เพื่อใช้งานพื้นที่แนวตั้งได้ประโยชน์เต็มที่ 

 

อีกฝั่งของห้องจะเป็นส่วนของ walk in closet ที่แต่งโชว์การกั้นส่วนด้วยผนังกระจกทำให้ห้องนี้ดูโปร่งโล่ง แต่พื้นที่ใช้สอยยังเป็นสัดส่วนมากขึ้น

 

ในส่วนของ walk in closet มีจะมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้พื้นที่นี้สว่างมากขึ้นในช่วงเวลากลางวัน

 

สุดท้ายมายังห้องนอนที่ 3 จะเป็นห้องนอนที่อยู่ติดกับห้องน้ำใช้รวมกับบันไดขึ้นชั้น 2 โดยห้องนี้ทางโครงการได้แต่งห้องโชว์ไอเดียให้ครึ่งหนึ่งเป็นห้องนั่งเล่นพักผ่อนของครอบครัว ด้วยการวางเดย์เบด สำหรับนั่งเล่นหรือเอนหลังพักผ่อน

 

อีกครึ่งหนึ่งแต่งตามฟังก์ชั่นของห้องนอน วางตู้เสื้อผ้า และโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ในห้อง

 

(ซ้าย) ห้องน้ำชั้น 2 จะอยู่ติดกับผนังด้านหลังบ้าน โดยจะอยู่ระหว่างห้องนอนที่ 2 และ 3 เพื่อให้ทั้งสองห้องนี้สามารถใช้งานห้องน้ำได้สะดวก
(ขวา)  ห้องน้ำรวมนี้ ทางโครงการออกแบบให้เมื่อเดินเข้ามาจะเจอกับโถสุขภัณฑ์อยู่ทางขวามือและอ่างล้างหน้าอยู่ตรงกับประตูทางเข้า เพื่อให้สามารถใช้งานสองส่วนนี้ได้สะดวกมากขึ้น 

 

ส่วนบ้านแฝดอีกแบบ  ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเช่นกัน รูปลักษณ์ดูทันสมัยเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ในเมือง

 

ตัวบ้านออกแบบสไตล์โมเดิร์นใช้ประตู และหน้าต่างกระจกทำหน้าที่เป็นช่องรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้าน ทำให้ตัวบ้านดูโปร่ง สว่างไม่อึดอัด

 

รูป Floorplan 
บ้านแฝด จัดฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ จะมีส่วนของห้องน้ำ และห้องครัวเป็นโครงการเชื่อมต่อกับบ้านอีกหลัง ซึ่งถ้าดูจากแปลนบ้านแล้วจะเห็นว่าตัวบ้านส่วนของห้องนั่งเล่นชั้นล่าง และห้องนอนที่ชั้น 2 จะไม่ติดกับบ้านอีกหลัง ดังนั้นเบาใจเรื่องเสียงรบกวนจากบ้านข้างเคียง

 

ภายในตัวบ้านสามารถจัดฟังก์ชั่นได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว ด้านหน้าบ้านจะเป็นพื้นที่จอดรถได้ 2 คัน รอบตัวบ้านมีพื้นที่เปิดโล่งสามารถจัดเป็นสวนนั่งพักผ่อนนอกบ้านได้ ในตัวบ้านเป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่นรับแขก พื้นที่โต๊ะทานอาหารขนาดใหญ่ ห้องครัวด้านหลังบ้าน และห้องน้ำที่วางหลบมุมจากห้องนั่งเล่น

 

ลักษณะของบ้านแฝด โครงสร้างส่วนห้องน้ำชั้นล่าง และห้องครัวจะติดกับบ้านอีกหลัง

 

ชั้นล่างนี้จะออกแบบแปลนเปิดให้มีความโปร่งโล่ง ทำให้เกิดเป็นพื้นที่ Multifunction กว้างขวาง ทำให้พื้นที่ส่วนห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหารมีขนาดใหญ่ กว้างขวาง สามารถปรับเปลี่ยน เพิ่มเติมฟังก์ชั่นได้ตามความต้องการ

 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาจะเจอกับห้องรับแขกเป็นส่วนแรก พื้นที่ชั้นล่างนี้ออกแบบให้กว้างขวาง พื้นที่ต่าง ๆ เปิดโล่งต่อเนื่องกัน ทำให้เกิดพื้นที่แบบ Multifunction ขนาดใหญ่ กว้างทุกมิติ

 

ผนังฝั่งตรงข้ามโซฟาออกแบบเป็นชั้นวางโทรทัศน์ ระยะห่างจากโทรทัศน์ถึงโซฟากำลังดี รองรับโทรทัศน์จอใหญ่ได้สบาย ๆ ค่อนข้างห่างจากโซฟา ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไป

 

ส่วนห้องน้ำชั้น 1 จะอยู่ถัดจากชั้นวางทีวีเข้าไป ซึ่งห้องน้ำจะเป็นเป็นจุดที่ติดกับบ้านแนวคิดใหม่อีกหลัง

 

(ซ้าย) ภายในห้องน้ำจะวางตำแหน่งอ่างล้างมือ และกระจกส่องไว้ตรงกับประตูทางเข้า เพื่อให้สามารถเข้าใช้งานได้สะดวก
(ขวา) โถสุขภัณฑ์จะวางหลบอยู่ด้านข้างประตูทางเข้า ถัดไปเป็นพื้นที่อาบน้ำ โดยโครงการจะให้ฉากกั้นมาด้วย  

 

ในส่วนของบริเวณรับประทานอาหาร จะอยู่หน้าห้องครัว และมีประตูกระจกบานสไลด์ที่เชื่อมออกไปยังด้านข้างตัวบ้าน และหน้าต่างขนาดใหญ่ทำหน้าที่รับแสงธรรมชาติเข้ามาทำให้บ้านดูโปร่งขึ้น 

 

บริเวณหน้าห้องครัว มีพื้นที่ให้วางเฟอร์นิเจอร์ เช่น ชั้นวางของ เพื่อเพิ่มพื้นที่การเก็บของให้มากขึ้นได้ และในห้องครัว มีประตูเชื่อมออกไปยังลานซักล้างหลังบ้าน

 

พื้นที่ห้องครัวภายในตัวบ้านขนาดพื้นที่กว้างขวางดี ถูกตกแต่งโชว์ไอเดียเอาไว้ สามารถวางชุดครัว และตู้ลอยตามบ้านตัวอย่างได้

 

ชั้นบนของบ้านจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง โดยออกแบบให้ห้องนอนที่ 1 วางอยู่ฝั่งด้านหน้าบ้าน ห้องนอนที่ 2 และ 3 จะอยู่ทางหลังบ้าน โดยห้องนอนทั้ง 3 ห้องนี้จะใช้ห้องน้ำร่วมกันที่บริเวณโถงทางเดินชั้น 2 

 

เมื่อเดินขึ้นบันได จะมีหน้าต่างตรงขั้นพักบันได เพื่อให้ตัวบ้านส่วนนี้มีแสงสว่างเข้ามามากขึ้น

 

เมื่อขึ้นมายังโถงทางเดินชั้น 2 จะเจอกับทางเดินที่เชื่อมไปสู่ห้องนอนทั้ง 3 ในภาพเป็นห้องนอนที่ 2 และ3 ฝั่งหลังบ้าน ซึ่งที่โถงบันไดนี้จะมีช่องแสงขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้พื้นที่ส่วนนี้

 

หันมาฝั่งหน้าบ้านจะเป็นห้องนอน Master โดยจะวางใกล้กับห้องน้ำใช้ร่วมกันของชั้น 2 ทำให้ห้องนอน master นี้ใช้งานห้องน้ำได้สะดวกมากขึ้น

 

ภายในห้องน้ำชั้น 2 จะจัดวางอ่างล้างมือไว้เป็นอันดับแรก ถัดไปเป็นโถสุขภัณฑ์ และด้านในสุดเป็นพื้นที่อาบน้ำ 

 

ภายในห้องนอนที่ 1 ออกแบบรองรับการติดตั้งผนังเบากั้นเป็นส่วน walk in closet ภายในห้อง และมีระเบียงกว้างสามารถเปิดเพื่อรับลม ถ่ายเทอากาศได้ ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3  

 

เริ่มที่ห้อง Master Bedroom ซึ่งเป็นห้องนอนที่ใหญ่ที่สุด ภายในห้องสามารถวางเตียงขนาด 6 ฟุตได้สบาย

 

ระเบียงห้องเชื่อมด้วยประตูกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่ ช่วยทำให้ห้องดูโปร่ง และได้รับแสงธรรมชาติมากขึ้น

 

ฝั่งปลายมีพื้นที่เหลือเฟือพอให้วางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่เพื่อให้ห้องดูเป็นสัดส่วน และยังสามารถวางโต๊ะหรือเฟอร์นิเจอรืตกแต่งอื่นๆ เพิ่มเข้าไปได้อีก แบบภาพในบ้านตัวอย่าง

 

(ซ้าย) ตู้เสื้อผ้าขนาดเต็มความสูง ทำให้ห้องกลายเป็น Walk in Closet ได้ด้วย และบริเวณนี้มีจุดรับแสงเป็นหน้าต่าง 1 จุด
(ขวา) โต๊ะเครื่องแป้งถุกนำมาวางระหว่างตู้เสื้อผ้า ที่ขนาบข้างโต๊ะ

 

มาต่อที่ห้องนอนที่ 2 เข้ามาภายในห้อง จะเห็นว่าสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ครบ ตามฟังก์ชั่นการใช้งานจริง ทั้งโต๊ะเขียนหนังสือ ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน และมีหน้าต่างในห้อง 2 จุด

 

บริเวณข้างเตียงมีพื้นที่ให้วางเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเขียนหนังสือ หรือโต๊ะเครื่องแป้งได้

 

ห้องนอนสุดท้าย ห้องนอนที่ 3 ก็สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ครบครัน และมีหน้าต่างให้ 2 จุดเช่นเดียวกับห้องนอนที่ 2 ค่ะ

 

ผนังอีกฝั่ง มีพื้นที่ลึกเข้าไปอีก สามารถบิลท์ตู้เสื้อผ้าได้ ไม่ทำให้เสียพื้นที่ห้องเลย

 

บริเวณปลายเตียง วางโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะเขียนหนังสือ และติดตั้งชั้นวางของเข้ากับผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้อง

 

ราคา

 

ราคาบ้านแฝดของโครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง เปิดขายในราคาบ้านเริ่มต้น 3.95 ล้านบาท และทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้นที่ 2.59 ล้านบาท

 

 

สรุป

 

โครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง มีจุดเด่นเรื่องการเดินทางเพราะใกล้ถนนเส้นหลักทั้งวิภาวดีรังสิต ดอนเมืองโทล์เวย์ และทางด่วนขั้นที่ 2 และรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต และโครงการส่วนต่อขยาย Airport Link จากบางซื่อมาสนามบินดอนเมือง ซึ่งโครงการจะอยู่ใกล้สถานีดอนเมืองซึ่งเป็นสถานีใหญ่สุดและเป็นจุดเชื่อมต่อกับ Airportlinkดอนเมือง ดังนั้นการใช้รถไฟฟ้าเดินทางเข้าตัวเมืองย่านธุรกิจก็สามารถทำได้สะดวกสบายมาก 

นอกจากนี้ถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงยังเป็นเส้นทางตรงสำหรับการเดินทางไปยังสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็นศูนย์กลางคมนาคมระบบรางใหญ่ได้สะดวกสบาย ทำให้โครงการนี้เป็นโครงการบ้านแฝดที่สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้สะดวกเป็นอย่างมาก

สิ่งอำนวยความสะดวกก็มีครบตลอดเส้นทางถนนช่างอากาศอุทิศ นั้นมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อมากมาย หรือจะขยับไปยังเส้นแจ้งวัฒนะก็มีทั้งห้างสรรพสินค้า ตลาด ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงพยาบาลอยู่อย่างครบถ้วน

โครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งสวนสาธารณะ คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยถือว่าได้ของตามมาตรฐานครบ

เรื่องตัวบ้านถือว่า The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง ออกแบบมาได้ดี เป็นบ้าน 3 ห้องนอน 2-3 ห้องน้ำ 1 ครัวปิด 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ บนเนื้อที่เริ่มต้น 41 ตร.วา เรียกว่าฟังก์ชั่นมาครบแบบบ้านเดี่ยว ในระดับราคาบ้านที่ 3.95 ล้านบาท ถือเป็นราคาบ้านที่ครอบครัวรุ่นใหม่มองหา (ระดับราคาบ้าน 3-5 ล้านบาท) ถ้ากำลังมองหาบ้านฟังก์ชั่นดี ทำเลเดินทางสะดวก โครงการ The Connect หลักสี่ - ดอนเมือง นี้ก็เป็นตัวเลือกที่ที่ต้องเข้ามาดูนะคะ

 

 

 

Factsheet

 

ชื่อโครงการ : เดอะ คอนเนค หลักสี่ - ดอนเมือง
เจ้าของโครงการ : บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด(มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.ช่างอากาศอุทิศ ซ.10 เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร
พื้นที่โครงการ : 59-3-87 ไร่
ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม, บ้านแฝด
จำนวนยูนิต : 495 ยูนิต (ทาวน์โฮม 353 ยูนิต, บ้านแฝด 142 ยูนิต)
แบบบ้าน/ห้อง : 
- บ้านแฝด  พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร จอดรถ 2 คัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว
- บ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร  3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร พื้นที่ครัวขนาดใหญ่ จอดรถ 2 คัน
- ทาวน์โฮม พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร จอดรถ 1 คัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 Pantry จอดรถ 1 คัน
- ทาวน์โฮม พื้นที่ใช้สอย 119 ตารางเมตร จอดรถ 2 คัน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ส่วนรับประทานอาหาร 1 Pantry จอดรถ 2 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก : ซุ้มประตูทางเข้าโครงการ, สวนสาธารณะ, พื้นที่เด็กเล่น, ห้องออกกำลังกาย, เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, กล้อง CCTV, ระบบคีย์การ์ด
ราคาเริ่มต้น : บ้านแฝด เริ่ม 3.95 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 1739
เว็บไซต์ : theconnect.pruksa.com/

 

 

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 04 กรกฎาคม 2560

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง