รีวิวบ้าน ดิ เออบาน่า+5

ถ้ากำลังมองหาบ้านเพื่อขยายครอบครัว เข้าเมืองได้สะดวก แหล่งจ้างงานและใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก โครงการ The Urbana+5 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เจ้าของโครงการก็มีผลงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในตัวเชียงใหม่มายาวนาน ราคาบ้านเริ่มต้นเพียง 3.39 ล้านบาท เทียบกับราคาบ้านในจังหวัดเชียงใหม่แล้วก็ถือว่าราคานี้น่าสนใจทีเดียว

 

 

Company

โครงการ ดิ เออบาน่า+5 (The Urbana+5) พัฒนาโครงการโดยบริษัท ปาล์ม สปริงส์ เพลซ จำกัด ซึ่งมีประสบการณ์ด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในตัวเมืองเชียงใหม่มายาวนาน โดยบริษัทก่อตั้งเมื่อปี 2532  ในนามบริษัท เชียงใหม่ศุภมิตร จำกัด หลังจากนั้นได้เปลี่ยนชื่อเป็นบริษัท ปาล์ม สปริงส์ เพลซ จำกัด เมื่อปี 2547

โดยบริษัทมีผลงานการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในตัวเมืองเชียงใหม่ได้แก่
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ เพลส เมื่อปี 2532 ซึ่งเป็นโครงการแรกของบริษัท ตั้งอยู่
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ การ์เดนท์ โฮม เมื่อปี 2537 
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ วิลล่า เมื่อปี 2539
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ ทาวน์โฮม เมื่อปี 2542
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ พลาซ่า เมื่อปี 2549
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ คันทรี โฮม เมื่อปี 2548
- โครงการ ดิ เออบาน่า +1 เมื่อปี 2552
- โครงการ ดิ เออบาน่า พลาซา เมื่อปี 2553
- โครงการ ดิ เออบาน่า+2 เมื่อปี 2554
- โครงการ ดิ เออบาน่า+3 เมื่อปี 2556
- โครงการ ดิ เออบาน่า+4 เมื่อปี 2556
- โครงการ เดอะ นิมมาน เป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น โครงการแรกของบริษัท เมื่อปี 2556
- โครงการ ปาล์ม สปริงส์ นิมมาน คอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้น ทำเลถนนนิมมานเหมินทร์ เมื่อปี 2557

 

Location

โครงการ The Urbana+5 บ้านเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสมโภช 700 ปี ใกล้กับจุดตัดถนนหมายเลข 1317 ซึ่งทำเลนี้นับเป็นทำเลที่พักอาศัยใกล้ตัวเมืองของทางทิศตะวันออกของจังหวัดเชียงใหม่ ในโซนนี้เราจะเห็นโครงการบ้านจัดสรรทั้งที่เป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม อยู่หลายโครงการ

จุดเด่นของทำเลนี้คือสามารถเชื่อมต่อกับถนนเส้นสำคัญของตัวเมืองเชียงใหม่ได้ ทั้งถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ลำปาง ถนนวงแหวนรอบเมืองเชียงใหม่ ซึ่งทำให้เจ้าของบ้านโครงการ The Urbana+5 เดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั้งหน่วยราชการ สถานที่ทำงาน ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานศึกษาได้สะดวกรวดเร็ว 

นอกจากนี้จากที่ตั้งโครงการยังสามารถเดินทางไปยังท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ในเวลา 10 นาที จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปทำงานแถบสนามบินเป็นประจำ หรือผู้ที่ต้องเดินทางบ่อยครั้งและต้องการหาบ้านเดี่ยวทำเลใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก

 

โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย โรงเรียนชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่อยู่บนถนนมหิดล เดินทางไปจากโครงการก็ง่ายมาก แค่ขับรถจากโครงการด้วยถนนสมโภช 700 ปี ข้ามถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ลำปาง แล้วกลับรถไปยังโรงเรียนได้เลย

 

ห้างสรรพสินค้าที่ใกล้โครงการมากที่สุดคือ พรอมเมนาดา มีทั้งร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตให้สามารถแวะซื้อของก่อนเข้าบ้านได้สบายๆ

 

เซ็นทรัลเฟสติวัล ที่แยกศาลเด็ก เป็นห้างที่สามารถเดินทางจากโครงการได้สะดวกด้วยถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ ลำปาง

 

โรงพยาบาลกรุงเทพฯ อยู่บนถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง จากโครงการเดินทางใช้เวลาไม่นานก็ถึงแล้ว

 

สำหรับตลาดสดที่อยู่ใกล้โครงการจะเป็นตลาดเจริญเจริญที่อยู่บนถนนเส้น 1317 ใช้เวลาเดินทางจากโครงการไม่เกิน 20 นาทีก็ถึงแล้ว

 

Project

โครงการ The Urbana+5 บ้านในเมืองเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 19-0-39.2 ไร่ พัฒนาเป็นบ้านเดี่ยว 23 ยูนิต และบ้านแฝด 74 ยูนิต ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นทำให้ภาพของบ้านดูทันสมัย รอบตัวบ้านมีช่องรับแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านหลายจุด ซึ่งงานออกแบบลักษณะนี้จะทำให้บ้านดูโปร่งโล่งกว้างขวางน่าอยู่อาศัย บรรยากาศในบ้านจะมีแสงสว่างกำลังดีและสามารถมองเห็นพื้นที่สีเขียวรอบบริเวณตัวบ้านได้รอบ 

ระบบรักษาความปลอดภัย ที่หน้าโครงการมีซุ้มประตูทางเข้าจะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุด พร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ชั่วโมง โดยการเปิดประตูจะเป็นการสั่งเปิดโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

 

ซุ้มประตูทางเข้าโครงการขนาดใหญ่ ส่วนนี้ทำออกมาได้สวยและเด่นดี

 

พื้นที่ด้านหน้าโครงการจัดเป็นสวนสีเขียวเอาไว้ ทำให้ด้านหน้าโครงการดูเขียวสดชื่นมากขึ้น

 

ประตูรั้วเลื่อนของโครงการจะสั่งเปิดโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่ป้อม

 

รอบพื้นที่โครงการมีรั้วรอบขอบชิดตลอดพื้นที่ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้พื้นที่พักอาศัยได้มาก

 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ จะจัดให้มีสวนสาธารณะสำหรับเดินเล่นพักผ่อน และคลับเฮ้าส์ของโครงการ ภายในจะมีทั้งสระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย ไว้รองรับผู้อาศัยของโครงการ ซึ่งโครงการขนาด 97 ยูนิตนี้ ถือว่าเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่มาก มีความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกที่เตรียมไว้เพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน

 

พื้นที่สวนสาธารณะส่วนกลาง เป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ของโครงการ เป็นทั้งพื้นที่พักผ่อน

 

ภายในพื้นที่สวนสาธารณะจะมีทางเดินสำหรับเดินชมสวนไปตลอดทาง สามารถใช้เพื่อเดินออกกำลังกายในสวนได้

 

ถนนของโครงการช่วงถนนเมนตั้งแต่ทางซุ้มประตูทางเข้าโครงการไปจนถึงก่อนเข้าซอยย่อยจะกว้าง 12 เมตร สำหรับถนนซอยจะมีความกว้าง 9 เมตร รถยนต์สามารถวิ่งสวนกันได้สบายๆ

 

Product

แบบบ้านของโครงจะมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด แต่บ้านทั้ง 2 แบบจะมีพื้นที่ใช้สอยเท่ากันคือ 154 ตารางเมตร แตกต่างกันเพียงขนาดของแปลงที่ดิน โดยหากเป็นบ้านแฝดจะลงแปลงที่ดินเริ่มต้นที่ 39.80 ตารางเมตร - 43.50 ตารางเมตร ส่วนบ้านเดี่ยวจะลงแปลงที่ดินเริ่มต้น 52.50 - 91.90 ตารางเมตร

ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น จุดเด่นของสไตล์นี้คือตัวบ้านจะมีช่องแสงธรรมชาติหลายจุด ทั้งประตูบานเลื่อนกระจก หน้าต่างรอบตัวบ้าน ซึ่งทำให้บรรยากาศภายในตัวบ้านดูโปร่งและกว้างขวาง สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้รอบด้าน นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ภายในตัวบ้านดูสว่างและช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย

 

บ้านของโครงการเป็นบ้านแบบ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ

 

ที่จอดรถจะเป็นจอดในร่ม ซึ่งถ้ามองจากมุมนี้จะเห็นว่ามีประตูสามารถเปิดตรงเข้าตัวบ้านได้เลย

 

ประตูทางเข้าหลักของบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนกระจก ซึ่งจะเปิดเข้าสู่พื้นที่นั่งเล่น

 

 

รอบตัวบ้านถูกจัดเป็นสวนขนาดเล็กเพื่อความสวยงามและเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับตัวบ้าน

 

ชั้นล่างของบ้านจะออกแบบตามแนวคิด open plan พื้นที่ใช้สอยต่างๆ จะเปิดโล่งถึงกันทั้งหมด ช่วยชั้นล่างดูโปร่ง กว้างขวาง อีกจุดที่น่าสนใจคือพื้นบ้านทั้งหมดจะใช้เป็นแกรนิโต้ขนาด 60 x 60 ทำให้พื้นของบ้านดูเงางามเรียบหรูดีมากๆ

 

พื้นที่นั่งเล่นจะอยู่เป็นส่วนแรกเมื่อเข้าผ่านประตูบ้านมา จากนั้นจะเป็นส่วนของโต๊ะทำงานที่หันออกไปยังพื้นที่สวนข้างบ้าน

 

พื้นที่โต๊ะทานอาหารจะวางอยู่ด้านในสุดของบ้าน เพื่อเพิ่มควาเป็นส่วนตัวให้พื้นที่ส่วนนี้ ทางโครงการติดตั้ง

 

ด้านหน้าห้องครัวปิดถูกจัดไว้เป็นครัวแพนทรีและเคาท์เตอร์บาร์ สำหรับเตรียมอาหาร นั่งทำไปทานไปได้ตามสไตล์ตะวันตก

 

ห้องครัวจะเป็นห้องครัวแบบปิด โครงการวางเคาท์เตอร์ครัวแยกไว้สองฝั่ง ฝั่งหนึ่งจะสำหรับซิงค์หลุม อีกฝั่งจะสำหรับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าและวางตู้เย็น และมีประตูเปิดออกไปพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

พื้นที่ซักล้างด้านหลังบ้านจะมีจุดวางเครื่องซักผ้าหลบอยู่ภายในตัวบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้ตากแดดตากฝน

 

(ซ้าย) กลับเข้ามายังในตัวบ้าน ห้องน้ำของชั้นล่างจะมีฟังก์ชั่นอ่างล้างหน้า โดยจะเป็นเคาน์เตอร์ท็อปหินเทียม มีตู้สำหรับเก็บของอยู่ด้านล่าง

(ขวา) โถสุขภัณฑ์ จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับอ่างล้างหน้า โดยมีช่องระบายอากาศอยู่เหนือศรีษะ

 

บันไดขึ้นชั้นสองจะอยู่ช่วงกลางบ้าน โดยพื้นจะเป็นกระเบื้องแกรนิโต้ สีเดียวกับกระเบื้องพื้นของชั้นบนและชั้นล่าง

 

เมื่อขึ้นมายังชั้นที่ 2 จะเป็นกับพื้นที่สำหรับทำเป็นหิ้งพระ ซึ่งหากบ้านไหนต้องการปรับพื้นที่นี้เพื่อใช้งานอย่างอื่นเช่นตู้โชว์เก็บของก็สามารถปรับได้เช่นกัน

 

ห้องนอนที่ 1 จะอยู่ส่วนด้านหน้าของบ้าน มีขนาดเต็มความกว้างของตัวบ้าน ทำให้ฟังก์ชั่นภายในห้องสามารถจัดได้เต็มที่

 

ฝั่งปลายเตียงจะหันออกไปยังระเบียงห้องและมีโต๊ะสำหรับวางโทรทัศน์

 

ระเบียงห้องสามารถเปิดประตูบานเลื่อนกระจกออกไปรับลมด้านนอกได้  ขนาดพื้นที่ของระเบียงสามารถหาเก้าอี้สนามตัวเล็กไว้นั่งเล่นสบาย ๆ หรือจะปลูกสวนระเบียงด้วยต้นไม้เล็กๆ ก็ดูสดชื่นดีเช่นกัน

 

อีกฟากของห้องนอนจะมีฟังก์ชั่น walk in closet เตรียมเอาไว้ โดยด้านหน้าจะมีพื้นที่สำหรับโต๊ะนั่งทำงานในห้องนอนตามไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม

 

ภายใน walk in closet จะมีผนังส่วนที่ใช้เป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับนั่งแต่งหน้า ซึ่งอยู่ตรงกระจกหน้าต่างของห้องโดยมีผ้าม่านบางช่วยกรองแสงทำให้ปริมาณแสงที่เข้ามาในพื้นที่สว่างกำลังดี

 

เข้ามาดูในห้องน้ำกันบ้าง ห้องน้ำจะได้อ่างล้างหน้าแบบเป็นเคาท์เตอร์มีตู้เก็บของอยู่ด้านล่าง ถัดไปจะไปโถสุขภัณฑ์

 

พื้นที่อ่าบน้ำจะอยู่ถัดจากอ่างล้างหน้า โดยก่อผนังขึ้นเพื่อกั้นส่วนเปียก-แห้ง โดยเจ้าของบ้านสามารถหาซื้ออุปกรณ์สำหรับสั้นส่วนเช่นฉากกั้นอาบน้ำมาติดตั้งเพิ่มได้

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งหลังบ้านโดยวางไว้ใกล้กับบันไดทางขึ้นชั้นสอง ภายในห้องจะได้กระจกหน้าต่างหันออก 2 ทิศช่วยให้รับแสงภายนอกได้ดียิ่งขึ้น

 

ฟังก์ชั่นภายในห้องนอกจากวางเตียงนอนขนาด 3-5 ฟุตได้แล้ว ยังมีตู้เสื้อผ้า โต๊ะเขียนหนังสือ ที่สามารถเพิ่มเติมเข้าไปในห้องได้

 

ห้องนอนที่ 3 อยู่ด้านหลังของตัวบ้านเช่นกัน โดยจะอยู่ใกล้กับห้องน้ำใช้ร่วมกันของชั้น 2 ภายในห้องได้กระจกหน้าต่างหันออก 2 ทิศ สามารถวางเตียงนอนขนาด 3-5 ฟุตได้

 

ฟังก์ชั่นภายในห้องนอนจะคล้ายกับห้องนอนที่ 2 สามารถวางตู้เสื้อผ้า โต๊ะทำงาน หรืออาจเพิ่มชั้นวางของไปบนผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บก็ได้

 

(ซ้าย) ห้องน้ำใช้ร่วมกันของชั้นบน จะมีพื้นที่อาบน้ำให้ โดยจะวางตำแหน่งอยู่ใกล้กับโถสุขภัณฑ์

(ขวา) อ่างล้างหน้าของห้องนี้เป็นเคาท์เตอร์และมีตู้เก็บของอยู่ด้านล่างเช่นกัน

 

Price

ราคาบ้านของโครงการ The Urbana+5 เปิดขายทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย 154 ตารางเมตร ลงแปลงที่ดินขนาดเริ่มต้น 39.80 - 91.90 ตารางวา ออกแบบบ้านเป็นฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวปิด 2 ที่จอดรถ ขายบ้านในราคาเริ่มต้น 3.39 ล้านบาท

 

สรุป

โครงการ The Urbana+5 โดยบริษัท ปาล์ม สปริงส์ เพลซ จำกัด ถือว่าเป็นโครงการที่มีความน่าสนใจหลายจุด ทั้งเรื่องเจ้าของโครงการที่มีผลงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในตัวเชียงใหม่มายาวนาน 

ทำเลที่ตั้งที่สามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ ได้รวดเร็ว ทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานที่ทำงาน แหล่งไลฟ์สไตล์ เพราะอยู่ใกล้ถนนเส้นสำคัญของเชียงใหม่อย่างถนนซูเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่-ลำปาง ซึ่งปัจจุบันถือเป็นถนนที่รวมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ตโรงพยาบาลไว้ทั้งหมด และยังเป็นถนนที่เชื่อมต่อกับเข้าตัวเมืองเชียงใหม่ไปยังย่านต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ตัวโครงการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งสวนสาธารณะ คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สระว่ายน้ำ เรียกว่ามีครบตามที่ผู้บริโภคมองหาเลยก็ว่าได้

ตัวบ้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นดูโปร่งกว้างขวางทันสมัย พื้นบ้านใช้พื้นแกรนิโต้ขนาด 60 x 60 เซ็นติเมตรปูทั้งพื้นชั้น 1 และ 2 ได้ความรู้สึกที่ดีกว่าพื้นลามิเนตมาก ทำความสะอาดง่าย ฟังก์ชั่นบ้านออกแบบมาได้ครบถ้วนดี มีห้องนอนที่ 1 ขนาดใหญ่ด้านหน้าบ้าน และห้องนอนที่ 2 และ 3 วางคู่กันที่ด้านหลังบ้านโดยที่ขนาดห้องนอนทั้ง 2 ห้องนี้ก็ไม่ได้เล็กเลย สามารถใช้งานได้สบายๆ

เรื่องระดับราคา ตอนนี้โครงการขายบ้านที่ราคาเริ่มต้น 3.39 ล้านบาท ถ้าเทียบกับราคาบ้านในจังหวัดเชียงใหม่แล้วก็ถือว่าราคานี้น่าสนใจ เพราะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย 

ถ้ากำลังมองหาบ้านเพื่อขยายครอบครัว เข้าเมืองได้สะดวก แหล่งจ้างงานและใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก โครงการ The Urbana+5 ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจที่ต้องแวะเข้าไปชมโครงการนะครับ

 

 

Factsheet

ชื่อโครงการ :ดิ เออบาน่า+5
เจ้าของโครงการ :บริษัท ปาล์ม สปริงส์ เพลซ จำกัด
ที่ตั้งโครงการ : ถนนสมโภช 700 ปี แยกพรอมเมนาดา
พื้นที่โครงการ : 19-0-39.2 ไร่
ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด
จำนวนยูนิต : รวม 97 ยูนิต บ้านเดี่ยว 23 ยูนิต, บ้านแฝด 74 ยูนิต

แบบห้อง :
- บ้านเดี่ยว 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 39.80 - 91.90 ตร.ว. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ,ระบบรักษาความปลอดภัย CCTV, รปภ. 24 ชั่วโมง

ราคาบ้านเริ่มต้น : 3.39 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 053-241-000, 061-0191-888
เว็บไซต์ :www.palmsprings.co.th

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 02 ธันวาคม 2559

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง