รีวิว บ้านลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนท์ บางนา-ศรีนครินทร์

โครงการ บ้านลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา-ศรีนครินทร์ ถือเป็นที่พักอาศัยชั้นดีใกล้ตัวเมืองเดินทางสะดวก มีจุดเด่นที่ความเป็นส่วนตัวสูงเพียงแค่ 27 หลัง ทำเลที่ตั้งรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและสามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

 

 

Company

บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาคอนโดมิเนียมราคาประหยัดจนถึงระดับราคา 3-4 ล้านบาท โดยจุดเด่นของโครงการจากแอล.พี.เอ็น คือ เรื่องการบริหารชุมชนที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จนได้รับคำชมเชยจากลูกค้าเก่าที่ซื้อไปแล้วเป็นอย่างมาก

สำหรับโครงการ โครงการ ลุมพินี ทาวน์ ​เรสซิเดนซ์ บางนา ศรีนครินทร์  พัฒนาโครงการโดยบริษัท พรสันติ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ แอล.พี.เอ็น ที่ใช้เพื่อรุกตลาดแนวราบ โดยโครงการนี้พัฒนาเป็นที่พักอาศัยประเภททาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศคุณภาพดี ขนาดพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางฟังก์ชั่นบ้านละเอียดครบ ในทำเลที่เดินทางสะดวกใกล้เมือง ใกล้แหล่งธุรกิจ

 

ทำเล

 

 

โครงการ ลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา-ศรีนครินทร์ โฮมออฟฟิศตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ ใกล้กับสะพานทางข้ามถนนบางนา-ตราด ทำเลนี้ถือเป็นทำเลโฮมออฟฟิศชั้นดีที่อยู่ใกล้เมือง ใกล้ทางด่วนทำให้ที่ตั้งโครงการมีจุดเด่นเรื่องการเดินทางทั้งเข้าเมืองและออกไปยังทำเลอื่นๆ เช่น สมุทรปราการ ด่านสำโรง ศรีนครินทร์ ด้วยถนนเส้นสำคัญอย่างถนนศรีนครินทร์ไปยังทำเลสมุทรปราการ ลาซาล แบริ่ง ด่านสำโรง และโซนศรีนครินทร์ หรือจะใช้ถนนบางนาตราดและทางด่วนเพื่อเดินทางเข้าเมืองไปยังย่านสำนักงานต่างๆ และมีทางด่วนบูรพาวิถีสำหรับเดินทางออกนอกเมืองไปยังจังหวัดชลบุรี  ทำให้โครงการนี้เหมาะทั้งซื้อเพื่อใช้เป็นที่พักอาศัยชั้นดีใกล้เขตเมืองและซื้อเพื่อเป็นสำนักงานเล็กๆ อย่างสำนักงานบัญชีก็ได้

ในเรื่องการเดินทางของทำเลนี้จะเป็นการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ซึ่งโครงการก็ออกแบบบ้านให้จอดรถในบ้านได้ 2 คัน และยังมีที่จอดรถส่วนกลางอีก 14 คัน และในอนาคตบริเวณถนนหน้าโครงการจะมีสถานีรถไฟฟ้าสถานีศรีเอี่ยม เป็นตัวเลือกการเดินทางโดยไม่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางได้อีกมาก

สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลนี้ถือว่ามีอยู่ครบถ้วน โดยบนถนนศรีนครินทร์จะมีทั้งสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างสวนหลวง ร.9 ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์ พาราไดซ์พาร์ค รวมถึงโรงพยาบาลศิครินทร์ และบนนถนนบางนาตราดก็มีห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล บางนา โลตัส บิ๊กซี เมกาบางนา และโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ทำให้เจ้าของบ้านมีตัวเลือกที่สะดวกสบายเลือกไปใช้สิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ได้

 

Project

โครงการ ลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา-ศรีนครินทร์ เป็นโครงการทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ บนที่ดินขนาด 2-3-8 ไร่ พัฒนาเป็นทาวน์โฮมจำนวน 18 หลัง และโฮมออฟฟิศอีก 9 หลัง

 

 

โครงการพัฒนาเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น และโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น จำนวนยูนิตไม่มากบรรยากาศในโครงการจึงเป็นส่วนตัวมาก

แปลงที่ดินของโครงการห่างจากถนนศรีนครินทร์ประมาณ 150 เมตร ซึ่งถือเป็นระยะที่เดินได้ไม่ไกล แต่ก็ช่วยทำให้บริเวณที่พักอาศัยห่างจากเสียงดังของถนนใหญ่ได้พอสมควร ดังนั้นบริเวณท่ีพักอาศัยจะมีความสงบเงียบ

 

 

ระยะห่างจากถนนศรีนครินทร์มายังหน้าโครงการจะอยู่ที่ 150 เมตร เป็นระยะที่เดินสบายๆ ช่วยให้โครงการอยู่ห่างเสียงดังรบกวน และในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จก็สามารถเดินไปใช้งานได้สบายเช่นกัน

พื้นที่ส่วนกลางของโครงการจะเป็นที่จอดรถกลางแจ้งที่รองรับรถยนต์ได้ 14 คัน โดยจะปลูกต้นไม้สร้างความร่มรื่นให้กับพื้นที่จอดรถและบรรยากาศโดยรวมของโครงการไปในตัว สำหรับพื้นที่จอดรถนี้จะเป็นพื้นที่จอดชั่วคราว ทางโครงการจะไม่อนุญาตให้จอดประจำหรือค้างคืน

 

 

พื้นที่จอดรถส่วนกลาง รองรับรถได้ 14 คัน และมีสวนหย่อมเล็กๆ และต้นไม้ใหญ่ปลุกให้ร่มเงากับส่วนนี้

 

เรื่องการจัดความเป็นระเบียบเรียบร้อยในโครงการก็ไว้ใจ แอล.พี.เอ็น ได้ เพราะผลงานบริหารชุมชนระดับครึ่งหมื่นครัวเรือนก็ทำมาแล้ว ได้ผลดีด้วยครับ ดังนั้นชุมชนขนาด 27 ยูนิต ไม่ใช่ปัญหาอย่างแน่นอน โดยทางแอล.พี.เอ็น ประกาศชัดเจนเลยว่าจะไม่ให้เจ้าของบ้านนำรถมาจอดบนถนนหน้าบ้าน (แบบจอดประจำถาวร) และจะไม่ให้ใช้พื้นที่กลับรถ พื้นที่ท้ายซอยเอาสิ่งของมาวางอย่างแน่นอน ดังนั้นใครที่กลัว เรื่องความไม่เรียบร้อยของโครงการก็วางใจได้ครับ 

ระบบรักษาความปลอดภัยของโครงการก็จะมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุดทางเข้าโครงการพร้อมด้วยกล้อง CCTV และใช้ระบบคีย์การ์ดสำหรับเปิดประตูไม้กั้น ตามมาตรฐานโครงการเลยครับ

 

 

ทางเข้าโครงการจะมีป้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุด ผู้มาติดต่อต้องแลกบัตร แจ้งว่ามาทำอะไรก่อนจะเข้า

 

 

โครงการใช้ระบบคีย์การ์ดเพื่อยกประตูไม้กั้น และมีกล้อง CCTV บันทึกภาพการเข้าออกโครงการ

 

 

สำนักงานนิติบุคคลจะอยู่ถัดจากป้อมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

 

 

ภายในพื้นที่โครงการเจ้าของบ้านจะไม่สามารถนำรถมาจอดบนถนนได้ แต่โครงการก็มีพื้นที่จอดรถส่วนกลางรองรับไว้ ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมในโครงการเรียบร้อยมากขึ้น

 

Product

แบบบ้านของโครงการพัฒนาเป็นทาวน์โฮมและโฮมออฟฟิศ จำนวนยูนิตทั้งหมด 17 ยูนิต 

- ทาวน์โฮม 3 ชั้น จำนวน 18 ยูนิต ฟังก์ชั่นบ้าน 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร 

- โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น จำนวน 9 ยูนิต ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 270 ตารางเมตร

 

โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 270 ตารางเมตร

 

 

โซนโฮมออฟฟิศจะอยู่ที่บริเวณด้านหน้าของโครงการและส่วนใกล้กับที่จอดรถส่วนกลาง เพื่อเพิ่มความสะดวกสำหรับเจ้าของบ้านที่ซื้อเพื่อใช้งานเป็นออฟฟิศขนาดเล็ก

 

 

มองจากหน้าบ้านจะเห็นว่าตัวบ้านใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่ ทำให้ตัวบ้านดูทันสมัยมากขึ้น

 

 

ประตูรั้วเป็นแบบพับ 3 ท่อน สามารถเปิดประตูโดยไม่ต้องกลัวว่าจะไปชนโดนรถ และจะมีประตูรั้วสำหรับเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

 

 

เข้ามายังตัวบ้านจะเป็นโถงต้อนรับเล็กๆ โครงการใช้ผนังกระจกรอบพื้นที่ เพดานส่วนนี้จะเปิด viod สูงโปร่งไปถึงชั้นที่ 2 ของบ้าน 

 

 

เมื่อผ่านประตูกระจกเข้ามา จะเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ซึ่งถ้าใช้เจ้าของบ้านซื้อเพื่อใช้เป็นโฮมออฟฟิศก็สามารถใช้พื้นที่นี้เป็นพื้นที่ต้อนรับได้

 

 

ภายในพื้นที่อเนกประสงค์ตกแต่งโชว์ไอเดียเป็นห้องนั่งเล่นรับแขก

 

 

พื้นที่ส่วนนี้จุดเด่นคือใช้ผนังกระจกทั้งส่วนหน้าบ้านและหลังบ้าน ช่วยให้ภายในบ้านดูโปร่ง สว่าง น่าอยู่มากยิ่งขึ้น 

 

 

ห้องน้ำสำหรับชั้นล่าง จะมีโถปัสสาวะ โถสุขภัณฑ์ และอ่างล้างหน้า

 

 

อ่างล้างหน้าที่ให้มาจะวางบนเคาท์เตอร์ และมีกระจกติดตั้งเหนืออ่างล้างหน้า

 

 

ขึ้นมายังชั้นที่ 2 กันต่อ ที่ชั้น 2 นี้ตัวบ้านออกแบบฟังก์ชั่นเป็นพื้นที่อเนกประสงค์อีกจุด ซึ่งสามารถปรับใช้เป็นโต๊ะทานอาหาร และห้องครัวแบบในบ้านตัวอย่างได้

 

 

ภายในห้องนี้ออกแบบตามแนวคิด open plan ให้พื้นที่ภายในห้องเปิดโล่งถึงกันไม่มีผนังกั้น ใช้การจัดกลุ่มเฟอร์นิเจอร์และเว้นระยะห่างเพื่อแบ่งขอบเขตการใช้งาน

 

 

พื้นที่รับประทานอาหารถูกตกแต่งโชว์ไว้ใกล้ส่วนหน้าของบ้าน เพื่อให้เป็นส่วนรับวิวภายนอกได้ 

 

 

หันกลับมาทางด้านหลังบ้าน เป็นส่วนของพื้นที่ครัวแพนทรีและโต๊ะทานอาหารอีกจุด

 

 

โครงการจะแบ่งชุดครัวออกเป็น 2 ฝั่ง โดยวางซิงค์ล้างจานไว้ที่ชุดครัวหน้าห้องน้ำ

 

 

เมื่อขึ้นบันไดมายังชั้นที่ 3 จะเป็นส่วนของห้องนอนแบบเพนท์เฮ้าส์

 

 

ห้องนอนแบบเพนท์เฮ้าส์มีพื้นที่กว้างขวางมากทีเดียวโดยภายในห้องจัดมุมนั่งเล่น และ walk in closet พร้อมห้องน้ำในตัวไว้ในห้องนี้ด้วย

 

 

ฝั่งตรงข้ามปลายเตียง วางฟังก์ชั่นเป็นที่วางโทรทัศน์ มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างและทางออกสู่ระเบียง semi outdoor 

 

 

โครงการออแบบให้มุมนั่งเล่นริมหน้าต่างอยู่ด้านหน้าประตูออกไปยังระเบียง semi outdoor เพื่อให้การใช้งาน 2 พื้นที่นี้เพื่อการพักผ่อนมีความต่อเนื่องกัน

 

 

ระเบียง semi outdoor นี้สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนจิบกาแฟ หรือจะจัดเป็นสวนระเบียง เลือกต้นไม้ที่ต้องการแดดน้อยมาเลี้ยงก็ได้

 

 

ภายในห้องนอนออกแบบให้สามารถจัด walk in closet หรือจะใช้เลือกวางตู้เสื้อผ้าและตู้เก็บของไว้ชิดผนัง เพื่อให้ห้องดูโปร่งก็ได้

 

 

(ซ้าย) ห้องน้ำภายในห้องนอนเพนท์เฮ้าส์ จะให้เคาท์เตอร์อ่างล้างหน้าขนาดใหญ่ สำหรับวางของใช้ต่างๆ ในห้องน้ำได้
(ขวา) พื้นที่โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำจะอยุ่ทางด้านในของห้อง โดยโครงการก่อขอบกั้นน้ำล้นเอาไว้ เจ้าของห้องสามารถซื้อหาฉากกั้นอาบน้ำมาติดเพิ่มเติมได้เอง

 

 

ขึ้นมาต่อยังชั้นที่ 4 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดเมื่อเดินขึ้นมาเราจะเจอกับพื้นที่นั่งพักผ่อน ซึ่งอยู่ใกล้กับระเบียงห้อง ทำให้พื้นที่นี้ดูสว่างดีครับ

 

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งด้านหน้าของอาคาร มีขนาดพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางพอสมควร สามารถรับรองสมาชิกที่เป็นผู่ใหญ่วัยทำงาน ไปจนถึงเด็กโตได้สบาย

 

 

ห้องนอนที่ 2 วางตำแหน่งเตียงนอนไว้ใกล้หน้าต่างบานเลื่อน สามารถวางเตียงนอนขนาด 5-6 ฟุตได้สบายๆ ดังนั้นบ้านหลังนี้จะสามารถรองรับจำนวนสมาชิกได้มากถึง 5-6 คนเลยทีเดียว

 

 

สำหรับห้องนอนที่ 3 จะอยู่ทางฝั่งหลังบ้านใกล้กับห้องน้ำใช้งานร่วมกัน มีระเบียงและบันไดหนีไฟในกรณีฉุกเฉิน

 

 

พื้นที่ปลายเตียงเป็นตำแหน่งโต๊ะวางโทรทัศน์ เราสามารถเลือกใช้เป็นตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าและสิ่งของ แทนโต๊ะวางโทรทัศน์ที่อาจมีฟังก์ชั่นค่อนข้างนอกแทนก็ได้

 

 

บันไดหนีไฟจะอยู่ที่ระเบียงของห้องนอนที่ 3

 

 

สำหรับห้องน้ำที่ใช้ร่วมกัน จะเรียงฟังก์ชั่นจากอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

 

มาต่อที่บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ฟังก์ชั่นบ้าน 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 210 ตารางเมตร ซึ่งถือเป็นทาวน์โฮมชั้นดีใกล้เมืองที่ครอบครัวรุ่นใหม่มองหากันมากที่สุด เพราะฟังก์ชั่นบ้านที่ออกแบบมารองรับการใช้งานในอนาคตได้ รวมถึงพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง

 

 

ตัวบ้านออกแบบให้สามารถจอดรถได้ 2 คัน พร้อประตูคนเข้าแยกต่างหาก

 

 

ที่ผนังฝั่งพื้นที่จอดรถมีห้องเก็บของไว้สำหรับเก็บของที่ใช้งานภายนอกบ้าน

 

 

ประตูทางเข้าบ้านจะวางไว้ถัดจากพื้นที่จอดรถ โดยมีผนังก่อยื่นออกมาเพื่อใช้บังแดดและฝน

 

 

เมื่อเข้ามาในตัวบ้าน ทางซ้ายมือที่เห็นจะเป็นบันไดสำหรับขึ้นชั้น 2 ถัดจากนั้นจะเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหาร ที่ออกแบบ open plan เปิดโล่งถึงกัน ทำให้ชั้นล่างโปร่งโล่งน่าอยู่อาศัย

 

 

ตำแหน่งจุดแขวนโทรทัศน์จะอยู่กึ่งกลางระหว่างโซฟาและโต๊ะทานอาหาร เจ้าของบ้านจะสามารถชมโทรทัศน์รายการโปรดได้แม้จะไม่ได้นั่งอยู่ที่พื้นที่รับแขกก็ตาม

 

 

โต๊ะทานอาหารจะวางอยู่ใกล้กับประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน

 

 

ห้องครัวจะเป็นครัวแบบปิด สามารถใช้ชุดครัวรูปตัว L เพื่อให้มีพื้นที่จัดเก็บของใช้ในครัวให้เป็นระเบียบได้

 

 

ข้างชุดครัวจะเป็นประตูเปิดออกสู่พื้นที่ซักล้างหลังบ้าน โครงการใช้เป็นประตูกระจกใส เพื่อให้แสงสว่างผ่านลอดเข้ามาได้สะดวกขึ้น

 

 

ในบ้านตัวอย่างเลือกวางตู้ชั้นหนังสือสำหรับใช้เก็บของต่างๆ ไว้ด้านหลังโซฟา เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บให้พื้นที่ห้องเล่น

 

 

ห้องน้ำสำหรับชั้นล่างจะมีฟังก์ชั่นได้แก่ อ่างล้างหน้า และโถสุขภัณฑ์

 

 

กลับมายังส่วนหน้าบ้านเพื่อขึ้นบันไดไปชั้น 2 การวางบันไดบ้านไว้ส่วนนี้ทำให้พื้นที่บันไดส่วนหนึ่งสามารถรับแสงจากภายนอกผ่านประตูกระจกบานเลื่อนได้

 

 

เมื่อขึ้นมายังชั้น 2 จะพบกับโถงทางเดินชั้น 2 ที่เชื่อมไปยังห้องนอนที่ 1 และ family area

 

 

พื้นที่ family area วางตำแหน่งอยู่ส่วนหลังบ้าน ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนของครอบครัว หรือจะปรับใช้เป็นห้องนอนพิเศษเพิ่มอีก 1 ห้องก็ยังได้

 

 

ภายใน family area จะมุมเป็นฟังก์ชั่นโต๊ะนั่งทำงานสำหรับพ่อแม่

 

 

พื้นที่ family area ในบ้านตัวอย่างใช้ผนังเป็นระแนงไม้ เป็นตัวกั้นแบ่งสัดส่วน นอกจากช่วยบังสายตาได้แล้วยังไม่ทำให้พื้นที่นี้ดูปิดทึบอีกด้วย

 

 

มายังห้องนอนที่ 1 ซึ่งเป็นห้องนอนทางฝั่งหน้าบ้าน อยู่ใกล้กับหน้าต่างบานใหญ่ของห้อง

 

 

ภายในห้องจัดฟังก์ชั่น walk in closet โชว์เอาไว้ด้วย ส่วนพื้นที่ผนังด้านหน้าตู้เสื้อผ้าก็จะเป็นคำแหน่งแขวนโทรทัศน์

 

 

Walk in closet มีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ผนัง ใช้เก็บเสื้อผ้าข้าวของได้จุใจ ภายในมีมุมโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับนั่งแต่งหน้าด้วย

 

 

ห้องน้ำในตัวจะเรียงฟังก์ชั่นจากอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุด

 

 

ขึ้นมายังชั้นที่ 3 ซึ่งเป็นส่วนของห้องนอนอีก 2 ห้อง จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือ ห้องนอนทุกห้องจะขนาดใหญ่ กว้างขวางมีระเบียงห้องและ มีห้องน้ำในตัว เรียกว่าให้มากกว่าคู่แข่งมากทีเดียว

 

 

ห้องนอนที่ 2 จะอยู่ฝั่งหน้าบ้าน ในห้องจัดเป็นที่นั่งริมกระจกหน้าต่างเอาไว้ นั่งทำงานหรือนั่งพักผ่อนชิลล์ๆ ก็ได้

 

 

ฝั่งปลายเตียงเป็นตำแหน่งติดโทรทัศน์และหลังผนังไปจะเป็น walk in closet 

 

 

Walk in closet ของห้องนอนที่ 2 จะเล็กกว่าห้องนอนที่ 1 พอสมควร แต่ก็สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าข้าวของได้สบายๆ ฝั่งใกล้กับหน้าต่างจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง

 

 

(ซ้าย) ในห้องน้ำ อ่างล้างหน้าจะวางใกล้ประตุทางเข้า ได้เป็นลักษณะอ่างล้างหน้าวางบนเคาท์เตอร์เหมือนในห้องตัวอย่าง

(ขวา) โถสุขภัณฑ์ และพื้นทีอาบน้ำจะอยู่ถัดจากอ่างล้างหน้าไป โดยพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ด้านในสุดของห้อง

 

 

ห้องนอนที่ 3 จะอยู่ฝั่งด้านหลังบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางมากทีเดียว และดูโปร่งมากๆ ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่

 

 

พื้นที่ฝั่งปลายเตียงเป็นตำแหน่งแขวนโทรทัศน์ ซึ่งถ้าเดินต่อไปจะเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้ง

 

 

พื้นที่ตู้เสื้อผ้าและโต๊ะเครื่องแป้งนี้ บิลด์เป็น walk in closet ได้เหมือนกัน

 

 

(ซ้าย) ภายในห้องน้ำจะวางอ่างล้างหน้าไว้ใกล้ประตูทางเข้า โดยจะได้เป็นอ่างล้างหน้าวางบนเคาท์เตอร์ขนาดเล็กเหมือนห้องนอนที่ 2

(ขวา) โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำจะอยู่ถัดไป

 

Price

โครงการ บ้านลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา ศรีนครินทร์ เปิดขายบ้านทั้ง 2 แบบแล้ว โดยบ้านแบบทาวน์โฮม 3 ชั้น ฟังก์ชั่น3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อน 2 ที่จอดรถ จะขายเริ่มต้นที่ 6.39 ล้านบาท

และสำหรับบ้านโฮมออฟฟิศ 4 ชั้น 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ห้องอเนกประสงค์ 2 ที่จอดรถ จะขายเริ่มต้นที่ 9.5 ล้านบาท

 

สรุป

โครงการ บ้านลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา ศรีนครินทร์ถือเป็นที่พักอาศัยชั้นดีใกล้ตัวเมืองเดินทางสะดวก มีจุดเด่นที่ความเป็นส่วนตัวสูงเพียงแค่ 27 หลัง ภายใต้การบริหารชุมชนที่ขึ้นชื่อของแอล.พี.เอ็น ดังนั้นความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโครงการถือว่าไว้ใจได้

ทำเลที่ตั้งรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล ทางด่วน รวมถึงรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีเอี่ยมในอนาคต ทำให้ทำเลนี้สามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ตัวโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกเดียวคือพื้นที่จอดรถส่วนกลาง ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากที่สุดสำหรับที่พักอาศัยสมัยใหม่ และเป็นส่วนช่วยให้โครงการเป็นระเบียบเรียบร้อยหมดปัญหาเรื่องจอดรถขวางหน้าบ้าน ระบบรักษาความปลอดภัยใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย กล้อง CCTV และระบบคีย์การ์ดเพื่อยกประตูไม้กั้น

แบบบ้านถือเป็นจุดเด่นของโครงการนี้ก็ว่าได้ เพราะออกแบบมารองรับทั้งการซื้อเพื่อเป็นที่พักอาศัยและซื้อเพื่อใช้เป็นสำนักงานเล็กๆ โดยบ้านแบบโฮมออฟฟิศจะมีพื้นที่อเนกประสงค์ถึง 2 ชั้น เพื่อรองรับการใช้งานเป็นสำนักงาน และมีส่วนที่พักอาศัยอยู่ชั้น 3 และ 4 ของบ้าน

ส่วนทาวน์โฮม 3 ชั้น นอกจากเรื่องความโปร่งโล่งของงานออกแบบแล้ว ตัวบ้านยังออกแบบให้ห้องนอนทุกห้องมีขนาดใหญ่กว่ามาตรฐานตลาด และมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้เจ้าของห้องได้เป็นอย่างมาก

สุดท้ายคือเรื่องราคาถือถ้าเทียบกับฟังก์ชั่นของบ้านแล้วถือว่ามีความน่าสนใจอย่างมากครับ เพราะเฉลี่ยแล้วราคาเริ่มต้นอยู่ที่เพียงสามหมื่นกว่าบาทต่อตารางเมตรเท่านั้น ซึ่งที่พักอาศัยประเภทอื่น ซึ่งหากมองหาที่พักอาศัยชั้นดีเดินทางเข้าเมืองได้สะดวก ก็คงต้องถือว่าโครงการ บ้านลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา ศรีนครินทร์ เป็นตัวเลือกที่ดี น่าลงทุนอีกโครงการหนึ่งครับ

 

 

Factsheet

 

ชื่อโครงการ : ลุมพินี ทาวน์ เรสซิเดนซ์ บางนา-ศรีนครินทร์
เจ้าของโครงการ : บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์
ที่ตั้งโครงการ : ถนนศรีนครินทร์
พื้นที่โครงการ : 2-3-8 ไร่
ประเภทโครงการ : โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น และทาวน์โฮม 3 ชั้น
จำนวนยูนิต : 27 ยูนิต

แบบห้อง : 
- โฮมออฟฟิศ 4 ชั้น (Type A)  หน้ากว้าง 7.25 เมตร พื้นที่ใช้สอย 270 ตร.ม. 3 ห้องนอน
4 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงอเนกประสงค์ ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน
- ทาวน์โฮม 3 ชั้น (Type B) หน้ากว้าง 6.25 เมตร พื้นที่ใช้สอย 210 ตร.ม. 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ
ห้องพักผ่อน ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน

สิ่งอำนวยความสะดวก : ระบบรักษาความปลอดภัย คีย์การ์ด, CCTV, รปภ. ตลอด 24 ชั่วโมง
ราคาเริ่มต้น : 6.39 ล้านบาท
ติดต่อโทร : 02-689-6888
เว็บไซต์ : www.lpn.co.th

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 กุมภาพันธ์ 2560

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง