รีวิวบ้าน พาร์ค ริเวอร์เดล ติวานนท์-แจ้งวัฒนะ

พาร์ค ริเวอร์เดล ติวานนท์-แจ้งวัฒนะ บ้านสวยในสวน ริมสนามกอล์ฟริเวอร์เดลขนาด 400 ไร่ บนทำเลย่านถนนติวานนท์ ใกล้เมือง ใกล้ทางด่วน และสิ่งอำนวยความสะดวก ในสังคมระดับเอ็กซ์คลูซีพเป็นส่วนตัวและปลอดภัย บ้านจัดสรรโครงการแรกในพื้นที่กรุงเทพฯของ เอ็ม บี เค กรุ๊ป เหมาะสมทั้งเป็นบ้านหลังแรกเพื่ออยู่อาศัยและบ้านสำหรับพักผ่อน  

 


Brand & Company 
          พาร์ค ริเวอร์เดล ติวานนท์-แจ้งวัฒนะ พัฒนาโดยเอ็ม บี เค เรียลเอสเตท หนึ่งในหลายๆธุรกิจของ เอ็ม บี เค กรุ๊ป ที่มีประสบการณ์พัฒนาและบริหารโครงการที่อยู่อาศัยมากว่า 15 ปี โดยการพัฒนาโครงการส่วนใหญอยู่ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ทั้งประเภทโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด เช่น โครงการสบาย วิลเลจ 1-2, โครงการอินดี้ โครงการล็อคปาล์ม เรสซิเดนท์ และบ้านสวนล็อคปาล์ม เป็นต้น สำหรับการพัฒนาโครงการในกรุงเทพฯ เริ่มต้นเมื่อปี 2556 “ควินน์ คอนโด” รัชดา 17 ซึ่งปัจจุบันโครงการก่อสร้างเสร็จแล้ว และ “พาร์ค ริเวอร์เดล” ที่กำลังเปิดขายเฟสแรก 


Location 
          โครงการอยู่ติดถนนทั้งสองด้าน สามารถเข้า-ออกเมืองได้สะดวกทั้ง 2 ทาง เส้นทางแรกทางด้านถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง (345) ที่ตั้งโครงการอยู่ก่อนถึงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาปทุมธานี 2 จากในเมืองสามารถใช้ทางด่วนขั้นที่ 2 (แจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด) ลงที่ด่านศรีสมาน ขับต่ออีกประมาณ 10-15 นาทีก็ถึงโครงการ
          เส้นทางนี้ทั้งสะดวกและสวยงาม เพราะสองข้างทางประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเพลิดเพลินกับวิวสวยๆของสนามกอล์ฟไปเกือบตลอดทาง สำหรับผู้ที่อยู่แถวๆราชพฤกษ์ ใช้เส้นนี้ 345 จะสะดวกกว่า
          เส้นทางที่สอง ทางด้านถนนติวานนท์ สามารถใช้ทางด่วนได้เช่นกัน คือ ทางด่วนอุดรรัถยา (บางปะอิน-ปากเกร็ด) ลงที่ด่านบางพูน แล้วเข้าสู่ถนนรังสิต-ปทุมธานี และย้อนกลับเข้าสู่ถนนติวานนท์ ก็สะดวกไม่แพ้กัน ถ้าอยู่ในเมืองหรือเดินทางจากในเมืองเข้าทางด้านถนนติวานนท์จะสะดวก
         
สามารถชมวิวสนามกอล์ฟได้ทั้งสองข้างทางก่อนถึงรั้วบ้าน

Project Concept
          Park Riverdale ออกแบบภายในคอนเซ็ปต์ บ้านหรือที่อยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติ อันได้แก่ ธรรมชาติของสนามกอล์ฟขนาด 400 ไร่ ในลักษณะสนามภูเขาหรือสนามในสไตล์วัลเลย์ 18 หลุม  
          จากที่ดินแปลงรวมขนาดใหญ่ บริษัทวางแผนทยอยแบ่งมาพัฒนาโครงการบ้านจัดสรรระดับหรู โดยโครงการแรก “Park Riverdale” เนื้อที่ประมาณ 25 ไร่ มีบ้านจำนวนทั้งสิ้น 69 ยูนิต  
          ด้วยคอนเซ็ปต์ของโครงการที่อยู่อาศัยท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่จึงมีสวนหย่อมภายในโครงการถึง 3 จุด ในลักษณะของสวนที่สามารถใช้งานได้จริง (Hard Scape) ขณะเดียวกันยังมีกำแพงรอบโครงการในลักษณะกำแพงต้นไม้ที่ปลูกควบคู่กับรั้วเหล็กโปร่งเป็น Buffer ที่ให้ทั้งความเป็นส่วนตัว ความปลอดภัย ขณะที่ภายในบ้าน ก็มีทั้งสวนหย่อมด้านหน้าและสวนรั้วรอบบ้านอีกด้วย การดีไซน์แบบบ้านก็เน้นให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเทกวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสบายตาของสนามกอล์ฟที่อยู่ติดกัน


ด้วยคอนเซ็ปต์บ้านในสวน จึงสังเกตุเห็นสีเขียวๆทั่วโครงการทั้งทางเข้าออกและส่วนกลางรวมถึงสนามกอล์ฟด้วย
มุมมองจากภายในบ้าน นอกจากจะพบกับสวนหย่อมภายในบ้าน และกำแพงต้นไม้เขียวๆแล้ว บางตำแหน่งบางแปลงยังมีสวนส่วนกลางอยู่หน้าบ้านอีกด้วย

Product
          โครงการประกอบด้วยบ้านเดี่ยว 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น ทรอปิคอล มีแบบบ้านให้เลือก 3 แบบ คือ แบบ Petunia Primrose และ Pine  พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 160-234 ตารางเมตร ปลูกสร้างบนที่ดินขนาด 56-173 ตารางวา 
          ลักษณะเป็นบ้านหน้ากว้าง ให้ผู้อยู่อาศัยได้ประโยชน์จากธรรมชาติโดยรอบ  จากการเน้นใช้ประตูกระจกบานใหญ่เป็นพิเศษ ชนิดเขียวตัดแสง และ Conner Windows ที่สามารถเดินออกมาชมวิวด้านนอกจากห้องนอนได้ รวมถึงหน้าต่างแบบ Double Skin ที่มีอยู่ในบ้านทุกหลัง เป็นเทคนิคที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเป็นส่วนตัวได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องกังวลกับสายตาของบุคคลภายนอก 
          สำหรับการรีวิวครั้งนี้ เราขอเน้นรีวิวเฉพาะแบบ Pine เนื่องจากเป็นแบบบ้านที่มีลักษณะพิเศษหลายอย่าง เช่น เป็นบ้านไซส์ใหญ่ที่สุด แปลงที่ดินสำหรับบ้านแบบPine ยังเป็นตำแหน่งที่อยู่ติดสนามกอล์ฟมากที่สุด และในอนาคตที่ดินแปลงตรงข้ามนี้ก็จะกลายโครงการบ้านหรูระดับ 40 ล้านเป็นเฟสถัดไปในราวปีหน้า ที่สำคัญแบบบ้านนี้เป็นที่นิยมและขายดีที่สุดในบรรดาแบบบ้านทั้งหมด 3 แบบของโครงการนี้

       
         เริ่มจากรูปลักษณะภายนอกบ้านที่ดีไซน์ในแบบ Double Front คือ มีหน้าบ้านถึง 2 ด้าน นั่นคือ หน้าบ้านหลังบ้านดีไซน์คล้ายกัน โดยหน้าบ้านจริงอยู่ติดถนนเมนในโครงการ ในขณะที่หน้าบ้านอีกด้าน(หรือด้านหลังบ้าน)
ติดถนนของสนามกอล์ฟ ผู้อยู่อาศัยจึงสามารถรับวิวสนามกอล์ฟได้อย่างเต็มที่ หรือแม้กระทั่งการเดินออกมาเดินเล่นหรือออกกำลังกายรอบๆสนามกอล์ฟก็ง่าย เพราะหลังบ้านมีประตูเล็กๆซ่อนอยู่ท่ามกลางรั้วต้นไม้สามารถเปิดออกได้

          พื้นที่ใช้สอยครบถ้วน ด้วยฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ และห้องแม่บ้าน พร้อมที่จอดรถ 2 คัน เมื่อเข้าสู่ตัวบ้าน โดยประตูสำหรับแขก ฟังก์ชั่นจะถูกแบ่งเป็นสองฝั่ง โดยด้านหนึ่งเป็นส่วนของพื้นที่รับแขก ครัวแพนทรี่หรือส่วนเตรียมอาหาร ที่ต่อเนื่องกับส่วนครัวไทยและห้องแม่บ้านบริเวณด้านหลัง 

          อีกด้านเป็นส่วนของห้องอเนกประสงค์ ที่จะทำเปลี่ยนแปลงประโยชน์ใช้สอยตามความเหมาะสม โดยบ้านตัวอย่างดัดแปลงห้องนี้เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ ที่มีทั้งพื้นที่ Walk in Closet เชื่อมต่อกับห้องน้ำได้ด้วย 

เนื่องจากเป็นบ้านหน้ากว้าง จึงทำให้สามารถวางฟังก์ชั่นหลักในระนาบเดียวกันเชื่อมต่อกันได้ สะดวกต่อการใช้สอย โดยห้องครัวไทยกั้นเป็นสัดส่วน อยู่ด้านหลัง ซึ่งยังมีพื้นที่เหลือไว้ให้ต่อเติมเพิ่มได้อีกด้วย 

เมื่อขึ้นชั้นที่ 2 ก็จะเจอพื้นที่เอนกประสงค์ (ตรงจุดนี้เจ้าของบ้านสามารถจัดเป็นห้องทำงาน หรือตกแต่งเป็นส่วนนั่งเล่นสำหรับครอบครัว หรือที่เป็นทำการบ้านของเด็กๆได้)

จากห้องนอนใหญ่ สามารถชมวิวผ่าน Conner Window ได้อย่างสบาย หรือจะเดินออกสู่ระเบียงเพื่อรับวิวเต็มๆโดยตรงก็ได้
          ขณะที่ฟังก์ชั่นหลัก คือ ห้องนอนก็ถูกแบ่งเป็นสองฝั่งเหมือนชั้นล่าง โดยมีทางเดินยาวเชื่อมถึงกัน ด้านหนึ่งเป็นห้องนอนมาสเตอร์ ขณะที่อีก 2 ห้องนอนรวมกันอยู่อีกด้านหนึ่ง และทุกห้องนอนมีห้องน้ำในตัว ประกอบด้วยสุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้าและตู้แบบน้ำแบบกระจกนิรภัย 
          ทุกแบบบ้านวางแบ่งฟังก์ชั่นประโยชน์ใช้งานออกเป็นสองฝั่งซ้ายขวาคล้ายๆกัน จะต่างกันตรงที่ขนาดพื้นที่ใช้สอยและความสะดวกสบายที่ต่างกันเพียงเล็กน้อย เช่น แบบบ้านหลังเล็กไม่ได้จัดพื้นที่อเนกประสงค์ด้านล่างและห้องน้ำด้านบนใช้ร่วมกัน ขณะที่แบบหลังกลางและใหญ่มีครบทั้งด้านบนและด้านลาง โดยบ้านหลังใหญ่พิเศษหน่อยตรงที่มีห้องแม่บ้าน และมีห้องน้ำส่วนตัวทุกห้องนอน เป็นต้น 


บันไดกว้างขวาง เดินสวนกันก็ยังสะดวก


ห้องน้ำใช้สุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard ดิดตั้งปลั๊กเตรียมไว้สำหรับสุขภัณฑ์อัตโนมัติไว้ให้ด้วย และให้ห้องอาบน้ำทุกหลัง


Price & Promotion 
          โครงการเริ่มเปิดพรีเซลล์ เมื่อปลายเดือนพฤษาคม ราคาเริ่มต้นเพียง 7.49 ล้านบาท* ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจ สำหรับราคาขายบ้านจัดสรรในสนามกอล์ฟสวยๆแบบวัลเลย์ ขนาด 18 หลุม ในทำเลที่ใกล้กรุงเทพฯ เช่นนี้  
          เปิดเฟสใหม่ พร้อมข้อเสนอสุด Exclusive* (ราคาและรายละเอียดตามที่บริษัทกำหนดสามารถสอบถามได้ที่ฝ่ายขายของโครงการ)

Conclusion
          แม้จะเป็นบ้านจัดสรรในสนามกอล์ฟ แต่ด้วยทำเลที่อยู่ใกล้เมือง เชื่อมต่อถนนสายหลักได้ถึง 2 ทางสามารถเดินทางได้ทั้งทางถนนปกติและทางด่วน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วนในรัศมีใกล้ๆโครงการ ทั้งแหล่งช็อปปิ้ง โรงเรียนชื่อดังและโรงพยาบาล ทำให้โครงการนี้สามารถเป็นได้ทั้งบ้านหลังแรกของครอบครัวและบ้านหลังที่สองสำหรับผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟเป็นพิเศษ โดยเฉพาะคนที่อยากท้าท้ายกับสนามวัลเลย์ ซึ่งไม่ต้องเกินทางไกลถึงต่างจังหวัดอีกต่อไป
          ดังนั้น สำหรับครอบครัวที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยหลังใหม่ ในโครงการที่มีสภาพแวดล้อมชั้นดี ในสังคมระดับคุณภาพที่เป็นส่วนตัวสูง โครงการพาร์ค ริเวอร์เดล อาจเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ

 

About Project
บริษัท เอ็ม บี เค เรียลเอสเตท จำกัด
ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง (345) และ ถนนติวานนท์
เนื้อที่ประมาณ 25 ไร่ ประเภท บ้านเดี่ยว จำนวน 69 ยูนิต 
ราคาเริ่มต้น 7.49 ล้านบาท*
แบบบ้าน 
Petunia ที่ดิน 56 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 
Primrose ที่ดิน 63 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 184 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ  1 ห้องเอนกประสงค์ ที่จอดรถ 2 คัน 
Pine ที่ดิน 118 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 225-234 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 2 คัน
Facility
ควบคุมการเข้า-ออก ด้วยระบบ Key Card ระบบรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชั่วโมง กล้อง CCTV รอบโครงการ รั้วสองชั้นรอบโครงการ ถนน Mainขนาด 10 เมตร  สวนส่วนกลาง 3 ตำแหน่ง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆในอนาคต
โทร 092-263-1166, 02-501-1422
เว็บไซต์ www.mbkrealestate.co.th


อ่านพรีวิวโครงการอื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/reviews

หรือดูวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv
ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th 
และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

บ้าน, บ้านใหม่, ราคาบ้าน, ซื้อบ้าน, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

ที่มา : นิตยสาร Home Buyers' Guide เดือนสิงหาคม 2559 :


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 17 สิงหาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง