รีวิวบ้าน คาซ่า ซิตี้ ดอนเมือง-ศรีสมาน

Casa City ดอนเมือง - ศรีสมาน ที่ได้อารมณ์เดียวเหมือนกับอยู่บ้าน ด้วยแบบบ้านพิเศษทาวน์โฮมแฝด ห้องโถง Multifunction เพิ่มพื้นที่อเนกประสงค์พิเศษ และห้องครัวที่แยกออกจากตัวบ้าน ราคาบ้าน Casa City ดอนเมือง - ศรีสมาน เริ่มต้นแค่ 3.25 ล้านบาท

Company

 

Casa City ดอนเมือง - ศรีสมาน โดยบริษัท คิว เฮ้าส์ ถือเป็นแบรนด์ที่พักอาศัยประเภทบ้าน - ทาวน์โฮมทำเลในเมืองที่กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่มองหาอยู่เสมอ ด้วยการเลือกทำเลที่ตั้งที่เป็นบ้านใกล้เขตเมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ใกล้เส้นทางคมนาคมเช่นรถไฟฟ้า ทางด่วน ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของกลุ่มลูกค้าครอบครัวรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก

แต่ทำเลดังที่กล่าวมานั้นโดยส่วนมากที่พักอาศัยประเภทบ้านเดี่ยวนั้นสูงเกินระดับ 5 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย ทำให้เกินระดับราคาที่กลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่จำนวนมากไม่สามารถเอื้อมถึง หรือต้องแบกภาระการผ่อนชำระรายเดือนที่สูงเกินไป 

คาซ่า ซิตี้ ดอนเมือง - ศรีสมาน จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับการหาที่พักอาศัยแนวราบใกล้เมือง ในระดับราคาบ้านทาวน์โฮมเริ่มต้น 3 ล้านต้น ๆ แต่ได้ฟังก์ชั่นของบ้านที่เต็มอิ่มครบถ้วน ได้ความรู้สึกเดียวกับการอยู่บ้าน ลองมาดูกันครับว่าโครงการ คาซ่า ซิตี้ ดอนเมือง - ศรีสมานนั้น มีทีเด็ดอะไรบ้าง

 

 

Location

 

ทำเลที่ตั้งของ Casa City ดอนเมือง - ศรีสมาน จัดว่าอยู่ใกล้แหล่งความเจริญของทำเลนี้เลยครับ ดูจากแผนที่จะเห็นว่าใกล้ทั้งความเจริญฝั่งดอนเมือง และฝั่งศรีสมาน แถมยังใกล้กับทางด่วนอีกครับ ขับรถไปถนนแจ้งวัฒนะ เมืองทองธานีได้สบาย ๆ

ความเจริญทางฝั่งศรีสมานนี้ก็มีทั้งห้างโรบินสัน ศรีสมานห่างจากโครงการแค่ 2.7 กิโลเมตรเท่านั้นเอง เรื่องการจับจ่ายใช้สอยของใช้ กินข้าวพักผ่อนก็สะดวกสบายมาก และมีทางด่วนใกล้กับแยกศรีสมานซึ่งก็ห่างจากโครงการแค่ 2.3 กิโลเมตร ทำให้การเดินทางเข้าเมืองก็สะดวกมากขึ้น

ฝั่งดอนเมืองเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นย่านที่พักอาศัยหนาแน่น มีทั้งหอพัก อพาร์ทเมนท์ คอนโดมิเนียม และที่อาศัยแนวราบประเภททาวน์โฮม บ้านเดี่ยว มีแหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ได้แก่การท่าอากาศยาน และท่าอากาศยานดอนเมือง และยังมีรถไฟฟ้าสายสีแดงที่มุ่งหน้าเข้าสถานีกลางบางซื่อ ถนนวิภาวดีรังสิต ทางพิเศษดอนเมืองโทลเวย์ สำหรับการเดินทางไปยังแหล่งจ้างงานในเมืองได้สะดวก


 

 

 

 

Project Concept

 

โครงการ Casa City ดอนเมือง - ศรีสมาน มีพื้นที่ของโครงการทั้งหมด 49-1-10 ไร่ ถูกออกแบบเป็นที่พักอาศัยประเภททาวน์โฮมในเมือง มีจำนวนยูนิตทั้งหมด 401 ยูนิต จุดเด่นของโครงการนี้อยู่ที่พื้นที่สีเขียวที่จัดเต็มมากกว่า 5 ไร่ กระจายอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของโครงการ

สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการนี้ถือว่าจัดมาตามแบบโครงการทาวน์โฮมชั้นดีในเมือง โดยตั้งแต่เราขับรถเข้าโครงการจะเห็นแนวต้นไม้สีเขียวให้ความสดชื่นตลอดสองข้างทาง เมื่อถึงซุ้มทางเข้าโครงการ จุดนี้จะมีการรักษาความปลอดภัยทั้งกล้อง CCTV ทั้งที่จุดรักษาความปลอดภัยและรอบโครงการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำจุด โดยการเข้าออกโครงการจะใช้ระบบ Easy Pass

สำหรับลูกบ้าน แต่ถ้าเป็นบุคคลภายนอกก็จะมีช่องแยกอีกช่องสำหรับติดต่อเจ้าหน้าที่ ทำให้ลูกบ้านไม่ต้องหยุดรถรอคิวระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังแลกบัตร

 

 

พื้นที่ของโครงการจะอยู่ลึกเข้าไปจากถนนนาวงประชาพัฒนา ป้ายทางเข้าโครงการ ก็สังเกตุง่าย

 

 

ถนนทางเข้าโครงการ มีต้นไม้ใหญ่อยู่ตลอดเส้นทาง ถ้าต้นไม้โตกว่านี้คงร่มรื่นน่าดูครับ

 

 

ซุ้มทางเข้าโครงการ ตรงนี้จะมีป้อม รปภ. กล้อง CCTV เป็นจุดคัดกรองผู้ที่เข้าออกโครงการ

 

 

การเข้าออกโครงการสำหรับผู้อาศัยจะใช้ Easy Pass สั่งเปิดไม้กั้นจากระยะไกล

 

 

จากมุมนี้มองเห็นว่าช่องทางเข้าออกจะมี 2 ช่อง แบ่งเป็นช่องของผู้อาศัยในโครงการ 1 ช่อง และช่องของผู้มาติดต่อหรือบุคคภายนอกอีก 1 ช่อง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้อาศัยในโครงการ ไม่ต้องจอดรถรอครับ

 

 

Facility

 

เมื่อเข้ามาถึงโครงการก็จะเจอกับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ภายในพื้นทีประกอบด้วย พื้นที่ออกกำลังกายและพื้นที่โยคะกลางแจ้ง พื้นที่นั่งพักผ่อน พื้นที่เด็กเล่น ถัดจากนั้นเป็นส่วนของสโมสร ฟิตเนส และสระว่ายน้ำที่เตรียมอย่างสวยงาม


 

 

สภาพแวดล้อมในโครงการจะเห็นว่ามีพื้นที่เปิดโล่งค่อนข้างมาก

 

 

สวนสาธารณะจะมีทั้งเลนสำหรับวิ่งออกกำลังกาย ที่นั่งพักผ่อน

 

 

ฝั่งซ้ายมีเป็นพื้นที่โยคะกลางแจ้ง

 

 

มองถัดไปก็จะเป็นสโมสรของโครงการ ด้านหน้าจะมีพื้นที่เด็กเล่นอยู่ด้วย

 

 

เครื่องเล่นของเด็กก็จัดเอาไว้ใกล้กับสโมสรของโครงการ เผื่อให้ผู้ปกครองสามารถมองเห็นบุตรหลานกำลังเล่นสนุกได้อย่างสบายใจ

 

 

ภายในสโมสร ณ วันถ่ายทำยังใช้เป็นสำนักงานขายอยู่ การตกแต่ง จัดบรรยากาศทำได้หรูหรามากทีเดียวครับ

 

 

ออกมาดูที่สระว่ายน้ำของโครงการกันบ้าง

 

 

ในสระว่ายน้ำจะมีโซนสระเด็กไว้ให้ด้วย

 

 

ใกล้สระว่ายน้ำจะมีที่ล้างตัวอยู่

 

 

ห้องน้ำที่สโมสรจะมีล็อคเกอร์สำหรับเก็บของเตรียมไว้

 

 

การตกแต่งภายในก็ใช้กระเบื้องหินอ่อน ดูหรูหราสมราคาครับ

 

 

สำหรับห้องฟิตเนส ก็จะเป็นกระจกหน้าต่างบานสูง ดูโปร่งโล่ง มองออกไปเห็นวิวสระว่ายน้ำและสวนสาธารณะครับ

 

 

Product

 

แบบบ้านที่โครงการจะมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

1. The Wings ที่ดิน 28.8 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ครัวไทย และ 2 ที่จอดรถ
2. Pilot ที่ดิน 21.1 ตารางเมตร พื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ครัวไทย และ 2 ที่จอดรถ
3. Flighter พื้นที่ใช้สอย 18.5 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ครัวไทย และ 2 ที่จอดรถ

 

โดยในขณะนี้โครงการได้เปิดขายเฉพาะแบบ The Wings ขนาดพื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร และ Pilot พื้นที่ใช้สอย 131 ตารางเมตร 

ความพิเศษของทาวน์โฮมทั้ง 2 แบบนี้ คือ มีหน้ากว้างถึง 5.7 เมตร และตัวบ้านมีความลึกพิเศษสามารถขับฟังก์ชั่นการใช้สอยของบ้านออกมาได้เต็มอิ่มมากขึ้น
ซึ่งทั้งสองแบบนี้ถือเป็นแบบหลักของโครงการและมีจำนวนมากที่สุด โดยทั้ง 2 แบบนี้มีความแตกต่างกันตรงที่
แบบ The Wings จะเป็นทาวน์โฮมแฝด มีพื้นที่ด้านข้างตัวบ้าน ส่วน Pilot จะเป็นทาวน์โฮมรูปแบบปกติเรียงกัน 5 หลังครับ ซึ่งฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านของทั้ง 2 แบบนี้ เหมือนกันทุกประการ แต่แบบ The Wings จะมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าและมีผนังร่วมกันเพียงด้านเดียว รวมถึงชั้นล่างที่มีหน้าต่างเปิดรับบรรยากาศสวน ได้อารมณ์เหมือนบ้านมากกว่า

สำหรับบ้านตัวอย่างที่โครงการเตรียมไว้ให้จะเป็นแบบ Pilot แปลงมุม ซึ่งมีขนาดที่ดิน 28.8 ตารางวาเท่ากับแบบ The Wings 

 

 

หน้าบ้านกว้าง 5.7 เมตร จอดรถได้สองคันสบาย ๆ ครับ

 

 

สำหรับบ้านแบบ The Wings ทุกหลังและ แบบ Pilot แปลงมุมจะมีพื้นที่ด้านข้างบ้านแบบนี้ ใช้จัดเป็นสวนเล็ก ๆ ในบ้าน ไว้นั่งเล่นพักผ่อนก็ได้

 

 

พื้นที่ส่วนแรกจะเป็นห้องรับแขก ซึ่งใช้เป็นห้องนั่งเล่นไปด้วยในตัว ชั้นแรกนี้ใช้แนวคิดการออกแบบ open plan ที่เปิดพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดให้เปิดโล่งถึงกัน ทำให้พื้นที่ชั้นล่างนี้ดูกว้างและโปร่งโล่งมาก ๆ

 

 

จุดเด่นของแบบ The Wings คือบ้านมีหน้าที่กว้าง และมีกระจกด้านข้าง ได้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว

 

 

ฝั่งตรงข้ามห้องรับแขกเป็นส่วนของบันไดขึ้นชั้นบน โต๊ะวางโทรทัศน์ และห้องน้ำของชั้นล่างครับ แต่โครงการซ่อนเอาไว้แบบเนียน ๆ

 

 

ห้องน้ำชั้นล่างอยู่หลังบานเลื่อนนี้ครับ

 

 

ในห้องน้ำจะมีส่วนใช้งานอยู่ 3 ฟังก์ชั่นได้แก่ อ่างล้างหน้า พื้นที่อาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ เพื่อรองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวสมาชิก 3-4 คนได้สบาย ๆ

 

 

ในห้องน้ำจะมีส่วนใช้งานอยู่ 3 ฟังก์ชั่นได้แก่ อ่างล้างหน้า พื้นที่อาบน้ำ และโถสุขภัณฑ์ เพื่อรองรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวสมาชิก 3-4 คนได้สบาย ๆ

 

 

ถัดมาข้าง ๆ ห้องน้ำ จะเป็นห้องอเนกประสงค์ครับ สามารถใช้เป็นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น ดูหนัง หรือเป็นห้องนอนพิเศษสำหรับผู้สูงอายุก็ได้

 

 

ที่บ้านตัวอย่างแต่งเอาไว้เป็นห้องทำงานและมุมนั่งอ่านหนังสือ

 

 

ถัดมาช่วงกลาง ๆ ของตัวบ้านจะเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

 

 

มุมโต๊ะรับประทานอาหารก็เป็นอีกมุมที่ดูแล้วได้อารมณ์เดียวกับบ้านเดี่ยวมาก

 

 

ถัดจากโต๊ะทานอาหารจะเป็นส่วนของห้องครัว ซึ่งโครงการจะใช้ประตูบานเลื่อนกระจกเพื่อกั้นพื้นที่ครับ

 

 

ห้องครัวของคาซ่า ซิตี้ ดอนเมือง - ศรีสมาน ถือเป็นความพิเศษของโครงการนี้ ทาวน์โฮมทุกหลังจะเตรียมพื้นที่สำหรับห้องครัวไว้ให้ แถมยังลงเสาเข็มที่พื้นเพื่อความแข็งแรงไว้เรียบร้อย ไม่ต้องกลัวปัญหาเรื่องพื้นทรุด

 

 

อีกฝั่งจะมีประตูสามารถเปิดออกไปข้างบ้านได้ จุดนี้หลังคาจะเป็นแบบใสเพื่อให้แสงธรรมชาติจากภายนอกส่องถึง ลดการใช้ไฟฟ้าได้ครับ

 

 

แต่ที่พิเศษกว่านั้นคือ ช่องแสงนี้เปิดได้ครับ สามารถระบายกลิ่น ควันจากการทำอาหารได้ง่าย ๆ

 

 

วิธีเปิดก็ง่าย ๆ แค่หมุนตัวปิดนี้

 

 

ขึ้นมาดูชั้นบนของบ้านกันต่อครับ ชั้นบนจะเป็นส่วนของห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และมีพื้นที่พิเศษที่โครงการเรียกว่า “ห้องโถงแบบ multifuction” โดยลักษณะแปลนบ้านชั้นบนก็จะวางห้องนอนที่ 1 ไว้ด้านหน้าของบ้าน ส่วนห้องนอนที่ 2 และ 3 จะวางไว้ด้านหลังของตัวบ้าน


 

 

บันไดขึ้นชั้นสองจะมีช่องแสงขนาดใหญ่ ช่วยลดความมืดทึบของพื้นที่ส่วนนี้ได้มากเลยครับ

 

 

บันไดขึ้นชั้นบนได้รับแสงสว่างจากช่องแสงด้านล่างชัดเจนมาก ๆ พอเดินขึ้นมาก็เจอกับฟังก์ชั่นของ ห้องโถง multifunction ก่อนเลยครับ

 

 

บันไดขึ้นชั้นบนได้รับแสงสว่างจากช่องแสงด้านล่างชัดเจนมาก ๆ พอเดินขึ้นมาก็เจอกับฟังก์ชั่นของ ห้องโถง multifunction ก่อนเลยครับ

 

 

พอขึ้นมาก็เห็นหน้าตาของห้องโถง multifunction กันชัด ๆ ซึ่งปกติแล้วพื้นที่ส่วนนี้จะปล่อยเป็นพื้นที่โล่ง แขวนโคมไฟหรือแชนเดอเลียเฉย ๆ แต่ทาง Q house เลือกปรับให้เป็นพื้นที่เล็ก ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง

 

 

บนโถง multifunction สามารถปรับให้เป็นส่วนใช้งานได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เก็บของ (ซึ่งจำเป็นมาสำหรับที่อยู่อาศัยยุคใหม่) พื้นที่อ่านหนังสือแบบในบ้านตัวอย่าง หรือใช้เป็นหิ้งพระ ซึ่งถ้าเป็นทาวน์โฮมปกติทั่วไปจะไม่มีพื้นที่ส่วนนี้ครับ

 

 

มาดูห้องนอนที่ 1 กันบ้าง ด้วยขนาดพื้นที่ของบ้านที่มากกว่าปกติ ทำให้ห้องนอนจัดฟังก์ชั่นแบบบ้านเดี่ยวได้เลยครับ

 

 

ฝั่งปลายเท้าจะเป็นตำแหน่งที่วางโทรทัศน์และทางเดินไปส่วนของตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำ

 

 

ตำแหน่งวางตู้เสื้อผ้าจะอยู่ติดกับทางออกไประเบียงห้อง ตรงนี้สามารถวางโต๊ะเครื่องแป้งเล็ก ๆ ได้ด้วยครับ

 

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชั่น 3 อย่าง คือ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำ บนผนังจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับเปิดระบายอากาศ และบนเพดานมีช่องแสงทำให้ห้องน้ำดูสว่างขึ้น

 

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชั่น 3 อย่าง คือ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์และพื้นที่อาบน้ำ บนผนังจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับเปิดระบายอากาศ และบนเพดานมีช่องแสงทำให้ห้องน้ำดูสว่างขึ้น

 

 

ห้องนอนที่ 2 จะมีหน้าต่างให้ 2 มุมแบบบ้านเดี่ยว ขนาดห้องก็กว้างขวางกำลังดี วางเฟอร์นิเจอร์ใช้งานได้หลายจุด

 

 

ฝั่งปลายเท้าเป็นตำแหน่งแขวนโทรทัศน์ และมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะเขียนหนังสือเล็ก ๆ ได้

 

 

ผนังฝั่งด้านข้างเตียง วางเป็นตู้เสื้อผ้า และบิลด์ตู้เก็บของติดผนังไว้ บ้านจริงไม่ได้แถมเฟอร์นิเจอร์นี้ให้ ก็สามารถวางโต๊ะเขียนหนังสือไว้ตรงนี้ก็ดี เพราะรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเวลาอ่านหนังสือช่วงกลางวันไม่ต้องเปิดไฟ

 

 

ห้องนอนที่ 3 จะมีหน้าต่างเพียงด้านเดียวเหมือนห้องนอนทาวน์โฮมปกติ แต่ภายในก็จัดฟังก์ชั่นได้ครบถ้วนดี

 

 

ฝั่งข้างเตียงเป็นตู้เสื้อผ้าและโต๊ะทำงาน หรือจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งด้วยก็ได้นะ

 

 

ฝั่งปลายเท้าทำเป็นชั้นวางของเอาไว้

 

 

สำหรับเรื่องห้องน้ำ ห้องนอนที่ 2 และ 3 จะใช้ร่วมกันที่ห้องน้ำด้านนอกบริเวณทางเดินครับ ในห้องมีอ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำให้เสร็จสรรพเลย

 

 

Price & Promotion

 

โครงการ Casa City ดอนเมือง - ศรีสมาน เริ่มเปิดขายเฟสแรกซึ่งจะอยู่บริเวณด้านหลังของสโมสร โดยขายทาวน์โฮมแบบ The Wings และ Pilot ก่อน สำหรับแบบ The Wings ราคาทาวน์โฮมเริ่มต้น 3.95 ล้านบาท และ ราคา 3.25 ล้านบาท สำหรับแบบ Pilot 

โปรโมชั่นฟรี เครื่องปรับอากาศ , ค่าใช้จ่าย ณ วันโอนโปรโมชั่นฟรี เครื่องปรับอากาศ , ค่าใช้จ่าย ณ วันโอน

 

 

Conclusion

 

โครงการคาซ่า ซิตี้ ดอนเมือง-ศรีสมาน ถือว่าเป็นโครงการที่เหมาะสำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ ที่มีกำลังซื้อประมาณ 2 - 4 ล้านบาท ซึ่งงบประมาณนี้อาจหาบ้านเดี่ยวในทำเลใกล้ชุมชนกินอยู่สะดวกได้ยากแล้ว
ทำเลยังคงเป็นทำเลที่ต้องใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลักในการเดินทาง ซึ่งสามารถไปยังจุดสำคัญ ๆ อย่างศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ CAT Telecom เมืองทองธานี สนามบินดอนเมืองได้สะดวก รวมถึงยังใกล้กับทางด่วนและโรบินสันศรีสมานมาก

ตัวบ้านมีจุดเด่นที่หน้ากว้างถึง 5.7 เมตร และมีความลึกพิเศษนี้ทำให้ตัวบ้านสามารถขับฟังก์ชั่นใช้สอยออกมาได้เต็มอิ่มมากขึ้น ที่จอดรถรองรับหลังละ 2 คัน ได้สบาย ๆ ทำให้เหมาะกับครอบครัวยุคใหม่ที่อาจทำงานคนละที่ มีรถคนละคัน

ดังนั้น สำหรับผู้ที่กำลังหาที่พักอาศัยในเขตเมือง แต่อาจมีงบประมาณที่ไม่สูงมาก ต้องลองแวะเข้ามาชมบ้านตัวอย่างที่โครงการครับ เพราะตัวทาวน์โฮมแฝด และทาวน์โฮมแปลงมุมนั้น ทำออกมาแล้วได้ความรู้สึกเดียวกับบ้านเลย แต่ราคาห่างกันเป็นล้านบาท


 

Factsheet

 

 

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 14 กุมภาพันธ์ 2560

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง