รีวิวคอนโดใหม่ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1

รีวิวคอนโด โครงการใหม่ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 โครงการคอนโดมิเนียมขนาดใหญ่พิเศษ 10,074 ยูนิต จาก บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) มือ 1 มากประสบการณ์เรื่องการจัดการบริหารชุมชนน่าอยู่ โครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพ ใกล้ความเจริญทำเลรังสิตคลอง 1 โครงการเปิดเฟสใหม่ใกล้ส่วนกลาง ราคาคอนโด โครงการใหม่ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1เริ่มต้นที่ 799,000 บาท
Company

บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ถือเป็นบริษัทผู้พัฒนาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมระดับราคาต่ำล้าน ไปจนถึงล้านต้นที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนาน ทั้งเรื่องยอดขายและในด้านการจัดการบริหารชุมชน ที่ในตลาดคอนโดมิเนียมต่างยอมรับว่าคอนโดมิเนียมจากแอล.พี.เอ็น. มีการจัดการบริหารชุมชนที่ดีเยี่ยม สร้างบรรยากาศและสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ครอบคลุมสำหรับคนทุกวัยได้อย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

โดยเมื่อปี 2556 บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ ได้สร้างความสั่นสะเทือนให้กับตลาดคอนโดมิเนียมด้วยการเปิดตัวโครงการ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 ซึ่งนับว่าเป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่มีจำนวนยูนิตสูงถึง 10,074 ยูนิต ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เคยพัฒนา ซึ่งประสบความสำเร็จด้านยอดขายเป็นอย่างดี
ก่อนหน้านี้ บริษัท แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ ก็เคยเปิดขายโครงการขนาดใหญ่มาแล้วเช่น คอนโดลุมพินี คอนโดทาวน์ บดินทรเดชา-รามคำแหง มีจำนวนยูนิตถึง3,445 ยูนิต จึงเป็นเครื่องการันตีผลงานการขายและจัดการบริหารชุมชนได้เป็นอย่างดี ว่าโครงการใหญ่ระดับนี้ แอล.พี.เอ็น. สามารถรับมือเรื่องจัดการชุมชนได้อย่างแน่นอน

 

Location

 

โครงการ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 ตั้งอยู่บนถนนเส้นรังสิต - นครนายก ช่วงคลอง 1 ติดถนนเลียบคลองรังสิต ทำเลที่ตั้งถือว่าอยู่ในตำแหน่งที่ดีมากมีความสะดวกสบาย เพราะที่บริเวณแยกรังสิตนั้นถือว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกสิ่ง อาทิเช่น ห้างฯ ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ซึ่งประกอบด้วย

โรบินสัน บิ๊กซี โฮมโปร อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ รวมถึงยังเป็นท่าจอดรถตู้เดินทางเข้าเมืองไปยังย่านต่าง ๆ ได้ ถือว่าสะดวกสบายด้านการเดินทางมากเลยทีเดียว

อีกเส้นทางหนึ่งที่สำคัญและมีความน่าสนใจอย่างมาก คือ จากทางออกด้านหลังโครงการ สามารถเชื่อมต่อออกไปยังถนนลำลูกกาช่วงสถานีตำรวจคูคตได้ ซึ่งตรงนั้นจะเป็นสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายจากหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่กำลังก่อสร้างและมีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2562 จากนั้นจึงจะเปิดให้ใช้งานในปี 2563 

นอกจากนี้ผู้อาศัยของโครงการยังมีทางเลือกสามารถใช้ระบบรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วง

บางซื่อ-รังสิต-มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เข้ามาช่วยเพิ่มศักยภาพและแก้ปัญหาเรื่องรถติดของทำเลรังสิตได้อีกด้วย

สำหรับการเดินทางมายังโครงการ สามารถใช้ถนนพหลโยธิน เมื่อถึงแยกรังสิตให้เลือกช่องทางไปนครนายก จากนั้นขับตรงไปตามถนนรังสิต-นครนายกประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะสังเกตเห็นโครงการอยู่ทางฝั่งขวามือ ให้เราเตรียมกลับรถที่จุดกลับรถที่ห่างไปราว ๆ 500 เมตร เมื่อกลับรถแล้วให้ขับไปอีกประมาณ 550 เมตร ให้ขึ้นสะพานข้ามคลองสีชมพูเพื่อไปยังโครงการแล้วขับตรงไป 200 เมตรจะเจอกับทางเข้าโครงการทางฝั่งซ้ายมือ

Project Concept

โครงการลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 เป็นโครงการคอนโดมิเนียมบนพื้นที่ 87 ไร่เศษ ภายในพื้นที่โครงการมีอาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 50 อาคาร อาคารที่จอดรถสูง 8 ชั้น 6 อาคาร มีจำนวนยูนิตพักอาศัยทั้งสิ้น 10,074 ยูนิต และร้านค้าอีก 7 ยูนิต ซึ่งภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน จัดได้ว่าเป็นเมืองขนาดย่อม ๆ เลยก็ว่าได้

 

 

เริ่มจากด้านหน้าโครงการฝั่งเลียบคลองรังสิตจะมี คอมมูนิตี้มอลล์Market Place เปิดให้บริการอยู่ซึ่งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งนี้จะบริหารงานโดยบริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลลอปเมนท์จำกัด (มหาชน) มีผลงานการบริหารศูนย์การค้าอย่างเมกาบางนา เอสพลานาด ลาวิลล่า และดิอเวนิวทำเลต่าง ๆ ในกรุงเทพฯ ซึ่งภายใน Market Place นี้จะมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ตเปิดให้บริการเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้อาศัยของโครงการ

 

 

 

จะจับจ่ายซื้อของ ก็ไม่ต้องไปไหนไกลเพราะที่ Marketplace หน้าโครงการมีให้ครบแล้ว

 

 

ส่วนภายในโครงการลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 จะวางตัวอาคารไล่เรียงไปตามความลึกของที่ดิน โดยแบ่งอาคารเป็นโซน โซนละ 8 อาคาร ระหว่างโซนจะมีอาคารจอดรถสูง 8 ชั้นคั่นกลาง พร้อมกับสวนพักผ่อน ที่ออกกำลังกายและสนามเด็กเล่น เรื่อยไปจนถึงโซน G ซึ่งอยู่ท้ายโครงการ

 

 

ด้านข้างแต่ละอาคารจะมีพื้นที่สีเขียวสำหรับนั่งพักผ่อน

 

 

ในช่วงกลางโครงการที่เรียกว่าโซน D ตรงจุดนี้โครงการจะวางสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางต่าง ๆ ไว้ที่โซนนี้ ไม่ว่าจะเป็นอาคารจอดรถ 8 ชั้น 2 อาคาร สนามฟุตซอลกลางแจ้ง 2 สนาม สนามบาสเกตบอล สวนหย่อม ร้านค้า 7-11 รวมถึงอาคารนันทนาการที่ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ ห้องกิจกรรมเด็กเล็ก ห้องกิจกรรมผู้สูงอายุ ห้องสมุด ฟิตเนส และสำนักงานนิติบุคคล เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้อาศัยในโครงการ

 

 

สวนหย่อมขนาดใหญ่สำหรับนั่งพักผ่อน ซึ่งจะมีทุก ๆ อาคาร

 

 

ตัวอาคารจอดรถสูง 8 ชั้น 2 อาคาร ที่โซนส่วนกลาง

 

 

จุดพิเศษของโครงการนี้คือ สนามฟุตซอล 2 สนาม อยู่ตรงกลางระหว่างอาคารจอดรถ 2 อาคาร

 

 

ฝั่งตรงข้ามอาคารจอดรถจะเป็นอาคารนันทนาการ

 

 

ในพื้นที่ของอาคารนันทนาการจะมีสระว่ายน้ำรอบรับการใช้งานของผู้อาศัย

 

 

ระหว่างทางเดินในอาคารนันทนาการมีมุมนั่งพักผ่อนในร่ม

 

 

ห้องกิจกรรมเด็กเล็ก จะมีความปลอดภัยอย่างมาก เพราะบริเวณ เสาและมุมต่าง ๆ จะถูกห่อนวมกันเอาไว้

 

 

ชั้น 2 จะเป็นส่วนของห้องสมุดและห้องกิจกรรมผู้สูงอายุ

 

 

ผู้อาศัยของโครงการสามารถเข้ามาใช้งานพูดคุย อ่านหนังสือ กันได้ที่ห้องนี้

 

 

ห้องฟิตเนสของโครงการ จะหันรับวิวสระว่ายน้ำและวิวสวนสาธารณะ

 

 

นอกจากนี้โครงการยังมีบริการอำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางโดยมีจักรยานให้ยืมปั่นฟรีในโครงการประมาณ 800 คัน มีรถรับส่งไปยังจุดต่าง ๆ ของโครงการ และมีบริการรถ Shuttle Bus คอยรับ-ส่งไปยังภายนอกโครงการ โดยมีเส้นทางไปยังฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต และเซียร์รังสิต เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางไปทำงานและพักผ่อนในห้างสรรพสินค้า

 

 

รถจักรยานยืมปั่นฟรีของโครงการสังเกตุง่ายสีชมพูสดใส มีจอดอยู่ด้านข้างอาคารพักอาศัยแต่ละอาคาร

 

 

ป้ายรอรถรับส่งภายในโครงการ

 

 

รถรับส่งภายในโครงการ จะมีเวลาวิ่งเป็นรอบๆ คอยบริการผู้อาศัยของโครงการ(5 บาทตลอดสาย)

 

 

เรื่องระบบรักษาความปลอดภัย ที่ทางเข้าโครงการก็จะมีจุดตรวจ รปภ. เพื่อคัดกรองการเข้า-ออกโดยผู้ที่เข้ามาติดต่อจะต้องแลกบัตร นอกจากนี้ยังมี รปภ.ตรวจตรา 24 ชั่วโมง และมีจุดตรวจและป้อมตำรวจของ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ที่บริเวณโซน D เพิ่มความอุ่นใจให้อีกด้วย

 

 

ที่อาคารจอดรถโซน D จะมีจุดตรวจสายตรวจสาย สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพิ่มความปลอดภัยให้อีกขั้น

 

 

Product

พักอาศัยของลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 จะมีด้วยกัน 3 แบบหลัก คือ ห้องแบบกั้นส่วนนอน ขนาด 21.50 ตารางเมตร, ห้องแบบ 1 ห้องนอน ขนาด 26.00 ตารางเมตร และห้องแบบ Combine ขนาด 43.00 ตารางเมตร (ห้องขนาด 21.50 ตารางเมตร รวมกัน 2 ยูนิต) และขนาด 52.00 ตารางเมตร (ห้องขนาด 26 ตารางเมตร รวมกัน 2 ยูนิต)

ซึ่งจุดเด่นของยูนิตพักอาศัยแบบกั้นส่วนนอน และ 1 ห้องนอน ของลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต  -คลอง 1 ก็ยังคงหยิบยืมจุดขายเด่นเรื่องการจัดฟังก์ชั่นห้องแบบ L.P.N. Design มาได้ครบทุกประการ   ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ส่วนห้องนอนกับห้องนั่งเล่นที่ออกแบบเป็น open space เปิดโล่งถึงกัน ทำให้ห้องมีความโปร่งโล่งและมีพื้นที่ใช้งานมากขึ้น รวมถึงการจับแยกห้องน้ำ ห้องครัวและระเบียงแยกไว้ในส่วนพื้นที่เดียวกัน เพื่อให้การใช้งานส่วนนี้ต่อเนื่อง สามารถเปิดระบายอากาศสู่ภายนอกได้สะดวกขึ้น

ในส่วนห้องแบบ Combine ซึ่งเป็นการนำยูนิตแบบกั้นส่วนนอนหรือแบบ 1 ห้องนอน จำนวน 2 ยูนิตมารวมกัน ทำให้เกิดยูนิตที่มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นและมีฟังก์ชั่นพิเศษมากขึ้นตามไปด้วย เริ่มจากห้องนั่งเล่นและโต๊ะทานอาหารที่ออกแบบเป็น open space เปิดโล่งถึงกันจึงได้พื้นที่ขนาดใหญ่พิเศษสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามความต้องการ ห้องนอน Master ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นและมีห้องน้ำในตัวพร้อมระเบียงห้อง และยังมีห้องนอนที่ 1 ซึ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็กที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้เป็นห้องอเนกประสงค์สำหรับครอบครัวใหม่ หรือจะเป็นห้องเด็กเล็กรองรับสมาชิกใหม่ในอนาคตก็ได้


 

 

 

แบบ 1 ห้องนอน ขนาด 26.00 ตารางเมตร จุดเด่นคือ พื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอนมีความโปร่งโล่ง เพราะใช้บานเลื่อนกระจกกั้นส่วน ห้องครัวเป็นครัวแยกดูเป็นสัดส่วน และออกแบบให้มุมผนังส่วนห้องน้ำเป็นมุมตัด ช่วยเพิ่มมุมมองให้ห้องดูกว้างขึ้น

 

 

เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้อง ส่วนแรกที่เจอคือห้องนั่งเล่นซึ่งมีความโปร่งโล่ง ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะโครงการเลือกใช้บานเลื่อนกระจกกั้นส่วนห้องนอนแทนผนังทึบ

 

 

ห้องนอนจะอยู่ถัดเข้าไปติดหน้าต่าง ภายในห้องนอนก็จัดฟังก์ชั่นได้ครบ

 

 

ผนังส่วนห้องน้ำ ทางโครงการออกแบบให้เป็นมุมตัด ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูไม่คับแคบ สามารถเดินเข้าใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

 

 

ห้องครัวจะให้ชุดครัวแพนทรี ในพื้นที่มีมุมโต๊ะทานอาหาร และระเบียงสามารถสามารถเปิดเพื่อระบายอากาศได้

 

 

ห้องน้ำมีฟังก์ชั่นให้ 3 อย่าง คือ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

 

 

ในพื้นที่อาบน้ำ นอกจากมีฝักบัวอาบน้ำแล้ว ยังมีก๊อกน้ำสำหรับใช้งานให้อีกด้วย

 

 

ห้องขนาด 21.50 ตารางเมตร รูปแบบการจัดวางห้องจะคล้ายกับขนาด 26.00 ตารางเมตร จุดเด่นหลักของห้องนี้คือ พื้นที่ส่วนห้องนอนและห้องนั่งเล่นเป็น open spaceเปิดโล่งถึงกัน ทำให้เกิดพื้นที่ใช้สอยที่อเนกประสงค์ปรับเปลี่ยนได้

 

 

รูปแบบของห้องนี้คือพื้นที่ทุกส่วนจะเปิดโล่งถึงกันหมด กลายเป็นพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่

 

 

ดังนั้นลักษณะการใช้สอยของห้องนี้จะเป็นแบบ small spaceโดยพื้นที่ใช้สอยต่าง ๆ จะสามารถปรับเปลี่ยนไปตามความต้องการของผู้อาศัย

 

 

ตำแหน่งของเตียงนอนจะอยู่ใกล้กับหน้าต่างติดด้านนอกอาคาร เพื่อให้รับแสงและวิวจากภายนอกได้

 

 

ห้องน้ำก็มี 3 ฟังก์ชั่นได้แก่ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

 

 

ห้องครัวจะเป็นครัวแพนทรีวางตำแหน่งใกล้ระเบียงห้อง

 

 

ห้องขนาด 52.00 ตารางเมตร เป็นการนำเอาห้องขนาด 26.00 ตารางเมตร 2 ห้องมารวมกัน ทำให้ได้พื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ มีฟังก์ชั่นในห้องเพิ่มมากขึ้น และพื้นที่ต่าง ๆ ดูเป็นสัดส่วนมากยิ่งขึ้น

 

 

ห้องนั่งเล่นมีพื้นที่ขนาดใหญ่ กว้างและลึกไปสุดตัวห้อง โดยในพื้นที่นี้มีโต๊ะทานอาหารวางอยู่ติดกับหน้าต่างของห้อง

 

 

ผนังฝั่งตรงข้ามก็กว้างขึ้น สามารถติดชั้นวางของเพื่อจัดเก็บสิ่งของต่าง ๆ ได้เป็นระเบียบ

 

 

ตำแหน่งของครัวแพนทรีจะอยู่ใกล้กับประตูทางออกไประเบียงตามสไตล์ของ LPN

 

 

ห้องน้ำในส่วนของพื้นที่ห้องรับแขกก็จะมี 3 ฟังก์ชั่นคือ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

 

 

มาถึงห้องนอนหลัก ซึ่งจะอยู่ติดกับหน้าต่าง และจะมีห้องน้ำในตัว ดูเป็นสัดส่วนเหมาะสมดี

 

 

ภายในจะมีตู้เสื้อผ้าและชั้นวางของอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ

 

 

ห้องน้ำก็จะมี 3 ฟังก์ชั่นใช้งานคือ อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ และพื้นที่อาบน้ำ

 

 

Price & Promotion

โครงการลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 ได้เริ่มเปิดขายโครงการทีละเฟส โดยได้เปิดขายเฟสที่ 1 ได้แก่อาคาร A, B ไปแล้วก่อนหน้านี้แล้ว

 

ซึ่งในวันที่ 5 มีนาคมนี้ โครงการจะเปิดขายเฟสใหม่ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 799,000 บาท เพียงแค่เตรียมเอกสารยื่นกู้มาให้พร้อม ถ้าธนาคารอนุมัติก็พร้อมโอนกรรมสิทธิ์เข้าอยู่ได้เลย

 

นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ผ่อนธนาคาร หาร 2 นานถึง 5 ปี ไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มอีกแล้ว โดยผ่อนชำระเริ่มต้นเพียง 2,000 บาทต่อเดือนเท่านั้นConclusion

การพักอาศัยในโครงการคอนโดมิเนียมนั้นเรื่องการบริหารชุมชน ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะโครงการที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษระดับนี้ ต้องเป็นบริษัทที่มีประสบการณ์บริหารชุมชนขนาดใหญ่พิเศษเท่านั้น ซึ่งจุดนี้ผู้ที่กำลังตัดสินใจซื้อ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง 1 คงมั่นใจได้เลย เพราะแอล.พี.เอ็น นั้นขึ้นชื่อเป็นเบอร์ 1 เรื่องการจัดการบริหารชุมชน และยังเคยบริหารโครงการขนาดใหญ่พิเศษมาแล้ว ซึ่งผู้ที่เคยพักอาศัยในคอนโดมิเนียมจะรู้ดีว่าเรื่องการจัดการบริหารชุมชนนี้คือสิ่งที่สำคัญที่สุด

ในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกโครงการก็จัดเตรียมให้อย่างครบถ้วน และอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งที่สะดวกกับการใช้งาน แถมยังมีบริการเสริมที่ช่วยให้บรรยากาศภายในโครงการดูน่าอยู่ยิ่งขึ้นเช่น จักรยานให้ยืมปั่นฟรีประมาณ 800 คัน ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้เป็นอย่างมาก

สำหรับระดับราคาขายที่เริ่มต้น 799,000 บาท กับทำเลรังสิต - คลอง 1 นี้ก็ถือว่าไม่แพง เพราะด้วยชื่อเสียงการจัดการบริหารชุมชนของแอล.พี.เอ็น. และเลือกใช้รูปแบบห้องที่พัฒนามาแล้วจนลงตัว มีฟังก์ชั่นที่ครบถ้วนแบบนี้ ทำให้มองการพักอาศัยในระยะยาวของ ลุมพินี ทาวน์ชิป รังสิต - คลอง1 ว่าน่าอยู่และน่าซื้อครับ

 

Factsheet


 

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 กรกฎาคม 2559

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง