Infinia : เดอะแกรนด์ พระราม 2

เด่นที่ภูมิทัศน์และคุณภาพงานก่อสร้าง โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้านตะวันตกของกรุงเทพฯ ขยายตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนกระทั่งปัจจุบัน ทำเลหลักจะอยู่บริเวณถนนพระราม 2 เป็นถนนหลักที่เชื่อมต่อไปยังถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 4

 


Infinia : เดอะแกรนด์ พระราม 2


เด่นที่ภูมิทัศน์และคุณภาพงานก่อสร้าง

โครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ด้านตะวันตกของกรุงเทพฯ ขยายตัวอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนกระทั่งปัจจุบัน ทำเลหลักจะอยู่บริเวณถนนพระราม 2 เป็นถนนหลักที่เชื่อมต่อไปยังถนนเพชรเกษม ซึ่งเป็นทางหลวงแผ่นดิน หมายเลข 4 ของประเทศ

ย้อนกลับไปเมื่อ 8 ปีที่แล้ว มีนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่นั่นคือ บริษัท กรุงเทพบ้านและที่ดิน จำกัด เข้าไปบุกเบิกในพื้นที่บริเวณดังกล่าว เพื่อพัฒนาโครงการเดอะแกรนด์ พระราม 2 บริเวณ กม.17 บนเนื้อที่กว่า 700 ไร่ แบ่งพื้นที่ออกเป็น 12 โซน ปัจจุบันได้พัฒนาโครงการอย่างต่อเนื่อง

ผมได้มีโอกาสเข้าไปดูโครงการนี้ตั้งแต่สมัยพึ่งเรียนต่อปริญญาโท ด้านสถาปัตยกรรม ในวิชาการบริหารงานก่อสร้าง อาจารย์พาไปดูโครงการนี้เพื่อเป็นกรณีศึกษา ตอนนั้นค่อนข้างทึ่งในการพัฒนาสภาพแวดล้อม พื้นที่โดยรอบของโครงการที่มีทั้งทะเลสาบ ขนาด 30 ไร่ พื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ โดยตอนนั้นกำลังก่อสร้างสโมสรขนาดพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร รวมสระว่ายน้ำ ณ เวลานั้นสิ่งที่ผมสงสัยคือ ทำเลที่ตั้งจะเป็นอุปสรรคในการขายหรือเปล่า

เวลานี้ผมได้มีโอกาสเข้าไปเยี่ยมอีกครั้งและผมคงไม่ต้องการคำตอบอีกแล้วสำหรับข้อสงสัยในครั้งแรก เพราะตอนนี้โครงการสามารถปิดการขายไปแล้ว 10 โซน อยู่ระหว่างดำเนินการในโซนที่ 11 และ 12 ซึ่งเป็นโซนสุดท้าย

ขณะนี้โครงการได้เปิดโซนใหม่ที่เรียกว่า Infinia Zone ที่เน้นกลุ่มผู้ซื้อระดับกลาง วัยกำลังสร้างครอบครัว ระดับราคาบ้านประมาณ 4,000,000-7,000,000 บาท มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้านให้ร่วมสมัย ซึ่งต่างจากรูปแบบโซนอื่นๆ ที่เป็นแบบยุโรป โดยก็ยังให้ความสำคัญเป็นพิเศษในเชิงพื้นที่ใช้สอย การแบ่งผังที่เน้นพื้นที่สีเขียว

รูปแบบบ้านในโซนนี้มีประมาณ 4 รูปแบบ ที่มีแนวความคิดหลักเน้นการตอบสนองกลุ่ม Gen Y มีสมาชิกครอบครัวไม่มากนัก หน้าตาเป็นลักษณะสมัยใหม่ แบ่งแยกครัวไทยและฝรั่ง ขนาดพื้นที่ใช้สอย รวมทั้งเกรดวัสดุมีความเหมาะสม ไม่หรูหรา ไม่สิ้นเปลืองกับบางเรื่องจนเกินไป รวมทั้งเงื่อนไขต่างๆ ก็เอื้อต่อกลุ่มผู้ซื้อที่ไม่มีทุนมากนัก แต่ต้องการได้ความครบครันและคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่าย

จะติดอยู่บ้างตรงที่จำนวนบ้านที่ไม่ค่อยสนับสนุนความเป็นแกรนด์มากนัก เฉพาะโซนนี้มีมากกว่า 200 หลัง การจัดวางผังภายในโซน พื้นที่ส่วนกลางที่แชร์กับกับโซนอื่นๆ อาจทำให้ขาดความเป็นส่วนตัวไปบ้างหรือบ้านที่อยู่ด้านหลังที่ต้องเดินทางพอสมควรเพื่อใช้บริการสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้

แต่ในข้อดีเท่าที่ได้มีโอกาสไปดูบ้านตัวอย่างก็คือ โครงการให้ความสำคัญในความเรียบร้อยของงานก่อสร้าง วัสดุที่เลือกใช้ การกำหนดพื้นที่ใช้สอยภายในและระบบรักษาความปลอดภัย 2 ชั้น ซึ่งทางโครงการได้ชูเป็นนโยบายเด่นตั้งแต่อดีตก็ยังมีมาตรฐานที่ดีจนกระทั่งปัจจุบัน

ความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยของงานภูมิทัศน์ ภาพรวมของโครงการทุกๆ โซน ได้ถูกการพัฒนาและก่อสร้างได้อย่างตั้งใจ ทำให้โครงการยังคงมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาเยี่ยมชมและตัดสินใจเลือกเป็นอันดับแรกๆ เมื่อเทียบกับโครงการอื่นในละแวกเดียวกัน แสดงว่าข้อด้อยเรื่องทำเลที่ดูจะไกลกว่าโครงการอื่นก็ได้ถูกหักล้างด้วยจุดเด่นและข้อได้เปรียบอื่นๆ จนหมดสิ้น

ฟันธงโดยสรุป โครงการ เดอะแกรนด์ พระราม 2 Infinia Zone คะแนนโครงการ เต็ม 5 ในแต่ละหมวด 5 ด้านสำคัญในการพัฒนาโครงการหมู่บ้านจัดสรร เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคคือ ทำเล = 5 แนวความคิด = 4 สภาพแวดล้อม = 5 รูปแบบสินค้า = 4 และสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน = 5 รวม 23 คะแนน ครับ

โดยสรุปตลอดช่วง 8 ปีที่ผ่านมาเจ้าของโครงการได้มีความพยายามและตั้งใจที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นับปัจจุบันเป็นรุ่นลูกมาบริหารแล้วก็ตาม ก็ยังคงให้ความสำคัญในหลักของการบริหารจัดการที่ครอบคลุมตั้งแต่เริ่มเลือกซื้อ การก่อสร้างและการดูแลหลังการขาย ส่งผลให้โครงการได้ยืนหยัดและมีลูกค้าที่สนใจเลือกซื้อกันอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปัจจุบัน

โปรย

“โครงการให้ความสำคัญในความเรียบร้อยของงานก่อสร้าง เลือกใช้วัสดุอย่างเหมาะสม ไม่สิ้นเปลืองกับบางเรื่องจนเกินไปและความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อยของงานภูมิทัศน์”

Profile:

โครงการ : เดอะแกรนด์ พระราม 2 Infinia Zone
ที่ตั้ง/ขนาดโครงการ : ถนนพระราม 2 บนที่ดิน 54 ไร่ จำนวน 223 ยูนิต
รูปแบบ : บ้านเดี่ยวสไตล์ Modern Oriental สร้างบนที่ดิน 50 ตร.ว.ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอย 145-191 ตร.ม.
ราคา : เริ่มต้น 4.49 - 7 ล้านบาท
สิ่งอำนวยความสะดวก : The Grand Laguna Club, สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool, ห้องออกกำลังกาย, Sauna Steam และรถ Shuttle Bus รับส่งระหว่างโครงการ-เซ็นทรัล พระราม 2
ติดต่อ : สำนักงานขาย โทร.0-2789-5533 และ Website http:// www.kland.co.th/
 

รีวิวโดย ...อรุณ ศิริจานุสรณ์

 
14 / 08 / 2556

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 25 กรกฎาคม 2559

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง