รีวิวคอนโด เดอะ ลอฟท์ เอกมัย

โครงการ the Lofts Ekamai สุขุมวิท เป็นโครงการที่พัฒนาโดยเจ้าพ่อคอนโด Hi-end ตัวจริง ของเมืองไทย Raimon Land ที่พิสูจน์แล้ว จากผลงานการพัฒนาคอนโดระดับหรูมากมายทั้งThe River, 185 ราชดำริ, North point Pattaya โดยโครงการนี้ก็ได้บริษัทออกแบบระดับเทพ

 


The Lofts Ekkamai


โครงการ the Lofts Ekamai สุขุมวิท เป็นโครงการที่พัฒนาโดยเจ้าพ่อคอนโด Hi-end ตัวจริง ของเมืองไทย Raimon Land ที่พิสูจน์แล้ว จากผลงานการพัฒนาคอนโดระดับหรูมากมายทั้งThe River, 185 ราชดำริ, North point Pattaya โดยโครงการนี้ก็ได้บริษัทออกแบบระดับเทพ เจ้าเดิมคือ HB Design (โดย คุณ ฮานส์ บราวเวอร์) มาออกแบบให้ จึงไม่ต้องสงสัยถึงความหรูหรามีระดับสมการอยู่อาศัยระดับ A Class ของผู้ที่ได้ครอบครองเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมโครงการนี้ นี่ยังไม่รวมไปถึงทำเลที่ถือว่าสุดยอดที่โครงการตั้งอยู่ ซึ่งเกือบจะฟันธงได้เลยว่าน่าจะแปลงที่ดินสวยสุดๆ ผืนสุดท้ายในย่านนี้ จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าโครงการนี้จะ Hot น่าซื้อหามาเป็นเจ้าของแค่ไหนสำหรับราคาคอนโดเปิดตัวในระดับราคาที่ถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับองค์กระกอบต่างๆในโครงการนี้ โครงการเพิ่งจะเริ่มเปิดขาย ได้ประมาณ1เดือนก็ทำยอดขายเฉพาะฐานลูกค้าเก่าของไรมอนแลนด์ไปแล้วกว่า 50% ซึ่งครึ่งหนึ่งของลูกค้าที่จองเป็นชาวต่างชาติ ซึ่งคงรับประกันได้ดีถึงความเป็น อินเตอร์ ในการออกแบบพัฒนาคอนโด hi-endของบริษัทไรมอนแลนด์ วันนี้เราจะมาดูกันนะครับว่า ทำไมโครงการนี้ถึง Hot สุดๆ สำหรับท่านที่รักการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมหรู A class การใจเมืองติดรถไฟฟ้า ที่ต้องบอกว่า ถ้าพลาดการจับจองเป็นเจ้าของ คงน่าเสียดายไปอีกนานเท่านาน

 

Factsheet

โครงการ The Lofts Ekkamai
ที่ตั้ง
พื้นที่โครงการ 783 ตารางวา
ลักษณะอาคาร อาคารสูง 28 ชั้น 1 อาคาร
จำนวนห้อง 263 ยูนิต
แบบห้อง สตูดิโอ, 1 ห้องนอน, 2 ห้องนอน, 3 ห้องนอน, ลอฟท์
ที่จอดรถ ประมาณ 185 คัน
ราคาเริ่มต้นต่อตารางเมตร 135,000 บาท
ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง 40 บาทต่อตารางเมตร
เงินกองทุน 600 บาทต่อตารางเมตร

จุดเด่น

- เพดานสูง 2.8 เมตรในห้องนังเล่น, ห้องรับประทานอาหาร, ห้องนอน
- ใกล้แหล่งไลฟ์สไตล์ สถานบันเทิงและร้านอาหารชื่อดัง
- ห่างจาก BTS สถานีเอกมัย 150 เมตร
ทำเล

The Lofts เอกมัย ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท ระหว่างซอยสุขุมวิท 63 (เอกมัย) และซอย สุขุมวิท 65 โครงการนี้อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย มีระยะเดินเท้าเพียง 150-200 เมตร ถือว่าเป็นตำแหน่ง Location คอนโดเมืองที่ถือสะดวกทั้งการใช้รถส่วนตัวและรถไฟฟ้าเดินทางเข้าสู่ใจการเมือง

การเดินทางโดยรถส่วนถ้ามาจากทางด้านพระโขนงหรือพระราม4ขับมาตามถนนสุขุมวิท สามารถยูเทิร์นตรงหน้าโรงพยาบาลสุขุมวิท เข้าสู่โครงการได้เลยถ้ามาทาง จากในเมือง โครงการมีทางเลือกทั้ง มาทางถนนสุขุมวิท โดยตรงหรือมาทางถนนเอกมัยแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนสุขุมวิทขับมาอีกนิดเดียวก็ถึงโครงการ สำหรับการออกจากโครงการถ้าจะเข้าเมือง ตำแหน่งยูเทินร์ก็เลยหน้าโครงการไปเพียง 150 เมตร หรือถ้าจะไปทางถนนเอกมัย ก็สามารถขับรถเข้าซอยสุขุมวิท 65 ลัดเลาะไปเอกมัย ทองหล่อหรือ สุขุวิท 71 ได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับท่านที่ไม่ใช้รถก็เดินเพียง5 นาทีจากหน้าโครงการมายังสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัย

นอกจากนั้น ในรัศมีระยะเดินเท่้าไม่เกิน 300 เมตร รายรอบโครงการจะมี ทั้ง ห้าง Gateway เอกมัย, โรงหนัง Major, 7-11 และโรงพยาบาลสุขุมวิท ถือว่าทำเลที่ตั้งของ The Lofts Ekkamai นั้นดีมาก ๆ มีปัจจัยสนับสนุนการอยู่อาศัยที่ครบถ้วน
 

Note

1.โครงการทางด้านตะวันตกมุมมองจะเห็นโรงพยาบาลและวัดซึ่งสำหรับผู้บริโภคบางกลุ่มอาจเป็นมุมมองที่ไม่รื่นรมย์สำหรับการพักอาศัย

2. เนื่องจากวัดธาตุทองเป็นวัดใหญ่ที่มีโรงเรียนอยู่ในบริเวณวัดทำให้ในช่วงเช้าและช่วงเย็น และช่วงค่ำซึ่งรวมไปถึงในวันเสาร์และอาทิตยืด้วย ปริมาณรถจะคับคั่ง ทำให้การใช้รถมายังโครงการในด้านสุขุมวิทขาออกจะประสบปัญหาการจราจรติดขัดอยู่เหมือนกัน
 

กลุ่มเป้าหมาย

ด้วยตำแหน่งทำเลที่ตั้งริมถนนสุขุมวิท ใกล้สถานีรถไฟฟ้าเอกมัย ใกล้โรงพยาบาลสุขุมวิท และโครงการวางง ตำแหน่งสินค้าไว้เป็นคอนโดระดับ A Class ราคาเริ่มต้น4ล้านบาทคงไม่ต้องสงสัยว่ากลุ่มเป้าหมายของโครงการจะ เป็นผู้บริหารชาวต่างขาติ ผู้บริหารชาวไทย นักธุรกิจ และคนรุ่นใหม่ที่มีฐานะและรายได้ระดับ B+ขึ้นไปที่มีที่ทำงาน และใช้ชีวิตในเมืองย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพมหานครซึ่งสามารถเข้าถึงโดยไฟฟ้า BTS รวมทั้งกลุ่มอาชีพ เฉพาะหมอโรงพยาบาลสุขุมวิท และกลุ่มนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่เชื่อมั่นในสินค้า hi-end ภายใต้การพัฒนา ของบริษัทไรมอนแลนด์
 

สินค้า

Like

โครงการออกแบบตัวอาคารให้มีลักษณะสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern & Luxurious Design ร่วมสมัย อันหรูหราและโดดเด่นด้วย ห้องชุดแบบ Loft Duplex ที่ถือป็นห้อง signature สะท้อนภาพลักษณ์ อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของโครงการ ด้วยทำเลที่ตั้ง ตัวอาคารถูกจัดว่าให้หันทิศตะวันออกและตะวันตกเฉียงเหนือเป็นหลัก ฝั่งที่หันไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือจะได้วิวที่หันเข้าเมืองทางถนนเอกมัยซึ่งยามค่ำคืนจะเห็นกลุ่มอาคารเรียงรายสวยงาม ส่วนฝั่งที่หันไปทางทิศตะวันออกเห็นพื้นที่เปิดโล่งสีเขียวของกรุงเทพมหานครไปทางนอกเมืองตามถนนสุขุมวิทขาออก โครงการมีที่จอดรถถึง 61% และสำหรับแขกของโครงการอีก 10% รวมเป็น 70% ซึ่งถ้านับการจอดซ้อนคันแล้วสามารถจอดได้มากถึง 80% ซึ่งถือเป็นจุดขายหลักสำหรับโครงการระดับ Hi end เช่นนี้ทีเดียว เพราะคงไม่ต้องสงสัยสำหรับกลุ่มลูกค้าโครงการระดับนี้ล้วนเดินทางสัญจรเข้ามาเมืองด้วยรถยนต์ส่วนตัวกันเป็นส่วนใหญ่ อีกทั้งโครงการอยู่ในทำเลที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวสะดวก

โครงการออกแบบให้แต่ละชั้น มีจำนวนห้องเพียง 15 ห้องต่อชั้นเท่านั้น เป็นห้องใหญ่อยู่หัวมุมอาคารทั้งสี่มุม ขนาด 2 ห้องนอน 4 ยูนิต คือพื้นที่ 74 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ยูนิตและห้องขนาด 61 ตารางเมตรเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 2 ยูนิต และห้อง 1 ห้องนอนแบบ Loft Duplex ขนาด 45 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 5ยูนิต และห้องแบบ studio ขนาด 28 ตารางเมตร 5 ห้อง และสุดท้ายห้อง 1 ห้องนอนขนาด 34 ตารางเมตร อีก 1 ยูนิต ในการออกแบบวางห้องขนาดต่างๆโครงการเลือกวางห้องขนาด เล็กstudio ไว้ทางด้านทิศตะวันตกตั้งแต่ชั้น 7-15 มุมมองโรงพยาบาลสุขุมวิทและวัดธาตุทองส่วนห้องขนาดใหญ่และห้องแบบ Loft Duplex จะอยู่ตั้งแต่ชั้นุ16-24 และ ชั้น 26เป็น Duplex แบบ penthouse ขนาด 89-173 ตารางเมตร ระดับราคาตั้งแต่ 16-31 ล้านบาทส่วนมุมมองด้านตะวันออกหันไปทางนอกเมือง จะโปร่งโล่งไม่มีอาคารใดบัง ทั้งโครงการ มีห้องพักเพียง 263 ยูนิต จึงถือว่าเป็นอาคารที่มีความหนาแน่นน้อยเหมาะแก่การเป็นที่อยู่อาศัย

ตัวอาคารยังออกแบบ ให้มีชั้นจอดรถตั้งแต่ชั้น G ถึงชั้น 6 และพักอาศัยเริ่มตั้งแต่ ชั้น 7 - ชั้น 27 โดยจัดวางส่วนส่วนกลางไว้ที่ชั้น 7และส่วนของ facility ส่วนกลางทั้งหมด ไว้ที่ชั้น 28 ซึ่งถือชั้นบนสุดของตัวอาคาร เพื่อให้สมาชิกทุกคนสามารถสัมผัสบรรยากาศ Top of building ได้อย่างทั่งถึง โดย facility ทั้งหมดถูกจัดเตรียมพร้อมสำหรับการพักอาศัยแบบหรูหรา ทั้ง สระว่ายน้ำ infinity Edge pool ขนาดใหญ่ ห้อง fitness ห้องซาวน่า roof garden ลานบาร์บีคิว และที่นั่งเล่นชมวิวทั่วทั้งพื้นที่รอบทิศ เพื่อให้ผู้พักอาศัยสามารถขึ้นมาชื่นชมกับวิวของเมืองได้แบบ 360 องศา


 

โครงการออกแบบห้องหลักให้มี 4 Type และมีห้องpenthouse ขนาด 2-4 ห้องนอนแบบ Duplex เพียง 9 ห้องเท่านั้น สำหรับห้อง type มาตรฐานจะมีขนาดห้อง 1 ห้องนอน ขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบได้อย่างลงตัวขนาด34 ตารางเมตร และ 1 ห้องนอน ขนาดมาตรฐาน 45 ตารางเมตร ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบแบบ Loft Duplex ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของโครงการนี้ทีเดียว ส่วนห้องขนาด 2 ห้องนอน มี 2 ขนาด คือ ขนาด 74 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่โดดเด่นด้วยการออกแบบให้ห้องน้ำที่สองแยกส่วน โถสุขภัณฑ์และส่วนอาบน้ำแยกออกจากกัน โดยส่วนอาบน้ำจะอยู่ในส่วนของห้องนอน 2 และส่วนของชักโครกจะแยกออกมา service ส่วนของห้องรับแขกด้านนอกเพื่อความสะดวกเพิ่มประโยชน์ใช้สอยในกรณีที่มีแขกมาเยี่ยมเยียน และ 61 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำโดยถูกจัดวางไว้เป็นห้องหัวมุมทั้ง 4 ห้องใน 1 floor สำหรับการออกแบบภายในห้อง สำหรับห้องขนาดนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าไรมอนแลนด์ทำได้น่าอยู่ อย่างมากสำหรับครอบครัวที่ต้องการห้องเพิ่มสำหรับสมาชิกตัวน้อยของครอบครัวเพราะ lay out ของห้องแต่ละ type สามารถ ขับพื้นที่ใช้สอยในห้องในทุก function ได้อย่างเต็มอิ่มครบประโยชน์ใช้สอยน่าอยู่เป็นที่สุด ส่วนห้อง type สุดท้าย คือ studio ขนาด 28 ตารางเมตร ก็ออกแบบได้ลงตัวอย่างยิ่งสำหรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการใช้ชีวิตโสดในเมืองอย่างเต็มที่ 

Note

โครงการขายห้องในราคา package ที่ ให้เฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งไม่ครบชุดให้เพียง ส่วนของครัวตู้เสื้อผ้าและเครื่องปรับอากาศ ทำให้เมื่อมีการอยู่อาศัย ผู้อยู่อาศัยคงต้องทนกับสภาพการขนย้ายเฟอร์เจอร์ตกแต่งห้องพักอาศัยในระยะเริ่มแรกอย่างแน่นอน

ราคา

ราคาคอนโดริมถนนสุขุมวิทตั้งแต่สุขุมวิท 21 ถึง ถนนเอกมัย สุขุมวิท 63 ที่สามารถเดินถึง สถานีรถไฟฟ้า BTS ได้ไม่เกิน 200 เมตร ปัจจุบันตก ตารางเมตรละ 150,000-200,000 บาทและปัจจุบันนี้พื้นที่ดินในการพัฒนาริมถนนสุขุมวิทเกือบจะ ไม่มีเหลือในพัฒนาแล้วที่มีอยู่ราคาที่ดินก็ขยับสูงขึ้นไปมากจนไม่สามารถซื้อมาพัฒนาได้ทำให้ไม่มี Supply ใหม่เกิดขึ้น บนถนนเส้นนี้ ด้วยสถานะการณ์ดังกล่าวทำให้โครงการ The Lofts Ekkamai เป็นโครงการที่คุ้มค่า น่าลงทุน เป็นอย่างยิ่งด้วยราคาเปิดตัวด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 140,000 ต่อตารางเมตร ในชั้น7และ 180,000 ต่อตารางเมตรสำหรับห้อง penthouse
 

สรุปความคิดเห็นต่อโครงการ

สำหรับราคาที่โครงการเปิดขายปัจจุบัน ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะถ้าจะอยู่อาศัยทำเลก็โดนอย่างยิ่ง หรือถ้าจะซื้อเพื่อการลงทุน ก็ได้ประโยชน์ 2 ต่อ คือ ค่าเช่าซึ่งจะให้ผลตอบแทนมากกว่า 6 % เพราะ โครงการย่านนี้ สำหรับ 1 ห้องนอน ได้ค่าเช่าถึง เกือบ 40,000 บาท ในกรณี 2 ห้องนอน ได้ค่าเช่าถึงเกือบ 70,000 บาท อีกทั้งยังมีกำไรจากส่วนต่างราคาในอนาคต ซึ่งสำหรับทำเลนี้ราคาขายต่อตารางเมตร น่าจะไปได้ถึง 200,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งดูจากผลการขายเพียงเดือนเดียวถึงปัจจุบัน โครงการขายไปแล้วกว่า 50%นี่เฉพาะแค่ฐานลูกค้าเก่าของไรมอนแลนด์เท่านั้น ดังนั้น ถ้าใครอยากจะมีห้องชุดราคาน่าลงทุนในเมือง ที่นี่คงเป็นที่ๆไม่ควรพลาดที่จะเป็นเจ้าของอย่างยิ่ง อีกทั้งชื่อชั้นระดับไรมอนแลนด์ที่การันตีด้วยโครงการคอนโดระดับ Hi End หลากหลายโครงการ ทำให้มั่นใจได้เลยว่า ในอนาคตไม่ว่าจะซื้ออยู่อาศัยหรือซื้อไว้ลงทุน ลูกค้าย่อมได้ผลตอบแทนคุ้มค่าอย่างแน่นอน

Website http://www.theloftsekkamai.com/

โทร. 02-651-9600

รีวิวโดย : The Condominium

07/08/2556


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 กรกฎาคม 2559

 


โครงการที่เกี่ยวข้อง