รีวิวคอนโด ออริจินส์ บางมด-พระราม 2

คอนโด 26.5 ตร.ม. ราคาคอนโดเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท โครงการออริจินส์ บางมด-พระราม 2 ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 ใกล้ซอย 36 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ บนเนื้อที่ 2 ไร่ 3 งาน 85 ตารางวา จำนวน 371 ยูนิต มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท

 

 

 

 

ออริจินส์ บางมด-พระราม 2

คอนโดฯ 26.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท

โครงการออริจินส์ บางมด-พระราม 2 ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 ใกล้ซอย 36 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ บนเนื้อที่ 2 ไร่ 3 งาน 85 ตารางวา จำนวน 371 ยูนิต มูลค่าโครงการ 700 ล้านบาท ซึ่งมีห้องชุดขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 28-56 ตารางเมตร แบบ 1-2 ห้องนอน 1-2 ห้องน้ำ ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท


 


 

 

 

 

 

การออกแบบโครงการ :

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Beyond the Horizon” ก้าวข้ามข้อจำกัดของพื้นที่แนวราบ ด้วย Beyond Relaxation กับพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่และอเนกประสงค์ภายใน Inside-out Garden and Library พร้อมโซนสำหรับเด็ก และห้องสมุด สวนสาธารณะกลาง Communal Park, ลู่วิ่งในสวน Linear Link Garden และ Oasis Garden ติดสระว่ายน้ำ บนคอนโดสูง ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถใช้เป็นที่พักผ่อนและออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบาย

ส่วน Beyond the Living เป็นการออกแบบฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยภายในห้องชุดพักอาศัย ที่เน้นเรื่องความโปร่ง โล่ง สบาย ด้วยความสูง 2.5 เมตร จากพื้นถึงเพดาน และใช้โทนสีเอิร์ธโทน เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นสัมผัสได้ถึงความเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญยังตกแต่งให้ครบ พร้อมเข้าอยู่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพ


 

 

 

 

 

ขนาดห้องชุด :

 ห้องชุดพักอาศัย ขนาด 26.5 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
 แบบ Superior Design ขนาด 28 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก พร้อมมุมสำหรับใช้เป็นพื้นที่ซักผ้า-ตากผ้า
 แบบ Super deluxe Design ขนาด 56 ตารางเมตร (คอมบายส์) 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก และมุมสำหรับใช้เป็นพื้นที่ซักผ้า-ตากผ้า
 แบบ Deluxe Design ขนาด 33,39,44,46.5 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องรับแขก พร้อมมุมสำหรับใช้เป็นพื้นที่ซักผ้า-ตากผ้า
 ร้านค้า จำนวน 4 ยูนิต ขนาด 38-60 ตารางเมตร


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ราคาขาย :

-ห้องชุดพักอาศัย ขนาด 26.5 ตารางเมตร เริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับห้องชุด ขนาด 56 ตารางเมตร ซึ่งเป็นการซื้อแบบ 2 ห้องติดกัน(คอมบายส์) ราคาขายจะคูณ 2 ทั้งนี้ ราคาห้องชุดจะขึ้นอยู่กับชั้น, วิว และมุมของห้องนั้นๆ

รายละเอียดโครงการ :

เจ้าของโครงการ

บริษัท โอริน พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
เลขที่ 666/1 พระราม 2 ใกล้ซอย 36 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10150 
โทร. 0-2840-2288
ทุนจดทะเบียน 150 ล้านบาท (ชำระเต็ม)
เนื้อที่โครงการ 2 ไร่ 3 งาน 85 ตารางวา 
ประเภทโครงการ อาคารชุดพักอาศัยสูง 19 ชั้น 1 อาคาร 
จำนวน 371 ยูนิต 
ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท Website : www.originscondorama2.com/
โทร.0-2840-2288, 092-4283131
 

 


 

 


 

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ :

-Lobby โถงทางเข้า

-สวนพักผ่อนขนาดใหญ่บริเวณด้านหน้าโครงการ แบบ Tunnel Tropical Garden
-ลู่วิ่งภายในโครงการ Linear Link Garden
-ลานอเนกประสงค์
-Sky Fitness
-สระว่ายน้ำ Infinity Edge Swimming pool และ สวน Sky Garden
-ห้องเอนกประสงค์ขนาดใหญ่แบบ Inside-out Garden (Common room)
-มุมอ่านหนังสือพร้อม wifi
-ระบบสายอากาศทีวีรวม รับสัญญาณ FREE TV
-ผ่านเข้า-ออก โครงการด้วย ระบบไม้กั้นอัตโนมัติ และผ่านเข้า-ออก อาคารด้วยระบบ KEY CARD
-เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.
-ระบบโทรทัศน์วงจรปิด ติดตั้งตามจุดควบคุมระบบตรวจจับความร้อนอัตโนมัติ (HEAT DETECTOR) และ SMOKE DETECTOR
-ระบบแจ้งเหตุเพลิงไหม้ และตู้ดับเพลิง และถังดับเพลิงเคมี ประจำชั้นทุกชั้น

ศักยภาพของทำเล :

ทำเลย่านถนนพระราม 2 (ธนบุรี-ปากท่อ) นั้น นับว่าเป็นทั้งแหล่งที่พักอาศัยและแหล่งจ้างงานของโซนกรุงเทพฯ ตอนใต้ เชื่อมต่อกับจังหวัดสมุทปราการและสมุทรสาคร ซึ่งมีโรงงาน-นิคมอุตสาหกรรม โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวกับอาหารทะเล และถึงแม้จะมีขนาดช่องจราจร 10-12 ช่องทาง โดยมีช่องทางด่วน 3 ช่องทางและทางคู่ขนานอีก 2 ช่องทางแยกทิศทางไป-กลับ แต่เนื่องจากเป็นถนนที่เชื่อมโยงพื้นที่ระหว่างกรุงเทพฯ-ปริมณฑลและภาคใต้ของไทย จึงทำให้ถนนสายนี้มีปริมาณการจราจรที่หนาแน่นทุกวัน


อย่างไรก็ตาม บริเวณดังกล่าวยังมีโครงข่ายคมนาคมอื่นทั้งถนนวงแหวนรอบนอก (กาญจนาภิเษก) ซึ่งเชื่อมต่อด้านตะวันตก ด้านใต้ ไปยังด้านตะวันออกได้อย่างสะดวก หรือจะเข้าในเมืองก็สามารถใช้ทางด่วนขั้นที่ 1 ต่อเนื่องไปยังเครือข่ายทางด่วนขั้นที่ 2, มอเตอร์เวย์(ชลบุรี), ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีถนนสายรอง ไม่ว่าจะเป็นถนนพุทธบูชา,ถนนประชาอุทิศ, ถนนท่าข้าม, ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ซึ่งปัจจุบันถนนเหล่านี้มีโครงการที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว, ทาวน์เฮ้าส์ และอาคารพาณิชย์เกิดขึ้นมากมาย

ขณะเดียวกัน สิ่งอำนวยความสะดวกของพื้นที่แถบนี้ ก็มีทั้งโมเดิร์นเทรด ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล พลาซ่า พระราม 2, บิ๊กซี, โลตัส, โฮมโปร, อินเด็กซ์, ตลาดสด, สถานศึกษา, สถานพยาบาล ฯลฯ เรียกว่าพร้อมสรรพสำหรับการอยู่อาศัยเลยทีเดียว แถมยังมีที่เที่ยวชายทะเลกรุงเทพฯ หรือจะข้ามไปยังจังหวัดเพชรบุรี, ราชบุรี ก็ใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก

ด้านโครงการที่อยู่อาศัยก็มีให้เลือกครบ ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยวหรู, ทาวน์เฮ้าส์, อาคารพาณิชย์ และคอนโดมิเนียม โดยส่วนใหญ่จะอยู่เข้าไปยังถนนสายรองอย่างพุทธบูชา, ประชาอุทิศ, ท่าข้าม เป็นหลัก ถ้าเป็นบ้านเดี่ยว ราคาเริ่มต้นก็ตั้งแต่ 3 ล้านบาทขึ้นไป เช่น โครงการ ‘Inizio พระราม 2’ ในซอยบางกระดี่ 35 /1 ของแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ราคาเริ่มต้น 3.10 ล้านบาท แต่ถ้าเป็นโครงการที่ใกล้เมืองอย่าง โครงการ ‘ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด พระราม 2’ ของ SC บ้านเดี่ยวขนาดที่ดินเริ่มต้น 50 ตารางวา ราคาเริ่มต้น 8.29 ล้านบาท ถ.พระราม 2 ซอย 30 ห่างถนนใหญ่ประมาณ 600 เมตร เป็นต้น

ส่วนโครงการประเภททาวน์เฮ้าส์ มีราคาตั้งแต่ล้านปลายๆ เช่น โครงการ ‘กัสโต้ ทาวน์โฮม พระราม 2’ ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ราคาเริ่มต้น 1.9 ล้านกว่าบาท แต่ส่วนใหญ่ที่อยู่ใกล้เมืองราคาเริ่มต้นกว่า 4 ล้านบาทขึ้นไปทั้งนั้น

ยกเว้นเจ้าถิ่น “กานดา กรุ๊ป” ที่เตรียมเปิดโครงการเพิ่มอีก 3 แห่ง คือ ไอลีฟ พาร์ค กม.14 บ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ราคา 2-4 ล้านบาท, ไอลีฟ ทาวน์ กม.14 ทาวน์เฮ้าส์ ราคา 1.5 ล้านบาทขึ้นไป และไอลีฟ ทาวน์ กม.18บ้านแฝดและทาวน์เฮ้าส์ ราคาเริ่มที่ 3 ล้านบาท

สำหรับโครงการประเภทคอนโดมิเนียมนั้น เมื่อก่อนก็จะมีโครงการของปริญสิริ “สมาร์ทคอนโด” ล่าสุดก็เริ่มมีดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่เข้ามาทำตลาดเพิ่ม อาทิ บจ.เสนาดีเวลลอปเมนท์ กับโครงการ‘เดอะนิช ไอดี พระราม 2 กม.2 ซึ่งอยู่ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน ราคาเริ่ม 1 ล้านบาทต้นๆ ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 30 ตารางเมตร, กลุ่มแอลพีเอ็นฯ ซึ่งเป็นเจ้าตลาดคอนโดฯราคาล้านต้นๆ ซึ่งขายหมดในเวลาอันรวดเร็วเสมอ หรือชาญอิสระก็เข้ามาเปิดตัวคอนโดฯในย่านนี้ด้วยเช่นกัน ในราคาเริ่มต้นที่ 1.23 ล้านบาท ทั้งนี้ราคาขายห้องชุดส่วนใหญ่จะอยู่ที่เฉลี่ย 50,0000 บาท/ตารางเมตรขึ้นไป

ขณะที่ราคาประเมินที่ดินของทางราชการ (รอบบัญชีปีพ.ศ.2555-2558) พื้นที่สำนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาบางขุนเทียน (เขตบางขุนเทียน เขตจอมทอง และเขตบางบอน) ถนนพระรามที่ 2 ราคาประเมินอยู่ที่ 45,000-90,000 บาท/ตารางวา, ถนนเอกชัย ราคาประเมินอยู่ที่ 32,500-85,000 บาท/ตารางวา, ถนนจอมทอง-ดาวคะนอง ราคาประเมินอยู่ที่ 73,000-77,500 บาท/ตารางวา, ถนนพุทธบูชา ราคาประเมินอยู่ที่ 55,000 บาท/ตารางวา, ถนนบางขุนเทียน ราคาประเมินอยู่ที่ 50,000 บาท/ตารางวา, ถนนท่าข้าม ราคาประเมินอยู่ที่ 45,500 บาท/ตารางวา, ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ราคาประเมินอยู่ที่ 3,000-39,500 บาท/ตารางวา และถนน พระรามที่ 2 ซอย 36 ราคาประเมินอยู่ที่ 25,000-35,500 บาท/ตารางวา

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าปัจจุบันพื้นที่บริเวณกรุงเทพฯ ตอนใต้ เชื่อมต่อจังหวัดสมุทรปราการและสมุทรสาคร จะยังไม่มีโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนเข้ามาในพื้นที่เหมือนโซนอื่นๆ แต่ที่จริงแล้วภาครัฐก็มีแผนพัฒนาโครงข่ายคมนาคม ทั้งระบบรถไฟชานเมือง สายสีแดง ช่วงหัวลำโพง-มหาชัย ซึ่งเป็นโครงข่ายเพิ่มเติมที่จะเปิดให้บริการหลังปี 2562, โครงการรถไฟความเร็วสูง สายกรุงเทพฯ-หัวหิน ระยะทาง 225 กม. ที่มีกำหนดเปิดให้บริการปี 2561 และโครงการก่อสร้างถนนและสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ เชื่อมต่อจังหวัดสมุทรปราการ-สมุทรสาคร ระยะทางรวม 59.79 กม. ซึ่งประกอบด้วย โครงการก่อสร้างถนนยกระดับและสะพานข้ามแม่น้ำขนาดใหญ่ 2 แห่ง ใช้งบลงทุนรวม 49,600 ล้านบาท ก็จะทำให้การเดินทางของพื้นที่โดยรอบมีความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้นในอนาคต  

จุดเด่นของโครงการ :

1.ทำเลที่ตั้งของโครงการ ออริจินส์ บางมด-พระราม 2 ซึ่งอยู่ริมถนนพระราม 2 ใกล้ซอย 36 นับว่ามีความสะดวกในด้านการเดินทางโดยเฉพาะการเดินทางเข้าไปยังพื้นที่ใจกลางเมือง เพราะใกล้กับทางขึ้น-ลงทางด่วนขั้นที่ 1 ขณะเดียวกันก็สามารถใช้โครงข่ายคมนาคมถนนสายรองและถนนกาญจนาภิเษก ไปยังพื้นที่โดยรอบได้สะดวก หรือจะเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดชายทะเลภาคใต้ อาทิ ชะอำ หัวหิน ปราณบุรี ก็ใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก


ขณะเดียวกันย่านนี้ ก็มีบริการขนส่งสาธารณะให้เลือกใช้ทั้งรถโดยสารประจำทาง, รถตู้ และในอนาคตก็ยังมีโครงข่ายรถไฟฟ้าพาดผ่านพื้นที่อีกด้วย

2.อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวและแหล่งช้อปปิ้ง อาทิ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล , โลตัส , Big C , โฮมโปร รวมทั้งสถานศึกษา สถานพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง

3.ระดับราคาของห้องชุดถือว่ายังไม่สูงมากนัก กับห้องขนาด 26.5 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท ที่สำคัญเป็นราคาขายห้องชุดพร้อมเฟอร์นิเจอร์สามารถเข้าอยู่ได้ทันที เมื่อเทียบกับการเช่าห้องพักแถวนี้ ซึ่งมีขนาดพื้นที่ 25 ตารางเมตร อัตราค่าเช่าอยู่ที่ประมาณ 10,000 บาท/เดือน ดังนั้น หากจะแปรจากค่าเช่ามาเป็นการซื้อห้องชุดก็ผ่อนเดือนละประมาณ 7,000 บาทเท่านั้น (ระยะเวลาการผ่อนชำระ 30 ปี) 

 


 

 


 

 


 

สรุป :

หากใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียมในย่านถนนพระราม 2 แล้วล่ะก็ ออริจินส์ บางมด-พระราม 2 จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้จุดเชื่อมต่อกับย่านใจกลางเมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ซึ่งถ้าไม่อยู่เองก็สามารถปล่อยเช่าได้ในอนาคตด้วย


 

 

รีวิวโดย.....อรวรรณ ภูขำ
บรรณาธิการ บ้านพร้อมอยู่

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คอนโด, คอนโดใหม่, ราคาคอนโด, ซื้อคอนโด, รีวิวบ้าน, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, รีวิวคอนโด

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 พฤษภาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง