รีวิวคอนโด เมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น ใกล้รถไฟฟ้าสายสีแดง

รีวิวคอนโดโครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) เปลี่ยนมิติการอยู่อาศัย ด้วยการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยแนวตั้ง ห้องพักหันทิศเหนือ-ใต้ 80 ม. จากสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซ่อน อินเตอร์เชนจ์รถไฟฟ้าสายสีม่วง ผ่อนสบายๆ กับเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) 25 เดือน ราคาเริ่มต้นเพียง 7,000 บาท

 

Company

 

ในบรรดาโครงการเมโทร สกาย (Metro Sky) ที่บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) พัฒนาออกมามากมายหลายโครงการภายใต้แบรนด์นี้ ต้องยอมรับว่า โครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น ถือเป็นโครงการที่มีทำเลที่ตั้งโดดเด่นสำหรับอนาคตที่สุด เนื่องด้วยเป็นโครงการที่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าในระยะเดินสบายๆ และใกล้กับศูนย์กลางคมนาคมระบบรางที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ

ยิ่งกว่านั้น โครงการนี้ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) ยังพัฒนาภายใต้แนวคิด Moff (Maximum of Flexible Function) ซึ่งถือว่าเป็นแนวคิดการพัฒนาการเพิ่มพื้นที่ใช้สอยในคอนโดฯ แบบที่เรียกว่า เป็นการปฏิวัติแนวคิดการออกแบบคอนโดเมโทร สกาย (Metro Sky) ในตลาดเลยทีเดียว

Moff Design จะเป็นการออกแบบที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในห้องพักของคอนโดฯ ในแนวสูง โดยห้องพักแบบ Moff Design จะถูกออกแบบให้เพดานห้องมีความสูงเพิ่มขึ้นเป็น 4.5 ม. ซึ่งจะสูงกว่ามาตรฐานของคอนโดฯ โดยทั่วไปที่มีอยู่ในท้องตลาดมาก เพราะปกติ ความสูงจากพื้นจรดฝ้าของคอนโดฯ ทั่วไปในอาคารแบบไฮไรส์ จะอยู่ที่ 2.6 ม.

และจากความสูงที่เพิ่มขึ้นในแนวตั้งนี้ จึงทำให้โครงการคอนโดมิเนียมของบริษัทฯ มีเนื้อที่ที่สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นในห้องพักได้อีกถึง 25% ทีเดียว เมื่อเปรียบเทียบกับคอนโดมิเนียมที่มีความสูงของเพดานปกติ และมีพื้นที่ขนาดห้องเท่ากัน

โดยพื้นที่ใช้สอยที่เป็นฟังก์ชั่นเพิ่มเติมนี้ บริษัทฯ ได้ออกแบบให้เป็นพื้นที่ใช้งานแบบอเนกประสงค์ ที่ผู้พักอาศัยสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นใช้สอยให้เป็นทั้งห้องพระ ห้องนอน ห้องสมุด ห้องทำกิจกรรม เรียกว่าได้ฟังก์ชั่นเพิ่มเพื่อตอบสนองต่อความต้องการแบบเฉพาะเจาะจงทีเดียว ในขณะที่จ่ายเงินเท่ากับโครงการในระดับเดียวกันในตลาด

ปัจจุบัน บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) มีการพัฒนาคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์สินค้าเด่นๆ คือ

1. The Metro Luxe เป็นแบรนด์ที่มีแนวคิดการพัฒนาให้เป็น "A Luxury Condominium For Urban Living" โดยเน้นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของอาคารพักอาศัยใจกลางเมือง ที่ให้ผู้พักอาศัยได้ผ่อนคลาย ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ในโครงการเมโทร สกาย (Metro Sky)

2. The Sky และ The Metro Sky เป็นแบรนด์ของคอนโดฯ ไฮไรส์หรูในเมือง ที่ตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้ครบทุกมิติการใช้ชีวิตแบบแนวตั้งของคนเมือง ด้วย Facility แบบ Sky Facility ที่โดดเด่น ครบครัน

3. Icondo แบรนด์นี้จะเป็นคอนโดฯ ทันสมัย สำหรับคนรุ่นใหม่ ที่มีระดับราคาคอนโดฯ เพียงล้านต้นๆ โดยจะเน้นการออกแบบด้วยรูปลักษณ์ Modern Style ที่ทันสมัย พร้อม Facility ที่จัดเต็ม เพื่อรองรับการใช้ชีวิตในเมืองของคนรุ่นในทุไลฟ์สไตล์

สำหรับเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น นี้ ถือเป็นคอนโดฯ ไฮไรส์ของบริษัทฯ ที่เป็นหนึ่งเดียวของตลาดคอนโดฯ ในย่านเตาปูน ที่อยู่บน ถ.ประชาชื่น และมีทำเลที่ตั้งใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าสายสีแดง อินเตอร์เชนจ์บางซ่อน ที่สุด

Location

 

 

เมโทร สกาย (Metro Sky) คอนโดฯ ตั้งอยู่บน ถ.ประชาชื่น ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีบางซ่อน เพียง 80 ม. ซึ่งสถานีนี้ ถือเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางซ่อน อีกด้วย

ด้วยทำเลที่ตั้งดังกล่าว ทำให้คอนโดเมโทร สกาย (Metro Sky) มีความโดดเด่นในเรื่องทำเลอย่างมาก เนื่องจาก ถ.ประชาชื่น ใกล้กว่า และถือเป็นถนนเส้นหลักในการเชื่อมต่อเข้าเมืองได้สะดวกกว่า ถ.กรุงเทพฯ-นนท์ ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักที่เป็นแนวของรถไฟฟ้าสายสีม่วง ปัจจุบัน มีคอนโดมิเนียมใหม่ๆ มากมายเปิดขายบนถนนเส้นนี้ ซึ่งแน่นอนครับ ในอนาคต ถนนเส้นนี้คงมีการจราจรที่คับคั่งอย่างแน่นอน

สำหรับทำเลที่ตั้งของเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น นั้น ใกล้กับสำนักงานใหญ่ของ SCG มาก และยังเป็นทำเลที่สะดวกมาก สำหรับลูกค้าที่มีเส้นทางการสัญจรโดยใช้ ถ.กำแพงเพชร ถ.พระราม 5 และ ถ.สามเสน เชื่อมต่อเข้าเมือง

การเดินทางโดยรถส่วนตัวไปยังจุดขึ้นลงทางด่วน ลูกค้าในเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น ก็สามารถเลือกเส้นทางได้ทั้งจุดขึ้นลงทางด่วนขั้นที่ 2 ตรง ถ.รัชดาภิเษก หรือจุดขึ้นลงทางด่วน ถ.กำแพงเพชร ซึ่งทั้งสองจุดมีระยะห่างจากโครงการใกล้เคียงกัน 

สำหรับรถไฟสายสีแดง สถานีบางซ่อนนี้ ถือเป็นสถานีสำคัญของรถไฟฟ้าสายนี้เลยทีเดียว เนื่องจากเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีม่วง

และจากสถานีบางซ่อน ของรถไฟฟ้าสายสีแดงนี้ อีกเพียงสถานีเดียวเราก็จะเข้าถึงสถานีบางซื่อ ซึ่งในอนาคต สถานีนี้จะเป็นศูนย์กลางระบบคมนาคมในอนาคตของประเทศ และตรงย่านบางซื่อทั้งหมด จะกลายเป็น CBD แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ทีเดียว เพราะด้วยแผนการลงทุนของภาครัฐในการพัฒนาโครงการศูนย์คมนาคมพหลโยธิน บนเนื้อที่ 2,325 ไร่ บริเวณบางซื่อ ในอนาคต พื้นที่ตรงนี้จะกลายเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของรถไฟทุกระบบ ทั้งรถไฟชานเมือง รถไฟทางไกล รถไฟฟ้า และรถไฟความเร็วสูง

โดยสถานีบางซื่อ เป็นจุดเชื่อมต่อสายสีแดง (บางซื่อ-ตลิ่งชัน และบางซื่อ-รังสิต) สายสีน้ำเงิน ทั้งรถไฟฟ้า MRT ที่เปิดให้บริการแล้ว และส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงิน (บางซื่อ-ท่าพระ และหัวสำโพง-บางแค) สายสีม่วง (บางใหญ่-บางซื่อ) โครงการรถไฟฟ้า เชื่อมสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง (แอร์พอร์ต ลิงก์) ส่วนต่อขยายพญาไท-ดอนเมือง ตลอดจนระบบรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (BTS) ในปัจจุบัน

นี่ยังไม่รวมแผนพัฒนาของ รฟท. และภาคเอกชนที่จะพัฒนาพื้นที่รอบๆ บริเวณบางซื่อ-จตุจักร ให้เป็นมหานครระบบราง (City of Rail) โดยจะมีการพัฒนาพื้นที่เชิงพาณิชย์มากขึ้น ทั้งการสร้างอาคารสำนักงานหน่วยงานของรัฐ และการพัฒนาของภาคเอกชน ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้าในรูปแบบต่างๆ ไปจนถึงอาคารสำนักงาน เพื่อรองรับการขยายตัวในอนาคต

Project

เมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ออกแบบโครงการในสไตล์โมเดิร์น ลักซูรี พัฒนาบนที่ดินประมาณ 7 ไร่กว่า เป็นคอนโดมิเนียมแบบไฮไรส์ 3 อาคาร จำนวนทั้งสิ้น 1,356 ยูนิต อาคารพักอาศัย B และ C จะวางโอบล้อม Main Facility หลักของโครงการ ซึ่งจะอยู่ที่ชั้น 7 ของพื้นที่จอดรถอาคาร B ส่วนอาคาร A นั้น จะไว้ด้านหน้าสุดของโครงการ

อาคารพักอาศัยทั้งหมดจะหันห้องพักในแนวทิศเหนือ-ใต้ ซึ่งจะทำให้การพักอาศัยในห้องนั้นรู้สึกสบาย ไม่ร้อนทั้งวัน

อาคาร A มีความสูงที่สุด คือ 24 ชั้น ส่วนอาคาร B มีความสูง 21 ชั้น และอาคาร C มีความสูง 22 ชั้น สำหรับพื้นที่จอดรถของโครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) จะอยู่ในอาคาร B ตั้งแต่ชั้น 1-6 โดยทั้งโครงการ สามารถจอดรถได้ประมาณ 40% ของจำนวนห้องพัก แบบไม่รวมจอดซ้อนคัน

ในเรื่อง Facility ก็จัดเต็มตามแบบคอนโดฯ หรู โดยออกแบบให้แต่ละอาคารมีจุดเด่นเรื่อง Facility ที่แตกต่างกันออกไป

โดยอาคาร A ที่วางตำแหน่งไว้ด้านหน้าสุดของโครงการ ตัวอาคารจะไม่ถูกบังมุมมองจากอาคารอื่นเลย โดยตั้งแต่ชั้น 12-24 เป็นห้องแบบ Moff ความสูงจากพื้นจรดเพดาน 4.5 ม. จะมีสกายเลานจ์ไว้ที่ชั้นบนสุด สำหรับการพักผ่อนแบบชิลๆ

ในอาคาร B จะมี Main Facility อยู่บนดาดฟ้าชั้น 7 ของพื้นที่จอดรถ ซึ่งจะมีทั้งสระว่ายน้ำที่ดาดฟ้า อาคารจอดรถ ห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน่า

ส่วนอาคาร C จะมีความโดดเด่นที่สุดในเรื่องของพื้นที่สีเขียว เนื่องจากเมโทร สกาย (Metro Sky) ออกแบบให้ชั้น 14 ของอาคาร C เป็นพื้นที่เปิดโล่ง มี Sky Library และมีการจัดสวนสวยพักผ่อนไว้แบบ Sky Garden

นอกจากนี้ เมโทร สกาย (Metro Sky) ยังเตรียมพื้นที่สวนสาธารณะ ซึ่งมีลู​่วิ่งจ๊อกกิ้ง สนามเด็กเล่นไว้ให้บริการอีกด้วย

ในด้านการควบคุมรักษาความปลอดภัยและดูแลความสงบเรียบร้อยในโครงการนั้น โครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ. และกล้อง CCTV ดูแลความเรียบร้อยทั้งภายในและภายนอกอาคารตลอด 24 ชม. ส่วนเรื่องการควบคุมการเข้าออก จะมีเจ้าหน้าที่ รปภ. คอยตรวจตราที่ป้อมด้านหน้าโครงการ โดยเจ้าของห้องในคอนโดฯ นั้น สามารถใช้คีย์การ์ดผ่านเข้าออกได้เลย นอกจากนั้น โครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ยังควบคุมการเข้าออกอาคารที่ประตูก่อนเข้าล็อบบี้อาคาร และใช้ระบบลิฟต์แบบล็อกชั้นเพื่อความปลอดภัยสูงสุดสำหรับผู้พักอาศัยในคอนโดฯ อีกด้วย

Product

โครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) มีห้องพักอยู่ 3 แบบหลักๆ คือ แบบ 1 ห้องนอนมาตรฐาน ขนาด 24-36 ตร.ม. แบบ 2 ห้องนอนมาตรฐาน ขนาด 43-45 ตร.ม. และแบบ Moff ขนาด 34-47 ตร.ม.

 

ห้องแบบ Moff ขนาด 35.56 ตร.ม. มีจุดเด่นที่เพดานห้องสูงถึง 4.5 ม. มีครัวปิด และมีพื้นที่อเนกประสงค์เพิ่มขึ้น

 

สำหรับห้องที่เราจะไปรีวิวกันวันนี้ เป็นห้องแบบ Moff Design 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 พื้นที่อเนกประสงค์ ขนาด 35 ตร.ม.  ด้วยแนวคิดหลักในการออกแบบ ให้ความสูงของพื้นถึงฝ้าในห้องมีความสูงถึง 4.5 ม. ทำให้ห้องดูโปร่งโล่งสุดๆ และออกแบบให้ภายในห้องมีชั้นลอยที่มีบันไดอยู่ภายในห้อง ทำให้ห้องแบบ Moff ทุกห้องจะได้พื้นที่เพิ่มอีก 25%

 

ห้องแบบ Moff Design มีเพดานสูง 4.5 ม. ชั้นบนเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ จะทำเป็นห้องนอนเพิ่ม หรือจะใช้เป็นห้องนั่งทำงานก็ได้

 

โดยพื้นที่บนชั้นลอยจะอยู่เหนือพื้นที่ของส่วน Service ในชั้นล่าง เมื่อเราเข้ามาจากทางประตูห้อง เราจะเจอกับบันไดขึ้นชั้นลอยก่อนฟังก์ชั่นอื่นเลย จากนั้นจะเป็นพื้นที่นั่งเล่น รับประทานอาหาร และต่อเนื่องไปจนถึงส่วนของห้องนอน จะมีลักษณะโดดเด่นที่เป็น Space Double เพดานสูงถึง 4.5 ม. ทำให้พื้นที่ตรงนี้ดูโปร่งโล่งและหรูหรากว่ฟังก์ชั่นของคอนโดฯ ทั่วไปอย่างมาก

 

มองโต๊ะทานข้าวจากบันไดชั้นลอย โต๊ะทานข้าวจะอยู่ถัดจากมุมห้องนั่งเล่น

 

 

ห้องนอน Double Space เพดานสูง ดูปลอดโปร่งมากกว่าห้องแบบปกติ

 

ถัดไปจะเป็นพื้นที่ครัวที่เมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ออกแบบไว้อย่างรู้ใจครอบครัวเริ่มต้นที่ต้องการประกอบอาหารได้จริง เพราะโครงการออกแบบเป็นครัวปิดที่เชื่อมออกไปสู่ระเบียงภายนอกห้องพัก

 

ส่วน Service ได้แก่ ห้องครัวและห้องน้ำ ถูกวางไว้ใต้ชั้นลอย มีประตูกั้นมิดชิดเรียบร้อย ช่วยป้องกันเรื่องกลิ่นรบกวนส่วนพักอาศัย  โดยห้องครัวจะวางติดด้านนอกของอาคาร สามารถใช้งานระเบียงได้สะดวก

 

 

ห้องน้ำ อยู่ใต้ชั้นลอย ให้อุปกรณ์มาตรฐานมาครบถ้วน แบ่งกั้นส่วนใช้งานเปียกแห้งด้วยกระจก Tempered Glass

 

สำหรับในส่วนของห้องชั้นบน ก็จะเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ ซึ่งผู้พักอาศัยสามารถจัดเป็นห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอนได้อีก เสมือนมีห้องเพิ่ม

 

ชั้นลอย ถูกจัดเป็นห้องนั่งเล่น คนที่สูงไม่เกิน 190 ซม. สามารถเดินได้สบายๆ

 

 

ในส่วนของห้องแบบมาตรฐาน ขนาด 27 ตร.ม. เมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ก็ออกแบบอย่างเข้าใจพฤติกรรมการอยู่อาศัยในคอนโดฯสมัยใหม่ของกลุ่มเป้าหมายในปัจจุบันเป็นอย่างดี เรียกว่าเลย์เอาต์นี้ ถือเป็นเลย์เอาต์ยอดฮิตของคอนโดฯ ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ โดยโครงการออกแบบห้องพักให้มีฟังก์ชั่นเป็นครัวปิด โดยเอาพื้นที่ครัวไปไว้ติดกับด้านนอกอาคาร ทำเป็นครัวปิดที่สามารถปรุงอาหารได้จริง และที่สำคัญ มีพื้นที่ใหญ่พอที่จะตั้งโต๊ะรับประทานอาหารแบบ 2 ที่นั่ง ไว้ในครัวนี้ได้เลย ทำให้ห้องนี้เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้นสมัยใหม่ที่ต้องการปรุงอาหารแบบจริงจัง และต้องการซื้อคอนโดฯ พักอาศัยแบบทดแทนบ้านเดี่ยวนอกเมืองเลย เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิต เชื่อมต่อเมืองด้วยทำเลและรถไฟฟ้า

ห้องนั่งเล่น อยู่ด้านในสุดของห้อง ติดกับประตูทางเข้าห้อง โดยผลักเอาห้องครัวและห้องนอนไว้ส่วนด้านนอกของห้อง

 

 

ห้องครัวแบบปิด ใกล้ด้านนอกของห้อง สามารถเปิดไปสู่ระเบียงได้ ทำให้สามารถปรุงอาหารแบบจริงจังได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นจะเข้ามาภายในส่วนพักอาศัย

ห้องนอน ถูกจับไว้อยู่ใกล้ด้านนอกของห้อง เพื่อให้สามารถชมวิวภายนอกและรับแสงธรรมชาติจากหน้าต่างได้อย่างเต็มที่

 

 

ห้องน้ำ ให้อุปกรณ์มาตรฐานมาครบเช่นกัน สามารถเข้าได้ทางเดียว คือ จากห้องนั่งเล่น ซึ่งเป็น Public Zone ทำให้ไม่ต้องเดินผ่านห้องนอนซึ่งเป็น Private

 

Price

เมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ขายห้องแบบ Fully Fitted ด้วยการให้วอลล์เปเปอร์ ครัว เครื่องปรับอากาศ
โดยในช่วงนี้ โครงการเสนอขายในราคาลดพิเศษ ผ่อนสบายๆ 25 เดือน โดยผ่อนเริ่มต้นต่อเดือนเพียง 7,000 บาทเท่านั้น

 

สำหรับห้องแบบมาตรฐาน ขนาด 1 ห้องนอน 27.53 ตร.ม. ราคาลดพิเศษ 2.38 ล้านบาท และห้องแบบ Moff 1 ห้องนอน 35.5 ตร.ม. ราคาลดพิเศษ 3.46 ล้านบาทและส่วนลดสูงสุด 300,000 บาท ฟรีทองทุกยูนิต

 

Conclusion

สำหรับโครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) นี้ จุดเด่นจะเป็นเรื่องของทำเลที่อยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสายสีแดง สถานีอินเตอร์เชนจ์ บางซ่อน เพียง 80 ม. ยิ่งกว่านั้น ยังอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ SCG ใกล้ศูนย์คมนาคมระบบราง และ New CBD ใหม่ของกรุงเทพฯ

โครงการเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ตั้งอยู่บน ถ.ประชาชื่น ซึ่งสะดวกในการเชื่อมต่อเข้าเมืองมากกว่า ถ.กรุงเทพฯ-นนท์ ตัวโครงการออกแบบได้อย่างโดดเด่น ด้วยการสอดแทรกพื้นที่สีเขียวไว้ในพื้นที่อาคาร อีกทั้งยังจัด Facility ในแบบ Sky Facility ซึ่งเดี๋ยวนี้ถือเป็นมาตรฐานของ Facility สำหรับคอนโดฯ พักอาศัยระดับหรูไปแล้ว

ในส่วนของห้องพักของเมโทร สกาย บางซื่อ-ประชาชื่น (Metro Sky) ก็โดดเด่นเหนือกว่าใคร ด้วยการออกแบบห้องพักในแบบ Moff ความสูงของพื้นจรดฝ้าที่ 4.5 ม. และมีฟังก์ชั่นที่ถูกใจอย่างครัวปิด ซึ่งสามารถตอบสนองการใช้ชีวิตของครอบครัวเริ่มต้นในเมือง ที่ต้องการอยู่อาศัยจริงในคอนโดฯ แทนการอยู่อาศัยแบบบ้านแนวราบนอกเมืองได้เป็นอย่างดี

Fact Sheet

 

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 20 กุมภาพันธ์ 2562

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง