รีวิวคอนโด แชมเบอร์ส รามอินทรา

แชมเบอร์ส รามอินทรา คอนโดอารมณ์บ้าน ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท โครงการ แชมเบอร์ส รามอินทรา ตั้งอยู่บนถนนรัชดา-รามอินทรา(ตัดใหม่) แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เนื้อที่โครงการ 4 ไร่ 23 ตารางวา เป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 7 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 152 ยูนิต

 


 

 
 

แชมเบอร์ส รามอินทรา

คอนโดฯ อารมณ์บ้าน ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

โครงการ แชมเบอร์ส รามอินทรา ตั้งอยู่บนถนนรัชดา-รามอินทรา(ตัดใหม่) แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ เนื้อที่โครงการ 4 ไร่ 23 ตารางวา เป็นคอนโดมิเนียมพักอาศัยสูง 7 ชั้น 3 อาคาร จำนวน 152 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 45-96 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท

 


 

การออกแบบโครงการ-ห้องชุด :

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “คอนโดมิเนียมอารมณ์บ้าน “ ด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นโคซี่ ที่ออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางตั้งแต่ 45-96 ตารางเมตร ประกอบด้วย 1-3 ห้องนอน และ 1-2 ห้องน้ำ ซึ่งมีความเป็นส่วนตัวสูงด้วย Single Load Corridor และแต่ละชั้นก็มีเพียง 6-12 ยูนิตเท่านั้น ขณะที่เพดานห้องสูงโปร่งโดยมีความสูงจากพื้นจรดเพดาน 2.60 เมตร เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย แม้จะเป็นห้องชุดพักอาศัยแต่ให้อารมณ์และความรู้สึกอบอุ่นเสมือนอยู่บ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม โดยเน้นการใช้โทนสีขาว เทา และน้ำตาลเป็นหลัก

ตัวอาคารจะขนานไปกับแนวถนน ซึ่งมีความยาวกว่า 250 เมตร โดยหันหน้าออกสู่ถนน บริเวณรั้วรอบโครงการจะปลูกต้นไม้เป็นแนวรอบ เพื่อให้ความร่มรื่นกับผู้อยู่อาศัย ตึก A และ C จะมีห้องชุดพักอาศัยตึกละ 36 ยูนิต และมีที่จอดรถอยู่ใต้อาคารด้วย ส่วนอาคาร B มีจำนวนห้องชุดพักอาศัยจำนวน 80 ยูนิตพร้อมกับสระว่ายน้ำอที่ยู่บริเวณด้านหน้าของอาคาร

 

ราคาขายห้องชุด :

เป็นห้องชุดพักอาศัยที่ขายพร้อม Fully Furnished ในราคาเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท (ประมาณ 50,888 บาท/ตารางเมตร) โดยมีห้องชุดให้เลือก 3 แบบ คือ

-แบบ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 45 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท
-แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตรขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 3.79 ล้านบาท
-แบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตรขึ้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 4.9 ล้านบาท
ทั้งนี้ สำหรับผู้ที่ซื้อห้องชุดแบบ 2 และ 3 ห้องนอนนั้น จะได้กรรมสิทธิ์ในที่จอดรถ 1 ห้องต่อ 1 ยูนิตด้วย
*** ราคาดังกล่าว เป็นราคาขายเฉพาะช่วงพรีเซลล์ ซึ่งจะเปิดให้จองวันที่ 2 มีนาคมนี้ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษแถมเครื่องใช้ไฟฟ้าฟรีอีก 5 รายการด้วยกัน แต่หลังจากพ้นช่วงพรีเซลล์ไปแล้วอาจมีการปรับราคาเพิ่มขึ้นอีก

  

รีวิวห้องชุดตัวอย่าง :

ที่สำนักงานขายของโครงการ มีห้องชุดตัวอย่างให้ชม 2 Type คือ แบบ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 71 ตารางเมตร และแบบ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 96.75 ตารางเมตร

เริ่มกันที่ Type B1 ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 71 ตารางเมตร เพียงด้านหน้าก่อนจะเปิดประตูห้องเข้าไปมีโฟว์เย่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนบ้าน ซึ่งสามารถทำเป็นที่จอดรถจักรยานหรือวางกระถางต้นไม้ไว้หน้าบ้านได้ ส่วนภายในห้องด้านขวามือเป็นส่วนครัวที่มีกระจกกั้นเป็นห้อง ป้องกันกลิ่นอาหารรบกวน ด้านขวามือมีโต๊ะรับประทานอาหาร ถัดไปเป็นมุมรับแขกหรือห้องนั่งเล่นที่มีระเบียงด้านนอก ถัดจากห้องครัวก็จะแบ่งเป็นห้องนอนใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัวอยู่ด้านซ้ายมือแยกส่วนเปียก-แห้ง ขณะที่ขวามือเป็นห้องน้ำกลาง แยกส่วนเปียก-แห้งเช่นกัน ถัดไปเป็นห้องนอนเล็ก

เฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ไม่ว่าจะเป็นครัวบิ้วอินท์ โต๊ะรับประทานอาหาร โซฟา เตียง และตู้เสื้อผ้าได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับโครงการนี้ ห้องน้ำพร้อมสุขภัณฑ์ก็เป็นไปตามแบบห้องตัวอย่างทั้งหมด

ส่วนห้องชุดแบบ Type D1 ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 96.75 ตารางเมตร ก็มีพื้นที่บริเวณด้านหน้าของห้องจัดเป็นมุมนั่งพักถอดรองเท้าก่อนจะเข้าสู่ตัวห้องภายใน และด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มากเกือบๆ 100 ตารางเมตร บวกกับเพดานห้องที่สูงถึง 2.60 เมตร และหน้าต่างกระจกทรงสูงที่มีอยู่รอบด้านเปิดให้เห็นวิวทิวทัศน์ด้านนอก ทำให้ห้องดูโปร่ง โล่ง สบาย และให้ความรู้สึกเสมือนอยู่บ้าน

ด้านห้องนอนเล็ก 2 ห้อง แม้จะไม่มีห้องน้ำในตัว แต่ห้องน้ำส่วนกลางก็แยกส่วนระหว่างอาบน้ำกับโถสุขภัณฑ์ ทำให้สามารถใช้งานได้พร้อมๆกัน ขณะที่ห้องนอนใหญ่ก็มีพื้นที่กว้างขวาง ห้องน้ำในตัวแยกส่วนเปียก-แห้ง พร้อม walk in closet ซึ่งตู้เสื้อผ้าก็ดีไซน์เป็นแบบบิ้วอินท์ที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว

  

รายละเอียดโครงการ :

เจ้าของโครงการบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
เลขที่ 1010 ถ.วิภาวดี-รังสิต
แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม. 10900
ทุนจดทะเบียน 3,500,000,000 บาท (ชำระแล้ว 3,293,201,000 บาท)
ผู้บริหารร.อ.กรี เดชชัย ประธานเจ้าหน้าที่ด้านปฏิบัติการ
เนื้อที่โครงการ 4 ไร่ 23 ตารางวา
ประเภทโครงการ เป็นอาคารชุดพักอาศัย สูง 7 ชั้น จำนวน 3 อาคาร
จำนวน152 ยูนิต
ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง 152 ยูนิต
แผนการดำเนินงาน เริ่มก่อสร้างปี 2556 คาดว่าจะแล้วเสร็จปลายปี 2556
Websitehttp://www.scasset.com

ติตต่อ โทร.1749 กด 18
 

สิ่งอำนวยความสะดวก :

-สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่มีความยาว 35 เมตร
-Lobby แยกแต่ละอาคาร (A,B, และ C )
-Fitness
-Library
-สวนพักผ่อน
-ที่จอดรถจำนวน 152 คัน
-ลิฟต์โดยสาร 4 ตัว
-ระบบรักษาความปลอดภัย ควบคุมการเข้า-ออกด้วย Access Card Control 2 ชั้น พร้อมติดตั้งกล้อง CCTV ตามจุดสำคัญ

  

ศักยภาพของทำเล :

ตัวโครงการตั้งอยู่ติดริมถนนรัชดา-รามอินทรา(ตัดใหม่) ซึ่งมีโครงข่ายการคมนาคมที่ค่อนข้างสะดวก เพราะสามารถใช้ได้ทั้งถนนวงแหวนรอบนอก ด้านตะวันออก เชื่อมต่อไปยังถนนรามอินทรา และพื้นที่ด้านเหนือหรือตะวันออกได้อย่างสะดวก หากจะเข้าสู่ย่านใจกลางเมืองก็สามารถใช้ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา หรือทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ได้เช่นกัน ซึ่งรถอาจจะติดสักหน่อยถ้าวิ่งเข้าสู่เส้นเกษตร-นวมินทร์ ต่อเนื่องมายังงามวงศ์วาน พหลโยธิน และวิภาวดีรังสิต เฉพาะในช่วงเร่งด่วน เช้า-เย็น

ขณะที่ในอนาคตยังมีโครงข่ายระบบขนส่งมวลชน รถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทางแคราย-มีนบุรี ที่ภาครัฐมีแผนจะผลักดันให้เกิดเร็วขึ้น เพื่อรองรับการขยายตัวของถนนแจ้งวัฒนะ อันเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการแห่งใหม่ โดยมีจุดเริ่มต้นทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางซื่อ-บางใหญ่) บริเวณสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี เลี้ยวซ้ายผ่านแยกแครายเข้าสู่ถนนติวานนท์ จนถึงบริเวณห้าแยกปากเกร็ด เลี้ยวขวาเข้าถนนแจ้งวัฒนะ ผ่านทางด่วนขั้นที่ 2 มาเชื่อมต่อระบบขนส่งมวลชนสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) ที่ทางแยกหลักสี่บนถนนวิภาวดี และเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนสายสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่ บนถนนพหลโยธิน) บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์พิทักษ์รัฐธรรมนูญ

จากนั้นแนวเส้นทางจะวิ่งไปตามถนนรามอินทรา ไปจนถึงบริเวณทางแยกมีนบุรี แล้ววิ่งเข้าสู่เมืองมีนบุรีตามแนวถนนสีหบุรานุกิจ จนถึงสะพานข้ามคลองสามวา เลี้ยวขวาข้ามคลองแสนแสบ และข้ามถนนรามคำแหง (สุขาภิบาล 3 ) มาสิ้นสุดสถานีปลายทางที่บริเวณใกล้แยกถนนรามคำแหง-ร่มเกล้า เป็นสถานีเชื่อมต่อการเดินทางกับระบบขนส่งมวลชนสายสีส้ม มีจำนวนสถานีบริการ 30 แห่ง โดยมีสถานี 2 แห่งที่จะเอื้อประโยชน์ต่อการเดินทางของชุมชนที่อยู่บริเวณนี้ คือ สถานีวงแหวนตะวันออก ซึ่งตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา ใกล้ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กับสถานีนพรัตนราชธานี ตั้งอยู่บนถนนรามอินทรา บริเวณถัดจากโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี ใกล้กับทางแยกเข้าสวนสยาม

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่รายล้อมก็มีทั้งสถานศึกษาชื่อดังอย่าง รร.เลิศหล้า ถ.เกษตร-นวมินทร์, รร.สตรีวิทยา 2 ถ.เกตร-นวมินทร์, รร.บดินทร์เดชา 2 ถ.นวมินทร์ หรือสถานพยาบาล อาทิ รพ.สินแพทย์, รพ.นพรัตน์ฯ, รพ.ศรีสยาม, รพ.เปาโล นวมินทร์ นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งช็อปปิ้งและท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็น แม็กซ์แวลู, เดอะจังชั่น, นวมินทร์ซิตี้อเวนิว, แฟชั่นไอส์แลนด์, สวนสยาม, คริสตัลพาร์ค และ CDC เป็นต้น

สำหรับราคาประเมินที่ดินของทางราชการย่านนี้ ในพื้นที่เขตบึงกุ่ม ถนนเกษตร-นวมินทร์ ราคาประเมินอยู่ที่ 70,000 บาท/ตารางวา ถนนนวมินทร์ ราคาประเมินอยู่ที่ 85,000 บาท/ตารางวา ถนนนวลจันทร์ ราคาประเมินอยู่ที่ 55,000 บาท/ตารางวา ถนนรามอินทรา ราคาประเมินอยู่ที่ 90,000-95,000 บาท/ตารางวา และถนนรัชดา-รามอินทรา (ทางหลวงหมายเลข 340) ราคาประเมินอยู่ที่ 40,000-47,000 บาท/ตารางวา

สภาพทั่วไปของถนนเส้นนี้ ปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นโครงการที่อยู่อาศัยประเภททาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม และบ้านเดี่ยวเป็นหลัก ซึ่งทาวน์โฮมหรือโฮมออฟฟิศบริเวณดังกล่าวราคาขายสูงกว่า 4 ล้านบาทขึ้นไป เช่น โครงการเวิร์คเพลส ของบริษัทฯเดียวกันนี้เองอยู่ติดกันเลย เป็นโฮมออฟฟิศขนาด 20 ตารางวา พื้นที่ใช้สอยประมาณ 180 ตารางเมตร ราคาขายอยู่ที่ 9 ล้านกว่าบาท หรือทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่เข้าไปภายในซอย ราคาขายก็เริ่มต้นที่ 4 ล้านบาทแล้ว

ขณะที่โครงการที่อยู่อาศัยประเภทคอนโดมิเนียม ส่วนใหญ่ก็จะกระจายตัวอยู่บนถนนเกษตร-นวมินทร์ หรือถนนรามอินทรามากกว่า ราคาขาย 1 ล้านบาทต้นๆไปจน 3 ล้านกว่าบาท พื้นที่ใช้สอยก็ตั้งแต่ 25-50 ตารางเมตร ขนาด 1-2 ห้องนอน
 

จุดเด่นของโครงการ :

-เป็นคอนโดมิเนียมที่ให้ความเป็นส่วนตัวสูง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน มีจำนวนยูนิตไม่มาก และขนาดของแต่ละยูนิตก็เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยแบบครอบครัว 3-4 คน ได้อย่างสบายๆไม่อึดอัด

-ราคาขายพร้อมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ให้ครบ ซึ่งเริ่มต้นที่ตารางเมตรละ 50,000 กว่าบาทนั้นถือว่าไม่ได้แพงเกินไปนัก แต่เนื่องจากเป็นยูนิตขนาดใหญ่ ราคาต่อยูนิตจึงสูงตามไปด้วย

-โครงการนี้ผ่าน EIA แล้ว ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการตอกเสาเข็ม โดยงานก่อสร้างโครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จและสามารถทยอยส่งมอบห้องชุดให้กับลูกค้าได้ตั้งแต่ปลายปี 2556 เป็นต้นไป
 

สรุป :

หากไม่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณในการซื้อที่อยู่อาศัย และต้องการห้องชุดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ แต่มีความเป็นส่วนตัวสูง การเดินทางเชื่อมต่อกับโครงข่ายคมนาคมอื่นได้อย่างคล่องตัว สามารถอยู่ได้ยาวนานแม้จะมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นมาก็ตาม โครงการ แชมเบอร์ส รามอินทรา จะตอบโจทย์ของผู้ที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัวได้อย่างน่าสนใจ


รีวิวโดย.....อรวรรณ ภูขำ

บรรณาธิการ บ้านพร้อมอยู่วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 27 กรกฎาคม 2559

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง