รีวิวคอนโด พาร์ค เอ็กซ์โซ เกษตร-นวมินทร์

Parc Exo เปิดขายมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมเมื่อเร็วๆ นี้ ถึงจะช้าไปหน่อย แต่ก็ดีไปอย่าง เพราะจะได้มีข้อมูลอัพเดทมาฝากกัน เจ้าของโครงการ คือ บมจ.ณุศาศิริ

 


คอนโดฯ สำหรับคนรักกีฬา


Parc Exo เปิดขายมาระยะหนึ่งแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมเมื่อเร็วๆ นี้ ถึงจะช้าไปหน่อย แต่ก็ดีไปอย่าง เพราะจะได้มีข้อมูลอัพเดทมาฝากกัน เจ้าของโครงการ คือ บมจ.ณุศาศิริ มีผลงานคอนโดฯ ที่เคยทำก่อนหน้านี้คือ “ณุศาศิริ แกรนด์ เอกมัย” และมีอีกโครงการ ที่เพิ่งเปิดขายเมื่อต้นปี คือ Fresh condominium บางโพ ,ดังนั้น Parc Exo จึงเป็นโครงการลำดับที่ 2 ที่เปิดขายเมื่อปี 53 ที่ตั้งโครงการอยู่ริมถนนตัดใหม่ที่ต่อออกมาจากถนนเกษตร-นวมินทร์ คือเมื่อก่อน ถ้าวิ่งถนนเกษตร-นวมินทร์(แยกเกษตร)ไปเรื่อยๆ ก็จะไปบรรจบกับถนนนวมินทร์

เจ้าของโครงการ คือ บมจ.ณุศาศิริ มีผลงานคอนโดฯ ที่เคยทำก่อนหน้านี้คือ “ณุศาศิริ แกรนด์ เอกมัย” และมีอีกโครงการ ที่เพิ่งเปิดขายเมื่อต้นปี คือ Fresh condominium บางโพ ,ดังนั้น Parc Exo จึงเป็นโครงการลำดับที่ 2 ที่เปิดขายเมื่อปี 53

 

Fact Sheet

ชื่อโครงการ : PARC EXO
เจ้าของโครงการ : บมจ.ณุศาศิริ
ทำเล: ถนนเกษตร นวมินทร์
องค์ประกอบภายในโครงการ : อาคารพักอาศัยสูง 8 ชั้น 6 อาคาร รวม 1,296 ยูนิต ,อาคารช็อปปิ้ง มอลล์และศูนย์กีฬาในร่ม ขนาด 6,000 ตารางเมตร
ห้องชุด ; 2 แบบคือ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน , แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ขนาด ตั้งแต่ 33.50 - 47.75 ตารางเมตร ,แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ขนาด ตั้งแต่ 49.50 - 58.00 ตารางเมตร
ราคา : เริ่มต้น 2.9 ล้าน (เปิดขายเฉพาะ 4 ตึกแรก)
สิ่งอำนวยความสะดวก :สระว่ายน้ำ,สวนหย่อม,ฟิตเนส,ลู่วิ่ง,คอร์ทแบตมินตัน,สนามบาสเก็ตบอล,สนามฟุตซอล เงินกองทุนส่วนกลาง : 400 บาท/ตร.ม. (ชำระล่วงหน้า 1 ปี ในวันโอน)
ค่าส่วนกลาง : 30 บาท/ตร.ม.(ชำระล่วงหน้า 1 ปี ในวันโอน)
ติดต่อ : Sale Office: 02-944-7788 หรือ www.parcexo.com


ทำเล/การเดินทาง

ที่ตั้งโครงการอยู่ริมถนนตัดใหม่ที่ต่อออกมาจากถนนเกษตร-นวมินทร์ คือเมื่อก่อน ถ้าวิ่งถนนเกษตร-นวมินทร์(แยกเกษตร)ไปเรื่อยๆ ก็จะไปบรรจบกับถนนนวมินทร์ ตรงนั้นเดิมเป็นสามแยกบังคับเลี้ยวซ้าย-ขวา แต่เดี๋ยวนี้ตรงนั้นเป็นสี่แยกแล้ว มีถนนตัดใหม่ต่อตรงไปจนบรรจบกับถนนคู่ขนานวงแหวนรอบนอก ซึ่งถ้าวิ่งตรงมาตามเส้นทางนี้ โครงการ Parc Exo จะอยู่ซ้ายมือ สังเกตไม่ยาก เลย “Chocolate Ville” ไปนิดเดียว ตรงข้ามกับ “นวธานี” พอดี

สี่แยกถนนเกษตรฯ-นวมินทร์ ตัดกับถนนนวมินทร์

  

สภาพถนน ช่วงใกล้ถึงโครงการ 

Chocolate Ville ร้านอาหารสุดชิลล์ อยู่ก่อนถึงโครงการ 

“นวธานี” บ้านจัดสรรหรูโครงการใหม่,อยู่ตรงกันข้ามโครงการพอดี 

สิ่งอำนวยความสะดวก

รอบๆโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกเยอะพอสมควร ถ้าไม่นับร้านอาหารสุดเก๋อย่างChocolate Ville ที่อยู่ก่อนถึงโครงการ, แต่ถ้าจะไปห้างใหญ่อย่างแฟชั่น ไอส์แลนด์ อาจยุ่งยากนิดหน่อย เพราะถนนคู่ขนานวงแหวนฯ ที่อยู่ใกล้ๆ ไม่มีทางยกระดับวนไปออกทางมีนบุรี จะต้องใช้ถนนรามอินทราขาเข้า ไปกลับรถที่แยก กม.8 แล้วค่อยวกกลับมา ถ้าขับ ขึ้นไปทางมีนบุรี ก็จะมีห้างใหญ่ “แฟชั่น ไอส์แลนด์” และ “พรอเมอนาด” ไลฟ์สไตล์มอลล์ แถวรามอินทรา กม.10

แต่ถ้าไม่อยากไปไกล พอเข้าถนนเลียบวงแหวน ก็เลี้ยวซ้าย เข้าถนนรัชดา-รามอินทรา เส้นนั้นก็มีร้าน มีช็อปสวย ใหม่ๆริมถนน แถวโครงการบ้านจัดสรที่อยู่ริมถนน หรือจะวิ่งเข้ามาอีกหน่อยก็จะมี Max Value อยู่ซ้ายมือ ตรงหัวมุมถนนรัชดา-รามอินทรา ตัดกับนวมินทร์ จากตรงนี้ถ้าเลี้ยวขวาไปก็จะเป็น ถนนรามอินทรา (กม.8) แต่ถ้าเลี้ยซ้ายก็จะเป็นถนนนวมินทร์ วิ่งไปนิดนึงก็เป็นสี่แยก (นวลจันทร์) ถ้าตัดตรงขึ้นไปก็เป็นบางกะปิ แต่ถ้าเลี้ยวซ้ายก็จะวกกลับเข้าถนนเกษตรฯ นวมินทร์ ตัดใหม่ กลับเข้าโครงการอีกครั้ง

บริเวณสี่แยกนี้จะมีบิ๊กซี นวมินทร์อยู่ขวามือ ,เรียกว่าขับวนรอบๆ โครงการไม่กี่กิโลฯ ก็มีที่กิน ที่ช็อปมากมาย (ดูจากแผนที่จะเห็นสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รอบๆ)

แผนที่

  

ภาพรวมโครงการ

ที่ดินโครงการนี้ 19 ไร่กว่า เป็นคอนโดฯ 8 ชั้น จำนวน 6 อาคาร (A B C D E F) รวม 1,296 ยูนิต และShopping Mall ด้านหน้า ขนาด 6,000 ตารางเมตร ความสูงเท่าตึก 8 ชั้น อีกหนึ่งอาคาร

คอนเซ็ปต์โครงการParc Exo คือ คอนโดฯ เทรนด์ใหม่ ใส่ใจสุขภาพ ดังนั้น นอกจากอาคารพักอาศัย 6 ตึก พื้นที่ส่วนกลางสไตล์รีสอร์ท ที่เป็นสวนหย่อม สระว่ายน้ำ และลู่วิ่งออกกำลังกายแล้ว

ส่วนที่เป็น Shopping Mall ก็เป็นมอลล์สำหรับคนรักสุขภาพ ประกอบด้วย คอร์ทแบตมินตัน,สนามบาสเก็ตบอล,ฟิตเนสเซ็นเตอร์,สนามฟุตซอล,สปอร์ต มอลล์,ซุปเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ และศูนย์อาหารฯลฯ

รูปผังโครงการ

  

จากผังโครงการ จะเห็น Shopping Mall ติดถนนใหญ่บริเวณด้านหน้า ส่วนอาคารที่เปิดขายปัจจุบันมี 4 ตึก คือ A B ที่อยู่ด้านหลังโครงการ และ E F ที่อยู่บริเวณด้านหน้า(หลังอาคารShopping Mall) ส่วนที่ว่าง(สีขาว)ที่เห็นอยู่ในรูป ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของสำนักงานขาย เป็นที่ดินส่วนตัวของลูกชายเจ้าของโครงการ ทราบว่า หลังโครงการนี้เสร็จสมบูรณ์ ที่ดินตรงนี้จะก่อสร้างเป็นโชว์รูมรถยนต์ สำหรับโครงการนี้ ที่จอดรถจะอยู่นอกอาคารพักอาศัย กระจายอยู่ด้านหลังโครงการและถนนข้างโครงการ เฉลี่ยประมาณ 60%

ห้องชุด

ลักษณะห้องชุด มี 2 แบบคือ 1 ห้องนอน และ 2 ห้องนอน มีให้เลือกหลายขนาด เช่น แบบ 1 ห้องนอน พื้นที่ขนาด ตั้งแต่ 33.50 - 47.75 ตารางเมตร ,แบบ 2 ห้องนอน พื้นที่ขนาด ตั้งแต่ 49.50 - 58.00 ตารางเมตร

แต่ห้องตัวอย่างที่สร้างโชว์มี 2 ห้อง แบบเดียว คือ 1 ห้องนอน และขนาดเดียว คือ 33.5 ตารางเมตร แต่ต่างกันตรงฟังก์ชั่นภายใน เรียกให้เข้าใจง่าย เผื่อใครจะไปชมโครงการ คือ ห้องบานเฟี้ยม,ห้องบานกระจก

ห้องบานเฟี้ยม : จุดเด่น คือ หน้าต่างบ้านเฟี้ยมระหว่างระหว่างห้องนอน กับ Living Area ที่สามารถปิดเพื่อความเป็นส่วนตัว หรือจะเปิดเพื่อรับมุมมองนอกห้องนอน เพราะจากห้องนอน เพียงเปิดบานเฟี้ยม คุณก็สามารถนอนดูทีวีได้

  

ห้องนอนและLiving room กั้นด้วยบานเฟี้ยมอีกอย่างที่น่าสนใจสำหรับห้องนี้ คือ ห้องน้ำ แบบwalk in closet แยกซ้ายขวา ระหว่างตู้เสื้อผ้า กับส่วนล้างหน้า และห้องสุขา ห้องอาบน้ำแบบแยกห้อง(ดังรูป)

  

แยกห้องสุขา และห้องอาบน้ำ 

อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชั่นห้องนี้จะถูกแยกเป็นสองฝั่ง เกือบ ขนาดพื้นที่เกือบจะเท่าๆกัน คือ เมื่อเข้าประตูไป ฝั่งซ้ายที่เป็นห้องน้ำ ห้องนอน และฝั่งขวา ที่เป็นครัวแพนทรี และLiving Area บางคนเมื่อแรกเดินเข้าห้องอาจรู้สึกอึดอัดเพราะด้านนึงเป็นผนังทึบของห้องน้ำ แต่เมื่อเข้าไปถึงกลางห้องค่อยรู้สึกโล่ง

ห้องกระจก: เน้นใช้กระจกรอบด้าน จึงรู้สึกว่าห้องกว้างขึ้น และโปร่งมากกว่า (ทั้งๆ ที่ขนาดเท่ากัน) แปลนห้อง

 

มื่อเข้าประตูไป บริเวณส่วนหน้าคือ Living Area ที่เชื่อมกับห้องนอน ที่มีเพียงกระจกใสกั้น

กระจกกั้นระหว่างห้องนอนกับLiving Area

  

อีกอย่างที่เด่นสำหรับห้องกระจกนื้ คือ ครัวด้านหลัง ที่มีโอกาสรับแสงได้ดีกว่า ระบายอากาศได้ดีกว่า อีกทั้งระเบียงที่ติดกับครัว ก็น่าจะใช้ประโยชน์ได้ง่ายกว่า ระเบียงที่อยู่ติดLiving Area เหมือนห้องบานเฟี้ยม

  

ราคา/ค่าใช้จ่าย

ราคาต่อตารางเมตร เริ่มตั้งแต่ 53,000-67,000 บาท/ตร.ม. ไล่ตามชั้นความสูง โดยราคาจะเพิ่มชั้นละประมาณ 3 หมื่นบาท หรือเริ่มต้น 2.9 บาท สำหรับห้องขนาด 33.5 ตารางเมตร และห้องวิวสระว่ายน้ำ ราคาจะสูงกว่าห้องวิวสวน เฉลี่ยประมาณ 2 แสนบาท

ราคานี้รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งแบบ Fully Furnished และแอร์ 2 ตัว เฟอร์ฯ บิวอินท์ในห้องตัวอย่าง เห็นแบบไหน ก็จะได้แบบนั้น ยกเว้นบางชิ้นที่มีหมายเหตุ ว่า “ไม่รวมอยู่ในราคาขาย” เช่น ตู้เก็บของติดผนัง บริเวณ Living Room ของห้องแบบกระจก เป็นต้น

ส่วนค่าเงินกองทุนส่วนกลาง เก็บ 400 บาท/ตร.ม. ค่าส่วนกลางเดือนละ 30 บาท


ความคืบหน้า

ขณะนี้เริ่มงานก่อสร้างไปแล้วทั้ง 2 ส่วน คือ คอนโดฯ กำลังทำฐานราก ส่วนShopping Mall ด้านหน้าสร้างถึงชั้นที่สองแล้ว ทางโครงการบอกว่าจะเสร็จพร้อมกันประมาณกลางปีหน้า

ส่วนตึกที่เปิดขายก่อน 4 ตึก ก็เหลือห้องชุดเพียง 30% เท่านั้น

งานก่อสร้างShopping Mall ด้านหน้า 

งานก่อสร้างคอนโดฯ 

สรุป

ที่ตั้งโครงการอยู่ในย่านที่อยู่อาศัย สงบ ไม่พลุกพล่าน และมีสิ่งอำนวยความสะดวกในรัศมีรอบโครงการ อยู่ในระดับค่อนข้างดี โดยเฉพาะสถานศึกษาชื่อดังๆของรัฐบาล และแหล่งจับจ่ายใช้สอย แหล่งช็อปปิ้ง ในลักษณะของคอมมูนิตี้ มอลล์ หรือไลฟ์สไตล์มอลล์

ในแง่คอนเซ็ปต์โครงการถือเป็นโครงการที่มีความสมบูรณ์อยู่ในตัว เพราะสามารถอยู่อาศัยและทำกิจกรรมที่ชื่นชอบได้ทุกวัน โดยเน้นเป็นพิเศษเรื่องการออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ

เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานอยู่ในละแวกใกล้เคียง และมีรถยนต์ส่วนตัว เนื่องจากปัจจุบันเป็นเส้นทางที่มีบริการขนส่งมวลชนไม่มากนัก

และเนื่องจากที่จอดรถไม่ได้อยู่ในอาคาร และส่วนใหญ่จะอยู่ด้านหลังโครงการ ดังนั้น ผู้อยู่อาศัยในห้องชุดในบางอาคารอาจต้องฟิตร่างกายเผื่อไว้สำหรับการเดินทาง ไปกลับระหว่างห้องพัก-ที่จอดรถด้วย , แต่คิดว่าในอนาคต หากShopping Mall เปิดให้บริการ คงจะมีบริการรับส่งภายในโครงการบ้าง,ก็เป็นได้?

ส่วนเรื่องราคา เทียบกับห้องขนาด 33.5 ตารางเมตร กับสเปควัสดุและของที่ให้ กับทำเล และคอนเซ็ปต์โครงการ (ในความรู้สึกส่วนตัว) เห็นว่า ยังเป็นราคาในระดับ 2.9 ล้านถือว่าโอ.เค. แต่เท่าที่ทราบ ราคาที่ว่านี้หาไม่ค่อยได้แล้ว


รีวิวโดย..กรกช พุทธรักษ์พงศ์
บรรณาธิการนิตยสาร Home Buyers Guide
กันยายน 2555

 


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 17 กรกฎาคม 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง