รีวิวคอนโด ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์

รีวิวฉบับนี้ เราจะพาไปรีวิวคอนโดฯ น่าสนใจ ใกล้ทำเลรถไฟฟ้าสายสีม่วงกันค่ะ นั่นก็คือ โครงการ "ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda)" ด้วยทำเลที่อยู่ใกล้สถานีบางกระสอ ซึ่งเป็นทำเลที่อยู่ระหว่างสถานีศูนย์ราชการนนทบุรี และสถานีแยกนนทบุรี 1 โดยที่ตัวโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) ห่างจากสถานี 380 ม. และที่สำคัญ ขายไปแล้ว
กว่า 400 ยูนิต ด้วยราคาคอนโด 1.63 ล้านบาท ค่ะ

รู้จักทำเลและราคารถไฟฟ้าสายสีม่วง

สำหรับรถไฟฟ้าสายสีม่วง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เพิ่งยืนยันชัดเจนว่าจะเปิดให้บริการได้กลางปี 2559

โดยที่รถไฟฟ้าสายนี้เริ่มต้นที่สถานีเตาปูน ซึ่งเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงบางซื่อ-ท่าพระ จากเตาปูน วิ่งตามแนว ถ.กรุงเทพ-นนทบุรี มุ่งหน้าผ่านแยกวงศ์สว่าง ผ่านกระทรวงสาธารณสุข เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.รัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าผ่านศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพู (แคราย-ปากเกร็ด-มีนบุรี) ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา วิ่งไปจนถึง ถ.กาญจนาภิเษก ผ่านตลาดบางใหญ่ และไปสิ้นสุดที่สถานีคลองบางไผ่ รวมระยะทางทั้งสิ้น 23 กม.

สำหรับทำเลศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) ถือว่าเป็นศูนย์กลางความเจริญ เหมาะแก่การอยู่อาศัยแบบคอนโดฯ ในแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงมี 3 ทำเลค่ะ

ทำเลแรก คือ สถานีเตาปูนซึ่งเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์กับสายสีน้ำเงิน และยังอยู่ใกล้กับศูนย์กลางเมืองในระบบรางแห่งใหม่ คือ บางซื่อ

ทำเลที่สอง คือ ถ.รัตนาธิเบศร์ จากสถานีศูนย์ราชการฯ ถึงสถานีแยกนนทบุรี 1 พื้นที่ตรงนี้สำคัญตรงที่มีห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ตมากมาย

ทำเลสุดท้าย คือ ทำเลบางใหญ่ ทำเลนี้ก็เป็นศูนย์รวมความเจริญทุกด้าน ที่สำคัญ มีห้างเซ็นทรัล เวสต์เกต และอาคารจดรถใหญ่ที่สถานีต้นทาง คลองบางไผ่ ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้มากถึง 1,800 คัน

สำหรับคนที่อ่านติดตามข่าวสารแวดวงอสังหาฯจะรู้ว่า 2-3 ปีที่ผ่านมา ตลอดเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีม่วงมีโครงการเปิดมากกว่า 40 โครงการ รวมทั้งสิ้นเกือบ 40,000 ยูนิต สำหรับราคาขายที่พุ่งสูงสุดนั้นน่าจะอยู่ที่สถานีอินเตอร์เชนจ์เตาปูน โดยที่บางโครงการขายอยู่ ตร.ม. ละ 110,000 บาท จากนั้นราคาจะลดลงไปตามความยาวของเส้นทาง ไปจนถึงสถานีปลายทาง คลองบางไผ่ ที่มีราคาขายเพียง 45,000-90,000 บาท/ตร.ม.

ส่วนทำเล ถ.รัตนาธิเบศร์นี้ ราคาขายต่อ ตร.ม. ของคอนโดฯ จะขึ้นอยู่กับแบรนด์เล็กหรือใหญ่และตำแหน่งที่ตั้งโครงการ โดยจะอยู่ที่ประมาณ 45,000-90,000 บาท/ตร.ม.

ซึ่งโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) เปิดราคาที่สะเทือนกันไปทั้งวงการ เพราะมีราคาขายเริ่มต้นหักส่วนลดแล้วเพียง 50,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น

การเดินทาง

จากตำแหน่งที่ตั้งของโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) จะเห็นว่าอยู่กึ่งกลางระหว่างสถานีแยกนนทบุรี 1 และสถานีบางกระสอ โดยที่ระยะห่างประมาณ 450-500 ม. ซึ่งถือว่าสามารถเดินเท้าได้ ทำให้เพิ่มความสะดวกในการเดินทางได้พอสมควร

ส่วนการเดินทางด้วยรถสาธารณะนั้น ก็ถือว่าสะดวกเช่นกัน เพราะมีป้ายรถประจำทางอยู่ไม่ไกลจากโครงการ โดยจะมีป้ายอยู่ที่ ซ.รัตนาธิเบศร์ 17 ระยะทางห่างประมาณ 200 ม. ส่วนฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ ก็มีป้ายรถประจำทางที่ระยะทางห่างประมาณ 300 ม. ทำให้สามารถวางแผนการเดินทางได้ง่าย

สำหรับการเดินทางด้วยรถยนต์ก็ถือว่าสะดวกสบาย แต่ในชั่วโมงเร่งรีบก็ต้องเผื่อเวลาเดินทางไว้เช่นเดียวกันกับทำเลอื่นๆ ในกรุงเทพฯ โดยเฉพาะหากต้องใช้ทางด่วนที่ต้องวนรถตรงสะพานกลับรถที่สถานีแยกนนทบุรี 1 เพื่อไปขึ้นทางด่วนงามวงศ์วาน ทำเลนี้ก็มีรถค่อนข้างหนาแน่นเหมือนกัน

ทำเล

ที่ตั้งของศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) ตั้งอยู่บน ถ.รัตนาธิเบศร์ ใกล้กับ ซ.รัตนาธิเบศร์ 17 แต่จะค่อนไปทางเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ มากกว่า โดยสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นถือว่ามีรายล้อม ไม่ว่าจะเป็น ซูเปอร์มาร์เก็ต สถานีรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า

Facilities ส่วนกลาง

สิ่งอำนวยความสะดวกก็ถือว่าจัดมาครบถ้วนตามสไตล์ของศุภาลัย ไม่ว่าจะเป็น สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge ขนาด 9x36 ม. พร้อมเทอร์เรสที่ชั้น 6 เพื่อรองรับการใช้งาน โดยที่ชั้น 33 จะเป็นฟิตเนสลอยฟ้า สวนหย่อม และสกายเลานจ์

ส่วนชั้นล่างที่เป็นพื้นที่ล็อบบี้นั้น ยังมีร้านค้าและที่จอดรถซึ่งมีทั้งในอาคารตั้งแต่ชั้น 1-5 และภายนอกบริเวณรอบอาคาร

อาคารและแบบห้อง

โครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) เป็นอาคารสูง 33 ชั้น 1 อาคาร จำนวนทั้งหมด 1,054 ยูนิต และร้านค้าอีก 12 ยูนิต ตั้งอยู่บนที่ดิน 5-3-1.7 ไร่ โดยอาคารมีการออกแบบสไตล์โมเดิร์นมิกซ์ ที่ผสานรูปแบบอาคารทันสมัยเข้ากับธรรมชาติ โดยมีการสอดแทรกพื้นที่สีเขียวเข้าไปในงานดีไซน์ รวมทั้ง Veranda Garden สวนลอยฟ้าเปิดมุมมอง 180 องศา พร้อมด้วย Pocket Garden พื้นที่พักผ่อนขนาดย่อมทุก 3 ชั้น รวมพื้นที่สีเขียวกว่า 5,000 ตร.ม.

โดยโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) มีห้องทั้งหมด 4 แบบ คือ สตูดิโอ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน และเพนท์เฮ้าส์ สำหรับขนาดห้องพักศุภาลัย ยังคงรักษามาตรฐานการทำคอนโดฯ คือ ให้ห้องใหญ่กว่า ในราคาไม่แพงไว้เหมือนเดิม โดยห้องแบบสตูดิโอ ขนาดเริ่มต้นที่ 30 ตร.ม. ส่วนแบบ 1 ห้องนอน เริ่มต้นที่ 45 ตร.ม. สำหรับส่วนของฟังก์ชั่นแและเลย์เอาต์ห้อง โครงการได้เลือกออกแบบให้ส่วนครัวอยู่ติดกับพื้นระเบียง โดยให้เหตุผลว่าเพื่อลดความร้อนเข้าสู่ห้องนอนและห้องนั่งเล่น

ห้องที่โครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda) ขาย จะมีทั้งแบบเฟอร์นิเจอร์พร้อมส่วนลด หรือเลือกรับส่วนลดพิเศษ 2 เท่า เพื่อเป็นทางเลือกว่าจะเลือกเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหลักๆ ตกแต่งห้องพร้อมส่วนลด หรือจะเลือกเป็นส่วนลดพิเศษเริ่มต้น 110,000 บาทก็ได้

สรุปเกี่ยวกับศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda)

ตัวโครงการอยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง 2 สถานี คือ สถานีบางกระสอ และสถานีแยกนนทบุรี 1 อยู่ในทำเลที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตัวโครงการให้สิ่งอำนวยความสะดวกมาครบถ้วน และมีพื้นที่สีเขียวรวมกันกว่า 5,000 ตร.ม. รองรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะและรถยนต์ส่วนตัว แถมยังมีที่จอดรถ 60% คงต้องลองแวะไปชมโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ เพราะราคานี้คงหาไม่ได้แล้วสำหรับทำเลแบบนี้

รายละเอียดโครงการ

ชื่อโครงการ : ศุภาลัย เวอเรนด้า รัตนาธิเบศร์ (Supalai Veranda)
เจ้าของโครงการ : บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งโครงการ : ถ.รัตนาธิเบศร์ (เยื้องเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์)
พื้นที่โครงการ : 5-3-1.7 ไร่
รูปแบบโครงการ : อาคารสูง 35 ชั้น 1 อาคาร
แบบห้อง : มี 4 แบบ คือ สตูดิโอ ขนาด 30-31.5 ตร.ม. 1 ห้องนอน ขนาด 45-47.5 ตร.ม. 2 ห้องนอน ขนาด 62-74 ตร.ม. และ
เพนท์เฮ้าส์ ขนาด 56-76.5 ตร.ม.
จำนวนยูนิต : 1,054 ยูนิต ร้านค้า 12 ยูนิต
พื้นที่จอดรถ : 60% (รวมจอดซ้อนคัน)
ราคาเริ่มต้น : 1.63 ล้านบาท
ราคาเฉลี่ย/ตร.ม. : เริ่มต้นประมาณ 50,000 บาท
ค่าใช้จ่ายส่วนกลาง : 35 บาท/ตร.ม.
ติดต่อสอบถาม : โทร. 02-526-7888 หรือ 1720 กด 93 และ www.supalai.com

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 26 เมษายน 2561

 

รีวิวอื่นๆที่น่าสนใจ


โครงการที่เกี่ยวข้อง