เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา ไลฟ์สไตล์สุนทรีย์ที่ "ทวีวัฒนา"

        “ทวีวัฒนา” เป็นโซนบ้านหรูชั้นดีโซนกรุงเทพฯ ตะวันตก ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาทำเลนี้มีการพัฒนาอย่างมาก บวกกับการขยายตัวของเมืองตามเส้นทางถนนบรมราชชนนี จนตอนนี้ทวีวัฒนากลายเป็นโซนที่อยู่อาศัยที่มีความสะดวกสบายครบครัน มีสถานที่สำคัญ สถานที่พักผ่อนรองรับการอยู่อาศัยที่น่าสนใจ

ทำเลบ้านหรูท่ามกลางธรรมชาติ
        โครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนาที่ตั้งโครงการนับว่าอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ ไม่อึดอัดหนาแน่น ด้วยข้อกำหนดผังเมืองของเขตทวีวัฒนาซึ่งเป็นเขตพื้นทีสีเขียว ประเภท ก.4 ซึ่งกำหนดให้แปลงจัดสรรที่ดินต้องมีขนาดตั้งแต่ 100 ตารางวาขึ้นไป บ้านภายในโครงการที่อยู่ในโซนนี้จึงเป็นบ้านหรูบ้านหลังใหญ่ มีระยะเว้นห่างจากบ้านอีกหลังจึงมีความเป็นส่วนตัวเหมาะสำหรับการพักอาศัย

อยู่ท่ามกลางความเจริญรองรับครอบครัวคนเมือง
   
        ตั้งแต่พุทธมณฑลสาย 3 สาย 4 มาจนถึงทวีวัฒนา นับเป็นโซนบ้านชั้นดี สภาพแวดล้อมสวยงามน่าอยู่อาศัยที่พัฒนาขึ้นรองรับการเจริญเติบโตของเมืองที่ขยายตัวมาทางถนนบรมราชชนนี ซึ่งเป็นถนนที่สามารถเชื่อมเข้าตัวเมืองกรุงเทพฯ ชั้นในอย่างโซนศิริราช เขตพระนครได้ง่าย และยังเดินทางเชื่อมต่อไปยังสาทรสีลมด้วยถนนราชพฤกษ์ ใกล้กับทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกเพื่อเข้าเมืองทางจตุจักรได้อีกเส้นทาง 
        และเมื่อนับรวมศาลายาซึ่งเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกันซึ่งเป็นเมืองมหาวิทยาลัยเข้าไปด้วย ทำให้พื้นที่บริเวณนี้เกิดความต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกเชิงไลฟ์สไตล์ที่มากขึ้น เราจึงเห็นว่าช่วงพุทธมณฑลสาย 3 มีร้านอาหาร คาเฟ่ ไลฟ์สไตล์มอลล์เกิดขึ้นไม่ว่าจะบุญถาวร Design Village ที่มีทั้งร้านกาแฟสตาร์บัคส์ ร้านเฟอร์นิเจอร์สแกนดิเนียน JYSK รวมถึงช็อป Road Side ของยูนิโคล่ Brio Mall ศูนย์รวมร้านอาหารมากมาย และเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา


เพิ่มเติมโครงข่ายคมนาคม เพิ่มความสะดวกสบาย

        โครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนาตั้งอยู่บนถนนศาลาธรรมสพน์ เป็นถนนเส้นรองที่คู่ขนานไปกับถนนบรมราชชนนี ด้วยความเป็นถนนเส้นรองจึงไม่หนาแน่นพลุกพล่าน ตอนนี้กำลังขยายถนนเป็น 4 เลน เพื่อรองรับการเดินทางให้สะดวกสบายมากขึ้น และยังมีเส้นทางลัดเลี่ยงรถติด เช่น ใช้ถนนศาลาธรรมสพน์ ลัดไปออกถนนกาญภิเษกทางซอยวัดส้มเกลี้ยง ซอยวัดพระเงิน เพื่อไปโซนบางใหญ่ได้ 

ถนนศาลาธรรมสพน์กำลังขยายถนนเป็น 4 เลน เพื่อรองรับรถยนต์ได้มากยิ่งขึ้น

ถนนทวีวัฒนามีความสงบไม่พลุกพล่าน ข้างทางมีร้านอาหารดีๆ ให้แวะ และใช้เป็นเส้นทางออกสู่ถนนบรมราชชนนีได้

ถ้าจะใช้ถนนทวีวัฒนาขับมายังโครงการ เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้ามาจากถนนบรมราชชนนีแล้วให้ขับตรงไปประมาณ 1.3 กิโลเมตร

จากนั้นจะมีป้ายบอกเส้นทางโดยให้เราเลี้ยวซ้ายไปทางพุทธมณฑล สาย 3

ก่อนถึงแยกมีป้ายโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนาอยู่ ข้ามสะพานแล้วขับตรงไป 600 เมตรก็จะถึงโครงการ

เส้นทางลัดจากถนนศาลาธรรมสพน์ไปถนนกาญจนาภิเษก และทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก" >

เส้นทางลัดจากถนนศาลาธรรมสพน์ไปยังถนนกาญจนาภิเษกผ่านซอยศรีประวัติ
">

เส้นทางลัดจากถนนศาลาธรรมสพน์ไปยังถนนกาญจนาภิเษกผ่านซอยศรีประวัติ
">

เส้นทางลัดจากถนนศาลาธรรมสพน์ไปยังเซ็นทรัลเวสเกตผ่านซอยวัดพระนอน
">

การเดินทางเข้าเมืองจะมีถนนบรมราชชนนีเป็นเส้นทางหลัก

        ที่ถนนคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีก็กำลังจะขยายเส้นทางอีก 6.75 กิโลเมตร จากช่วงพุทธมณฑลสาย 2 ไปจนถึงศาลายา มีทางแยกต่างระดับเพื่อรองรับรถที่ขึ้นลงบริเวณพุทธมณฑลสาย 4 ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโครงการทำให้การเดินทางเข้าเมืองฝั่งปิ่นเกล้า ศิริราช พระนคร ก็สามารถใช้ทางคู่ขนานลอยฟ้าเลี่ยงรถติดบนถนน ประหยัดเวลาเดินทางลงอีกเยอะ

ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีกำลังจะขยายไปถึงศาลายา

        ด้านการเดินทางด้วยระบบรางก็จะมีไฟฟ้าสายสีแดงอ่อนก็จะมีช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา ซึ่งจะเชื่อมต่อกับช่วงบางซื่อ-ตลิ่นชันเพื่อเดินทางเข้าสู่ Hub ของระบบรางที่สถานีบางซื่อ ซึ่งรถไฟสายสีแดงอ่อนนี้คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2565 
        นอกจากนี้ยังมีถนนเส้นตัดใหม่จากนครอินทร์-ศาลายา ที่เชื่อมจากถนนนครอินทร์ไปบรรจบกับถนนเส้น 3004 เพื่อช่วยระบายรถบนถนนกาญจนาภิเษก และบรมราชชนนี โดยตอนนี้กรมทางหลวงชนบทก็ได้ศึกษา และออกแบบโครงการเรียบร้อยคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างปี 2565 และเสร็จในปี 2567
        รวมถึงยังมีแผนการสร้างสนามบินนครปฐม เพื่อแบ่งเบาความหนาแน่นของผู้โดยสารจากสนามบินดอนเมือง และสุวรรณภูมิ คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2568

ความน่าอยู่ ความเจริญ ดันราคาที่ดินปรับสูงติด 3 อันดับแรก
        จากความน่าอยู่ของทำเลเขตทวีวัฒนา และโปรเจ็กต์การพัฒนาใหม่ๆ ที่มีไปอีกอย่างน้อย 5 ปี ทำให้ราคาที่ดินในเขตทวีวัฒนา ปรับตัวสูงขึ้นถึงร้อยละ 46% นับว่าสูงติดอันดับที่ 3 ของราคาที่ดินเปล่าก่อนการพัฒนา และสำหรับทำเลใกล้เคียงอย่างนครปฐมก็ปรับตัวสูงเป็นอันดับ 1 คือ 67% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปี 2561*
*ข้อมูลจาก http://thailand-property-news.knightfrank.co.th/

       

ไลฟ์สไตล์สุดสุนทรีย์ในวันหยุด
        เรื่องไลฟ์สไตล์การพักผ่อนวันหยุดของที่นี่นับว่ามีครบเครื่อง ในโซนทวีวัฒนา และพื้นที่ใกล้เคียงมีร้านอาหาร คาเฟ่ดีๆ อยู่มากมายรองรับผู้คนทุก Generation ไม่ว่าจะทานอาหารมื้อใหญ่ พักผ่อนเอ้อระเหย นั่งพูดคุยจิบกาแฟ 

Anya’s Place (อัญญา เพลส) 
        ร้านอาหารชื่อดังของย่านนี้ โดดเด่นด้วยบรรยากาศร้านที่เป็นกันเอง มีที่นั่งทั้ง Indoor และ Semi Outdoor เลือกได้เหมาะกับขนาดครอบครัว และไลฟ์สไตล์ของเรา โดยร้าน Anya’s Place มีอาหารฟิวชั่น ทั้งไทยและตะวันตก ตกแต่งดีไซน์สวยงาม รสชาติอร่อยให้เลือกหลากหลายButtery Cafe' 
        เป็นคาเฟ่บรรยากาศสบายๆ ที่น้องๆ นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล อาจารย์ รวมถึงคนทำงานโซนนี้ชอบมานั่งกันพูดคุย คิดงาน จิบกาแฟ ทานขนมได้เพลินๆ มีที่นั่งทั้งด้านใน และโซนด้านนอกให้เลือก ถ้าช่วงเย็นๆ อากาศๆ ก็ออกมานั่งชิลด้านนอกร้านได้ โดยร้านนี้มีเมนูน่าลองคือชานมไข่มุก Creme Brulee Cookie Choux, Soft Bake Cookkie กาแฟน้ำมะพร้าว และเบเกอรี่ต่างๆ

บ้านน้ำเคียงดิน
        ร้านอาหารชื่อดังของทำเลนี้บนถนนอุทยาน บรรยากาศร้านเป็นที่นั่งกลางแจ้งมีหลายโซนให้เลือกนอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว เรื่องที่เด่นที่สุดคือบรรยากาศที่เหมาะสำหรับครอบครัว แยกพื้นที่โซนสูบบุหรี่ มีโซนให้เลี้ยงสัตว์อย่างหงส์ นกฟลามิงโก้ และโซนที่จัดเอาไว้ให้ได้ถ่ายรูป


บ้านหรูบนทำเลสุดสุนทรีย์
        มองหาบ้านหรูปัจจัยที่สำคัญในการตัดสินใจซื้อมีหลายด้านไม่ว่าจะต้องอยู่บนทำเลที่ปราศจากมลภาวะรบกวน ไม่ว่าจะโรงงานอุตสาหกรรม รถบรรทุกขนาดใหญ่ สภาพแวดล้อมต้องเงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์เหมาะกับการพักอาศัย 
        การเจริญเติบโตของทำเลต้องรองรับสร้างความสะดวกสบาย ซึ่งมักจะเป็นทำเลที่ใกล้เส้นทางหลักเข้าเมือง ใกล้สถานศึกษาขนาดใหญ่ โรงพยาบาล ศูนย์การค้า ซึ่งพูดง่ายๆ คือทำเลนั้นต้องเริ่มพัฒนาไปเป็นเมืองขนาดย่อม 
        และหากมีปัจจัยเสริม เช่น การลงทุนจากภาครัฐไม่ว่าจะตัดผ่านถนนเส้นใหม่ ทางด่วนเส้นใหม่ ทำรถไฟฟ้า ราคาที่ดินเปล่าของทำเลเช่นนี้จะปรับตัวขึ้นรวดเร็วมาก ซึ่งภายในระยะเวลาไม่กี่ปีราคาที่ดินในทำเลเหล่านี้อาจปรับตัวเกิน 100% ได้ไม่ยาก
        ที่สำคัญที่สุดคือความพึงพอใจ บริษัทที่พัฒนาต้องเป็นผู้นำในตลาด น่าไว้วางใจ สามารถพัฒนาบ้านที่มีรูปลักษณ์ที่ดีสะท้อนภาพลักษณ์ของเจ้าของบ้านได้ และเข้าใจไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้ซื้อบ้านหรูได้เป็นอย่างดี

        ซึ่งโครงการใหม่ที่น่าสนใจบนทำเลทวีวัฒนานี้ก็มี เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา จากบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศ เจ้าของโครงการบ้านหรูระดับลักชูรี่อย่าง บ้านแสนสิริ และคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ใจกลางเมือง สำหรับโครงการเศรษฐสิริ ทวีวัฒนา เลือกใช้คอนเซ็ปต์โครงการว่า “ชีวิตสุนทรีย์ มีดีเทล” ที่ได้แรงบันดาลใจจากดอกกล้วยไม้ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทวีวัฒนามาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบส่วนต่างๆ ของโครงการ ได้แก่ ซุ้มโครงการ ป้อมรักษาความปลอดภัย อาคารคลับเฮ้าส์ รวมถึงตัวบ้าน

ซุ้มโครงการแรงบันดาลใจจากสีสันและเส้นสายของดอกกล้วยไม้

คลับเฮ้าส์ของโครงการออกแบบรูปทรงเป็นดอกกล้วยไม้ โดยตกแต่ง Facade ด้วยสีม่วง ลวดลายต่างๆ ได้แรงบันดาลใจกจากดอกกล้วยไม้เช่นกัน 

งานออกแบบส่วน Facade ได้แรงบันดาลใจจากลวดลายของกลีบดอกกล้วยไม้ ทำให้ Facade ของบ้านทุกหลังมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน

ดีไซน์ที่มาพร้อมฟังก์ชันเพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย 

        ภายในตัวบ้านของเศรษฐสิริ ทวีวัฒนายังออกแบบฟังก์ชันต่างๆ ให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยที่สะดวกสบายของสมาชิกครอบครัวทุกช่วงวัย โดยมีฟังก์ชันเด่นๆ ดังนี้
*Triple Master Bedroom ชั้น 2 ออกแบบให้มีห้องนอนใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัวทุกห้อง ถึง 3 ห้องนอน


*Garden Access Bedroom ห้องนอนชั้นล่าง รองรับการใช้งานผู้สูงอายุด้วย Elder Care Solution ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่บ้านทุกหลังจะมีห้องอเนกประสงค์ที่กว้างขวาง สามารถจัดเป็นห้องเอนเตอร์เทนเมนท์ของครอบครัว หรือใช้เป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกเดินขึ้นบันไดก็ได้


* My Pavilion เรือนรับรอง ที่มีห้องน้ำในตัว เป็นอีกหนึ่งสเปซที่สามารถปรับเปลี่ยนให้รองรับการใช้งานได้หลากหลาย เช่น Tea Room, Party Space หรือเป็นห้องนอนก็ได้เช่นกัน

* Enclosed Balcony จากแนวคิดในการขยายพื้นที่ห้องนอนใหญ่ได้เต็มที่ สามารถใช้งานพื้นที่ระเบียงห้องนอนให้เป็นมุมโปรด ไม่ว่าจะเปิดหน้าต่างออกเพื่อรับอากาศบริสุทธิ์หรือปิดกระจกแล้วเปิดแอร์ก็ได้เช่นกัน

ผสานเทคโนโลยีเพื่อการอยู่อาศัย
* Dust Free House นวัตกรรมบ้านปลอดฝุ่น ด้วยระบบกรองอากาศ 5 ขั้นตอน ที่สามารถดักจับฝุ่นละอองในอากาศได้ละเอียดถึง 0.1 ไมครอน ทำให้บ้านมีอากาศบริสุทธิ์ และเพิ่มออกซิเจนเข้าสู่ในบ้านด้วย

* Cooliving Designed Home นวัตกรรมบ้านเย็นอยู่สบาย เป็นดีไซน์เฉพาะของแสนสิริ ประกอบด้วย 6 Items เช่น Breeze Panel ที่บริเวณประตูทางเข้าหลัก และหน้าต่างที่โถงบันได เจ้าของบ้านสามารถเปิดปิดช่องระบายอากาศขนาดเล็กเพื่อให้เกิดการไหลเวียนอากาศ ลดกลิ่นอับ ความชื่น และความร้อนสะสมภายในบ้านได้ และโครงการยังเลือกใช้กระจก Low-E ที่ช่วยลดความร้อนเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีกว่ากระจกเขียวตัดแสงถึง 30-40%

แบบบ้าน 

- ROTHSCHILD’S SLIPPER พื้นที่ใช้สอย 288 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถในร่ม 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ

- CATTLEYA พื้นที่ใช้สอย 301 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถในร่ม 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ

- VANDA พื้นที่ใช้สอย 341 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 เรือนรับรองพร้อมห้องน้ำในตัว 3 ที่จอดรถในร่ม 1 ห้องแม่บ้านพร้อมห้องน้ำ


Factsheet
เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา
ถนนศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
พื้นที่ 67-3-51 ไร่
บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 133 หลัง ขนาด 100 ตารางวาขึ้นไป

เศรษฐสิริ ทวีวัฒนา
เคลียร์ทุกอุปสรรคการซื้อบ้านปกป้องคุณจากทุกมาตรการ
พร้อมมอบโปรพิเศษแบบเต็มๆ สูงสุด 800,000 บาท*
และข้อเสนออีกมากมายเพื่อให้คุณมีบ้านใหม่ได้ง่ายขึ้น เริ่ม 15 ล้าน*
วันนี้-31 กรกฎาคมนี้เท่านั้น
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.1685 หรือคลิก 
https://www.sansiri.com/singlehouse/setthasiri-thawiwatthana/th/

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 26 มิถุนายน 2562