ขสมก.ตาสว่าง สั่งตรวจสภาพรถเมล์ร่วม

หลังจากที่มีสื่อออนไลน์เผยแพร่ภาพรถโดยสารเอกชนร่วมบริการปรับอากาศ สาย 558 ทะเบียน 14-2131 กทม  เส้นทางท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ - สะพานพระราม 9 - เซ็นทรัลพระราม2 (ทางด่วน)มีสภาพทรุดโทรม ไม่มั่นคงแข็งแรง และสกปรก ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ ขสมก.และความเชื่อมั่นของประชาชนผู้ใช้บริการ 
ประยูร ช่วยแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายการเดินรถองค์การ รักษาการในตำแหน่ง ผู้อำนวยการขนส่งมวลชนกรุงเทพ ได้สั่งบูรณาการรถเมล์ครั้งใหญ่ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก(ขบ) จัดเจ้าหน้าชุดเฉพาะกิจออกตรวจสภาพรถโดยสารเอกชนร่วมบริการขนาดใหญ่ และรถเมล์มินิบัส ที่อยู่ในการกำกับดูแลของขสมก.ทุกคัน ให้อยู่ในสภาพแข็งแรง สะอาด และมั่นคงปลอดภัย
โดยได้ดำเนินการออกตรวจสภาพรถโดยสาร ณ ท่าปล่อยรถต้นทาง-ปลายทาง ตั้งแต่วันที่ 4-10 มิถุนายนนี้ ช่วงเช้าตั้งแต่เวลา9 โมงเช้าถึงเที่ยง และช่วงบ่ายตั้งแต่บ่ายโมงถึงบ่าย 4โมงเย็น
รถเมล์ร่วมขสมก
และจากการออกตรวจสอบสภาพรถเมล์ร่วมบริการช่วงวันที่ 4-6 มิถุนายนที่ผ่านมา  มีรถเมล์โดยสารที่ไม่ผ่านกาารตรวจสภาพแล้ว 32 คัน  มีทั้งเบาะที่นั่งชำรุด กระจกบังลมหน้าแตกร้าว  และยางล้อเสื่อมสภาพ  โดย ขสมก.และ ขบ.ได้เปรียบเทียบปรับ และให้ผู้ประกอบการดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้อยู่ในภสพพร้อมใช้งานก่อนจะนำออกมาวิ่งให้บริการประชาชนต่อไป

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : Home Buyers Guide

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 มิถุนายน 2562