“โกลเด้นแลนด์” ลุยเปิดโครงการตามแผน ทั้งปี 28 โครงการ พร้อมส่งบ้านแฝด “นีโอโฮม” ลงตลาด

นีโฮโอม
        โกลเด้นแลนด์ลุยเปิดโครงการตามเป้า ทั้งปี 28 โครงการ ฉีกตลาดเปิดตัวโปรดักต์บ้านแฝด "นีโอ โฮม" ราคา 5-7 ล้าน ตอบโจทย์คนซื้อบ้าน พร้อมขยายทำเลออกต่างจังหวัดเพิ่ม
ธนพล ศิริธนชัย
        ธนพล ศิริธนชัย ประธานอำนวยการ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ถึงแม้ว่าในช่วงครึ่งปีหลังสถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์จะยังคงมีปัจจัยเสี่ยง เช่น การปรับเพิ่มวงเงินดาวน์ที่อาจจะส่งผลให้ผู้ซื้อบ้านบางส่วนได้รับผลกระทบ เศรษฐกิจโลกที่ผันผวน แต่บริษัทยังคงดำเนินตามแผนธุรกิจที่ตั้งเป้าไว้โดยจะเปิดโครงการให้ครบ 28 โครงการ โดยจะเน้นเปิดโครงการในช่วงไตรมาส 3-4 และระมัดระวังในเรื่องการทำตลาดและการขายให้มากขึ้น 
        “เราต้องพัฒนาโปรดักต์ใหม่ๆ ให้แตกต่างบ้าง อย่างตัวทาวน์เฮ้าส์และบ้านแฝดจะเห็นว่ามีดีมานด์เยอะ ปีนี้เราทำนีโอ โฮม บ้านแฝดราคา 5-7 ล้านบาท ก็ตอบโจทย์ความต้องการคนซื้อบ้าน เพราะมันคุ้มค่า ซึ่งตอนนี้ตลาดทาวน์เฮ้าส์คู่แข่งก็ตามมาเรื่อยๆ เราเองก็ต้องดูโลเคชั่นให้แตกต่าง”
        นอกจากนี้บริษัทยังขยายทำเลไปยังพื้นที่ในต่างจังหวัดมากขึ้น เช่น อยุธยา เชียงราย และชลบุรี
        สำหรับผลการดำเนินงานช่วงไตรมาสแรกที่ผ่านมา (1 มกราคม-31 มีนาคม 2562) ยังทำผลงานได้ตามเป้าที่ตั้งไว้คือเป้าหมายรายได้ทั้งปี 2562 เติบโต 14% จากปี 2561 โดยตั้งเป้ารายได้รวม 19,800 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากโครงการแนวราบ 18,000 ล้านบาท ซึ่งทั้งปี 2562 จะเปิดขายโครงการบ้านเดี่ยวจำนวน 4 โครงการ นีโอ โฮม (บ้านแฝด) จำนวน 3 โครงการ ทาวน์โฮม จำนวน 15 โครงการ และโครงการในต่างจังหวัด 6 โครงการ
ทริปเปิ้ล วาย เรสซิเดนซ์
        ส่วนการดำเนินธุรกิจพื้นที่อาคารสำนักงานให้เช่าและรีเทล ล่าสุดเปิดจองทริปเปิ้ล วาย เรสซิเดนซ์ คอนโดมิเนียมรูปแบบการเช่าระยะยาวในพื้นที่โครงการสามย่านมิตรทาวน์ โดยมียอดจองแล้วประมาณ 32% ซึ่งเดือนกรกฎาคม 2562 จะเปิดห้องตัวอย่างให้ได้ลูกค้าได้เข้าชม คาดว่าจะมียอดจองเพิ่มขึ้นเป็น 70% และจะสร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ได้ประมาณเดือนกันยายน 2562
        “การพัฒนาโครงการรูปแบบเช่าระยะยาว (คอนโด) ความต่างคือโลเคชั่นสำคัญ อย่างราชดำริและพระรามสี่ คนที่ซื้อเราส่วนใหญ่เป็นเรียลดีมานด์ ซึ่งราคาเราต่างจากโครงการแบบฟรีโฮลด์ 30-40%”
       ทั้งนี้ภาพรวมตลาดรีเทลมีการแข่งขันกันสูง โดยแต่ละโครงการก็หาจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปเพื่อดึงดูดคนให้เข้ามา ในส่วนสามย่านมิตรทาวน์เตรียมจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเดือนกันยายนนี้ โดยที่จะมีทางเชื่อมรถไฟฟ้าใต้ดิน สถานีสามย่านมาที่โครงการ ซึ่งเป็นช่วงที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินช่วงหัวลำโพง-บางแคจะเปิดให้บริการ จะส่งผลให้ทำเลย่านพระราม 4 มีความคึกคักมากขึ้น

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 21 พฤษภาคม 2562