“แสนสิริ” แปลงที่ดินเปล่า สร้างสวนผักปลอดสารพิษ “Sansiri Backyard”


        บมจ.แสนสิริ เปิดตัว Sansiri Backyard สร้างสวนผักปลอดสารพิษ ภายใต้แนวคิด “Green Grow Give” นำที่ดินเปล่ารอการพัฒนากว่า 14 ไร่ นำร่องโปรเจ็กต์เต็มรูปแบบ ในทำเลสุขุมวิท 77 และหัวหิน ตามทันเทรนด์รักสุขภาพและใส่ใจสิ่งแวดล้อม
จริยา จันทร์เจิดศักดิ์
        จริยา จันทร์เจิดศักดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริมองเห็นเทรนด์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป จึงมีแนวคิดและวิสัยทัศน์การดำเนินธุริกิจแบบ For Greater Well-ฺBeing ที่ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของคนเมือง
แสนสิริ 3
        ล่าสุดเปิดตัว Sansiri Backyard คอมมูนิตี้มอลล์สีเขียวที่จะมาสร้างนิยามใหม่แห่งการใช้ชีวิต เพื่อโลก เพื่อเรา โดยการนำที่ดินรอการพัฒนาแปลงใหญ่ รวม 14 ไร่ ใน 2 พื้นที่ คือ T77 หรือซอยสุขุมวิท 77 จำนวน 11 ไร่ และหัวหิน 3 ไร่ มาสร้างเป็นฟาร์มผักปลอดสารพิษ เพื่อกระตุ้นให้คนเมืองหันมาบริโภคผักปลอดสารพิษและใส่ใจสุขภาพมากขึ้น 
แสนสิริ หัวหิน
        “ที่ดินแต่ละแปลง เราจะวางแผนในการพัฒนาโครงการในระยะแตกต่างกันออกไป แต่ละแปลงก็จะปลูกพืชที่มีความต่างกัน เช่น หากในระยะสั้นก็เป็นพืชที่เก็บเกี่ยวได้เร็ว อายุ 45 วัน เช่น ผักสวนครัว ส่วนแปลงไหนที่สามารถปลูกพืชในระยะยาวได้ก็ลงชนิดที่ต้องใช้ระยะเวลาในการเก็บเกี่ยว เช่น ต้นมัลเบอร์รี่ เป็นต้น เมื่อเก็บผลผลิตได้แล้ว เราก็จะนำไปขายเพื่อนำรายได้บริจาคการกุศลหรือทำประโยชน์เพื่อสังคมอื่นๆ” 
แสนสิริ 4
        สำหรับการดำเนินการโปรเจ็กต์นี้ แสนสิริคาดหวังเรื่องการสร้างแบรนด์ที่มีความรักษ์โลก และให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งคาดหวังว่ากลุ่มเป้าหมายดังกล่าวจะกลายมาเป็นลูกค้าในอนาคตได้ ทั้งนี้ในที่ดินเปล่าทำเลสุขุมวิท 77 พื้นที่ 11 ไร่ เตรียมจะพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมในอนาคต 2 โครงการ โดยจะใช้แบรนด์ เฮ้าส์ (Haus) และที่หัวหินก็จะเปิดตัวอีก 1 โครงการในช่วง 1-3 ปี 
ออนิกซ์ คอนโด
        อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาแสนสิริเองได้สร้าง Sansiri Backyard @Sansiri Projects ด้วยการเปลี่ยนพื้นที่เหลือใช้ในโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมรวม 20 โครงการเป็นพื้นที่ปลูกผักปลอดสารพิษ เช่น EDGE สุขุมวิท 23, Dcondo ไซน์, The Base ดาวน์ทาวน์ ภูเก็ต, Onxy พหลโยธิน เป็นต้น  

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 15 พฤษภาคม 2562