พฤกษาฯ เปิดคอนโด “แชปเตอร์” แบรนด์น้องใหม่ป้ายแดง ตลาดพรีเมียม

ตามโรดแมปที่วางไว้ปีนี้กลุ่มพฤกษาฯ จะเปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่ทั้งหมด 55 โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการรวม 68,100 ล้านบาท ในจำนวนนี้เป็นสินค้ากลุ่มพรีเมียม 4 โครงการ มูลค่ารวม 8,600 ล้านบาท ครึ่งปีแรกก็เปิดตัวครบแล้วทั้ง 4 โครงการ และทำยอดขายได้แล้วถึง 4,000 ล้านบาทในช่วง 2 ไตรมาสแรก จากเป้ายอดขายเฉพาะกลุ่มสินค้าพรีเมี่ยมปีนี้ 7,500 ล้านบาท
โดยเปิดตัวโครงการแรกนำร่องไปแล้วเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คือเดอะ รีเซิร์ฟ สุขุมวิท 61 เป็นคอนโดโลว์ไรส์สูง 7 ชั้น จำนวน 2 อาคาร 186 ยูนิต ราคาขายกว่า 10 ล้านบาท
และล่าสุดได้เปิดตัวคอนโดแบรนด์น้องใหม่ “แชปเตอร์" (Chapter) ระดับราคา 5-10 ล้านบาทพร้อมๆ กันถึง 3 โครงการ รวมมูลค่ากว่า 8,000 ล้านบาท บน 3 ทำเล คือทองหล่อ 25, สี่พระยา และเจริญนคร

chaper-1         อรนุช อิติโกศิน กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจพรีเมียมแนวสูง นักปั้นแบรนด์ฝีมือเยี่ยมของ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท บอกว่า แบรนด์แชปเตอร์เป็นไลฟ์สไตล์คอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ และเป็นแบรนด์น้องใหม่ของกลุ่มธุรกิจพฤกษาฯ พรีเมียม ซึ่งจะอยู่ตรงกลางระหว่างแบรนด์แชปเตอร์วัน ระดับราคา 3-5 ล้านบาท และแบรนด์เดอะ รีเซิร์ฟ ระดับราคา 10 ล้านบาทขึ้นไป
คอนเซ็ปต์ของแบรนด์แชปเตอร์คือ “Curated Living Experience” เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เป็น City Lover, Lifestyle Seeker และ  Modern Investor โดยแต่ละโครงการจะมีการดีไซน์ที่ไม่ซ้ำแบบกัน ขึ้นอยุ่กับ Context ของทำเลที่ตั้งที่เป็นเรียลดีมานด์ แต่ไม่ได้อยู่บนถนนเส้นหลัก จะเป็นเส้นถนนสำคัญของถนนย่านนั้นหรือเส้นทางลัดที่สามารถเชื่อมต่อไปยังจุดสำคัญต่างๆ ได้ 

chapter-2        เริ่มตั้งแต่โครงการแรกคือแชปเตอร์ ทองหล่อ 25 เป็นอาคารโลว์ไรส์ 8 ชั้น 2 อาคาร 288 ยูนิต ดีไซน์ในสไตล์ Minimal Luxury เน้นความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความหรูหรา สีที่ใช้เป็นสีพาสเทลตัดกับโลหะทองแดง ทำให้มีความหรูหรา พื้นที่ตรงกลางออกแบบเป็น Multipool และใช้ต้นไม้อวบน้ำมาเป็น Symbolic ของโครงการ นอกจากนี้ยังมี Chapter Cafe ที่ได้ร่วมมือกับร้านกาแฟ Pacamara มาตั้งอยู่ในโครงการด้วย ราคาขายเริ่มต้น 5.5 ล้านบาทสำหรับห้องชุดแบบ 1 ห้องนอน 35 ตารางเมตรขึ้นไป หรือราคาเฉลี่ย 160,000 บาทต่อตารางเมตร

chapter-4        โครงการที่ 2 แชปเตอร์ จุฬาฯ-สามย่าน ตั้งอยู่บนถนนสี่พระยา ที่มีความเป็น Heritage ของชุมชนเก่า จึงได้ดีไซน์โครงการออกมาในคอนเซ็ปต์ Modern Eccentric ฉีกกรอบการอยู่อาศัยในรูปแบบเดิมๆ ตั้งแต่ซุ้มประตูทางเข้า แนวกำแพงรั้วโครงการ รวมไปถึงการยกสวนป่า The Urban Forest ไปอยู่บนชั้น 23-25 และสระว่ายน้ำแบบ Semi-outdoor

Chapter-5         ส่วนการวางเลย์เอาต์ของของห้องชุดก็มีความแตกต่างไปจากมาตรฐานฟังก์ชันห้องชุดแบบเดิมๆ แต่มีความลงตัว เป็นคอนโดไฮไรส์สูง 31 ชั้น จำนวน 181 ยูนิต ขนาดห้องชุดมีตั้งแต่ห้องสตูดิโอขนาด 22 ตารางเมตร ห้องแบบ 1 ห้องนอน 30-34 ตารางเมตร 1 ห้องนอนพลัส ขนาด 44 ตารางเมตร และ 2 ห้องนอน 60 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 5.9 ล้านบาทหรือเฉลี่ยตารางเมตรละ 170,000 บาท เปิดพรีเซลส์ปลายเดือนนี้ 

chapter-6

chapter-7         โครงการที่ 3 แชปเตอร์ เจริญนคร-ริเวอร์ไซด์ อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใจย่านเจริญนคร ห่างจากไอคอนสยามไม่ถึง 1 กิโลเมตร เป็นอาคารสูง 43 ชั้นและ 45 ชั้น และอาคารส่วนกลางอีก 1 อาคาร มีห้องชุดทั้งหมด 669 ยูนิต ออกแบบด้วยแนวคิด Urban Riverside Condominium เป็นการสร้างที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านริมแม่น้ำของคนรุ่นใหม่ โดยได้แนวคิดมาจากเส้นสายของโค้งน้ำเจ้าพระยามาใช้ออกแบบตัวอาคาร รวมถึงนำเอาเอกลักษณ์ของเรือใบและประภาคารมาออกแบบภายในทั้งห้องพักและส่วนกลาง ราคาเริ่มต้น 3.29 ล้านบาท จะเปิดพรีเซลส์ต้นเดือนหน้า

เรียบเรียงโดย : ชูชาติ ม่วงไข่

อีเมล : choochart@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : Home Buyers Guide

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 10 พฤษภาคม 2562