"แสนสิริ" เปิดตัว "ลา ฮาบานา" คอนโดตากอากาศสุดชิค สีสันใหม่ใจกลางหัวหิน

ลา ฮาบานา ล๊อบบี้

        แสนสิริ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับแถวหน้าของไทย เปิดตัวโครงการสไตล์ซิตี้รีสอร์ทคอนโดสุดชิค “ลา ฮาบานา” (La Habana) บนสุดยอดทำเลใจกลางเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนหัวหิน รวมมูลค่ากว่า 2,400 ล้านบาท จำนวน 652 ยูนิต ปักหมุดตอกย้ำผู้นำตลาดรีสอร์ทคอนโดหัวหิน ตอบดีมานด์ศักยภาพต่อเนื่องรองรับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ เตรียมเปิดแกรนด์ โอเพนนิ่ง ชมห้องตัวอย่างครั้งแรก 5-7 เม.ย.นี้ ที่เซลส์ แกลเลอรี หัวหิน พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มต้นเพียง 2.19 ล้านบาท ฟรี! เฟอร์ฯ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ชูคอนเซ็ปต์ “The Happy Colors of Hua Hin” เพิ่มดีกรีความร้อนแรงให้ซัมเมอร์ด้วยสีสันแห่งความสดใสสไตล์ Havana เมืองตากอากาศชื่อดังระดับโลกในประเทศคิวบา พร้อมเผยตลาดหัวหินยังท็อปฟอร์มทั้งไทยและเทศตลาดปล่อยเช่ายังเติบโตสูง และราคาขายต่อแรงต่อเนื่อง หลังผลสำเร็จปิดการขายลา กาซิต้า (La Casita) กวาดยอดจองได้ทะลุกว่า 90% เพียง 2 เดือนหลังเปิดขาย เหตุเป็นเมืองตากอากาศที่ครบเครื่องทั้งความสวยงามของธรรมชาติ ความคลาสสิกของสถาปัตยกรรม และเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตดั้งเดิม ดึงดูดให้นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติตบเท้าเช็กอินยกให้เป็นจุดหมายแห่งการเดินทางและพักผ่อน

ปิติ จารุกำจร บมจ.แสนสิริ

        ปิติ จารุกำจร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมและบริหารกลยุทธ์โครงการบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) (SIRI) เปิดเผยว่า “แสนสิริได้เปิดตัวโครงการน้องใหม่ ลา ฮาบานา คอนโดมิเนียมสไตล์ซิตี้รีสอร์ท ในรูปแบบของอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร รวมทั้งหมด 652 ยูนิต บนพื้นที่ 6 ไร่ ใกล้ทะเลเพียง 250 เมตร และยังสร้างความตื่นตาตื่นใจตอบโจทย์การพักผ่อนคลายร้อน ด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เกือบ 1,000 ตร.ม. ที่มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางกว่า 4,000 ตร.ม. ในราคาเปิดตัวเริ่มต้นเพียง 2.19 ล้านบาท นอกจากนี้ ช่วยเพิ่มความสุขสนุกสนานของครอบครัว ผ่านทุกๆ ส่วนของโครงการด้วยคอนเซ็ปต์ The Happy Colors Of Hua Hin จากแรงบันดาลใจที่อยากให้ทุกการพักผ่อนเต็มไปด้วยความสนุกและความสดใส ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงท้องฟ้าและท้องทะเลของหัวหินในฤดูร้อนอย่างมีสีสัน บนทำเลใจกลางเมืองหัวหิน แวดล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว อาทิ InterContinental Hua Hin Resort, Hyatt Regency Hua Hin อีกทั้งยังติดกับแหล่งช้อปปิ้ง แหล่งแฮงก์เอาต์ และสิ่งอำนวยความสะดวกของหัวหินมากมาย เช่น โรงพยาบาลชั้นนำ บลูพอร์ตศูนย์การค้าทันสมัยขนาดใหญ่ Cicada Market และ Tamarind Market เป็นต้น โดยตั้งเป้าสัดส่วนลูกค้าไทยและต่างชาติที่ 55% และ 45% ตามลำดับ”

ลา ฮาบานา ห้องนั่งเล่น

ลา ฮาบานา ห้องครัว

        สำหรับความพิเศษของโครงการลา ฮาบานา เกิดจากการออกแบบโครงการที่แสดงถึงเอกลักษณ์สไตล์ฮาวานา เมืองตากอากาศชื่อดังระดับโลกในประเทศคิวบา ที่สะท้อนแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของสเปน มาประยุกต์ใช้ในส่วนต่างๆ โครงการได้อย่างลงตัว ทั้งภายในห้องให้มีเรื่องราวของความสนุกผสานกับการออกแบบด้วยเส้นสายของอาคารที่มีความสนุกสนานและมีชีวิตชีวา สีสันสดใสของกระเบื้องงานคราฟต์ที่ทำขึ้นด้วยมืออย่างประณีตทุกชิ้น ตลอดจนงานเพ้นต์มืออันเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมสไตล์ฮาวานา บนกำแพงห้องน้ำ ล็อบบี้และฟิตเนส การเลือกเปิดโครงการใหม่ที่หัวหินในครั้งนี้ถือว่าเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากการโครงการ ลา กาซิต้า (La Casita) ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2561 ซึ่งได้รับการตอบรับดีอย่างล้นหลาม สามารถทำยอดจองได้ถึง 90% เพียง 2 เดือนหลังจากการเปิดการขาย และปัจจุบันสามารถปิดการขายโครงการได้ภายในระยะเวลาไม่ถึง 1 ปี จึงทำให้แสนสิริเปิดตัวโครงการลา ฮาบานาเพื่อมารองรับความต้องการคอนโดมิเนียมเมืองตากอากาศที่ยังมีทิศทางการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะทำเลหัวหิน ถือว่าเป็นทำเลที่มีครบในทุกด้าน ทั้งด้านความสวยงามของความเป็นเมืองตากอากาศ มีเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนพื้นที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมบ้านตากอากาศสไตล์หัวหิน และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร จึงทำให้หัวหินได้รับความนิยมในการเป็นสถานที่พักตากอากาศที่ไม่ไกลจากตัวเมืองอยู่เสมอ

ลา ฮาบานา ห้องนอน 1

        นอกจากนี้จากข้อมูลภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ทำเลหัวหินเมื่อต้นปี 2561 ของฝ่ายวิจัยบริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ยังพบว่า คอนโดมิเนียมในพื้นที่หัวหินและชะอำมียอดตอบรับเฉลี่ย 78% ส่วนราคาขายเปลี่ยนมือในช่วง 5-6 ปีที่ผ่านมา ตลอดจนมีราคาเติบโตต่อเนื่อง ทำให้ผลตอบแทนการขายต่อสูงถึงราว 59% ขณะที่การปล่อยเช่าก็ยังสร้างผลตอบแทนสูงราว 4-5% ต่อปี อีกทั้งคนไทยที่ทำงานในหัวหินยังนิยมทำสัญญาเช่าระยะยาว จึงมีอัตราการพักอาศัยสูงถึง 86% ซึ่งเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี

ลา ฮาบานา ห้องนอน 2

        “หัวหินเป็นจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงเป็นเมืองที่มีปัจจัยท่องเที่ยวเข้ามาสนับสนุนภาคอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโต ความน่าสนใจของหัวหินมาจากการผสานความคลาสสิกเข้ากับยุคปัจจุบันที่ห้อมล้อมด้วยความเจริญได้อย่างลงตัว และการเปิดตัวโครงการลา ฮาบานาก็จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับหัวหินได้ลงตัวมากขึ้น และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าอีกเช่นเคย และจะสามารถปิดการขายได้ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้อย่างแน่นอน” ปิติกล่าวสรุป

ลา ฮาบานา บรรยากาศภายนอก

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 03 เมษายน 2562