ไปให้สุด...แล้วหยุดที่ชัยพฤกษ์ โซนอยู่อาศัย ใกล้ธรรมชาติ+เมือง+ห้าง

จะอยู่ที่ไหน...ก็ไม่สุขใจเท่าชัยพฤกษ์
        ทำเลหนึ่งที่ครบเครื่องเรื่องที่อยู่อาศัยคือทำเลชัยพฤกษ์ โซนทางกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตกที่มีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่อง เพราะทำเลนี้มีความน่าอยู่ทั้งเรื่องบรรยากาศธรรมชาติ เส้นทางการเดินทางที่เชื่อมต่อเข้าออกเมืองได้ง่าย เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย และที่สำคัญมีบ้านดีๆ โดยเฉพาะโครงการแนวราบอย่าง AP ที่มีถึง 3 โครงการดีๆ ให้เลือก คือพลีโน่ ชัยพฤกษ์, พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ และพลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 ที่รองรับความต้องการของคนอยากได้ใหม่ได้อย่างลงตัว ซึ่งก่อนที่เราจะไปดูตัวโครงการ เรามาดูโซนชัยพฤกษ์กันก่อนว่าทำเลนี้มีดีอย่างไร

ใกล้ทางด่วน+รถไฟฟ้า
        หากโฟกัสที่ถนนชัยพฤกษ์ คือเส้นที่ต่อจากถนนแจ้งวัฒนะบริเวณห้าแยกปากเกร็ด จากถนนแจ้งวัฒนะข้ามสะพานพระราม 4 ลงไปก็กลายเป็นถนนชัยพฤกษ์แล้ว เส้นนี้จะตรงไปทางตะวันตกตัดกับถนนราชพฤกษ์จนเชื่อมกับถนนกาญจนาภิเษก (หมายเลข 9) อีกทั้งเชื่อมต่อกับถนนเส้นใหม่ “ถนนหอการค้าไทย” เป็นถนนขนาดใหญ่ที่เชื่อมระหว่างถนนชัยพฤกษ์กับถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง (ถนนสาย 345) ระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร ใช้เป็นเส้นทางลัดเดินทางเข้า-ออกเมือง ผ่านสะพานพระราม 4 เพื่อเข้าสู่ถนนแจ้งวัฒนะได้

        ที่สำคัญเชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัชเพียง 10 นาที เพื่อใช้เข้าเมืองไปยังโซน CBD อย่างพระราม 9 สุขุมวิท ทองหล่อได้สะดวก และไปยังย่านเศรษฐกิจอย่างราชพฤกษ์ สาทร สีลม โดยใช้ทางด่วนศรีรัชได้ด้วยเช่นกัน 

แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงบนถนนรัตนาธิเบศร์

แนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงบนถนนรัตนาธิเบศร์

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูบริเวณหน้าเอสพลานาด แคราย

การก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพูบริเวณหน้าเอสพลานาด แคราย

 
        นอกจากนี้ยังอยู่ในรัศมีไม่ไกลจากรถไฟฟ้าที่เราสามารถขับรถจากโซนชัยพฤกษ์ด้วยช่วงเวลาเพียง 10 นาทีเพื่อไปนั่งรถไฟฟ้าเข้าเมือง ได้ทั้งสายสีม่วง (ช่วงบางใหญ่-เตาปูน) ทางเส้นรัตนาธิเบศร์ และสายสีชมพู (ช่วงแคราย-มีนบุรี) ได้ทั้งจากฝั่งเส้นรัตนาธิเบศร์ และทางฝั่งเส้นแจ้งวัฒนะ 

เข้าออกเมืองใช้เวลาไม่นาน
        จากโซนชัยพฤกษ์สามารถเดินทางไปยังที่สำคัญในย่านต่างๆ ได้ไม่ยาก ภายในเวลาไม่นาน

สิ่งอำนวยความสะดวกครบ
        ชัยพฤกษ์เป็นทำเลที่ครบเครื่องทั้งห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ เช่น เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต, อิเกีย บางใหญ่, เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, เดอะ คริสตัล พีทีที ชัยพฤกษ์, เพียวเพลส, ร้านค้า ร้านอาหารในย่านเมืองทองธานี, อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี เป็นต้น 

        นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้โรงเรียน เช่น โรงเรียนนานาชาติเด่นหล้า, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า นนทบุรี, โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย นนทบุรี, โรงเรียนเซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์, โรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ เป็นต้น ส่วนโรงพยาบาลก็มีครบทั้งของรัฐและเอกชน เช่น โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล รัตนาธิเบศร์, สถาบันโรคทรวงอก,  โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ, โรงพยาบาลวิภาราม ปากเกร็ด เป็นต้น นอกจากนี้ยังมี "มหาวิทยาลัยหอการค้าไทยแห่งใหม่" บนถนนชัยพฤกษ์ที่จะช่วยให้ย่านนี้เจริญขึ้นอีกมาก

1 Day Trip ช้อปปิ้ง กินเที่ยวได้ใน 1 วัน
        ย่านนี้อยู่ใน จ.นนทบุรี จังหวัดที่สามารถออกทริปไปช้อปปิ้ง กินเที่ยวได้ภายใน 1 วัน ทั้งนี้มีสถานที่น่าเที่ยว น่าไปพักผ่อนหย่อนใจหลากหลายที่ อาทิ

        วัดกู้ วัดที่โดดเด่นด้วยศิลปะแบบมอญ สร้างมาตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2295 ปัจจุบันมีสิ่งสำคัญ อาทิ พระนอนองค์ใหญ่ขนาด 33 เมตร, ภาพจิตรกรรมฝาผนังแบบมอญภายในโบสถ์หลังเก่า, ที่เก็บเรือพระที่นั่งที่อับปาง เป็นต้น
ภาพ : Nuttadol Kanperm/Shutterstock.com 

        เกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของ จ.นนทบุรี มีวิถีชีวิตของชาวบ้าน วัดปรมัยยิกาวาสและร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟชิลๆ มากมาย
ภาพ : pantip (A man of Smile)

        ชมเฌย สตูดิโอขนาดย่อมที่จำลองบ้านเรือนในสมัยก่อนให้มีลักษณะเป็นเหมือนเมืองเล็กๆ ออกแบบอาคารต่างๆ ในสไตล์โคโลเนียล มีบรรยากาศเหมือนย้อนอดีตกลับไปในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ และยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟด้วย
ภาพ : Facebook ชมเฌย

        พนาศรมรีสอร์ท เป็นสถานที่ตั้งของหมู่เรือนไทยสวยงาม ซึ่งดัดแปลงมาเป็นร้านอาหารและร้านกาแฟบรรยากาศร่มรื่น (พนาคาเฟ่) ท่ามกลางสระบัวใหญ่
ภาพ : Facebook Panasom Resort with พนา PANA Cafe & Bistro

        ตลาดนัดนกฮูก เลี่ยงเมืองนนท์ หรือตลาดนกฮูก ตลาดนัดแห่งใหม่ที่ไปเดินเล่น กิน ช้อปได้ช่วงค่ำถึงดึกดื่น บางร้านขายโต้รุ่ง มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ โซนช้อปปิ้งทั้งสินค้ามือหนึ่ง มือสองมากมาย
ภาพ : Facebook ตลาดนัดนกฮูก เลี่ยงเมืองนนท์

3 โครงการใหม่ จาก AP
        อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่า โซนชัยพฤกษ์มีโครงการบ้านดี 3 โครงการใหม่จาก AP คือพลีโน่ ชัยพฤกษ์, พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ และพลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 ซึ่งถือเป็นทาวน์โฮมระดับพรีเมียมทั้ง 3 โครงการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนที่อยากพักผ่อนในที่อยู่อาศัยที่ดีมีคุณภาพ มีต้นทุนในค่าครองชีพที่ต่ำ และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถพักผ่อนได้ไม่ไกลบ้าน 

พลีโน่ ชัยพฤกษ์

พลีโน่ ชัยพฤกษ์ 
        พรีเมียมทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร ที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.ว. บนพื้นที่ 38-0-94.4 ไร่ จำนวน 406 ยูนิต เริ่ม 2.39 ล้านบาท

พลีโน่ ชัยพฤกษ์ แบบบ้าน Shine

        มีแบบบ้าน 1 แบบคือ Shine 17.5 ตร.ว. หน้ากว้าง 5.5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องนํ้า 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 106.85 ตร.ม. 

พลีโน่ ชัยพฤกษ์ ห้องนั่งเล่น

Living Room

พลีโน่ ชัยพฤกษ์ ห้องนอนมาสเตอร์

Master Bedroom

พลีโน่ ชัยพฤกษ์ ห้องนอนเล็ก

Kids Room

พลีโน่ ชัยพฤกษ์ คลับเฮ้าส์

        พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ สวนสาธารณะภายในโครงการ พื้นที่ตั้งนิติบุคคล และระบบรักษาความปลอดภัย

        ทั้งนี้โครงการตั้งอยู่ในตำบลพิมลราช อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี ใช้เส้นทางหลักในการเดินทางคือถนนชัยพฤกษ์, ถนนราชพฤกษ์ และถนนรัตนาธิเบศร์ https://goo.gl/Mf18cC

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ
        พรีเมียมทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 ม. ที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.ว. บนพื้นที่โครงการ 18-3-34 ไร่ จำนวน 229 ยูนิต ราคา 2.09 ล้านบาท

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ แบบ้าน Flora

        มีแบบบ้าน 1 แบบคือ Flora 17.5 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 106.86 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ห้องนั่งเล่น

Living Room

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ห้องนอน

Bedroom 

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ Walk-in Closet

Closet

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ห้องน้ำ

Toilet

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ ห้องดนตรี

Music Room

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ คลับเฮ้าส์

        พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ สวนสาธารณะภายในโครงการ พื้นที่ตั้งนิติบุคคล และระบบรักษาความปลอดภัย

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ แผนที่

        ทั้งนี้โครงการตั้งอยู่ในตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ใช้เส้นทางหลักในการเดินทางคือถนนชัยพฤกษ์ และถนน 345 ซึ่งโครงการจะอยู่เข้าไปจากถนนชัยพฤกษ์ 2.9 กิโลเมตร และจากทางหลวง 345 ประมาณ 1.5 กิโลเมตร https://goo.gl/WqCYMo

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2
        พรีเมียมทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.5 เมตร ที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.ว. บนพื้นที่โครงการ 18-3-34 ไร่ จำนวน 270 ยูนิต ราคา 2.39 ล้านบาท

        มีแบบบ้าน 1 แบบคือ Coralla โมเดิร์น ลักชัวรี่ ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 106.85 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 ห้องนั่งเล่น

Living Room

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 ห้องนอน

Bedroom

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 ห้องทำงาน

Working Room

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 คลับเฮ้าส์

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 สวนส่วนกลาง

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 สระว่ายน้ำ

        พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ สวนสาธารณะภายในโครงการ พื้นที่ตั้งนิติบุคคล และระบบรักษาความปลอดภัย

พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 แผนที่

        ทั้งนี้โครงการตั้งอยู่ ใน ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ใช้เส้นทางหลักในการเดินทางคือ ถ.ชัยพฤกษ์, ถ.ราชพฤกษ์ และ ถ.รัตนาธิเบศร์ https://goo.gl/AyUQY4

        ทุกการใช้ชีวิตดีๆ เกิดขึ้นแล้วที่นี่ โซนชัยพฤกษ์ กับ 3 โครงการใหม่จาก AP คือพลีโน่ ชัยพฤกษ์, พลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ และพลีโน่ ชัยพฤกษ์-แจ้งวัฒนะ 2 สนใจคลิก www.apthai.com หรือ โทร.1623

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 18 มีนาคม 2562