AP Arrived at Don Mueang เอพีฯ เปิดทาวน์โฮม ครั้งแรกย่านดอนเมือง

ดอนเมืองไม่ได้ดีมีแค่ "สนามบิน" "เฉาก๊วย" หรือ "ร้านเจ้เล้ง" 
แต่ดอนเมืองมีอะไรดีๆ ตั้งมากมาย
นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เอพีฯ ต้องมา "ดอนเมือง"
ว่าแต่ดอนเมือง มีอะไรดี        

ทำเลดี มีทางด่วน 2 เส้นทาง 
        ดอนเมืองอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ตอนบน เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม จึงทำให้ทำเลดอนเมืองเติบโตและขยายตัวเร็วมากย่านหนึ่งของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ 

ภาพจาก : FB/ArnatR.

        จุดเด่นของทำเลคือความสะดวกในการเดินทาง เพราะขนาบข้างด้วยทางด่วนถึง 2 สาย ได้แก่ ทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ ที่อยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต เชื่อมกับด่วนดินแดง และทางด่วนแจ้งวัฒนะ-บางปะอิน เป็นทางด่วนที่เชื่อมกับทางด่วนศรีรัชวิ่งเข้าไปในเมืองได้โดยตรง ซึ่งมีจุดขึ้นลงอยู่ไม่ไกล เป็นทางเลือกสำหรับเวลาเร่งรีบและสะดวกมากสำหรับคนใช้รถส่วนตัว

        นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่อยู่ใกล้แหล่งจ้างงานขนาดใหญ่ อาทิ ท่าอากาศยานดอนเมือง ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ และบริษัทเอกชนด้านสื่อสารที่อยู่ใกล้เคียง รวมถึงหน่วยงานราชการด้านทหาร จึงทำให้ดอนเมืองเป็นทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัยมากทั้งผู้ที่ทำงานในย่านนี้หรือในเมือง

เชื่อมถนนหลายสาย ไปได้ทุกทิศทาง

        ถนนเส้นหลักในย่านดอนเมืองยังเชื่อมโยงกับโซนต่างๆ ได้หลายทิศทาง สามารถลัดเลาะไปได้ทุกที่
        เช่น ถนนสรงประภา ซึ่งเป็นโลเคชั่นที่ตั้งโครงการใหม่ "Pleno ดอนเมือง-สรงประภา" โดยตัวโครงการอยู่ห่างจากถนนสรงประภาเพียง 600 เมตร หากต้องการความสะดวกรวดเร็วในการเดินทางเข้าในเมืองก็วิ่งออกถนนหลักวิภาวดีรังสิตที่อยู่ด้านหน้าและตรงเข้าเมืองได้เลย 

        และยังเชื่อมต่อกับถนนติวานนท์ ตรงจุดนี้สามารถวิ่งขึ้นทางด่วนเพื่อเข้าเมืองได้เช่นกัน 
        หรือจากถนนสรงประภาเลี้ยวเข้าถนนนาวงวัฒนประชาพัฒนา ก็สามารถเชื่อมไปถึงรังสิตได้เลย 
        นอกจากนี้จากถนนเลียบคลองประปาสามารถวิ่งตรงสู่ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ และบริษัทเอกชนด้านโทรคมนาคม เทคโนโลยีหลายแห่ง และจากจุดนี้ก็ไม่ไกลจากจุดขึ้นลงทางด่วน ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาทีก็ถึงทางด่วนแล้วนะ

        และถ้าจะเอาแบบสะดวกๆ หรือจุดหมายปลายทางอยู่ไม่ไกล จากถนนสรงประภาสามารถเลี้ยวเข้าถนนกำแพงเพชร 6 (โลคัลโรด) วิ่งไปจตุจักร ตลาด อตก.ก็ได้
        ด้วยถนนที่เชื่อมโยงหลายทาง ถึงไม่มีรถส่วนตัวก็ไม่ลำบาก เพราะมีวินมอร์เตอร์ไซค์อยู่ปากซอยโครงการ หากวันไหนอยากใช้บริการขนส่งสาธารณะบ้างหรือเป้าหมายอยู่ใกล้ๆ ใช้บริการพี่วินก็สะดวกดี

ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย

จากโครงกาPleno ดอนเมือง-สรงประภา ใช้เวลาเพียง 6-8 นาทีก็ถึงจุดขึ้นลงสถานีรถไฟฟ้า   

ดอนเมืองยังได้อานิสงส์จากโครงการรถไฟฟ้าที่กำลังจะได้ใช้บริการในเร็วๆ นี้ถึง 2 สาย คือ 
        - โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง (บางซื่อ-รังสิต) กำหนดเปิดให้บริการปี 2563 บนแนวเส้นทางรถไฟสายเหนือที่มีอยู่เดิมและขนานตามแนวถนนวิภาวดีฯ โดยสถานีดอนเมืองก็อยู่ไม่ไกลจากปากเข้าถนนสรงประภา อนาคตจะมีโครงการจะต่อขยายเส้นทางออกไปอีกประมาณ 10 กม. จนถึงมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต 
        - โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี กำหนดเปิดให้บริการปี 2564 สายนี้เชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีแดง บางซื่อ-รังสิต ที่สถานีหลักสี่ ซึ่งยังพูดได้ว่าอยู่ในโซนๆ เดียวกัน ใช้บริการไม่ยาก เมกะโปรเจ็กต์ด้านสาธารณูปโภคนี้ส่งผลดีต่อแนวโน้มความเจริญของทำเลย่านนี้ได้เป็นอย่างดี

อากาศดี สวนสาธารณะ 2 แห่ง

        ในเขตดอนเมืองมีพื้นที่ที่กันไว้ใช้ในงานราชการ (กองทัพอากาศ) อยู่เยอะ ดังนั้นเรื่องความแออัดของการใช้ประโยชน์ที่ดินด้านอื่นๆ จึงไม่เป็นปัญหา หากใครได้มาแถวหรืออยู่แถวนี้จะรู้สึกถึงอากาศที่ปลอดโปร่ง แม้จะเป็นทำเลในเขตเมืองก็ยังสามารถสูดหายใจได้เต็มปอด (ไม่ต้องกังวลกับฝุ่น PM2.5)
        และพิเศษสำหรับสายสุขภาพ ย่านนี้มีสวนสาธารณะให้คุณได้ฟิตร่างกายเต็มที่ถึง 2 แห่ง ใกล้ที่ไหนไปที่นั่นค่ะ
        - สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ ถนนศรีสมาน
        - สวนรมณีย์ทุ่งสีกัน ถนนสรงประภา

ศูนย์การค้า-โรงเรียน-ตลาด-ของกิน

อยู่ย่านนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องของกิน โดยเฉพาะช่วงต้นๆ ถนนสรงประภา มีทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต ตลาดสด ตลาดกลางคืน ของกิน (อร่อยๆ) 

หากเบื่อกับของเดิมๆ ใกล้บ้าน ก็ไปตรงแยกหลักสี่ก็ได้ ห้างไอทีสแควร์มีครบทุกสิ่งอย่าง ทั้งซูเปอร์มาร์เก็ต ฟู้ดแลนด์ ร้านค้า ของกิน ของใช้ ส่วนใหญ่ราคาไม่แพง

อีกห้างก็อยู่ไม่ไกล “โรบินสัน ศรีสมาน” อยู่ใกล้แยกศรีสมาน-ทางด่วน ขนาดไม่ใหญ่มากเดินไม่เมื่อย แต่มีของครบ ส่วนใหญ่เป็นของมีแบรนด์

ร้านกาแฟ ร้านอาหรฟีลดีๆ หลายแห่ง 
        “ไม่ต้องไปไหนไกล หน้า Pleno เรานี่แหละ Foresta Cafe ร้านกาแฟ สไตล์สวนป่าอะเมซอน เปิดใหม่ กว้างขวาง น่ากิน และน่าเที่ยวพักผ่อน”
        หรือถ้าอยากเปลี่ยนแนวก็ขับออกไปด้านถนนเลียบคลองประปา เข้าเมืองทองธานี (ด้านหลัง) ความรู้สึกก็จะเหมือนเจอขุมทรัพย์ ร้านอาหารระดับตำนานเพียบ ร้านค้ามากมาย และตลาดนัดใหญ่ให้สนุกช้อปในหยุดวันเสาร์-อาทิตย์ด้วย
        นอกจากของกินของช็อปแล้ว แถวดอนเมืองนี้โรงเรียนดีๆ ก็หลายแห่ง รร.พระฤทัย ดอนเมือง ถนนสรงปรภา, รร.เซนต์ฟรังซีสเซเวียร์ เมืองทองธานี, รร.อนุบาลปาลินา ถนนติวานนท์, รร.สวนกุหลาบ นนทบุรี เป็นต้น

ส่วนเวลาเจ็บป่วย โรงพยาบาลใกล้ๆ มีให้เลือก อาทิ รพ.จุฬาภรณ์, รพ.มงกุฎวัฒนะ, รพ.เวิลด์เมดิคอล ฯลฯ

Pleno ดอนเมือง-สรงประภา
พรีเมียม ทาวน์โฮม ครั้งแรกของเอพีฯ ย่านดอนเมือง  
        สำหรับเอพีฯ แม้ที่ผ่านมาจะพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยนับร้อยๆ โครงการ ในโลเคชั่นต่างๆ เกือบทั่วกรุงเทพฯ แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่เอพีฯ ได้เข้ามาเปิดโครงการในย่านนี้ “ดอนเมือง-สรงประภา

        Pleno ดอนเมือง-สรงประภา เป็นทาวน์โฮมโครงการใหม่ ระดับพรีเมียม ตั้งอยู่บนนถนนสรงประภา (สรงประภา 30) ทั้งหมด 270 ยูนิต

ภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น พื้นที่ส่วนกลาง สวนหย่อม และสนามเด็กเล่น คลับเฮ้าส์ขนาดใหญ่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และระบบรักษาความปลอดภัย

ทาวน์โฮม 2 ชั้น ดีไซน์แบบโมเดิร์น หน้ากว้าง 5.5 เมตร ที่ดิน 17.5 ตร.ว. ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 106 ตร.ม.

หน้ากว้าง 5.5 เมตร สามารถจอดรถได้ 2 คัน สบายๆ แปลนชั้น 2 Master Bedroom กว้างขวางเต็มพื้นทีด้านหน้า 

9-10 มี.ค.นี้
เปิดจองครั้งแรก 
พรีเมียมทาวน์โฮมบนทำเลศักยภาพ ใกล้รถไฟฟ้า ทางด่วนและสนามบิน 
ส่วนลดพิเศษเฉพาะวันงาน 300,000 บาท เริ่มต้น 2.69 ล้าน
“สัมผัสชีวิตใหม่กับช่วงเวลาที่แสนอบอุ่น สมบูรณ์แบบในทุกการใช้ชีวิต”

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 มีนาคม 2562