รามอินทราครบสูตร ทำเลน่าอยู่อาศัย

ใกล้ทางด่วน ใกล้รถไฟฟ้า
        ไม่ว่าทำเลไหน ถ้ามีทางด่วนอยู่ใกล้ๆ บอกเลยว่าเวิร์กมาก อย่างรามอินทราซึ่งมีทั้งทางด่วนและถนนวงแหวน เวลาเข้าเมืองหรือไปทำงานสะดวกมาก 

        ทางด่วนที่ว่าคือฉลองรัช หรือที่ทั่วไปเรียกว่า “ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์” เส้นนี้ยาวจากรามอินทราไปสิ้นสุดแถวๆ พระราม 4 จากนั้นก็เลือกเลยว่าจะเข้ารัชดาภิเษก ไปสุขุมวิทหรืออโศก หรือจะเข้าไปย่านสาทร สีลม ใครทำงานในเมืองวิ่งยาวจากบ้านถึงที่ทำงานได้เลย
        ทางด่วนเส้นนี้ยังเชื่อมกับด่วนศรีรัช เส้นทางเข้าเมือง และบรรจบทางด่วนขั้นที่ 1 จะเลือกไปลงที่ไหนก็ได้ 
        ถ้าบ้านอยู่รามอินทราสามารถเลือกใช้ขึ้นทางด่วนสายนี้ได้สะดวกหลายจุด เช่น จุดขึ้นลงด่านรามอินทรา ประมาณ กม.5.5 หรือว่าปากทางถนนวัชรพลนั่นเอง เหมาะสำหรับคนที่อยู่ใกล้ถนนใหญ่รามอินทราตอนกลางๆ ออกจากบ้านมาไม่ไกลก็ขึ้นทางด่วนได้เลย

        และอีกจุดที่บริเวณด่านจตุโชติ ใกล้กับถนนคู่ขนานวงแหวนฯ คนที่อยู่บริเวณถนนกาญจนาภิเษก (เลียบวงแหวน) ถนนคู้บอน, ถนนพระยาสุเรนทร์ ส่วนใหญ่เขาใช้เส้นทางนี้เพื่อเข้าเมือง ซึ่งคอนเฟิร์มแล้วว่าเวิร์กกว่าวิ่งบนถนนใหญ่

        นอกจากนี้อยู่รามอินทราจะใช้ถนนวงแหวนกาญจนาภิเษกวิ่งไปยังพื้นที่ต่างๆ ในโซนตะวักออกหรือเป็นเส้นทางเข้าเมืองก็ง่าย ระยะทางอาจไกลกว่านิดหน่อยแต่สะดวกและเร็วกว่า เพราะแนววงแหวนฯ จะตัดกับถนนสายสำคัญอื่นๆ ในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรามคำแหง มอเตอร์เวย์พระราม 9 (ไปสนามบินสุวรรณภูมิ หรือวกเข้าไปที่ถนนศรีนครินทร์ ต่อขึ้นทางด่วนศรีรัชได้) อ่อนนุช และบางนา-ตราด หรือจะขึ้นเหนือไปทางลำลูกกา รังสิต บางปะอินก็สะดวกมาก 
        ทางเข้าออกถนนวงแหวนก็อยู่บริเวณรามอินทรา กม.9 แถวๆ ห้างแฟชั่นไอส์แลนด์นั่นเอง

        และที่สำคัญรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ที่แนวเส้นทางอยู่บนเกาะกลางถนนรามอินทราก็กำลังก่อสร้าง อีกไม่เกิน 2 ปีได้ใช้บริการกันแล้ว เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการเดินทางในอนาคตที่สะดวกรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม

เชื่อมถนนหลายสาย ไปไหนมาไหนสะดวก

        ถนนรามอินทรายังเชื่อมกับถนนหลักอื่นๆ หลายสาย ไปไหนได้สะดวกทุกทาง เช่น เชื่อมกับถนนแจ้งวัฒนะ ที่มีศูนย์ราชการขนาดใหญ่ตั้งอยู่

        ช่วงกลางๆ ของถนนรามอินทราเชื่อมกับถนนนวมินทร์ วิ่งไปบางกะปิได้ และเชื่อมกับถนนตัดใหม่นวมินทร์-รามอินทรา ที่เป็นทางลัดวิ่งไปออกถนนประดิษฐ์มนูธรรมเชื่อมไปยังถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดีรังสิตได้เลย และถนนรามอินทรายังเชื่อมกับถนนวัชพล เชื่อมต่อสายไหมและลำลูกกาได้ 

        นอกจากนี้ถนนรามอินทรายังเชื่อมกับถนนประดิษฐ์มนูธรรม (หรือถนนเลียบทางด่วน) หากไม่ใช้ทางด่วนก็ใช้ถนนด้านล่างวิ่งตรงเข้าสู่ใจกลางเมืองพระราม 9 เอกมัย ทองหล่อ ก็เป็นเส้นทางหลักอีกเส้นที่คนทำงานในเมืองเลือกใช้ โดยเฉพาะขากลับสามารถแวะกิน ดื่ม ช้อปปิ้งได้ตลอดทาง เพราะถนนเส้นนี้ถือเป็นย่านธุรกิจและแหล่งไลฟ์สไตล์ของย่านนี้ก็ว่าได้
        และจากถนนเลียบทางด่วนเส้นนี้ยังสามารถไปต่ออีกหลายทาง เช่น ไปลาดพร้าว บางกะปิ หรือออกลาดพร้าว รัชดาภิเษกก็ได้ 

        จะเห็นว่าอยู่รามอินทราสามารถไปไหนมาไหนก็สะดวกจริงๆ อยู่ที่จุดหมายปลายทางของคุณว่าอยู่ที่ไหน และแม้ว่าบนถนนใหญ่รามอินทรารถราจะหนาแน่น โดยเฉพาะตอนนี้กำลังก่อสร้างรถไฟฟ้าอยู่ด้วย อาจทำให้จราจรติดบ้างในช่วงเวลาเร่งด่วน แต่ก็ยังดีที่มีทางด่วน ทางพิเศษให้เลือกใช้
        ที่สำคัญอีกไม่เกิน 2 ปีรถไฟฟ้าก็จะเปิดให้บริการ ถึงเวลานั้นการเดินทางก็จะยิ่งสบายหายห่วง

โรงเรียน โรงพยาบาลมีครบ 

        รามอินทราถือเป็นทำเลอยู่อาศัยคุณภาพที่มีความครบสมบูรณ์ทุกด้าน นอกจากความสะดวกในการเดินทางด้วยถนนและทางด่วนที่เชื่อมโยงทุกทำเลแล้ว ย่านนี้ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการใช้ชีวิตครบครันทั้งโรงเรียนระดับคุณภาพหลายแห่งในทำเลและบริเวณใกล้เคียง ตั้งแต่ระดับอนุบาล มัธยม ไปจนถึงมหาวิทยาลัย 

        เช่น โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ ถนนสีหบุรานกิจ, โรงเรียนอมาตยกุล ถนนพหลโยธิน, โรงเรียนโสมาภานุสรณ์ บดินทรเดชา ถนนนวมินทร์, โรงเรียนเลิศหล้า เกษตร-นวมินทร์, โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ถนนสุคนธสวัสดิ์, มหาวิทยาลัยศรีปทุม, มหาวิทยาเกษตรศาสตร์ เป็นต้น

        และยังมีโรงพยาบาลระดับมาตรฐานหลายแห่ง เช่น โรงพยาบาลนพรัตน์ฯ โรงพยาบาลในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข, โรงพยาบาลเสรีรักษ์, โรงพยาบาลสินแพทย์ โรงพยาบาลเอกชนระดับศูนย์การแพทย์ บนถนนรามอินทรา, โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ถนนนวมินทร์, โรงพยาบาลรามคำแหง ถนนรามคำแหง ใกล้แยกลำสาลี ฯลฯ 
        นอกจากนี้ยังมีสถานบริการ ร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะศูนย์บริการรถยนต์ ปัจจัยที่ 5 ในการดำรงชีวิตที่มีครบทุกแบรนด์ เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นของรามอินทรา

ห้างเพียบ ที่กินเยอะจริง

        จุดเด่นอย่างหนึ่งของเส้นรามอินทราคือมีศูนย์การค้าและคอมมูนิตี้มอลล์เยอะมาก ตลอดทุกช่วงถนน (ไม่นับรวมพวกโมเดิร์นเทรดอย่างบิ๊กซี, โลตัส, แม็คโคร) ไล่มาตั้งแต่ช่วงต้นถนนรามอินทราใกล้วงเวียนหลักสี่ไปจนถึงสุดรามอินทรา เรียกว่าอยากช้อปแบบไหนมีครบทุกอย่าง

        ช้อปแบบครบไปที่เดียวได้กันทุกคนทั้งครอบครัวก็ต้องแถวรามอินทรา กม.10 เพราะตรงนั้นถือเป็นศูนย์กลางความเจริญและย่านไลฟ์สไตล์  มีทั้งศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์, เดอะ พรอมานาด, โฮมโปร และโรบินสัน ได้ทั้งช้อปปิ้งเสื้อผ้า แฟชั่น ทานอาหาร ดูหนัง จับจ่ายซื้อของเข้าบ้าน รวมถึงโซนกิจกรรมสำหรับเด็ก วันเสาร์-อาทิตย์ที่นี่จึงแน่นทั้งคนทั้งรถ 

        แต่ถ้าซื้อของเข้าบ้าน ของกินของใช้ แวะซูเปอร์มาร์เก็ตในคอมมูนิตี้มอลล์ก็สะดวกดี คนไม่เยอะ ที่จอดรถเพียงพอ ตลอดเส้นรามอินทรามีอยู่ถึง 4-5 แห่ง

        หรือจะสวมวิญญาณแม่บ้านจ่ายตลาดแถวนี้ก็มีตลาดใหญ่ให้ซื้อของสดๆ หลายแห่ง ที่อยากแนะนำคือตลาดนัดมีนบุรี (จตุจักร 2) เป็นตลาดใหญ่ สินค้าราคาไม่แพง เด่นๆ คืออาหารสด และต้นไม้ ถนนสีหบุรานุกิจ 

        ตลาด Night Market ก็มี อยู่ตรงหัวมุมถนนรามอินทรา ตัดถนนเลียบทางด่วน 
        -เซ็นทรัล รามอินทรา ใกล้วงเวียนหลักสี่
        -เดอะ แจ๊ส รามอินทรา บริเวณรามอินทรา กม.2 (ถนนลาดปลาเค้า)
        -อีส พาร์ค คอมมูนิตี้ มอลล์ รามอินทรา กม.4
        -แฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะ พรอมานาด รามอินทรา กม.10 
        -อมอรินี่ คอมมูนิตี้มอลล์ รามอินทรา กม.12

สีสันวันพักผ่อนหลายสไตล์
        ชีวิตไม่ได้มีแค่ชั่วโมงทำงานอย่างเดียว แต่ยังต้องมีวันของครอบครัวหรือชั่วโมงพักผ่อนส่วนตัวอีกต่างหาก ที่รามอินทราคุณสามารถค้นหาสีสันชีวิตได้ครบรส 

        เช่น สนุกสนานกับครอบครัวและเด็กๆ ที่ “สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ” อยู่แถวๆ รามอินทรา กม.12 ตรงข้ามโรงพยายาลนพรัตน์ฯ ขับรถไม่ถึงครึ่งชั่วโมงก็สามารถสนุกได้ทั้งวัน

ภาพ : Jacky Cheung

        ส่วนสายแอดเวนเจอร์/ศึกษาธรรมชาติ “สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์” ก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัวได้ อยู่ถนนพระยาสุเรนทร์
        เช่นกันกับสายสุขภาพ ถ้าอยากออกรอบเรียกเหงื่อกับการเดินตามลูกกอล์ฟกลมบนเนินหญ้าเขียว “สนามกอล์ฟ” แถวนี้ก็มีอยู่ไม่ไกลบนถนนปัญญาอินทรา และสนามกอล์ฟ ทบ. ตรงรามอินทรา กม.2 

ภาพ : Anuwat Phanpinit

        ส่วนสายวิ่ง สายปั่น แถวนี้ก็มีสวนสาธารณะที่คุณได้ปล่อยพลังเต็มที่กับสวนร่มรื่นแถวรามอินทรา ซอย 5 ที่หลายคนก็คอนเฟิร์มว่าร่มรื่นจริง
        พิเศษสำหรับสายปฏิบัติ ที่รามอินทราก็มีสถานปฏิบัติธรรมที่มีชื่อเสียง “เสถียรธรรมสถาน” ให้คุณได้สงบจิตสงบใจยามว้าวุ่น อยู่ต้นซอยวัชรพล ประมาณรามอินทรา กม.5
        สภาพแวดล้อมแถวนี้จะโล่งๆ โรงงานใหญ่ไม่มี ตึกสูงไม่เยอะ อากาศดี มลพิษฝุ่น PM2.5 แทบไม่มี

ทำเลคุณภาพ ที่อยู่อาศัยราคาไม่แพง

        สาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันในหลายๆ ด้าน ทำให้รามอินทราขยายตัวและเติบโตอย่างรวดเร็ว ผู้คนมากมายย้ายเข้ามาอยู่ในย่านนี้ และมีโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆ เปิดตัวต่อเนื่อง ทั้งประเภทบ้านจัดสรร ประเภททาวน์โฮม บ้านเดียวและบ้านแฝด รวมถึงโครงการคอนโดมิเนียม 
        ปัจจุบันทำเลที่ถือว่าขยายตัวเร็วมากคือบริเวณถนนกาญจนาภิเษก หรือถนนเลียบวงแหวน รัศมีรอบศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์  ซึ่งในแง่ศักยภาพทำเลถือเป็นพื้นที่ใจกลางรามอินทราก็ว่าได้ 
        ส่วนใหญ่เป็นโครงการระดับราคาปานกลาง ที่ครอบครัวเริ่มต้นสามารถซื้อได้ไม่ยาก และจุดเด่นที่สำคัญคือเป็นโครงการระดับแบรนด์หรือพัฒนาโดยผู้ประกอบการที่มีชื่อเสียงเป็นส่วนใหญ่ 

โครงการใหม่ย่านรามอินทรา
บ้านกลางเมือง รามอินทรา

        ที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนกาญจนาภิเษก (เลียบวงแหวน) ซอย 6/1 ใกล้แฟชั่นไอส์แลนด์ ใจกลางรามอินทรา
        ในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งคลับเฮ้าส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวยหย่อมและสวนสาธารณะขนาดใหญ่ 

        โครงการยังจัดระบบรักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในชื่อ “KATSAN” (คัดสรร) ซึ่งเป็นนวัตกรรมรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่ ดูแลผู้อยู่อาศัยแบบครบวงจร 
        -ระบบควบคุมการเข้าออกโครงการผ่าน Computer Vision 
        -บริการอำนวยความสะดวกด้านอื่นๆ 
        -สั่งการได้ทางมือถือ ผ่านทางแอปพลิเคชัน 
        นอกจากนี้ยังมีระบบ CCTV ทางเข้าออกโครงการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมงเพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น

        ลักษณะเป็นทาวโฮม 3 ชั้น โมเดลใหม่ล่าสุด Multi-Functional Room  ฟังก์ชั่นตอบสนองความเป็นส่วนตัว  ด้วยพื้นที่ชั้น 3 ที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้เต็มพื้นที่ โดยเน้นฟังก์ชั่นตอบสนองความเป็น จำนวน 261 ยูนิต ขนาดที่ดิน 18 ตารางวา พื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร กว้างขวางเทียบเทียบบ้านเดี่ยว ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน  เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้ ..... 
27 - 28 เม.ย.นี้ พรีเซลครั้งแรก  
เปิดราคาพรีเซล เฉพาะวันงาน  ลดสูงสุด 1 ล้าน ราคา 2.79 ล้านลิ้งลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ ... https://goo.gl/efBNp1

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 03 เมษายน 2562