“เอพี (ไทยแลนด์)” เปิดตัว 3 ธุรกิจใหม่ ดันรายได้ปี’ 65 ก้าวกระโดดแตะ 6 หมื่นล้าน

บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร

        อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) ปี 2561 ที่ผ่านมาบริษัทมีภาพรวมการเติบโตสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ ซึ่งคาดว่าจะสามารถสร้างรายได้รวมโตขึ้นประมาณ 30% จากปีก่อนหน้านี้ และจะส่งผลให้บริษัทขยับเป็นอันดับที่ 2 ของบริษัทพัฒนาอสังหาฯ ที่มีรายได้มากที่สุด
        "เราได้วิชั่นใหม่ Provider Quality of live หรือเป็นคนที่ส่งมอบคุณภาพชีวิตให้กับลูกค้า แล้วเราก็นำมาครีเอทเป็นวิชั่นเราด้วย เป็น AP WORLD : A NEW VISION OF QUALITY OF LIFE   เราจะเป็นองค์กรช่วยยกระดับชีวิตของคนให้ดีขึ้น ผ่านสินค้าและบริการใหม่ๆ เราควรทำอะไรกับมัน เป็นความท้าทายที่เราต้องผ่านไปให้ได้ จะทำอย่างไรที่จะนำเทคโนโลยีมาอยู่กับเราแล้วสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับลูกค้า จะมีกระบวนการอย่างไรบ้าง" 
        สำหรับในปี 2562 บริษัทเตรียมขยายธุรกิจไปยังธุรกิจใหม่ 3 ธุรกิจ ได้แก่ VAARI ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการสร้างระบบนิเวศที่สนับสนุนการบริหารจัดการคุณภาพชีวิต CLAYMORE ธุรกิจสร้างและผลักดันนวัตกรรมดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการที่ยังไม่ถูกค้นพบ และ SEAC ธุรกิจในการดิสรัปวิธีการเรียนรู้ของคนในองค์กรและในสังคมด้วยกระบวนการใหม่ๆ ผ่านความร่วมมือจากสถาบันโลก

        ทั้ง 3 ธุรกิจจะกลายเป็นส่วนสำคัญที่เสริมวิสัยทัศน์ในการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้ประสบความสำเร็จควบคู่ไปกับธุรกิจหลักที่ดำเนินการอยู่ โดยตั้งเป้าภายในปี 2565 ธุรกิจใหม่จะส่งผลให้บริษัทมีรายได้รวมที่ก้าวกระโดดแตะที่ 60,000 ล้านบาทต่อปี

        นอกจากนี้บริษัทยังเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์ธุริจที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเตรียมบริหารจัดการต่างๆ เพื่อรับมือได้แก่ 1. การนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้เกิดขึ้น 2. รู้จักและพัฒนานวัตกรรมให้สอดคล้องและตอบรับกับความต้องการที่ยังไม่มีการถูกค้นพบที่แตกต่างกันของคนในสังคมได้อย่างไร และ 3. พัฒนาความรู้ ความสามารถของคนในองค์กรและในสังคม ให้ก้าวทันกระแสดิสรัปชั่นได้อย่างไร

        อนึ่งบริษัท วาริ จำกัด: ดำเนินธุรกิจสร้างระบบนิเวศที่สนับสนุนการบริหารจัดการคุณภาพชีวิต (Life Management Ecosystem) ที่จะมาจุดประกายคุณภาพชีวิตในวันข้างหน้าให้มีประสิทธิภาพ สร้างสรรค์สังคมแห่งการอยู่อาศัยในอุดมคติให้เกิดขึ้น ลดทอนความซ้ำซ้อนที่เป็น Pain ของผู้อยู่อาศัยในวันนี้ และมอบประสบการณ์ใหม่ที่ยกระดับรูปแบบการดำเนินชีวิตให้ดียิ่งขึ้น  ผ่านนวัตกรรมดีไซน์ที่เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ของคนในสังคม (ทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท)

        บริษัท เคลย์มอร์ จำกัด: ดำเนินธุรกิจการพัฒนานวัตกรรมดีไซน์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่ยังไม่ถูกค้นพบของคนในสังคม ผ่านการสร้างทีมนวัตกรรมที่มีจิตวิญญาณในการเป็นผู้ประกอบการ ให้เกิดขึ้นภายในองค์กร มีบทบาทหน้าที่สำคัญในการเป็น Innovation Lab ต่อยอดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เดิมไปสู่ธุรกิจใหม่ โดยมีเป้าหมายให้นวัตกรรมที่คิดค้น จับต้องได้ และใช้งานได้จริง (ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท

        SEAC (เอสอีเอซี): ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน ดำเนินธุรกิจในการดิสรัปวิธีการเรียนรู้ของคนในองค์กรและคนในสังคมด้วยกระบวนการใหม่ๆ มุ่งพัฒนาความพร้อม ความสามารถของคนให้ก้าวทันต่อการเปลี่ยนแปลงของโลกในวันนี้และอนาคต โดยได้รับความร่วมมือจากสถาบันระดับโลก อาทิ Stanford University ที่มีมุมมองในเรื่องการเรียนรู้ตรงกัน เพื่อช่วยยกระดับขีดความสามารถและกระบวนการคิดของผู้นำในเมืองไทยและระดับภูมิภาค ให้มีศักยภาพทัดเทียมผู้นำระดับโลก (ทุนจดทะเบียน 300 ล้านบาท)
        วิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กร และการสร้างสรรค์ บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทมีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่ 39 โครงการ มูลค่า 56,800 ล้านบาท เป็นคอนโดมิเนียม 5 โครงการ (ร่วมทุนกับมิตซูบิชิ เอสเตท 3 โครงการ) และเป็นบ้านแนวราบ 34 โครงการ ซึ่งทั้งหมดมีที่ดินรองรับไว้ครบแล้ว

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 มีนาคม 2562