อยู่แบบมิตร ติดสามย่าน @ “Triple Y Residence”

สามย่านมิตรทาวน์ ภาพจำลอง

        หากพูดถึงหนึ่งทำเลในตำนานของเมืองกรุงก็ต้องยกให้ “สามย่าน” เพราะเป็นย่านเก่าแก่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อย และเป็นโซนที่พักอาศัยที่อยู่ในย่านธุรกิจ แหล่งช้อปปิ้ง และแหล่งเรียนรู้ ซึ่งอีกไม่นานย่านนี้จะยิ่งมีสีสันมากขึ้น เพราะโกลเด้นแลนด์ หนึ่งในกลุ่มผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไทย ได้เตรียมเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยแห่งใหม่ภายใต้ชื่อ “Triple Y Residence” ซึ่งเป็นหนึ่งในสามส่วนหลักของโปรเจ็กต์ใหญ่ยักษ์แบบมิกซ์ยูสอย่าง “สามย่าน-มิตรทาวน์” (Samyan Mitrtown) นั่นเอง

แผนผัง MRT, BTS, Shuttle Bus

แลนด์มาร์กใหม่ติด MRT สามย่าน 
        ทั้งนี้ Triple Y Residence ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนพระราม 4-พญาไท ติดรถไฟฟ้าใต้ดินสถานีสามย่าน รวมถึงยังใกล้กับ BTS สายสีเขียวซึ่งมี Shuttle Bus รับส่งยังสถานีรถไฟฟ้าอีกด้วย ที่สำคัญอยู่ใกล้กับ 2 ทางด่วน คือทางด่วนศรีรัชเพียง 1.6 กม. และทางด่วนเฉลิมมหานคร

MRT Connection สามย่านมิตรทาวน์

เส้นทางรอบโครงการสามย่านมิตรทาวน์

Triple Y Residence

คอนโดของคนรุ่นใหม่
        คอนโดใหม่อย่าง Triple Y Residence จะเน้นกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ มีวิถีชีวิตในเมืองเป็นหลัก ซึ่งทำเลนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีในหลายด้าน เช่น การเดินทางเข้าออกเมืองที่สะดวกรวดเร็ว เพราะนอกจากเชื่อมกับรถไฟฟ้า MRT และยังใกล้รถไฟฟ้า BTS แล้วเส้นทางการเดินรถยนต์ยังมีทางเข้าออกเมืองที่สะดวกสบายเชื่อมได้กับถนน 2 ฝั่งหลักๆ คือฝั่งทางถนนพญาไท และทางฝั่งถนนพระราม 4 
        นอกจากนี้ยังเป็นทำเลของนิสิต นักศึกษา ครูบาอาจารย์ และพนักงานบริษัทห้างร้าน เพราะรายล้อมด้วยสถานศึกษา แหล่งเรียนรู้ และห้างสรรพสินค้า แหล่งกิน แหล่งช้อปปิ้งมากมาย เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ห่างจากโครงการเพียง 3 กม., สยามสแควร์และชุมชนสามย่านที่เรียกได้ว่าเป็นถนนเส้นเศรษฐกิจอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว
        คอนโดแห่งนี้จัดอยู่ในโซนที่พักอาศัยซึ่งอยู่ในอาณาจักรของสามย่าน-มิตรทาวน์ ที่มีทั้งโรงแรมและคอนโดมิเนียม สูง 33 ชั้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Neo Explorer Living Platform โดยแบ่งเป็นโรงแรม 112 ยูนิต และคอนโด 516 ยูนิต โดยทั้ง 2 ส่วนนี้ได้แยกพื้นที่ส่วนกลางออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย แต่จะมีล็อบบี้ขนาดใหญ่ที่ใช้ร่วมกัน

ผังล็อบบี้ Triple Y Residence 1

Triple Y Residence ล็อบบี้

Triple Y Residence ผังชั้น 11-12

Triple Y Residence ผังชั้น 14-32

Triple Y Residence ห้องนอน 1

Triple Y Residence ห้องนอน 2

        Triple Y Residence มีแบบห้องให้เลือก 2 แบบคือ 1.One Bedroom 34 ตร.ม. จำนวน 459 ยูนิต  2.Two Bedroom 68 ตร.ม. จำนวน 38 ยูนิต 

Triple Y Residence ฟิตเนส 1

Triple Y Residence ฟิตเนส 2

        ภายในโครงการรองรับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างครบครันด้วยพื้นที่ส่วนกลางสไตล์โมเดิร์นที่หลากหลาย อาทิ ฟิตเนสขนาดใหญ่, พื้นที่ Co-learning Space, Co-kitchen Space, ห้องสมุด, ห้องซักรีด รวมถึงสระว่ายน้ำ และพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางสวนสวยบนชั้นดาดฟ้า เป็นต้น 

Triple Y Residence ห้องครัว

Triple Y Residence ล็อบบี้ 3

Triple Y Residence สระว่ายน้ำ 1

Triple Y Residence สระว่ายน้ำ 2

Triple Y Residence รายละเอียด

1 ใน 3 ส่วนของสามย่าน-มิตรทาวน์

        ทั้งนี้อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่า Triple Y Residence เป็นหนึ่งในสามส่วนของโปรเจ็กต์สามย่าน-มิตรทาวน์ ที่ดำเนินการโดยบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นแลนด์ ซึ่งได้ร่วมทุนกับบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดตั้งบริษัท เกษมทรัพย์ภักดี จำกัด ขึ้นเพื่อพัฒนาโครงการบนที่ดิน 14 ไร่ พื้นที่รวม 222,000 ตารางเมตร ด้วยมูลค่าการลงทุนมากกว่า 9,000 ล้านบาท ภายใต้แนวคิด “การเรียนรู้จะเกิดขึ้นได้ ถ้าทุกอย่างถูกสร้างขึ้นอย่างเป็นมิตร” โดยออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่งเสริมการเรียนรู้ของผู้ใช้งาน (Smart) และเป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (Friendly) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ซึ่งได้ทำการรีเมกตำนานสามย่านรูปแบบใหม่ที่ชูจุดเด่น 3 ย่าน 3 Libraries ที่ลงตัวเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย โดยพื้นที่ทั้งหมดแบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ

โซนพื้นที่ค้าปลีก สามย่าน-มิตรทาวน์

        1.โซนพื้นที่ค้าปลีก สูง 6 ชั้น พื้นที่ให้เช่ากว่า 36,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของพื้นที่ทั้งหมดของโครงการ ซึ่งเป็นโซนของแหล่งการเรียนรู้ และแหล่งอาหารการกินที่ช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้งานทั้งส่วนอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และโรงแรม 

โซนอาคารสำนักงาน สามย่าน-มิตรทาวน์

        2.โซนอาคารสำนักงาน (Intelligent Office Tower) อาคารสำนักงานเกรด A สูง 31 ชั้น พื้นที่เช่ารวม 48,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งจะพัฒนาเป็นอาคารที่ใช้งานโดยใช้ระบบอัจฉริยะ เข้ามาเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ในอาคาร เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น และ
        3.คือโซนที่พักอาศัยที่มีคอนโด Triple Y Residence และโรงแรมรวมอยู่ด้วยนั่นเอง นอกจากนี้คือส่วนอื่นๆ อีกประมาณ 25% พร้อมที่จอดรถกว่า 1,578 คัน
        เรียกได้ว่าเป็นการปลุกตำนานสามย่านให้ตื่นอีกครั้งหนึ่งกับโครงการใหม่ที่โดนใจคนรุ่นใหม่อย่าง Triple Y Residence ซึ่งพร้อมเปิดตัวในวันที่ 10 มี.ค.นี้ ด้วยราคาเริ่มต้น 4.49 ล้านบาท สนใจสอบถามเพิ่มเติมที่บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โทร.065-275-7472 หรือ https://goo.gl/Tbpn78

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 13 กุมภาพันธ์ 2562