ใครๆ ก็อยากอยู่อารีย์ ทำเลฮิปผสมผสาน "Work-Live-Hangout"

คงจะดีถ้าบ้าน ที่ทำงาน ที่พักผ่อนแฮงเอาต์อยู่ใกล้กันแค่เดินถึง

ซอยอารีย์ หรือ ซอยพหลโยธิน 7 ที่นี่ถูกมองว่ากำลังจะกลายเป็นศูนย์กลางของกรุงเทพฯ แห่งใหม่ ที่มีครบทั้งที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงาน แต่นอกจากเรื่อง Live-Work แล้ว เรื่องไลฟ์สไตล์กินเที่ยวของที่นี่ก็มีความฮิปไม่ซ้ำทำเลไหนครับ มีความเก๋ตรงที่มีร้านอร่อยตามซอกซอย และมีครบตั้งแต่สตรีทฟู้ดราคามื้อหลักสิบ ยันร้านดินเนอร์หรูที่ราคาต่อมื้อจ่ายหลักพันยังได้

สำรวจทำเลกันก่อน
        ทำเลที่เราเรียกติดปากว่าอารีย์ จะอยู่ช่วง BTS อารีย์ ซอยพหลโยธิน 6-7-8 ตรงนี้จัดเป็นทำเลที่อยู่อาศัยชั้นดีในเมือง ส่วนมากจะเป็นบ้านเดี่ยวที่สร้างมานานแล้ว สลับกับคอนโดมิเนียมที่เกิดขึ้นใหม่ ซึ่งบ้านเดี่ยวหลายๆ หลังในโซนนี้ก็ถูกปรับเปลี่ยนเป็นร้านอาหาร บรรยากาศร่มรื่น การตกแต่งก็งาม แถมรสชาติก็อร่อยจนมีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรแวะเวียนมาตลอดทั้งวัน

        ส่วนในตัวซอยอารีย์จะเป็นถนน 4 เลน แต่ก็แน่นอนว่ามีรถจอดข้างทางไปแล้วฝั่งละ 1 เลน ดังนั้นจะเสมือนเป็นถนน 2 เลนให้รถวิ่งสวนกัน ตัวซอยอารีย์จากปากทางฝั่งถนนพหลโยธินเข้าไปด้านในจนถึงกรมสรรพากรจะมีความยาวแค่ 500 เมตรเท่านั้น ตลอดเส้นทางก็มีฟุตบาทให้เดิน มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อให้แวะ ดังนั้นการเดินทางจากในซอยอารีย์ไปยังออฟฟิศตามอาคารสำนักงานขนาดใหญ่แถวนี้ถือว่าเป็นเรื่องง่ายครับ

ไลฟ์สไตล์มีครบตั้งแต่ช้อปปิ้ง สตรีทฟู้ด จนถึงดินเนอร์ร้านหรู

        “อารีย์เป็นย่านไลฟ์สไตล์สุดฮิป” เป็นจุดเด่นของถนนเส้นนี้เลยครับ เพราะทำเลอารีย์ถือเป็นทำเลที่ครบเครื่อง มีทั้งที่อยู่อาศัย สถานที่ทำงานขนาดใหญ่ และแหล่งไลฟ์สไตล์ แล้วเรื่องไลฟ์สไตล์ที่นี่ก็มีจุดเด่นมากซะด้วยสิครับ
        แหล่งไลฟ์สไตล์จุดแรกของอารีย์ก็คือ La Villa อารีย์ครับ ด้านในมีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายเสื้อผ้าเครื่องแต่งตัว และซูเปอร์มาร์เก็ตของ Villa Market ตรงนี้เป็นจุดที่มีคนแวะเวียนเข้ามาเยอะมาก เพราะอยู่ติดสถานี BTS ด้านหน้าเป็นป้ายรถเมลล์ ทำให้ La Villa เป็นจุดนัดพบเพื่อนฝูง นัดทานข้าวที่ครบเครื่อง และเดินทางสะดวกที่สุดของอารีย์
        ภายในอารีย์ก็จะมีทั้งร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าเปิดอยู่ แต่จุดเด่นของอารีย์คือมีร้านครบทุกสไตล์ ตั้งแต่สตรีทฟู้ดข้างทาง ฟู้ดทรักส์ ร้านอาหารราคาจานละหลักร้อยขึ้นไป จนถึงร้านดินเนอร์หรูมื้อนึงต้องมีหลักพันให้ได้แวะ เรื่องนี้โดยส่วนตัวผมว่าเป็นเสน่ห์ที่แท้จริงของอารีย์เลยครับ เพราะไม่ว่าเราจะมีงบในกระเป๋าเท่าไร หรืออยากกินอะไรแวะเข้ามาที่นี่ก็มีร้านที่เราต้องการแทบจะทุกอย่างเลย
        สำหรับการมาเที่ยวชิลที่อารีย์จะค่อนข้างหาที่จอดรถได้ยากสักหน่อย เพราะถนนตามซอยต่างๆ ก็ค่อนข้างแคบครับ และบางซอยก็จะเป็นถนนวันเวย์เดินรถทางเดียว ดังนั้นการจอดรถส่วนมากจะเป็นจอดข้างทาง แต่ถ้าให้สะดวกที่สุดก็นั่ง BTS มาแล้วเดินต่ออีกนิดหน่อยก็ได้ครับ
สิ่งอำนวยความสะดวกของทำเลอารีย์

          ผ่านเรื่องกินๆ เที่ยวๆ ไปแล้วครับ มาดูสิ่งอำนวยความสะดวกกันบ้าง 

ทำเลอารีย์เป็นทำเลที่ใช้รถไฟฟ้าเดินทางได้สะดวกมากครับ ทำให้ที่นี่เหมาะทั้งคนที่ทำงานมีสถานที่ทำงานใกล้แนวรถไฟฟ้า รวมถึงกลุ่มนักเรียนนักศึกษาก็ยังเหมาะนะครับ 
- 2 สถานีก็ถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 
- 3 สถานีถึง BTS พญาไท มีทั้งอาคารสำนักงาน และเป็นย่านสถานกวดวิชาอีกหลายแห่ง
- 5 สถานีถึง BTS สยาม มีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน, สยาม แสควร์ วัน, เซ็นทรัลเวิลด์
- 6 สถานีถึง BTS ราชดำริ สำหรับคนที่ทำงานย่านหลังสวน
- 7 สถานีถึง BTS ศาลาแดง ไปสีลม สาทร ย่านอาหารสำนักงาน และแหล่งไลฟ์สไตล์ของกรุงเทพฯ 
        สำหรับคนที่ขับรถยนต์ส่วนตัวทำเลนี้ก็ถือว่าเดินทางสะดวกครับ เพราะมีเส้นทางลัดหลายเส้น แต่ก็ต้องเผื่อใจสำหรับรถติดด้วย
        นอกจากนี้อารีย์ยังอยู่ใกล้แหล่งจ้างงานขนาดใหญ่อีกหลายแห่งไม่ว่าจะธนาคารกสิกรไทย สำนักงานพหลโยธิน, ตึก Pearl Bangkok ของพฤกษา เรียลเอสเตท, IBM, AIS, อาคารพหลโยธินเพลส ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำ รวมถึงยังมีหน่วยราชการขนาดใหญ่ ได้แก่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ, กรมสรรพากรภาค 1, กรมประชาสัมพันธ์ ทำให้ย่านอารีย์มีกลุ่มมนุษย์เงินเดือนเดินทางเข้าออกย่านนี้เป็นจำนวนมาก
        ส่วนโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้กับทำเลนี้จะมีโรงพยาบาลพญาไท 2, โรงพยาบาลราชวิถี, โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ฯลฯ

   

        อารีย์ทำเลฮิป "ผสมผสาน Work-Live-Hangout"  
        "อารีย์" เป็นย่านมนุษย์เงินเดือนอีกแห่งของกรุงเทพฯ มีอาคารสำนักงานขนาดใหญ่อยู่มากมาย ทำให้ผู้คนที่เดินทางเข้าออกทำเลนี้โดยส่วนมากเป็นคนวัยทำงาน หนุ่มสาว อายุตั้งแต่ 25-45 ปีเป็นกลุ่มหลัก        
        ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ส่วนมากจะเปิดช่วงเช้า และปิดช่วงเย็นหลังเลิกงาน พอช่วงหัวค่ำร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ จะเริ่มเปิดเป็นไลฟ์สไตล์กลางคืน โดยจะเป็นร้านแนวนั่งทานอาหาร ฟังเพลง รองรับกลุ่มคนทำงานมานั่งทานอาหาร สังสรรค์ พักผ่อนหลังเลิกงาน       
        การเดินทางทำเลนี้สำหรับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวก็จะเจอรถติดในซอยย่อยต่างๆ รวมถึงที่ถนนพหลโยธินในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งเป็นเรื่องปกติของทำเลใจกลางเมือง สำหรับรถไฟฟ้าถือว่าสะดวกสบายเพราะหน้าซอยอารีย์มีสถานี BTS ใช้เดินทางเข้าเมืองเลี่ยงรถติดได้       
        ส่วนที่อยู่อาศัยทำเลนี้จะเป็นคอนโดมิเนียมซึ่งส่วนมากเปิดขายไปในช่วงก่อนหน้านี้ โดยมี Noble Development เป็นเจ้าตลาดเปิดโครงการในทำเลนี้เยอะที่สุด โดยราคาคอนโด มือสองที่ขายกันในทำเลนี้ ถ้าเป็นคอนโดไฮไรส์จะอยู่ที่ 150,000-180,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนคอนโดโลว์ไรส์จะอยู่ที่ราว 110,000-120,000 บาทต่อตารางเมตร ป้ายรถเมล์ทั้งฝั่งขาเข้าเมืองและออกนอกเมืองจะอยู่ติดกับทางขึ้นลง BTS ถ้าจะไปไหนใกล้ๆ หรือนอกเส้นทางรถไฟฟ้าก็มีตัวเลือกใช้รถเมล์เดินทางได้ครับ

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 06 กุมภาพันธ์ 2562