แสนสิริ ผนึกพลัส พร็อพเพอร์ตี้ เปิดตัว “Smart Command Centre”

        แสนสิริ ร่วมกับ พลัสพร็อพเพอร์ตี้เปิดตัว Smart Command Centre ศูนย์เฝ้าระวังอัจฉริยะจากส่วนกลางแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน 24/7 แห่งแรกของวงการอสังหาฯไทย มุ่งนำเทคโนโลยีสร้างความอุ่นใจให้ลูกบ้านมากกว่าเดิม

        ทวิชา ตระกูลยิ่งยง ประธานผู้บริหารสายงานเทคโนโลยี บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าและไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาการบริการในโครงการที่อยู่อาศัย จึงประกาศความพร้อมในการเดินหน้าต่อเนื่องโดยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีมาพัฒนายกระดับการบริการหลังการขายให้แก่ลูกบ้านจึงเปิดศูนย์เฝ้าระวังอัจฉริยะจากส่วนกลาง หรือ Smart Command Centre  ณ อาคารสิริภิญโญ  มูลค่าลงทุนเรื่มต้น 20 ล้านบาท 

        ภายในศูนย์ Smart Command Centre  แบ่งการทำงานเป้น 2 ด้านหลักๆ ดังนี้ 

        1.ด้านการบริหารจัดการความปลอดภัย ดังนี้ 1.CCTV– Video Analytics:ระบบกล้องวงจรปิดที่สามารถวิเคราะห์เหตุร้ายในโครงการจากจุดเกิดเหตุได้อย่างแม่นยำ 2.Real-Time Guard Tour : สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเราจัดให้มีพนักงานรักษาความปลอดภัยลาดตระเวนและรายงานผลผ่านแอพพลิเคชั่น Octopus ตาม Check Point ต่างๆ 3.Digital Fence : ระบบรั้วอัจฉริยะที่ส่งสัญญานแจ้งเตือนไปยัง Smart Command Centre ได้แบบเรียลไทม์เมื่อผู้บุกรุกสัมผัสกับรั้วของโครงการ

        2.ด้านการบริหารจัดการระบบวิศวกรรมอาคาร หากมีความผิดปกติเกิดขึ้นหรือครบกำหนดเวลาการเปลี่ยนอุปกรณ์ตามอายุการใช้งานระบบจะส่งสัญญาณเตือนไปยังศูนย์ควบคุมภายในอาคารและ ศูนย์เฝ้าระวังอัจฉริยะจากส่วนกลาง พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่คอยเฝ้าระวังสั่งการและประสานงานตลอด24 ชั่วโมงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการบริการ รวมถึงการเป็นผู้นำในการพัฒนาสมาร์ทคอนโดโดยการเดินหน้าใช้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ในทุกโครงการคอนโดมิเนียมที่จะแล้วเสร็จตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป

            ชาญ ศิริรัตน์ รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารทรัพยากรอาคารและวิศวกรรม บริษัท พลัส พร็อพ เพอร์ตี้ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยประสบการณ์ด้านการรักษาความปลอดภัยมาตรฐานสากลที่มีมากว่า 40 ปี จะช่วยสร้างความอุ่นใจและสบายใจให้กับลูกบ้านแสนสิริทั้งในด้านการเฝ้าระวังและการดูแลรักษาเชิงป้องกัน ในปลายปี 2561 นี้ Smart Command Centre จะเริ่มเชื่อมต่อข้อมูลจาก 4 โครงการ ได้แก่ เดอะ เทอร์ทีไนน์ สุขุมวิท 39 เดอะ ไลน์ อโศก-รัชด  เดอะ ไลน์ ราชเทวี แลบ้านเดี่ยวคณาสิริ พระราม 2 – วงแหวน ส่วนในปี 2562 มีแผนที่ จะเชื่อมต่อเข้ากับโครงการแนวราบและแนวสูงที่จะแล้วเสร็จทั้งหมดในอนาคต 11 โครงการ

              นอกจากนี้แสนสิริและพลัสฯ ยังมีแผนขยายขีดความสามารถของ Smart Command Centre ไปยังการใช้งานระบบ Touch Points & Intelligent ซึ่งเป็นเครื่องมือในการรับฟังและตอบรับความต้องการของลูกค้าทั่วประเทศผ่านทั้งช่องทางโซเชียลมีเดียและ คอลล์เซ็นเตอร์ รวมถึง Sansiri Infrastructure ที่จะสร้างความมั่นใจในความพร้อมเรื่อง CRM, Salesforce, Data Warehouse ต่าง ๆเพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดูแลลูกบ้านตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งทั้งหมดนี้ คือบริการจากแสนสิริและพลัสฯ ที่พัฒนาด้วยความใส่ใจ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการให้บริการและสร้างประสบการณ์การอยู่อาศัยที่สมบูรณ์แบบให้แก่ลูกบ้านแสนสิริครอบคลุมไปถึงในปี 2562

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 21 ธันวาคม 2561