“คิง ไว กรุ๊ป” กลุ่มทุนใหญ่จากจีน บุกอสังหาฯ ไทย ลุยสร้าง Smart City กว่า 5 พันไร่

        คิง ไว กรุ๊ป หรือ KWG กลุ่มทุนจากฮ่องกงที่มีฐานอยู่ในจีน ลุยพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ซื้อที่ดินรวมกว่า 5 พันไร่ในฉะเชิงเทราและอยุธยา เล็งสร้าง Smart City ล่าสุดเปิดตัวคอนโดฯ ลักซูรีทำเลสุขุมวิท S61 Sukhumvit ห้องพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ราคาเริ่มต้น 192,000 บาท/ตร.ม. และเตรียมเปิดคอนโดฯ อีกอย่างน้อย 2 โครงการ ทำเลสุขุมวิท 31 และพระราม 4
เฮนรี่ ซาน บมจ.คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย)
เฮนรี ซาน

        เฮนรี ซาน รองประธานกรรมการบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คิง ไว กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ KWG กล่าวว่า คิง ไว กรุ๊ปเริ่มขยายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยในประเทศไทย โดยที่ผ่านมาได้พัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวระดับบน แบรนด์วิลล่า อะคาเดีย 2 โครงการในทำเลศรีนครินทร์ และวัชรพล
S31 สุขุมวิท
        ล่าสุดเตรียมเปิดตัวคอนโดมิเนียมหรู S61 Sukhumvit by KWG ในซอยสุขุมวิท 61 หรือเอกมัย ใกล้ BTS เอกมัย 500 เมตร พัฒนาบนที่ดิน 1-1-98 ไร่ เป็นอาคารโลว์ไรส์สูง 8 ชั้น จำนวน 126 ยูนิต รูปแบบห้อง 1-3 ห้องนอน และเพนท์เฮ้าส์ พื้นที่ใช้สอย 40-160 ตารางเมตร Fully Furnished ราคาเริ่มต้น 7.69-10 ล้านบาท หรือเริ่มต้น 192,000 บาท/ตารางเมตร
ที่ดินเตรียมพัฒนาโครงการของ บมจ.คิง ไว กรุ๊ป 1
        ทั้งนี้คิง ไว กรุ๊ปยังได้ซื้อที่ดินเตรียมพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกหลายแปลง เช่น ในซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งจะเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ S31, ที่ดินบนถนพระราม 4 ใกล้รถไฟฟ้า MRT สามย่าน 280 เมตร จะพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2562, ที่ดินแปลงใหญ่ขนาด 2 พันไร่ ในจังหวัดฉะเชิงเทรา และที่ดินแปลงใหญ่ขนาด 2.6 พันไร่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งเตรียมพัฒนาเป็นโครงการรูปแบบ Smart City
        “เราจะนำนวัตกรรมใหม่ และความเชี่ยวชาญจากเมืองจีนเข้าสู่เมืองไทย มองเรื่องการเจริญเติบโตตามเส้นทาง Belt and Road Initiative (เส้นทางสายไหม) เชื่อว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่เหมาะสำหรับการลงทุน และมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก” เฮนรีกล่าว
        สำหรับการลงทุนในจังหวัดฉะเชิงเทรา 2 พันไร่ จะเป็นการลงทุนในแผนระยะยาว รูปแบบผสมผสาน แบ่งการพัฒนาออกเป็นเฟส โดยเน้นการสร้างชุมชนขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีทั้งที่อยู่อาศัย, กรีนพาร์ค, ศูนย์บันเทิง ซึ่งจะมีการนำความรู้ นวัตกรรมใหม่ๆ และเทคโนโลยีต่างๆ จากกลุ่มสตาร์ทอัพมาร่วมพัฒนาในโครงการด้วย 

ที่ดินเตรียมพัฒนาโครงการของ บมจ.คิง ไว กรุ๊ป 1
        ส่วนการลงทุนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา 2.6 พันไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร 65 กิโลเมตร และห่างจากสนามบินดอนเมือง 25 กิโลเมตร จะพัฒนาเป็นแบบผสมผสานเพื่อใช้ประโยชน์ทางการศึกษา การพาณิชย์ การค้าปลีก การเป็นที่อยู่อาศัย การจัดกิจกรรมสันทนาการและการโรงแรม โดยเป้าหมายระยะแรกคือการพัฒนาอาจารย์ผู้สอนระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา รวมทั้งสร้างสิ่งอำนวความสะดวกต่างๆ เพื่อพัฒนาทุนมนุษย์ให้มีความสามารถพิเศษ มีวิสัยทัศน์สากล และมีเครือข่าวระดับนานาชาติ โดยอาศัยความสัมพันธ์ในระดับสูงระหว่างบริษัทกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในจีน
        อย่างไรก็ตามคิง ไว กรุ๊ปเป็นกลุ่มบริษัทจากฮ่องกงที่มีฐานอยู่ในจีน ทำธุรกิจหลากหลายทั้งอสังหาริมทรัพย์, ธุรกิจการเงิน, ค้าปลีกข้ามพรมแดน รวมทั้งการพัฒนาโครงการขนาดใหญ่ King Wai City Oasis ในเซี่ยงไฮ้และเทียนจิน มีพื้นที่รวมกว่า 1.8 ล้านตารางเมตร และโครงการ Bauhin Valley ในเขตเป่าซาน มหานครเซี่ยงไฮ้ ที่มุ่งเน้นการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ อุตสาหกรรม นวัตกรรมและเทคโนโลยี

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 09 มกราคม 2562