กิ่งแก้ว - บางนา ทำเลอนาคต“ประตูสู่ภาคตะวันออก” และที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมืองรุ่นใหม่

        ทำเลกิ่งแก้ว บางนา เป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการเติบโตสูง มีความเจริญ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เกิดขึ้นเพื่อรองรับการอยู่อาศัย
        ปัจจัยที่เสริมให้ทำเลช่วงกิ่งแก้ว - บางนา มีการเจริญเติบโตที่รวดเร็ว นอกจากเป็นทำเลที่เชื่อมต่อในหลาย ๆ ด้าน ทั้งเป็นทำเลบ้านคุณภาพดีใกล้ตัวเมือง เชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญถึง 3 เส้นได้แก่ ถนนบางนา-ตราด ถนนมอเตอร์เวย์ และถนนกาญจนาภิเษก จึงมีความสะดวกสบายในการเดินทาง ยังมีโปรเจคการพัฒนาในอนาคตของทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนที่จะทำให้ทำเลกิ่งแก้ว - บางนา มีความพร้อมรอบด้าน และกลายเป็นประตูสู่สามจังหวัดทางภาคตะวันออก

โปรเจคพัฒนาในอนาคต เสริมความพร้อมให้ทำเล
        นอกจากสิ่งอำนวยความสะดวกในปัจจุบันแล้ว ทำเลนี้ยังมีโปรเจคการพัฒนาใหม่ ๆ ในอนาคตทั้งจากภาครัฐ และภาคเอกชนที่จะช่วยสร้างสีสัน ความพร้อมให้ทำเลนี้ ไม่ว่าจะเป็นการขยายอาคารผู้โดยสารเฟส 2 ของสนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งทำให้เกิดการจ้างงานเพิ่มขึ้น และมีความต้องการที่อยู่อาศัยในทำเลโดยรอบสนามบินเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ราคาที่ดินรอบสนามบินเพิ่มสูงขึ้นอีกซึ่งถ้าใครตัดสินใจรอไปก่อน ก็อาจต้องซื้อบ้านในราคาที่แพงกว่าปัจจุบัน

        รถไฟฟ้าโมโนเรลจากบางนา - สุวรรณภูมิ เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าในอนาคต โดยจะเชื่อมต่อจาก BTS สถานีบางนาไปสิ้นสุดที่สนามบินสุวรรณภูมิ แบ่งการพัฒนาเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรกจะเริ่มจากสถานีบางนา ไปสิ้นสุดที่บริเวณหน้าหมู่บ้านธนาซิตี้ และเฟสที่ 2 จะขยายออกไปอีก 2 สถานีได้แก่สถานี ม.เกริก และสถานีสุวรรณภูมิ

        รถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบิน ล่าสุดทาง C.P. ได้รวมตัวกับพันธมิตรทางธุรกิจยื่นซองประมูลรถไฟความเร็วสูงเชื่อมต่อ 3 สนามบิน ได้แก่ ดอนเมือง - สุวรรณภูมิ - อู่ตะเภา โดยจะมีสถานีใกล้ทำเลนี้คือสถานีสุวรรณภูมิ ซึ่งจะช่วยยกระดับสนามบินอู่ตะเภาเป็นสนามบินแห่งชาติแห่งที่ 3 และจะช่วยลดการจราจรตัดขัดบนถนนเส้นมอเตอร์เวย์ บางนา-ตราดลงได้อีกมาก

        กลุ่มนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ชนะการประมูลที่ดิน 4,300 ไร่ ใกล้สุวรรณภูมิ โดยที่ดินผืนอยู่ใกล้ใกล้ EEC ถนนบางนา-ตราด เชื่อมต่อกับมอเตอร์เวย์ได้ และสนามบินสุวรรณภูมิได้ 30 นาที ใกล้ท่าเรือน้ำลึก และอยู่เขตผังเมืองสีม่วงประเภทอุตสาหกรรม และคลังสินค้า คาดว่าที่ดินผืนนี้จะถูกพัฒนาเป็นนิคมอุตสาหกรรมแห่งใหม่
        เมกาซิตี้ เมกาบางนา เป็นโปรเจคพัฒนาของทางศูนย์การค้าเมกาบางนา ที่จะพัฒนาพื้นที่กว่า 400 ไร่ รอบศูนย์การค้าเมกาบางนาให้เป็นเมกซิตี้ โดยภายในโปคเจคนี้จะมีทั้ง Mixed-Use ขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้า สถานศึกษา โรงแรม คอนโดมิเนียม สวนสาธารณะ ศูนย์รวมความบันเทิง ทำให้บริเวณจุดตัดของถนนบางนา-ตราด และถนนกาญจนาภิเษกเป็นเหมือนเมืองแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ตะวันออก ซึ่งอยู่ห่างจากถนนกิ่งแก้วแค่ประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น
        เซ็นทรัล วิลเลจ เป็นลักชูรี่ เอาท์เล็ทแห่งใหม่ของกรุงเทพฝั่งตะวันออก อยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดยคาดว่าจะเปิดบริการในไตรมาส 3 ของปี 2562 ภายในเอาท์เล็ทนี้จะเป็นศูนย์ร้านค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 235 ร้าน ดึงดูดนักช้อปแบรนด์เนมทั้งชาวไทย และต่างชาติ

การเดินทางสะดวกเชื่อมต่อเข้าเมืองได้ทั้งทางด่วน และรถไฟฟ้า

        การเดินทางของทำเลนี้มีความสะดวกสบายหลายมาก สามารถเดินทางเข้า-ออกตัวเมืองได้สะดวกทั้งด้วยถนนเส้นหลัก ทางด่วน และรถไฟฟ้า
        ถนนเส้นหลักของทำเลนี้มีหลายเส้นทั้งถนนกิ่งแก้ว ถนนบางนา-ตราด ถนนลาดกระบัง รวมถึงถนนศรีนครินทร์ - ร่มเกล้า ซึ่งเป็นถนนตัดใหม่สามารถเดินทางเชื่อมต่อทำเลศรีนครินทร์ รามคำแหง ร่มเกล้า
        ส่วนทางด่วนจะมีทางด่วนบูรพาวิถีเป็นเส้นทางเข้าเมืองทางฝั่งบางนาเชื่อมต่อกับทางด่วนเฉลิมมหานคร และทางด่วนฉลองรัช ทางพิเศษมอเตอร์เวย์เชื่อมต่อกับทางด่วนศรีรัช สามารเดินทางเข้าเมืองฝั่งรามคำแหง เพชรบุรี พระราม 9 และทางด่วนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออก เป็นเส้นทางเชื่อมต่อย่านธุรกิจโรงงานอุตหสากรรมของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกได้ทั้งหมด 
        สุดท้ายคือรถไฟฟ้า ซึ่งทำเลกิ่งแก้วจะสามารถใช้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งค์ได้ที่สถานีลาดกระบัง โดยรถไฟฟฟ้าแอร์พอร์ทลิ้งค์นี้จะไปเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินที่สถานีเพชรบุรีเพื่อเปลี่ยนเส้นทางไปเส้นอโศกมนตรี และรัชดาภิเษก ก่อนไปสิ้นสุดเส้นทางที่สถานีพญาไทซึ่งเป็นสถานีเชื่อมต่อกับ BTS พญาไทอีกที
        จากแผนที่กราฟฟิคจะเห็นว่าทำเลนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการอยู่อาศัยหลายอย่างทั้งศูนย์การค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล สนามกอล์ฟ สวนสาธาณะขนาดใหญ่
        การเดินทางก็สะดวกสบายเชื่อมต่อกับถนนสำคัญได้หลายเส้น เช่น 
- ถนนบางนา-ตราด เดินทางเข้าเมืองโซนบางนา ถนนสุขุมวิท หรือออกนอกเมืองไปโซนจังหวัดทางภาคตะวันออกเช่น ฉะเชิงทรา ชลบุรี
- ถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อตัวเมืองฝั่งตะวันออกทั้งหมด ถ้าขับมุ่งหน้าขึ้นทิศเหนือจะไปตัดกับบถนนรามคำแหง ถนนเสรีไทย ถนนรามอินทรา และยังตัดกับถนนมอเตอร์เวย์ สามารถใช้เดินทางเข้าเมืองทาฝั่งถนนเพชรบุรี พระราม 9 ได้  ถ้าขับมุ่งหน้าทิศใต้จะไปยังถนนเทพารักษ์ ถนนศรีนครินทร์ เชื่อมต่อกับถนนปู่เจ้าสมิงพราย สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม หรือจะข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปถนนกาญจนาภิเษกฝั่งใต้ได้
- ถนนกิ่งแก้ว จะเชื่อมต่อระหว่างถนนสำคัญของทำเลนี้หลายเส้น ทิศใต้จะตัดกับถนนบางนา - ตราด ทิศเหนือจะเชื่อมต่อกับถนนลาดกระบัง และถนนร่มเกล้า ส่วนทิศตะวันตกเชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกโดยใช้ซอยกิ่งแก้ว 25/1 ไปลัดออกถนนกาญจนาภิเษกได้

ถนนกิ่งแก้ว สามารถเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ถนนมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ - ชลบุรี) ได้สะดวก

แอร์พอร์ทลิงค์สถานีลาดกระบังสามารถใช้เดินทางเข้าเมือง เชื่อมต่อกับ MRT สายสีน้ำเงิน และ BTS สายสีเขียวได้ 

ห้างใหญ่ สนามกอล์ฟ โรงพยาบาล มีครบ 
        ในทำเลกิ่งแก้ว - บางนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการอยู่อาศัยที่ครบครัน เข้ากับไลฟ์สไตล์คนเมืองไม่ว่าจะเป็นเรื่องจับจ่ายใช้สอยก็มีซูเปอร์มาร์เก็ตเป็นที่ซื้อหาของกินของใช้ มีศูนย์การค้าขนาดใหญ่อย่างเมกาบางนาเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจวันหยุด ใกล้สนามกอล์ฟสำหรับใช้ออกกำลังกาย ออกรอบ พบปะนัดคุยธุรกิจ 
        โรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ทำเลนี้มีอยู่หลายแห่งให้อุ่นใจทั้งโรงพยาบาลสิรินธร โรงพยาบาลศิครินทร์ โรงพยาบาลไทยนครินทร์ โรงพยาบาลวิภาราม โรงพยาบาลสมิติเวช 

แมคโครบางพลี

เทสโกโลตัส เอ็กซ์ตรา บางนา-ตราด

มาร์เก็ตวิลลเจ สุวรณภูมิ

เมกาบางนา

เดอะ พาซิโอ ที่ถนนลาดกระบัง

โรงพยาบาลสิรินธร

มีบ้านเดี่ยวคุณภาพดีในงบ 4 - 7 ล้านบาท ฟังก์ชั่นบ้านตอบไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่
        ที่อยู่อาศัยในโซนนี้จะโดยหลัก ๆ แล้วจะอยู่เกาะแนวถนนกาญจนาภิเษกซึ่งจะเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ราคาเริ่มตั้งแต่ 8 ล้านบาทไปจนถึงช่วง 10 ล้านบาทขึ้นไป ส่วนถนนลาดกระบังซึ่งมีความเจริญมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบที่อยู่อาศัยทำเลนี้จะมีทั้งทาวน์โฮมราคาเริ่มต้น 3 ล้านบาท บ้านเดี่ยวราคา 6 ล้านบาท และบ้านหรูราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป แตถ้าจะหาบ้านเดี่ยวมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ช่วงราคาสัก 4-7 ล้านบาท ตัวเลือกก็จะอยู่ในถนนกิ่งแก้ว
        สำหรับบ้านเดี่ยวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ ก็ควรมองหาบ้านฟังก์ชั่น 4 ห้องนอนเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น รองรับการอยู่อาศัยของครอบครัวได้ในระยะยาว เพราะด้วลักษณะครอบครัวที่เป็นครอบครัวเดี่ยวมีสมาชิกแค่สามี ภรรยา และบุตร ต้องเดินไปทางไกลบ้านเพื่อทำงานในเมือง อาจไม่มีเวลาดูแลลูกหลานที่เป็นเด็กเล็ก ก็สามารถขอให้พ่อแม่มาช่วยดูแลบุตรที่บ้านโดยใช้ห้องนอนที่ 4 ซึ่งอยู่ชั้นล่างเป็นทั้งห้องนอน หรือเป็นห้องเลี้ยงเด็ก ดังนั้นบ้านที่มีฟังก์ชั่น 4 ห้องนอนก็จะตอบโจทย์เรื่องนี้มากกว่า
        สำหรับบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ทำเลกิ่งแก้ว - บางนา ในช่วงงบประมาณ 4 - 7 ล้านบาท จะมีโครงการ โกลเด้น นีโอ บางนา ติดถนนใหญ่ ใกล้เมกาบางนา ใกล้ท่าอากาศยานสุวรรภูมิ 

ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งศูนย์การค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงพยาบาล และยังใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ เดินทางไปยังทางด่วนมอเตอร์เวย์ และทางด่วนบูรพาวิถีได้ง่าย 
        แบบบ้านเด่นของโครงการจะมีแบบ นีโอโฮม เป็นบ้านฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ห้องกลาสเฮ้าส์ และห้องพระ

บ้านแบบนีโอโฮม ดีไซน์บ้านกลิ่นอายแบบอังฤกษ์ ฟังก์ชั่นบ้าน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ มีห้องพระ และห้องกลาสเฮ้าส์เป็นมุมสวยประจำบ้าน
        สำหรับผู้ที่สนใจโครงการ สามารถลงทะเบียนล่วงหน้ารับส่วนลด 30,000 บาท ได้ที่นี่ ลงทะเบียน

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า>>Blogger home.co.th


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 พฤศจิกายน 2561