เย้! ไปตัดริบบิ้นกัน...5 พ.ย. 61 ได้ฤกษ์เปิดใช้อุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน

        ในที่สุด...วันนี้ก็เดินทางมาถึงแล้ว วันที่จันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) เตรียมเปิดให้ใช้บริการอุโมงค์ลอดทางแยกบริเวณแยกรัชโยธิน
เปิดอุโมงค์รัชโยธิน
        อุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธิน ในแนวถนนรัชดาภิเษก เป็นอุโมงค์ที่มีความยาว 1,085 เมตร สร้างเป็นช่องทางการเดินรถ 4 ช่องจราจร (ฝั่งขาเข้า-ขาออก) ฝั่งละ 2 ช่องจราจร มีความกว้างของอุโมงค์ 16.80 เมตร ความสูง 5.25 เมตร (จำกัดความสูงของรถอยู่ที่ 5 เมตร) สามารถรองรับปริมาณรถยนต์ได้เฉลี่ยกว่า 2 แสนคันต่อวัน
เปิดอุโมงค์รัชโยธิน 1
        สำหรับการก่อสร้างอุโมงค์ลอดทางแยกรัชโยธินนี้ ได้มีการใช้เทคนิคก่อสร้างใหม่แบบการสร้างผนังแบบเข็มพืดคอนกรีตอัดแรงหล่อสำเร็จ (Concrete Corrugated Sheet Piles Wall หรือ CCSP Wall แทนการหล่อในที่) ซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการก่อสร้าง, ลดการใช้พื้นผิวจราจร, บรรเทาปัญหาการจราจร และสร้างผนังอุโมงค์ทางลอดได้เร็วขึ้น 25%
        ส่วนการจัดการจราจรนั้นรถทางตรงตามแนถนนรัชดาภิเษกทั้งขาเข้าและขาออกให้ใช้อุโมงค์ทางลอด ส่วนพื้นราบแนวถนนพหลโยธินให้วิ่งตรงผ่านแยกและสามารถเลี้ยวซ้ายขวาได้ทุกทิศทางตามจังหวะสัญญาณไฟ
เปิดอุโมงค์รัชโยธิน 2
        ในส่วนของการดำเนินการก่อสร้าง อุโมงค์แยกรัชโยธินได้เริ่มดำเนินการในระยะแรกด้วยการปิดสะพานข้ามแยกรัชโยธินที่มีอยู่เดิมในเดือนพฤศจิกายน 2559 เริ่มงานก่อสร้างตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2560 โดยมีกำหนดก่อสร้างให้แล้วเสร็จภายใน 24 เดือน
เปิดอุโมงค์รัชโยธิน 3
        นั่นหมายความว่ากำหนดการเดิมคาดว่าจะแล้วเดือนกุมภาพันธ์ 2562 แต่ทั้งนี้งานก่อสร้างมีความคืบหน้าไปเกินกว่ากำหนด ทำให้มีการส่งมอบงานจากผู้รับเหมาให้ รฟม.ได้ภายในเดือนตุลาคม 2561 และมีกำหนดเปิดให้บริการในวันจันทร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2561 

 

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th 

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส

>>คอนโดใกล้รถไฟฟ้า>>บ้านใกล้รถไฟฟ้า


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 05 พฤศจิกายน 2561