ครม.อนุมัติหมื่นล้าน ลุย "แฟลตดินแดง ระยะที่ 2-4"

         มีเฮๆ ครม.อนุมัติ การเคหะฯ เดินหน้าแม่บทฟื้นฟูแฟลตดินแดง เฟส 2-4 รองรับผู้อยู่เดิมรวมกว่า 6,000 ยูนิต งบประมาณกว่า 10,000 ล้านบาท 

        ข่าวดีของผู้อยู่อาศัยเดิมและผู้มองหาที่อยู่ราคาย่อมเยามาแล้ว! เพราะแผนแม่บทโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดงระยะที่ 2-4  ครม.อนุมัติเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 10 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยในระยะ 2-4 นี้ จะรองรับผู้อาศัยเดิมเป็นหลัและถ้าเหลือถึงจะให้คนภายนอกเเข้ามาเช่าซื้อได้ โดยจะสร้างรวมกว่า 6,212 หน่วย วงเงินลงทุนรวมกว่า 10,115 ล้านบาท   

แฟลตดินแดง ระยะที่ 2-4

             สำหรับระยะที่ 1 ได้ดำเนินการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมที่ผ่านมา โดยดำเนินการที่แปลง G เป็นอาคารสูง 28 ชั้น จำนวน 334 หน่วย รวมทั้งให้ผู้อยู่อาศัยเดิมที่ได้รับสิทธิย้ายเข้าอยู่อาศัยจำนวน 238 หน่วย ตึกสวยงามอยู่นะ ตระหง่านอยู่ตรงดินแดง-วิภาวดีฯ ผ่านไปมาเห็นแน่นอน 

แฟลตดินแดง ระยะที่ 1

         แม่บทโครงการฟื้นฟูเมืองชุมชนดินแดง จะใช้เวลา 8 ปี ตั้งแต่ พ.ศ.2559-2567 วงเงินรวมกว่า 35,754.25 ล้านบาท เป็นนโยบายของรัฐบาล เสริมสร้างความเสมอภาค ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างโอกาสในการเข้าถึงสวัสดิการสังคมและที่อยู่อาศัย โดยมอบหมายให้กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เป็นหน่วยงานหลักในการแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยสำหรับผู้มีรายได้น้อย ถ้ามีความคืบหน้าหยิบมาฝากกันแน่นอนค่ะ 

แฟลตดินแดง ระยะที่ 2-4 ผัง

เรียบเรียงโดย : กนิฐา น้ำจันทร์
อีเมล : Khanitha@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 24 ตุลาคม 2561