"ชินวะ เรียลเอสเตท" ใช้ "ทริเปิลเอส" โปรแกรมบริหารการเช่า ช่วยเอเยนต์และนักลงทุน

       

        ชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) ดึงทริเปิลเอส โปรแกรม (SSS) บริหารหลังการขายเพื่อประสานผู้เช่าญี่ปุ่นตัดตอนช่วยเอเย่นต์และนักลงทุน ซึ่งเป็นกลยุทธ์จากญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์บริหารห้องชุด และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์กว่า 5 พันห้อง เตรียมพร้อมรองรับใช้กับรูเนะสุ ทองหล่อ 5 ที่จะแล้วเสร็จพร้อมโอนไตรมาส 3 ปีหน้า และโครงการต่อไป 
โทโมยาสุ ยามาเบะ  และวิชัย จุฬาโอฬารกุล
        โทโมยาสุ ยามาเบะ กรรมการผู้จัดการ และวิชัย จุฬาโอฬารกุล กรรมการบริหาร บริษัท ชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดตั้งส่วนงานทริเปิลเอส (SSS หรือ Triple S) ซึ่งเป็นโปรแกรมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ระบบบริหารงานหลังการขาย กลยุทธ์ที่เตรียมพร้อมที่จะเข้ามาช่วยประสานงานบริการกับผู้เช่าทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายใหญ่ของผู้เช่าเป็นชาวญี่ปุ่น ในขณะเดียวกันก็เป็นการแบ่งเบาภาระการทำงานให้เอเย่นต์รวมนักลงทุนเจ้าของห้องชุด โดยเอเย่นต์ที่หาห้องพักให้ผู้เช่าชาวญี่ปุ่นในไทย ปัจจุบันมีประมาณ 40 ราย ทั้งนี้เป็นบริการสำหรับโครงการของชินวะ กรุ๊ปเท่านั้น โดยโครงการแรกคือโครงการรูเนะสุ ทองหล่อ 5 กำหนดแล้วเสร็จพร้อมโอนให้ลูกค้าเข้าอยู่ประมาณไตรมาส 3 ปี 2562
อาคารรูเนะสุ ทองหล่อ 5
        สำหรับทริเปิลเอสเป็นกลยุทธ์จากชินวะญี่ปุ่น ซึ่งประสบความสำเร็จจากผลงานอ้างอิง โดยปัจจุบันมีการบริหารงานห้องชุดและเซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ในมือกว่า 5 พันห้องที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นส่วนงานที่ตั้งขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่า อีกทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระของเอเย่นต์และนักลงทุน โดยลดขั้นตอนการทำงานของเอเย่นต์ เนื่องจากปัจจุบันเวลาลูกค้าผู้เช่าเกิดปัญญาก็จะติดต่อไปที่เอเย่นต์ทุกครั้ง ส่งผลให้เอเย่นต์ต้องมีจัดการปัญหาให้ตลอดอายุสัญญา 
รูเนะสุ ทองหล่อ 5
        ส่วนของทริเปิลเอสโปรแกรมนี้ผู้เช่าสามารถติดต่อโดยตรงกับเจ้าของโครงการได้ตลอดเวลา เพราะมีเจ้าหน้าที่ที่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นและภาษาสากลได้ รวมถึงมีซัพพลายเออร์และช่างงานระบบต่างๆ ในมือ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีปัญหาหรือต้องการความช่วยเหลือเรื่องไหน เช่น น้ำ ไฟ อินเทอร์เน็ต แอร์ หรืออื่นๆ เพราะบริษัทจะมีซัพพลายเออร์ทุกส่วนงานในมือ โดย 2 ปีที่ผ่านมามีการทดลองระบบด้วยการซื้อห้องชุดในประเทศไทยจำนวนหนึ่งมาบริหาร ซึ่งการบริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และเป็นการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า
อาคารเร็น สุขุมวิท 39
        ชินวะ กรุ๊ป บริษัทแม่ของชินวะ เรียลเอสเตท (ไทยแลนด์) สำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เติบโตมาจากงานคอนสตรักชั่น ดำเนินงานมา 128 ปี เป็นกลุ่มทุนขนาดใหญ่ที่มีธุรกิจในเครือแตกไลน์หลายแขนง ได้เริ่มเข้ามาจอยท์เวนเจอร์กับกลุ่มทุนไทยตั้งแต่ปี 2559 ปัจจุบันดำเนินงานคอนโดมิเนียม 2 โครงการ ได้แก่ โครงการรูเนะสุ ทองหล่อ 5 คอนโดมิเนียมโลวไรส์ 8 ชั้น 1 อาคาร จำนวน 156 ยูนิต มีการติดตั้งระบบรูเนะสุ 2 ชั้น มูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท ขณะนี้มีความคืบหน้างานก่อสร้างประมาณ 30% คาดว่าจะแล้วเสร็จราวไตรมาส 3 ปี 2562, โครงการเร็น สุขุมวิท 39 (ซอยพร้อมมิตร) เป็นอาคารสูง 7 ชั้น 2 อาคาร จำนวนรวม 298 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 2,600 ล้านบาท ติดตั้งระบบรูเนะสุทุกยูนิต ทั้งนี้ระบบรุเนะสุเป็นการกลับคานเป็นพื้น-กลับพื้นเป็นคาน เพื่อใช้พื้นที่ความต่างด้านล่างที่มีความสูง 60 เซนติเมตร เพื่อใช้ประโยชน์ในการเก็บของ ปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่น การบริหารจัดการ Death Space และสามารถทำให้ผู้อยู่อาศัยมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นถึง 25-40%

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th

       

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 12 ตุลาคม 2561