"ออลล์ อินสไปร์" ดึง 2 ทุนใหญ่ญี่ปุ่น "เจอาร์ คิวชู" และ "ฮูซิเออร์ส โฮลดิ้งส์" เปิดคอนโดฯ ทำเลเอกมัย

        บมจ.ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ดึง 2 ยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่น "เจอาร์ คิวชู" และ "ฮูชิเออร์ส โฮลดิ้งส์" พัฒนาโครงการคอนโดมิเนียมไฮไรส์บนทำเลเอกมัย
ธนากร ธนวริทธิ์
        ธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ที่ผ่านมามีกลุ่มทุนต่างชาติที่ให้ความสนใจเข้ามาร่วมทุนพัฒนาโครงการร่วมกับบริษัทหลายกลุ่ม ล่าสุดเพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพและความแข็งแกร่งของธุรกิจ จึงได้ตัดสินใจจับมือกับพันธมิตรรายใหญ่จากกลุ่มเจอาร์ คิวชู (JR Kyushu) และกลุ่มฮูชิเออร์ส โฮลดิ้งส์ (Hoosiers Holdings) เพื่อรองรับการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตแบบก้าวกระโดดและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า
       สำหรับการร่วมทุนครั้งนี้เนื่องจากทั้งกลุ่มเจอาร์ คิวชู และฮูซิเออร์ส โฮลดิ้งส์มองเห็นศักยภาพของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่ยังเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงศักยภาพของออลล์ อินสไปร์ฯ ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัยพ์ที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายในระดับแมสพรีเมียม ในราคาที่จับต้องได้ โดยได้ทั้ง 3 กลุ่มได้เซ็นสัญญาข้อตกลงร่วมกัน ภายใต้ชื่อบริษัท เอเอชเจ เอกมัย จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ซึ่งออลล์อินสไปร์ฯ ถือหุ้น 51% ฮูซิเออร์ส โฮลดิ้งส์ 29% และคิวชู 20%
        "การร่วมทุนครั้งนี้จะสนับสนุนกันทางธุรกิจ เพื่อขยายและพัฒนาโครงการในทำเลเอกมัย ซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพทั้งเรื่องการเดินทางที่สะดวก ใกล้รถไฟฟ้า เป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ รวมทั้งการพัฒนาองค์ความรู้และเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะช่วยยกระดับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในเมืองให้ได้มาตรฐานขึ้นไปอีก" ธนากรกล่าว
        ทั้งนี้โครงการคอนโดมิเนียมที่จะพัฒนาร่วมกันบนทำเลเอกมัย ขนาดที่ดิน 3 ไร่ เป็นโครงการรูปแบบไฮไรส์ โดยจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรก 2562 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการออกแบบโครงการ
        เจอาร์ คิวชู เป็นบริษัทที่มีเครือข่ายทางรถไฟครอบคุลมทั่วบริเวณเมืองคิวชู ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2529 มีการสร้างเมืองผ่านธุรกิจที่หลากหลาย และขยายธุรกิจด้านการขนส่ง ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจค้าปลีกร้านอาหาร และธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ปัจจุบันมีรายได้รวมล่าสุด 1.11 แสนล้านบาท มีมูลค่าทรัพย์สินรวมกว่า 2 แสนล้านบาท (ข้อมูล 27/09/61) ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่ร่วมทุนกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย
        ฮูซิเออร์ส โฮลดิ้งส์ เป็นบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของประเทศญี่ปุ่น มีธุรกิจในเครือที่หลากหลาย ทั้งคอนโดมิเนียม, บ้าน, อพาร์ตเมนต์, อสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน, ที่พักอาศัยเพื่อผู้สูงอายุ และบริการต่างๆ เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ ก่อตั้งบริษัทมานาน 24 ปี โดยทุกปีจะมีการลงทุนเพื่อการก่อสร้างโครงการอสังหาริมทรัพย์มูลค่าประมาณ 3.19 หมื่นล้านบาท และมียอดขายรวม 1.67 พันล้านบาทต่อปี

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 ตุลาคม 2561