บ้านหลังเเรกทำไมต้องเป็นทาวน์เฮ้าส์

        คิดไว้ว่าจะซื้อบ้านเดี่ยว เเต่ก็สู้ราคาไม่ไหว คอนโดฯ ก็ไม่โดน เพราะพื้นที่น้อย สรุปสุดท้ายลงตัวที่ทาวน์เฮ้าส์ซะเลย 
        เเนวความคิดแบบนี้มีในหลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะบ้านหลังเเรกของหลายคนอาจถูกจำกัดด้วยงบประมาณ ถ้ามีงบอยู่ 2-3 ล้าน เเต่ต้องการที่อยู่อาศับแบบครอบครัว ทางเลือกที่พอจะเป็นไปได้ก็น่าจะเป็นคอนโดฯ กับทาวน์เฮ้าส์

คอนโดฯ VS ทาวน์เฮ้าส์ 
        อย่างที่บอกไปแล้วว่าถ้าเป็นคอนโดฯ สิ่งที่ได้ก็คือพื้นที่ประมาณ 30 ตร.ม. อยู่ได้เต็มที่ก็สัก 2 คน เหมาะจะอยู่เป็นคู่รัก 2 เรา พื้นที่ส่วนกลางใช้ร่วมกับผู้อื่น เเต่ประเด็นอยู่ที่ที่จอดรถ เปิดศึกเเย่งชิงกันทุกวัน เพราะน้อยนิดไม่เพียงพอเเน่ๆ
        กลับมาดูอีกหนึ่งทางเลือกอย่างทาวน์เฮ้าส์ ถ้าเป็นทาวน์เฮ้าส์เเถบชานเมืองตามงบที่กำหนดก็ถือว่าสู้ได้เลย เเถมยังได้พื้นที่ใช้สอยเกือบ 100 ตร.ม. ส่วนกลางใช้ร่วมกับคนอื่น ส่วนที่จอดรถก็เซฟๆ อย่างน้อยจอดได้ 1 คัน  

        พอมานั่งคำนวณตัดสินใจเเล้วหลายคนคงเลือกทาวน์เฮ้าส์เพราะคุ้มกว่า ถ้าจะต้องอยู่อาศัยเป็นครอบครัว นี่เองอาจเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ตลาดทาวน์เฮ้าส์ขยายตัวทะลุ 8 หมื่นล้าน เเละถึงเเม้โปรดักต์เกินครึ่งในตลาดจะเป็นคอนโดฯ เเต่กลุ่มที่มีเเนวโน้มขยายตัวเป็นที่ต้องการของตลาดกลับกลายเป็นทาวน์เฮ้าส์ไปซะงั้น! 
        ยิ่งทาวน์เฮ้าส์กลุ่มระดับราคา 2-3 ล้านบาท ถือว่ามีส่วนแบ่งมากที่สุด เพราะเป็นที่ต้องการเเละเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลย พอตลาดกลุ่มนี้บูมมากๆ เเน่นอนว่าอสังหาฯ แบรนด์ต่างๆ ก็พัฒนาโปรดักต์ออกมามากมาย ทำให้เรามีตัวเลือกเยอะขึ้น มาดูกันดีกว่าว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง

พฤกษาฯ เเชมป์ตลาดทาวน์เฮ้าส์ 8 หมื่นล้าน
        ถ้าพูดถึงเเชมป์ตลาดทาวน์เฮ้าส์ต้องยกให้พฤกษาฯ โดยเฉพาะทาวน์เฮ้าส์ไม่เกิน 5 ล้าน ถือว่าปังสุดๆ เเละเเน่นอนว่าแบรนด์หลักที่รายได้ยังคงเป็น "บ้านพฤกษา" ที่ถือว่าเป็นแบรนด์คู่บุญเลยก็ว่าได้
        สำหรับจุดเด่นของทาวน์เฮ้าส์สไตล์พฤกษาฯ เลยก็คือตัวบ้านกว้าง 5.7 เมตร เป็นขนาดที่ลงตัวที่สุดสำหรับการวางผัง ส่วนใหญ่บ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่ เเละก่อสร้างด้วยระบบพรีคาสต์ทั้งหมด ยิ่งทำให้สร้างเร็ว จากวันจองถึงวันโอนเเค่ 73 วันเท่านั้น

        บ้านพฤกษา => บ้านโพธิ์-มอเตอร์เวย์ (เริ่ม 1.49 ล้านบาท) หนองจอก-สุวินทวงศ์ (เริ่ม 1.29 ล้านบาท) พระราม 2-เอกชัย (เริ่ม 1.85 ล้านบาท)


บ้านพฤกษา พระราม 2-เอกชัย

โกลเด้นแลนด์ แบรนด์ใหม่โตเร็ว 
        ถ้านับเรื่องความเเรงเเละเติบโตเร็วต้องยกให้โกลเด้นแลนด์เลย เจ้าของแบรนด์ทาวน์เฮ้าส์ตระกูล "โกลเด้น" จากรายได้ที่เพิ่มขึ้นพรวดๆ จากหลักร้อยล้านพันล้านในปีเริ่มต้น (2556) ตอนนี้เเตะหมื่นล้านไปเรียบร้อย 
        สำหรับจุดเด่นของแบรนด์นี้เป็นเรื่องโลเคชั่นที่มักใกล้ชุมชน ขณะที่แบรนด์อื่นระดับเดียวกันอาจอยู่ในทำเลที่ห่างออกไป เเต่ทางเข้าโครงการอาจไม่ได้อยู่ติดถนนใหญ่ เเละอีกหนึ่งจุดขายเลยก็คือ Extra Function ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น มีถึง 3-4 ห้องนอน ไม่ธรรมดามากๆ ปรับเปลี่ยนได้ตามใจชอบ ให้อารมณ์เหมือนบ้านเดี่ยว มาในดีไซน์สไตล์ยุโรป 

โกลเด้น ทาวน์ => อยุธยา  (เริ่ม 1.69 ล้านบาท) วงศ์สว่าง-แคราย (เริ่ม 2.79 ล้านบาท) 


โกลเด้น ทาวน์ อยุธยา

AP ปูพรม "Pleno" ตลาดทาวน์โฮมพรีเมียม
        สำหรับ AP นั้นมีชื่อเสียงมานานในฐานะแบรนด์ทาวน์โฮมกลางเมืองระดับพรีเมียม อย่าง "บ้านกลางเมือง" ถือเป็นผู้ริเริ่มด้านนี้เลย เพราะความสำเร็จนี้เองเลยต่อยอดพัฒนาทาวน์เฮ้าส์ระดับกลางล่าง 2-4 ล้านบาท ก็คือแบรนด์ "Pleno" เมื่อปี 2554 ได้รับการตอบรับดีไม่เเพ้กัน ปีนี้เลยจัดมาอีก 13 โครงการ 
        สำหรับจุดเด่นของที่นี่ต้องเรื่องทำเลเลย เพราะทำเลที่ผ่านมานั้นเป็นโลเคชั่นไพรม์ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นย่านปิ่นเกล่า-ราชพฤกษ์, รัตนาธิเบศร์-งามวงศ์วาน, เกษตร-นวมินทร์-รามอินทรา ฯลฯ

พลีโน่ => พระราม 9-กรุงเทพกรีฑา (เริ่ม 2.99 ล้านบาท) พหลโยธิน-วัชรพล (เริ่ม 2.79 ล้านบาท) รังสิต-วงเเหวน คลอง 4 (เริ่ม 1.89 ล้านบาท) 


พลีโน่ รังสิต-วงเเหวน คลอง 4

เเสนสิริลอนซ์แบรนด์ใหม่ "สิริ เพลส" 
        หลังเตรียมพัฒนาโปรดักต์ตั้งเเต่ปีที่ผ่านมา ปีนี้เเสนสิริส่งโปรดักต์ใหม่ "สิริ เพลส" ทาวน์เฮ้าส์ระดับราคาล้านปลายๆ ไปจนถึง 4 ล้านบาทออกมาเขย่าตลาด จัดไป 8 โครงการ 8 ทำเลเลย 
        จุดเด่นนอกจากจะมีดีไซน์โมเดิร์นลอฟต์ที่โดดเด่นเเล้ว พื้นที่ส่วนกลางยังจัดเต็มตามมาตรฐานของแสนสิริ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษ อย่างเพดานสูง 3.8 เมตร เป็นต้น

สิริ เพลส => รังสิต (เริ่ม 1.99 ล้านบาท) กัลปพฤกษ์-สาทร (เริ่ม 2.99 ล้านบาท) สุขสวัสดิ์-พระราม 3 (เริ่ม 2.99 ล้านบาท)


สิริ เพลส รังสิต

        นี่เป็นเพียงสี่แบรนด์ที่ยกตัวอย่างมาเท่านั้นนะ แบรนด์อสังหาฯ อีกหลายเจ้าต่างก็พัฒนาโปรดักต์ของตัวเองมาเเข่งขันในตลาดอีกเพียบ
        มาถึงตรงนี้คิดว่าหลายคนคงตัดสินใจเลือกได้แล้วละว่าจะเลือกที่อยู่อาศัยแบบไหนดี เเน่นอนว่าแบบไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ความชอบ เเละงบประมาณของเราเเละครอบครัว ดังนั้นเลือกซื้อครั้งเดียวเอาให้คุ้มค่า คุ้มราคา เเละตรงความต้องการของเราที่สุดนะ!

เรียบเรียงจากคอลัมน์ Special Report ในนิตยสาร Home Buyers Guide ฉบับ มิ.ย.2561 
สนใจติดตามเนื้อหาสามารถสั่งซื้อได้ที่นี่เลย www.home.co.th/home/bookclub 

ขอบคุณรูปภาพ : จากโครงการ สิริ เพลส สุขสวัสดิ์-พระราม 3

เรียบเรียงโดย : ศศิชา พุ่มทับทิม 
อีเมล : sasicha@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส


ที่มา : นิตยสาร Home Buyers Guide เดือน มิ.ย.2561

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 04 กันยายน 2561