First Jobber กับทาวน์โฮมในฝันหลังแรก เลือกยังไงให้ใช่

             การมีบ้านหลังแรกเป็นของตัวเองแทบจะกลายเป็นเป้าหมายและความฝันของมนุษย์เงินเดือนเกือบทุกคน แต่สำหรับ First Jobber หรือพนักงานเงินเดือนหมาดๆ การตั้งเป้าฝันว่าจะมีบ้านสักหลังอาจไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะข้อจำกัดที่มีมากมาย โดยเฉพาะเรื่องของเงินเดือนที่ยังไม่ได้สูงมากนัก ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยต่อการกู้สินเชื่อที่อยู่อาศัย คำตอบสำหรับ First Jobber ที่อาจไม่ใช่บ้านเดี่ยว เพราะราคาในปัจจุบันที่สูงเกินไป หรือคอนโดก็ไม่ได้ตอบโจทย์ความต้องการพื้นที่กว้างอยู่สบาย อิสระเสมือนอยู่บ้าน มีที่จอดรถเป็นสัดส่วนของตัวเอง และมองไปยังการขยับขยายถึงการมีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นในอนาคต "ทาวน์โฮม" จึงน่าจะเป็นอีกคำตอบที่น่าสนใจสำหรับ First Jobber รุ่นใหม่ในยุคนี้

             แต่ปัญหาคือยุคนี้ทาวน์โฮมในตลาดมีมากมายหลายรูปแบบ เพราะฉะนั้นบทความนี้จะมาบอกเคล็ดลับวิธีเลือกทาวน์โฮมหลังแรกที่จะช่วยตัดช้อยส์ เลือกทาวน์โฮมหลังที่ใช่ ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของ First Jobber อย่างคุณโดยเฉพาะ

1. Budget เลือกทาวน์โฮมที่ผ่อนไหว

            สิ่งแรกที่ First Jobber ควรคิดเลยก็คือเรื่องราคา เพราะทาวน์โฮมแต่ละหลังมีราคาต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยของทำเลที่ตั้ง ดังนั้นคุณต้องลองเปรียบเทียบความเป็นไปได้ว่าเงินเดือนของคุณสามารถผ่อนได้แค่ไหนถึงจะไม่เกินกำลังของตนเองจนเกินไป ซึ่งโดยปกติแล้วกลุ่มคนทำงานที่เพิ่งเริ่มต้นจะมีเงินเดือนประมาณ 20,000 บาทขึ้นไป ราคาทาวน์โฮมล้านต้นๆ และอาจเลยไปถึงล้านปลายๆ ยังเป็นไปได้ เพราะสิ่งแรกที่ธนาคารจะทำคือประเมินค่าใช้จ่ายของคุณกับเงินเดือนว่าสามารถผ่อนจ่ายเงินกู้ทุกเดือนได้หรือไม่ แต่ถ้าคุณไม่ได้มีหนี้สินอื่นๆ รับรองว่ากู้ได้ แต่อาจจะมีสัดส่วนที่ต่างกันออกไปตามนโยบายของแต่ละธนาคาร บางธนาคารอาจลดวงเงินกู้ให้เราแบบไม่เต็มจำนวน 100% หรือให้เราหาผู้กู้ร่วม แต่ถ้าคุณซื้อทาวน์โฮมจากโครงการใหญ่ๆ ส่วนใหญ่จะมีผู้ให้คำแนะนำ ดูแลติดต่อเรื่องการกู้สินเชื่อจากแต่ละธนาคารให้แบบสบายหายห่วง 

2. Location เลือกอยู่ในที่ที่เหมาะกับเรา 

             คนส่วนใหญ่มักเลือกซื้อทาวน์โฮมจากทำเลที่ตั้ง โดยนึกถึงการเดินทางที่สะดวกสบายเป็นอันดับแรก แต่บางคนก็เลือกอยู่ใกล้ที่ทำงานซึ่งมักตั้งอยู่ในเมืองเป็นส่วนใหญ่ เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทางในแต่ละวัน แต่ข้อเสียคือต้องแลกกับราคาซื้อที่สูงกว่าทำเลอื่น และแลกกับความวุ่นวายของเมืองที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายคนจึงเลือกมองหาทาวน์โฮมในย่านนอกเมืองที่สงบเงียบแทน ทาวน์โฮมหลายเจ้าทุกวันนี้จึงมองเห็นช่องทางที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ผู้ที่อยากใช้ชีวิตในมุมสงบ และนี่ก็เป็นโอกาสทองของเหล่า First Jobber อย่างเรา เพราะทาวน์โฮมนอกเมืองจะมีราคาที่จับต้องได้มากกว่า และยังมีการเดินทางที่สะดวกสบาย เพราะมักจะอยู่ใกล้ทางด่วน หรือเส้นทางหลัก แต่อีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้ามคือควรตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่สาธารณูปโภคที่จำเป็น อย่างเช่นโรงพยาบาลหรือห้างสรรพสินค้า ร่วมพิจารณาก่อนซื้อด้วย

3. Design เลือกสไตล์ให้ตรงใจ 

             การเลือกทาวน์โฮมหลังแรกต้องเลือกที่ชอบและใช่สำหรับเราจริงๆ อย่าเลือกเพราะคนอื่นบอก ตามเทรนด์ หรือเลือกแค่เพราะราคาถูก เพราะเดี๋ยวนี้มีทาวน์โฮมหลายแห่งที่ราคาไม่สูงมากและยังให้ความสำคัญกับการดีไซน์ตั้งแต่การออกแบบภายนอก การตกแต่งภายใน รวมไปถึงพื้นที่การใช้สอย ที่ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้ชีวิตของคุณ ทั้งจำนวนห้องในขนาดที่พอดี ไม่แออัด ปรับแต่งได้อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์ และที่สำคัญคือควรเลือกดีไซน์ในแบบที่ชอบ เพราะการเลือกทาวน์โฮมที่ตรงใจก็ไม่ต่างอะไรกับการที่เราได้รับของขวัญที่ชอบทุกวัน ในทุกๆ วันที่เราได้กลับบ้านเราจะรู้สึกดีและมีความสุขที่สุดเสมอ 

4. Community เลือกสังคมที่เราอยากจะใช้ชีวิต

            หลายคนน่าจะเคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า "ถ้าเราอยากเป็นคนแบบไหน ให้เอาตัวเข้าไปใกล้คนแบบนั้น" นี่จึงเป็นข้อสุดท้ายที่สำคัญที่เหล่า First Jobber ควรนึกถึง นั่นคือการเลือกสังคมที่เรากำลังจะเข้าไปใช้ชีวิต คุณควรศึกษาแต่ละโครงการอย่างละเอียดว่าแต่ละโครงการนั้นมีนิติบุคคลที่ดูแลและให้บริการหลังการขายเป็นอย่างไร รวมถึงให้ความสำคัญกับ Facility ด้านในที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราอย่างครบถ้วน และอย่าลืมส่องเพื่อนบ้านข้างๆ เพราะกำแพงของเราต้องติดกันไปอีกยาวนาน การมีเพื่อนบ้านที่ดีจะทำให้คุณภาพชีวิตของเราดีขึ้นตามไปด้วย

               ทั้ง 4 ปัจจัยสำคัญนี้โครงการอื่นอาจจะมีแค่บางข้อ แต่ที่ THE COLORS Petit มีครบคุณสมบัติการเป็นทาวน์โฮมสำหรับ First Jobber ที่กำลังมองหาทาวน์โฮมในฝันหลังแรก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Budget ที่อยู่ในราคาเอื้อมถึง เริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาท Location ในแต่ละโครงการจะเน้นสร้างในทำเลที่ใกล้ทางด่วน และศูนย์การค้า สามารถเดินทางได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ทางโครงการยังให้ความสำคัญอย่างมากในเรื่องของ Design ที่เน้นการออกแบบทาวน์โฮมทุกโครงการในสไตล์โมเดิร์นที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ พร้อมออกแบบและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Flexi Kitchen ห้องครัวที่สามารถต่อขยายได้ หรือห้อง Double Master Bedroom ห้องนอนขนาดใหญ่ 2 ห้อง ที่สามารถเพิ่ม Walk-in Closet แบ่งระหว่างห้องนอนและพื้นที่แต่งตัวได้ รวมถึงห้อง Multi-function ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ เช่น ห้องทำงาน หรือห้องนั่งเล่น และส่วนสำคัญคือการสร้าง Community ภายในโครงการ เพื่อตอกย้ำความเชื่อในเรื่องของ Sustainable Happiness ที่ต้องการสร้างความสุขอย่างยั่งยืนให้เกิดขึ้นในสังคมของโครงการ THE COLORS Petit ทั้งการมีเพื่อนบ้านที่เป็นมิตร ภายในสิ่งแวดล้อมที่สร้างความสุข จากทั้งบริการหลังการขายที่เข้าใจผู้อยู่อาศัย และ Facility ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเราครบถ้วน  

               สำหรับ First Jobber ที่กำลังตามหาทาวน์โฮมในฝัน ลองมาเยี่ยมชม THE COLORS Petit ทั้ง 3 โครงการได้ ไม่ว่าจะเป็น THE COLORS Petit บางนา-วงแหวนฯ 2 ใกล้ทางด่วน และเมกา บางนา หรือ THE COLORS Petit กาญจนาภิเษก-ราชพฤกษ์ พร้อมคลับเฮ้าส์หรู และ THE COLORS Petit วงแหวน-ราชพฤกษ์ ติดถนนใหญ่ ใกล้เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.areeya.co.th/TheColorsPetit "ใช้ชีวิตอิสระทุกตารางเมตร" กับทาวน์โฮมที่เติมเต็มทุกความต้องการของคุณ

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 02 สิงหาคม 2561

x