ทำเลใหม่ "ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า" บ้านหรูใกล้เมือง รองรับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย

    

        ถนนกรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ เป็นถนนตัดใหม่ที่เริ่มต้นเส้นทางจากถนนศรีนครินทร์ไปสิ้นสุดโครงการที่ถนนเจ้าคุณทหาร โดยถนนเส้นนี้เชื่อมต่อถนนสำคัญหลายเส้น เพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางให้กับผู้ที่อยู่ในทำเลศรีนครินทร์ รามคำแหง ร่มเกล้า รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายที่อยู่รายล้อม ทำให้ทำเลถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้าเริ่มพัฒนาเป็นที่ทำเลบ้านหรูใกล้เมืองอย่างที่เราเคยเห็นมาแล้วกับทำเลเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
       
        สิ่งที่สนับสนุนให้ทำเลศรีนครินทร์-ร่มเกล้าจะกลายเป็นทำเลบ้านหรูแห่งใหม่ ได้แก่ 

เป็นจุดเชื่อมโครงข่ายคมนาคมฝั่งตะวันออก
        แต่เดิมทำเลกรุงเทพกรีฑาถือเป็นจุดเชื่อมต่อโครงข่ายคมนาคมของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก สามารถเดินทางเชื่อมต่อเข้าตัวเมือง CBD ของกรุงเทพฯ หรือออกไปจังหวัดภาคตะวันออก ซึ่งมีทั้งโรงงานอุตสาหกรรม แหล่งท่องเที่ยว ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และมีถนนกาญจนาภิเษกฝั่งตะวันออกที่เชื่อมต่อย่านสำคัญทั้งเทพารักษ์ บางนา-ตราด ลาดกระบัง รามอินทรา มีนบุรีเข้าด้วยกัน
        และเมื่อถนนเส้นตัดใหม่ศรีนครินทร์-ร่มเกล้าเปิดให้ใช้งาน ซึ่งช่วยให้การเดินทางภายในทำเลนี้สะดวกสบายมากขึ้น เพราะถนนเส้นใหม่รองรับรถยนต์ได้มากกว่าเดิม และยังเชื่อมต่อกับถนนมอเตอร์เวย์ และกาญจนาภิเษกได้สะดวกกว่าเดิม
        ดังนั้นผู้คนที่อาศัยในทำเลนี้ไม่ว่าจะเดินทางเข้าเมือง หรือไปยังโซนอื่นๆ ของกรุงเทพฯ ก็สะดวกสบาย

ถนนใหม่ความกว้าง 6-10 ช่องจราจร ตลอดระยะทาง 12 กิโลเมตร
        ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้าจะเป็นถนนเส้นหลักที่เชื่อมต่อถนนเส้นหลักๆ ของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกเข้าด้วยกัน ทั้งถนนเจ้าคุณทหาร ถนนร่มเกล้า ถนนกาญจนาภิเษก ถนนรามคำแหง ถนนศรีนครินทร์ ถนนกรุงเทพกรีฑา มอเตอร์เวย์ โดยถนนเส้นนี้จะมีความกว้างที่ 6-10 ช่องจราจร เพื่อรองรับการเดินทางด้วยรถยนต์จากที่อยู่อาศัยอาศัยในโซนกรุงเทพฯ​ ตะวันออกเข้าสู่ตัวเมืองทางรามคำแหง ศรีนครินทร์ พระราม 9
        และยังมีเส้นทางสำคัญที่มีอยู่แล้วทั้งถนนพระราม 9 ทางด่วนศรีรัช ใช้เข้าเมืองไปโซนพระราม 9 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถนนกาญจนาภิเษกที่เชื่อมต่อกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ทำให้การเดินทางมีความครอบคลุมมากขึ้นถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เป็นถนนตัดใหม่ขนาด 6-10 ช่องทาง เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคตของทำเล


ถนนเส้นนี้สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นสำคัญได้ทั้งศรีนครินทร์ รามคำแหง มอเตอร์เวย์ ถนนกาญจนาภิเษก ถนนร่มเกล้า


ต้นถนนฝั่งศรีนครินทร์จะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีกรีฑาเปิดให้บริการ

มีรถไฟฟ้า 2 สายเชื่อมต่อเข้าตัวเมือง
        นอกจากการใช้รถยนต์ที่สะดวกสบายอย่างที่บอกไปข้างต้น ก็ยังมีรถไฟฟ้าอีก 2 สายที่ช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับทำเลนี้ นั่นคือรถไฟฟ้าสายสีเหลือง เส้นทางจากลาดพร้าว-สำโรง ซึ่งจะมีช่วงเส้นทางที่ตัดเข้าถนนศรีนครินทร์ มีสถานีศรีกรีฑาที่บริเวณแยกต่างระดับซึ่งเป็นต้นถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า และรถไฟฟ้าสายสีส้มช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี โดยจะเริ่มต้นที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม ซึ่งเป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้า MRT สถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ จากนั้นจะตัดผ่านมายังถนนพระราม 9 ก่อนจะเข้าสู่ถนนรามคำแหงแล้ววิ่งตรงตลอดแนวถนนรามคำแหงไปสิ้นสุดโครงการที่สถานีมีนบุรีซึ่งเป็นสถานีร่วมกับรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งรถไฟฟ้าทั้งสองสายนี้จะมีสถานีร่วมกันที่สถานีลำสาลี ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนเส้นทางจากสายสีเหลืองไปสายสีส้มเพื่อเข้าเมืองทางพระราม 9 ซึ่งจะช่วยให้เดินทางได้สะดวกสบายมากขึ้น โดยรถไฟฟ้าสายสีเหลืองนี้มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2564 ส่วนสายสีส้มมีกำหนดบริการในปี 2566


ทำเลนี้จะอยู่ใกล้แอร์พอร์ตลิงก์สถานีหัวหมาก สามารถใช้เป็นเส้นทางเข้าเมืองเชื่อมต่อกับ BTS สถานีพญาไทได้โดยตรง หรือจะใช้เดินทางไปท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก็สะดวก


ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอยู่ไม่ไกลจากโครงการ สามารถเดินทางไปได้ทั้งด้วยรถยนต์ส่วนตัวและรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์

ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย
        แม้ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้าจะเป็นถนนตัดใหม่ที่ยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก แต่การสามารถเชื่อมต่อไปยังสิ่งอำนวยความสะดวกใกล้เคียงได้ง่าย แหล่งช้อปปิ้งอย่างซีคอนสแควร์ พาราไดซ์ พาร์ค เดอะมอลล์ บางกะปิ เดอะไนน์ พระราม 9 เมกาบางนา โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาลวิภาราม ฯลฯ
        สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่อยู่ใกล้เคียงก็ได้แก่สนามกอล์ฟกรุงเทพกรีฑา ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สนามราชมังคลากีฬาสถาน
        ทั้งหมดนี้เป็นเหตุผลที่ทำให้ถนนศรีครินทร์-ร่มเกล้าเป็นทำเลที่มีศักยภาพ พร้อมสำหรับพัฒนาเป็นบ้านหรูแห่งใหม่เพราะมีความพร้อมที่รอบด้าน ใช้เวลาเดินทางเข้าสู่ศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ได้ในเวลาไม่นาน ทั้งพระราม 9 อโศก สุขุมวิท ฯลฯ


โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลที่ใกล้กับทำเลนี้ เป็นโรงพยาบาลที่มีเชี่ยวชาญหลายๆ ด้านโดยเฉพาะแผนกเด็กอ่อน ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ขับข้ามแยกกรุงเทพกรีฑาหัวหมากไปเล็กน้อยก็ถึงแล้ว


โรงพยาบาลวิภารามก็เป็นโรงพยาบาลเอกชนอีกแห่งที่ผู้อยู่ทำเลนี้สามารถไปใช้บริการได้สะดวก โดยโรงพยาบาลจะตั้งอยู่บนถนนพัฒนาการ


ศูนย์การค้าเมกาบางนา เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่สุดในโซนตะวันออก จากทำเลนี้สามารถไปได้สะดวก โดยใช้ถนนกาญจนาภิเษกใช้เวลาเดินทางจากถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้าในช่วงรถไม่ติดแค่ประมาณ 15 นาที


ห้างสรรพสินค้าพาราไดซ์ พาร์ค เป็นห้างสรรพสินค้าหรูประจำถนนศรีนครินทร์ อยู่ห่างจากโครงการไปไม่ไกล เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ เดินช้อปปิ้ง กินข้าวของผู้คนทำเลนี้


ห้างสรรพสินค้าซีคอนสแควร์เป็นห้างใหญ่อีกแห่งบนถนนศรีนครินทร์ อยู่ข้างๆ กับพาราไดซ์ พาร์ค


สโมสรกรุงเทพกรีฑาเป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่อีกแห่งของกรุงเทพฯ โครงสร้างสนามออกแบบสวยงามไว้เป็นที่พักผ่อน ออกรอบ คุยธุรกิจกันได้

มีสถานศึกษาชั้นนำในละแวกบ้าน ไม่เสียเวลากับการเดินทาง
        นอกจากทำเลนี้จะเด่นเรื่องสนามกอล์ฟชั้นนำแล้ว เรื่องสถานศึกษาสำหรับบุตรหลานก็เป็นจุดเด่นเหมือนกัน เพราะในทำเลมีทั้งโรงเรียนนานาชาติอีกหลายแห่งสำหรับครอบครัวที่มีบุตรหลาน ได้แก่ โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจ โรงเรียนนานาชาติเวลลิงตัน กรุงเทพกรีฑา โรงเรียนนานาชาติแอสคอท โรงเรียนนานาชาติอาร์ไอเอส โรงเรียนนานาชาติโชรส์เบอรี เรียกว่ามีสถานศึกษาชั้นนำอยู่ในละแวกบ้าน ซึ่งเป็นผลดีกับบุตรหลานเป็นอย่างมาก เพราะไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยเสียเวลาไปกับการเดินทาง 


โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจ
ที่มา : www.facebook.com/BrightonCollegeBangkok/

ที่อยู่อาศัยในทำเลเริ่มปรับสูงขึ้น
        ที่อยู่อาศัยในทำเลนี้จะเป็นบ้านตลาดบน ราคาเริ่มต้น 15-30 ล้านบาท โดยทำเลนี้จะแบ่งออกเป็นสองช่วงหลักๆ คือช่วงก่อนข้ามถนนกาญจนาภิเษก กับช่วงข้ามถนนกาญจนาภิเษกไปแล้ว 2 ด้วยทำเล และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้ทั้ง 2 ฝั่งมีราคาที่แตกต่างกัน โดยฝั่งก่อนข้ามถนนกาญจนาภิเษกจะมีราคาบ้านที่ค่อนข้างสูงกว่า เพราะอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างทั้งสนามกอล์ฟ โรงเรียนนานาชาติ และใกล้ถนนเส้นสำคัญอย่างศรีนครินทร์ รามคำแหง และมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสถานีศรีกรีฑาอยู่ที่แยกต่างระดับกรุงเทพกรีฑา-หัวหมาก 
        สำหรับราคาบ้านปัจจุบันก็ได้ปรับตัวสูงขึ้นพอสมควรโดยราคาบ้านเดี่ยวในทำเลนี้เริ่มเปิดตัวที่ 25 ล้านขึ้นไป ส่วนทาวน์โฮมระดับบนในทำเลนี้ก็เปิดตัวที่ราว 6-7 ล้านบาท และแพงสุดที่ราว 15 ล้านบาท 

บ้านหรูโครงการใหม่ทำเลใกล้เมือง
        สำหรับบ้านหรูโครงการใหม่ในทำเลศรีนครินทร์-ร่มเกล้าก็มีโครงการ Vana Residence บ้านหรูสร้างบนที่ดินประมาณ 20 ไร่ ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 400-492 ตารางเมตร พร้อมออกแบบให้มีลิฟต์ส่วนตัว มีที่จอดรถ 4 คัน เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยในปัจจุบัน ราคาเริ่มต้น 20 ล้านบาท ใกล้โรงเรียนนานาชาติไบรท์ตันคอลเลจ การเดินทางสามารถใช้ถนนศรีครินทร์-ร่มเกล้าเป็นทางหลักเข้าเมือง ใกล้ทั้งถนนมอเตอร์เวย์และถนนกาญจนาภิเษก 
        ถ้าใครกำลังมองหาบ้านหรูที่ตอบโจทย์เรื่องการเดินทาง Vana Residence เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยทางโครงการจะเปิดให้ชมบ้านตัวอย่างวันที่ 4-5 สิงหาคมนี้ 


ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใคร
www.vanaresidence.com
Call : 083-954-9499
Line : @Assetfive

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 10 กรกฎาคม 2561