พาชม 5 จุดเด่นของศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117

พาชม 5 จุดเด่นของศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117


        โครงการศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 คอนโดมิเนียมเปิดใหม่จากศุภาลัย บนทำเลแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายใกล้กับสถานีปู่เจ้าฯ โครงการนี้ถือว่ามีจุดเด่นหลายๆ อย่างที่เหมาะกับการเลือกเป็นที่อยู่อาศัยแทนบ้านแนวราบพอสมควรเลย

ทำเลสมุทรปราการปัจจุบันพัฒนาให้เจริญในหลายๆ ด้าน มีทั้งซูปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ที่พัฒนาจากเมื่อก่อนค่อนข้างมาก รวมถึงมีรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายที่กำลังเสร็จในปี 2562 นี้ ทำให้ทำเลโซนนี้น่าสนใจมากสำหรับคนที่ทำงานในเมือง และต้องการที่อยู่อาศัยแนวรถไฟฟ้าเพื่อเดินทางไปทำงาน ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก ที่สำคัญคือราคาไม่สูงมาก

สำหรับโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 เราได้สรุปเรื่องเด่นๆ มาให้ 5 ข้อ เพื่อประกอบการตัดสินใจ

 

ใกล้ BTS สถานีปู่เจ้าสมิงพราย

จากโครงการอยู่ห่าง BTS สถานีปู่เจ้าสมิงพรายประมาณ 200 เมตร ถือเป็นระยะที่เดินเท้าไปใช้งานได้สะดวก ดังนั้นคนที่ทำงานในเมืองและต้องการคอนโดใกล้สถานีรถไฟฟ้าก็ถือว่าตอบโจทย์ข้อนี้ได้โดยตรง เพราะจากสถานีปู่เจ้าไป CBD อโศกก็ห่างกัน 12 สถานี ซึ่งใช้เวลาเดินทางแค่ 30-40 นาที ถ้าเป็นชัวโมงเร่งด่วนก็ออกเร็วเผื่อตู้รถเต็มไว้ก็ดี สำหรับรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายนี้จะสร้างเสร็จปลายปี 2561 นี้แล้ว

เข้าเมืองสาทรด้วยทางด่วนกาญจนาภิเษกและวงแหวนอุตสาหกรรม
        ทำเลนี้สามารถเข้าเมืองฝั่งสาทร พระราม 3 ได้ด้วยทางด่วนกาญจนาภิเษก แล้วเบี่ยงออกเข้าสู่สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ก็สามารถเข้าเมืองทางพระราม 3 สาทรได้ ไม่ต้องขับรถไปต่อแถวขึ้นทางด่วนที่ด่านบางนา ส่วนขากลับก็ใช้ทางด่วนกาญจนาภิเษกลงถนนสุขุมวิทแล้วกลับรถหน้าบิ๊กซี จากนั้นก็ขับรถตรงไปอีกหน่อยก็ถึงโครงการ

ใกล้ซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้า
       ซูเปอร์มาร์เก็ตและห้างสรรพสินค้าถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนเมืองยุคใหม่ เพราะเป็นแหล่งจับจ่ายใช้สอย พักผ่อนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ตั้งโครงการแม้จะอยู่ในเขตจังหวัดสมุทรปราการ แต่ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายแห่งทีเดียว ไม่ว่าจะบิ๊กซี สำโรง (ติดกับ BTS สถานีปู่เจ้า) ถ้าไปทางสำโรง นั่งรถไฟฟ้าไป 1 สถานีก็ถึงอิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง หรือหากไปทางตัวเมืองสมุทรปราการนั่งรถไฟฟ้าไป 5 สถานี ลงสถานีแพรกษาก็มีโรบินสัน สมุทรปราการ และบิ๊กซีอยู่

นอกจากห้างสรรพสินค้าในจังหวัดสมุทรปราการแล้ว หากจะเข้าไปแหล่งไลฟ์สไตล์อย่างทองหล่อก็นั่งรถไฟฟ้าไป 10 สถานี หรือไปดิ เอ็มดิสทริคที่สถานีพร้อมพงษ์ก็ห่างไป 11 สถานี ซึ่งถ้าเป็นวันหยุดคนไม่แน่นมาก เดินทางด้วยรถไฟฟ้าก็รวดเร็วอยู่แล้วบิ๊กซี จัมโบ้ สำโรง

พื้นที่สีเขียวในโครงการ 2 ไร่เศษ
การอยู่คอนโดแทนบ้านนั้นพื้นที่ส่วนกลางถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะการใช้ชีวิตในอาคารชุดไม่ได้มีแค่ในห้องของเราเท่านั้น ต้องมีพื้นที่ให้เราออกมาพักผ่อน ออกกำลังนอกห้องได้ สำหรับศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 ถือว่ามีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่เลยทีเดียว และมีพื้นที่สีเขียวในโครงการรวมๆ แล้ว 2 ไร่เศษ จากพื้นที่โครงการ 4 ไร่เศษ หรือประมาณ 50% ของพื้นที่โครงการเลยทีเดียวล็อบบี้ของโครงการออกแบบให้มีหน้าต่างขนาดใหญ่ มองเห็นพื้นที่สีเขียวรอบตัวอาคารได้


สำหรับส่วนกลางเด่นๆ ไฮไลท์เลยคือสระว่ายน้ำที่ชั้น 8 ทางฝั่งหน้าโครงการ ซึ่งสระว่ายน้ำนี้จะสูงพ้นแนวรางรถไฟฟ้าไปแล้ว จึงมีความเป็นส่วนตัว ทำให้ได้วิวสระว่ายน้ำที่เชื่อมต่อกับวิวเปิดโล่งด้านหน้าโครงการ


สระว่ายน้ำแบบ Infinity Edge Pool ของโครงการ


Sky Lounge ที่ชั้น 33-34 ที่ออกแบบให้ชั้นดาดฟ้าของโครงการเป็นพื้นที่ส่วนกลาง โดยจะมีทั้ง Green Space สวนกลางแจ้งสำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวเมือง และ Co-working Space สำหรับทำงาน อ่านหนังสือ โดยทั้งสองส่วนจะแบ่งกันโดยใช้ประตูกระจกเพื่อเพิ่มความสงบและเป็นส่วนตัวให้กับพื้นที่ด้านในอาคาร แต่ยังดูโปร่ง มองเห็นวิวสวนและวิวเมืองผ่านหน้าต่างได้


Co-Living Space ที่ชั้น 33 และ 34


Sky Lounge ที่ชั้น 33-34 ซึ่งในส่วนนี้จะมีทั้ง Green Space และ Coworking Space ใช้เป็นที่สำหรับพักผ่อนและนั่งทำงาน

สวนพักผ่อนชั้น 1 และชั้น 8 ภายในโครงการให้พื้นที่สีเขียวมาเยอะทีเดียว โดยมีสวนพักผ่อนทั้งที่ชั้น 1 และชั้น 8 ทั้งสองส่วนนี้มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน โดยสวนชั้น 8 เป็นสวนที่อยู่ในตัวอาคาร มีความสูงพ้นแนวหลังคาบ้าน และอาคารใกล้เคียง เกิดเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ร่มรื่น มีความเป็นส่วนตัว ส่วนบนชั้น 1 จะเป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีทั้งสนามหญ้า สนามเด็กเล่น มุมพักผ่อนใต้ต้นไม้


ห้องโยคะและแอโรบิคของศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117

รองรับการเดินทางด้วยรถยนต์ด้วยที่จอดรถ 50%

ที่ตั้งโครงการอยู่ใกล้ทางด่วน ทำให้มีความสะดวกในการเดินทางด้วยรถยนต์ และโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 ก็ออกแบบตัวอาคารรองรับรถยนต์ได้ 50% ซึ่งนับว่าสูงกว่ามาตรฐานคอนโดมิเนียมระดับเดียวกันที่มักมีที่จอดรถประมาณ 30% พอสมควร


ราคาเริ่มต้น 1.69 ล้านบาท
แบบห้องเริ่มต้นของโครงการก็มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างใหญ่ทีเดียว โดยแบบห้องของโครงการมีดังนี้

สตูดิโอ พื้นที่ใช้สอย 27.00-29.00 ตร.ม.

1 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 31.50-52.00 ตร.ม.

2 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอย 61.00-65.00 ตร.ม.

Presidential พื้นที่ใช้สอย 35.00-65.00 ตร.ม.
สำหรับราคาเริ่มต้นที่ 1.69 ล้านบาท หรือเทียบเป็นตารางเมตรแล้วก็เริ่มที่ 62,592 บาทต่อตารางเมตร ผ่อนชำระเริ่มต้นแค่ 4,900 บาท/เดือน ถือว่าเป็นราคาที่ไม่สูงสำหรับคอนโดติดรถไฟฟ้า โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่กำลังจะก่อสร้างเสร็จปลายปี 2561 นี้แล้ว

 

แบบห้องใหม่ Deluxe Plus Suite หน้ากว้าง มีพื้นที่ทำงานส่วนตัว


ห้องแบบ Deluxe Plus Suite ของศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 หน้าตาจะคล้ายกับห้องแบบ 2 ห้องนอน มีจุดเด่นคือเป็นห้องหน้ากว้าง ทำให้สามารถวางห้องนอน ห้องนั่งเล่น และห้องอเนกประสงค์ (ห้องพลัส) ไว้ใกล้กับหน้าต่างของห้องได้ทั้งหมด


จุดเด่นที่ 2 คือมีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่ 52 ตารางเมตร ซึ่งจะต่างจากห้องพลัสโครงการอื่นๆ ที่มักทำมาในขนาดไม่เกิน 40 ตารางเมตร ทำให้การใช้สอยจะค่อนข้างถูกจำกัดด้วยขนาดพื้นที่
จุดเด่นที่ 3 คือมีพื้นที่ Living ขนาดใหญ่ โดยจัดผังให้เป็นพื้นที่ใช้งานขนาดใหญ่ใช้งานร่วมกันระหว่างห้องนั่งเล่น และโต๊ะทานอาหาร
จุดเด่นที่ 4 ห้องครัว เป็นครัวแบบปิด เพื่อรองรับการอยู่อาศัยคอนโดมิเนียมแทนบ้านแนวราบ
จุดเด่นที่ 5 ห้องนอนใหญ่กว้างขวาง มีพื้นที่อเนกประสงค์ริมหน้าต่าง สามารถใช้เป็นที่นั่งเล่น หรือเพิ่มโต๊ะทำงานเข้าไปได้

       สำหรับผู้ที่สนใจโครงการศุภาลัย เวอเรนด้า สุขุมวิท 117 ทางโครงการจะเปิดให้จองในวันที่ 22-24 มิ.ย. ที่สำนักงานขายของโครงการ หรือลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษได้ที่ http://www.supalai.com/reg/veranda_s117/

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 11 มิถุนายน 2561