โกลเด้น ทาวน์ อยุธยา ทำเลฮิต ติดใจออเจ้า ตรงข้าม Big C อยุธยา

       

             นาทีนี้หากเอ่ยถึงจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้วจะเรียกได้ว่าเป็นทำเลฮอตแห่งปีก็คงไม่แปลกนัก ด้วยกระแสละครดังที่ทำเอาใครหลายคนอยากย้ายถิ่นตามพี่หมื่นและแม่การะเกดไปอยู่พระนครกันเสียตั้งแต่เพลานี้ หากแต่จะพูดกันตามจริงแล้วอยุธยานั้นเรียกได้ว่าเป็นเมืองที่ไม่เคยหลับใหลมาโดยตลอด เพราะอยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อนนั้นมีบทบาทสำคัญทั้งในเชิงพาณิชย์และด้านการท่องเที่ยว ส่งผลให้เกิดแหล่งงาน นิคมอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และแหล่งที่อยู่อาศัยมากขึ้นมาอย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ตัวเมืองอยุธยา บริเวณเจดีย์สามปลื้มในตัวเมือง จ. อยุธยา

อยุธยามีดีที่ใด ?? 
จังหวัดพระนครศรีอยุธยาเมืองหลวงเก่าแก่ของไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยาถือเป็นอู่ข้าวอู่น้ำสำคัญของไทยในอดีต และหลังจากย้ายกรุงมายังรัตนโกสินทร์อยุธยาก็กลายเป็นอดีตที่ยังคงมีเรื่องราวมากมายให้น่าจดจำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมืองนี้ไม่เลือนหายไปกับกาลเวลาด้วยเพราะยังคงมีประวัติศาสตร์ให้ได้คนรุ่นหลังได้แวะเวียนกันไปท่องเที่ยว ศึกษาเรื่องราวในอดีตทั้งวัดวาอาราม สถาปัตยกรรมของสถานที่สำคัญต่างๆ  รวมถึงวิถีชีวิตของคนเมืองอยุธยาที่ยังคงความเป็นวิถีเรียบง่ายควบคู่ไปกับความเจริญในปัจจุบันที่เข้ามาเอื้ออำนวยความสะดวกมากขึ้น 

          นอกจากความเจริญด้านการท่องเที่ยวที่เด่นชัดแล้ว ในเชิงพาณิชย์ก็ถือเป็นจุดแข็งของจังหวัดนี้เช่นกัน เพราะตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันอยุธยามีการค้าการขายทั้งกับคนไทยด้วยกันเองรวมไปถึงฝรั่งมังค่าทั้งชาวโปรตุเกส ชาวฝรั่งเศส เป็นต้น จวบจนปัจจุบันที่ธุรกิจการค้ามีหลากหลายขึ้น เรียกว่าเป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมก็ว่าได้ เพราะมีนิคมอุตสาหกรรมสำคัญถึง 3 แห่งคือ นิคมอุตสาหกรรมบ้านหว้า(ไฮเทค), นิคมอุตสาหกรรมบางปะอินและนิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนครรวมถึงเขตประกอบการอุตสาหกรรมอีก 3 แห่ง คือ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ, สวนอุตสาหกรรมโรจนะ 2 และอุตสาหกรรมแฟตเตอรี่แลนด์ (วังน้อย) อีกด้วย

กรุงเก่าไม่ไกลกรุง ( เทพฯ) ใหม่ เดินทางฉับไว
เรื่องการเดินทางก็ถือเป็นสิ่งสำคัญหากพูดถึงต่างจังหวัดแล้ว  จ.อยุธยาถือว่าอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย อีกทั้งเส้นทางการเดินทางก็ไม่ลำบากยากเข็น โดยเส้นทางหลักที่คุ้นเคยกันดีคือ ถนนสายเอเชียหรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 ซึ่งถือเป็นถนนสายหลักที่ใช้เดินทางเข้าออกเมือง อีกทั้งเป็นถนนที่เชื่อมเข้าสู่ตัวเมืองอยุธยาไปสู่ประตูภาคเหนือ เชื่อมถนนมิตรภาพเข้าสู่ภาคอีสานอีกด้วย 

ถนนสายเอเชียหรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 ถนนสายหลักเชื่อมกรุงเทพฯ และอยุธยา

             นอกจากนี้ในอนาคตการคมนาคมจะสะดวกสบายมากขึ้นเพราะมีโครงการทางพิเศษสายอุดรรัถยา - พระนครศรีอยุธยา ระยะทาง 42 กม. ของ ( กทพ. ) เชื่อมการเดินทางจากกรุงเทพฯ - อยุธยาฯ และจังหวัดอื่นในภาคกลางบวกกับมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงส่วนต่อขยายกรุงเทพฯ - ระยองมายังอยุธยา ซึ่งง่ายต่อการเดินทางไปยังภาคตะวันออกโดยเฉพาะเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC เพื่อเอื้อต่อการขนส่งสินค้าด้วย

ทำเลพลูสุข มีทุกสิ่งให้เลือกสรร
ไม่เพียงการเดินทางที่สะดวกสบายหากแต่ความอุดมสมบูรณ์ก็ถือว่ามีดีไม่แพ้กัน เพราะอยุธยามีทั้งความทันสมัยของห้างร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Big C , อยุธยา ซิตี้ปาร์คคอมมูนิตี้มอลล์ขนาดใหญ่ที่รวมเอาโรบินสัน โลตัส และร้านค้ามากมายมายไว้ที่เดียวกันให้ได้ไปเพลิดเพลินกันได้อย่างสะดวก ถือได้ว่าแถวนี้เรียกว่าเป็น CBD ของอยุธยาเลยก็ว่าได้ 

             รวมถึงยังมีตลาดน้ำอโยธยาที่เป็นสถานที่กิน ช้อปให้ได้นึกถึงบรรยากาศเก่าๆ ในอดีต สามารถเดินชิวกันได้ไม่เบื่ออีกด้วย 

          นอกจากนี้ยังรวมไปถึงสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้งศูนย์ราชการอยุธยา วัดวาอารามต่างๆ ที่สำคัญ อาทิ วัดพนัญเชิงวรวิหาร วัดใหญ่ชัยมงคล เป็นต้น รวมถึง รพ. ราชธานี และสถานที่สำคัญอื่นๆ อีกมากมาย  

บรรยากาศภายในเมืองอยุธยา

เมืองดี มีแต่คนอยากอยู่

           เช่นนี้แล้ว จึงส่งผลให้ผู้ประกอบการอสังหาฯ ทั้งรายย่อย รายกลาง และรายใหญ่ๆ หลายรายต่างจับจองเป็นเจ้าของที่ดินแปลงงามผุดโปรเจ็กต์ที่อยู่อาศัยในอยุธยากันเป็นว่าเล่นทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม  และคอนโดฯ โดยทาวน์โฮม 2  ชั้น ราคาล้านบาทเศษขึ้นไปไม่เกิน 2 - 3 ล้านบาท ดูเหมือนจะได้รับความนิยมมาเป็นอันดับ 1 เพราะเป็นระดับราคาที่กลุ่มคนอายุประมาณ 23 ปีขึ้นไปที่เรียนจบใหม่ เริ่มทำงานหรือบางคู่เริ่มชีวิตครอบครัว บวกกับกลุ่มที่ต้องการขยายครอบครัวเพราะมีเจ้าตัวน้อยสามารถจับต้องได้ มีโอกาสที่จะกู้แบงก์ผ่านได้

  ทั้งนี้ในภาพรวมตลาดที่อยู่อาศัยในจังหวัดนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีความต้องการสูงทั้งจากคนพื้นที่ และคนที่ทำงานในทำเลนี้ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยและต่างชาติทั้งอาศัยอยู่ที่เมืองอยุธยา, วังน้อย, บางปะอิน, อุทัย, บางประหัน รวมถึง อ.คลองหลวง (แถวนวนคร) ที่ขยายครอบครัว และคนในจังหวัดใกล้เคียงที่เข้ามาทำงานอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม 

  หากโฟกัสที่บนทำเลถนนสายหลักอย่างถนนสายเอเชียแล้ว สามารถแบ่งที่อยู่อาศัยออกเป็น 2 กลุ่มหลักๆ คือ 1.กลุ่มบ้านเดี่ยวชั้นเดียวและทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวนพื้นที่การใช้งาน 2-3 ห้องนอน 1-3 ห้องน้ำ 1-2 ที่จอดรถ ระดับราคาเริ่มต้น 1-3 ล้านบาท ที่ไกลจากแหล่งอำนวยความสะดวกออกไปไกลเล็กน้อย และ2. กลุ่มบ้านเดี่ยว 2 ชั้นและทาวน์โฮม 2 ชั้นราคาเริ่มต้น 3-5 ล้านบาท 2-3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ ทำเลใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่ากลุ่มแรก

ทำเลใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่ากลุ่มแรกทำเลที่ตั้งโครงการฝั่งตรงข้าม Big C อยุธยา 

โกลเด้นแลนด์ฯ เปิดทาวน์โฮมใหม่ พิกัดตรงข้าม Big C อยุธยา
            หนึ่งในผู้ประกอบการที่ไม่พลาดมาปักหลักปักฐานที่จังหวัดนี้ก็คือ โกลเด้นแลนด์ฯ ที่หยิบชิ้นปลามันเตรียมเปิดตัว “โกลเด้น ทาวน์ อยุธยาทาวน์โฮม 2 ชั้นระดับพรีเมี่ยม 4 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ พร้อมสโมสรสุดอลังการสไตล์อังกฤษ สวนขนาดใหญ่บวกโรงหนังส่วนตัว บนทำเลงามติดถนนใหญ่สายเอเชียหรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 พิกัดตรงข้าม Big C อยุธยา 
โครงการนี้ถือว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่อายุราว 23 ปีขึ้นไป ที่พึ่งเริ่มมีครอบครัวหรือกำลังอยากขยายครอบครัวเพราะมีเจ้าตัวน้อย เน้นคนพื้นถิ่นและคนทำงานในพื้นที่เมืองอยุธยา วังน้อย บางปะอิน อุทัยธานีบางปะหันรวมถึง อ.คลองหลวง (แถวๆ นวนคร) ซึ่งสอดรับกับกลุ่มเป้าหมายหลักในจังหวัดนี้ โดยสนนราคาเริ่มต้นเพียง 1 ล้านกว่า

 

บรรยากาศในงาน Pre Sale ที่โครงการโกลเด้น ทาวน์ ศรีราชา อัสสัมชัญ
            เรียกได้ว่าเป็นการเปิดตลาดบนทำเลงามที่น่าจับตามอง และน่าจับจองไม่น้อย เพราะโกลเด้นแลนด์ฯ ผุดโปรเจ็กต์ทั้งทีรับรองออเจ้าทั้งหลายไม่มีผิดหวังเป็นแน่ เพราะการันตีผลงานในต่างจังหวัดที่ผ่านมาได้จากโครงการ โกลเด้น ทาวน์ ศรีราชา อัสสัมชัญ ด้วยยอดขายถล่มถลายกว่า 700 ล้านบาท ในงาน Pre Sale มาแล้ว

           

 

           สนใจ “โกลเด้น ทาวน์ อยุธยา” และลงทะเบียนจองจะได้ส่วนลดเพิ่มถึง 20,000 บาท  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่สำนักงานขาย โทร. 094 441 5050
http://goldenland.co.th/Townhome/โกลเด้น-ทาวน์-อยุธยา_86r6esf4fn48l58 

 

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,ข่าวบริษัทอสังหาฯ,ข่าวอสังหาฯทั่วไป,ข่าวดังในกระแส


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 28 พฤษภาคม 2561