หาบ้านเดี่ยวทำเลบางแค โซนบ้านเดี่ยวใกล้เมือง ราคาไม่เกิน 7 ล้านบาท

               ทำเลช่วงบางแคนับเป็นทำเลบ้านที่อยู่อาศัยรองรับการเติบโตของเมืองฝั่งตะวันตกโซนสีลม สาทร ไปจนถึงเขตพระนคร รวมถึงโรงงานอุตสาหกรรมฝั่งบางขุนเทียน แสมดำด้วยเช่นกัน ทำเลนี้มีจุดเด่นอยู่หลายเรื่องทีเดียว จุดเด่นของทำเลบางแคคือเป็นบ้านที่อยู่ติดตัวเมืองฝั่งธน สามารถเดินทางเข้าใจกลางเมืองอย่างสาทรและสีลมได้ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ไม่ว่าจะห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาลขนาดใหญ่ ซูเปอร์มาร์เก็ต และโรงเรียนทั้งระดับอนุบาล ประถม มัธยม เรียกว่าเป็นทำเลที่พร้อมสำหรับการอยู่อาศัยมากอีกทำเลหนึ่ง

        การเติบโตของเมืองฝั่งตะวันตก
        ทำเลบางแคเป็นโซนที่รองรับการเจริญเติบโตของตัวเมืองฝั่งตะวันตกทั้งจากเขตพระนครที่เป็นสถานที่ราชการไม่สามารถพัฒนาที่พักอาศัยได้ สีลม สาทรเป็น CBD เต็มไปด้วยอาคารสำนักงานชั้นนำมากมาย ที่แผ่ขยายความเจริญตามแนวถนนเพชรเกษมเรื่อยมาจนถึงบางแค แต่เดิมทำเลนี้จะเป็นบ้านแนวราบทั้งทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว โฮมออฟฟิศที่อยู่ในซอยผสมกับคอนโดมิเนียมตึกสูงที่อยู่ติดถนนใหญ่ช่วงแยกบางหว้าเป็นส่วนมาก
        หลังจากรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเริ่มก่อสร้าง ทำเลนี้โดยเฉพาะที่ดินริมถนนเพชรเกษมใกล้สถานีรถไฟฟ้าถูกพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียมตึกสูง เพื่อรองรับกลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงานที่ต้องการที่พักอาศัยใกล้เมือง เพราะงบประมาณที่มีไม่สามารถซื้อคอนโดในเมืองได้ ทำเลที่คนกลุ่มนี้มองหาจึงต้องขยับออกมาตามปลายแนวรถไฟฟ้า นอกจากคอนโดมิเนียมแล้วโฮมออฟฟิศต่างๆ ก็เริ่มมีมากขึ้นตามถนนซอยย่อย และถนนเส้นรองอย่างบางแวก เพื่อรองรับกลุ่มเจ้าของกิจการขนาดย่อม
        เมื่อรถไฟฟ้าใกล้สร้างเสร็จในปี 2562 คาดว่าความต้องการที่อยู่อาศัยในโซนนี้จะเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ทำเลที่แต่เดิมเคยไกลจากรถไฟฟ้า เช่น บางแค กำลังจะมีสถานีหลักสอง ซึ่งเป็นสถานีที่อยูใกล้กับเดอะมอลล์ บางแค เพิ่มความสะดวกและลดเวลาในการเดินทางเข้าเมือง
        บริเวณสถานีหลักสองยังมีอาคารจอดรถ 2 อาคาร รองรับรถยนต์ได้ 1,000 คัน เพิ่มความสะดวกในการเดินให้คนในทำเลนี้ ทำเลนี้จึงเป็นที่หมายตาของกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ ครอบครัวขยาย และผู้ที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรกของตนเอง


ทำเลบางแคเป็นทำเลที่อยู่ใจกลางถนนเส้นหลักหลายสาย ทั้งสาทร เพชรเกษม กัลปพฤกษ์ ราชพฤกษ์ เอกชัย พระราม 2


จากทำเลบางแคไปสาทร
สามารถใช้สะพานต่างระดับเพื่อเข้าสู่ถนนกัลปพฤกษ์ จากนั้นให้ขับตรงเรื่องไปตามป้ายถนนราชพฤกษ์ (สะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน) จนข้ามสะพานสะพานตากสินก็จะถึงถนนสาทรใต้ จากนี้ก็สามารถตรงไปยังถนนสาทรเหนือ พระราม 4 หรือสีลมได้


จากทำเลบางแคไปพระราม 2
ใช้ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าตามป้ายถนนพระราม 2 แล้วเบี่ยงซ้ายเข้าถนนพระราม 2 จากนี้ก็สามารถไปห้างเซ็นทรัล พระราม 2


จากบางแคไปเพชรเกษม
ใช้ถนนกาญจนาภิเษกมุ่งหน้าบางแค ก่อนข้ามสะพานต่างระดับให้เบี่ยงซ้ายเพื่อให้สู่ถนนเพชรเกษม เมื่อถึงถนนเพชรเกษมแล้วก็สามารถไปยังห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางแค ซีคอนบางแค หรือจอดรถที่อาคารจอดแล้วจรเพื่อใช้บริการรถไฟฟ้าที่สถานีหลักสองได้

รถไฟฟ้าเสร็จปี 2562 การเดินทางจะสะดวกมากยิ่งขึ้น
        สำหรับรถไฟฟ้าจะมีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน เส้นทางจากบางแคไปหัวลำโพง มาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเดินทาง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาเลี่ยงรถติดได้เป็นอย่างดี โดยรถไฟฟ้าสายนี้จะสร้างเสร็จในปี 2562 นี้แล้ว
        เมื่อรถไฟฟ้าสร้างเสร็จเปิดให้บริการ ตัวเมืองและความเจริญของฝั่งธนก็จะแผ่ขยายออกมาตามแนวรถไฟฟ้า ทำเลที่เคยมองว่าอยู่นอกเมืองอย่างหลักสอง บางแคก็จะอยู่ใกล้เมืองมากยิ่งขึ้น เพราะจากสถานีหลักสองซึ่งเป็นสถานีปลายทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าไปสถานีสำคัญๆ เช่น

- 4 สถานี เปลี่ยนเส้นทางไปสายสีเขียวที่อินเตอร์เชนจ์บางหว้า เข้าเมืองทางตากสิน สาทรได้
- 6 สถานี เปลี่ยนเส้นทางไปสายสีน้ำเงิน เตาปูน-ท่าพระ ที่อินเตอร์เชนจ์ท่าพระ ไปยังจรัญสนิทวงศ์ ศิริราช พรานนก และยังเชื่อมต่อกับรถไฟสายสีแดงอ่อน และสายสีส้มที่สถานีบางขุนนนท์
- 12 สถานี ผ่านทั้งถึงสถานีสีลม ผ่านทั้งวังบูรพา เยาวราช หัวลำโพง

จะเห็นว่าเมื่อรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินสร้างเสร็จ การเดินทางเข้าเมืองของทำเลบางแคจะสะดวกสบายมากขึ้น จากเดิมที่ต้องขับรถยนต์ส่วนตัวหรือนั่งรถหลายต่อเพื่อไปใช้รถไฟฟ้า


สถานีหลักสอง อยู่หน้าห้างเดอะมอลล์ บางแค สามารถใช้เดินทางเข้าเมืองผ่านทางเยาวราช หัวลำโพง สีลมได้สะดวก


ตัวถนนเพชรเกษมเองการจราจรก็ค่อนข้างหนาแน่น เนื่องจากรับการขยายตัวของกรุงเทพฯ ทำให้มีผู้คนย้ายเข้ามาในทำเลนี้จำนวนมาก อนาคตถ้ารถไฟฟ้าสร้างเสร็จก็จะมีตัวเลือกการเดินทางที่สะดวกมากขึ้น


ระดับราคาเฉลี่ยที่อยู่อาศัยโซนบางแค
        ราคาที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบได้แก่บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และแนวดิ่งคอนโดมิเนียม ถ้าโฟกัสเฉพาะที่โซนบางแค
- บ้านเดี่ยวจะมีทั้งบ้านหรูระดับราคาเกิน 10 ล้านบาทขึ้นไป จะอยู่ในถนนเอกชัย บางบอน 3 และติดถนนกาญจนาภิเษก เดินทางสะดวกใกล้ถนนเส้นหลัก ใกล้ทางด่วน จับกลุ่มลูกค้าที่เป็นเจ้าของกิจการ เจ้าของโรงงาน
- บ้านเดี่ยวระดับราคา 4 ล้านปลายถึง 7 ล้านปลายๆ โดยส่วนมากจะอยู่จะอยู่ในซอยบางบอน ถนนเอกชัย ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งใต้
- ทาวน์โฮม 2 ชั้น ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 2 ล้านต้น ถึงประมาณ 3 ล้านบาท ส่วนมากจะอยู่ในซอยย่อย ถนนเลียบคลองภาษีเจริญ หรือเพชรเกษม 81 เป็นต้นไป และช่วงรอยต่อระหว่างกรุงเทพฯ กับจังหวัดสมุทรสงคราม-คอนโดมิเนียม ส่วนมากเป็นอาคารสูงติดแนวรถไฟฟ้า ยิ่งใกล้สถานีรถไฟฟ้ามากราคาก็จะสูง ราคาห้องชุดขนาด 26-30 ตารางเมตร จะอยู่ที่ราวๆ 2 ล้านบาทขึ้นไป ถ้าเป็นห้องขนาดใหญ่ เช่น 40 ตารางเมตรขึ้นไป ราคาจะเพิ่มไปถึง 3 ล้านบาท หรือเริ่มต้นประมาณ 80,000-90,000 บาทต่อตารางเมตรได้เหมือนกัน
        สำหรับกลุ่มครอบครัวใหม่ ครอบครัวขยาย หรือคนที่ต้องการซื้อบ้านหลังแรกในทำเลนี้ก็ยังสามารถเป็นเจ้าของบ้านทาวน์โฮมแต่ก็ต้องแลกกับที่ตั้งโครงการอยู่ในซอยย่อย อยู่ห่างจากถนนเส้นหลักในระดับหนึ่ง
        หรือหากมีงบประมาณสามารถซื้อบ้านเดี่ยวราคาช่วง 4-7 ล้านบาทได้ ก็จะได้โครงการบ้านที่สภาพแวดล้อมดีขึ้น เดินทางสะดวกสบายมากขึ้นด้วย

สาธารณูปโภคของทำเล
        สิ่งอำนวยความสะดวกที่อยู่ใกล้เคียงนับว่ามีครบถ้วนเลย เรียกว่ารองรับการอยู่อาศัยได้ดีทั้งที่อยู่บนถนนเพชรเกษม ถนนกาญจนาภิเษก ถนนราชพฤกษ์ ได้แก่
- ที่ถนนเพชรเกษม มีเดอะมอลล์ บางแค, โลตัส บางแค, ตลาดบางแค, ซีคอน บางแค, มหาวิทยาลัยสยาม, โรงพยาบาลพยาไท 3, บิ๊กซี บางแค  
- ที่ถนนราชพฤกษ์ ก็สามารถใช้ถนนพุทธมณฑลสาย 4-พรานนก (ถนนตัดใหม่) วิ่งเชื่อมต่อกันได้ มีทั้ง เดอะ เซอร์เคิล, ฟู้ด วิลล่า, The Bloc ราชพฤกษ์ รวมถึงร้านอาหาร ร้านแฮงเอาต์อีกหลายร้าน
- ถนนกาญจนาภิเษก มี The Paseo Park กาญจนาภิเษก ตลาดน้ำคลองลัดมะยม The Explace Mall, โรงเรียนเลิศหล้า, แม็คโคร บางบอน, โรงพยาบาลบางปะกอก 8
- ถนนกัลปพฤกษ์ เป็นอีกเส้นทางสำหรับเข้าเมืองโซนสาทร-สีลม และมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งตลาดสำเพ็ง 2, บิ๊กซี สาขากัลปพฤกษ์, แม็คโคร ฟู้ด เซอร์วิส กัลปพฤกษ์, เทสโก้ โลตัส กัลปพฤกษ์, Metro West Town
- ถนนพระราม 2 ก็ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากโซนบางแค ใช้เวลาเดินทางไม่นาน มีทั้งโลตัส สาขาพระราม 2, บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์, โรงพยาบาลพระราม 2, โรงเหล้าแสงจันทร์ พระราม 2, โรงพยาบาลนครธน, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 2, บิ๊กซี ท่าข้าม, โรงเบียร์ฮอลแลนด์, เดอะ ไบรท์ พระราม 2


เดอะมอลล์ บางแค


The Explace Mall


โรงเรียนเลิศหล้า


แม็คโคร บนถนนกัลปพฤกษ์


บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บนถนนกัลปพฤกษ์


เทสโก้ โลตัส กัลปพฤกษ์


โครงการใหม่ทำเลบางแค
        สำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านในทำเลบางแค ต้องการบ้านฟังก์ชั่นดี ต้องการการเดินทางสะดวกสบาย ติดถนนใหญ่ ใกล้ห้างสรรพสินค้า ใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ก็มีโครงการบ้านเปิดใหม่จากโกลเด้นแลนด์ที่น่าสนใจอีก 1 โครงการ


โกลเด้น นีโอ บางแค บ้าน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ สไตล์อิตาลี ติดถนนใหญ่ ใกล้เดอะมอลล์ บางแค พร้อมสโมสร เริ่ม 4 ล้านกว่า

http://goldenland.co.th/House/โกลเด้น-นีโอ-บางแค_opfkwsheawe8q189ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 28 พฤษภาคม 2561