อนันดาฯ รุกธุรกิจใหม่ “เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์” จับมือพันธมิตรระดับโลก แอสคอทท์เปิด 4 โครงการรวด มูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท

         ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทมีแผนในการขยายธุรกิจใหม่ “เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์” (Serviced Apartment) โดยมองว่าเป็นรูปแบบธุรกิจที่สามารถสร้างรายได้ในระยะยาวให้แก่บริษัท นอกจากนี้ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตของธุรกิจและการท่องเที่ยวของไทย จากการที่ไทยยังเป็นศูนย์กลางทางการค้าของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และมีทรัพยากรทางธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมที่สวยงามเป็นที่ดึงดูดแก่นักท่องเที่ยวมากขึ้นในทุกปี ทำให้ธุรกิจเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์มีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดอนันดาฯ ได้ประกาศจับมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก แอสคอทท์ (Ascott) ซึ่งเป็นอันดับหนึ่งในผู้ประกอบการธุรกิจเซอร์วิส เรสซิเดนซ์ระดับลักซูรี่ชั้นนำของโลกที่มีรางวัลจำนวนมากการันตี ทั้งนี้เพื่อสร้างจุดแข็งในด้านมาตรฐานที่พักอาศัยอันเหนือระดับ

         “อัตราการเช่าเฉลี่ยของเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ในทุกทำเลของกรุงเทพมหานครมากกว่า 74% และสามารถขยับขึ้นไปถึงประมาณ 90% ในบางทำเล โดยพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจและพื้นที่ตามแนวถนนสุขุมวิท เป็นทำเลยอดนิยมที่สุดสำหรับชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานคร อัตราการเช่าเฉลี่ยจึงอยู่ที่ประมาณ 80% เนื่องจากความสะดวกในการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรวมไปถึงการเข้าถึงที่สะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS”

         โดยความร่วมมือครั้งนี้เตรียมเปิดตัว 4 โครงการ มูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านบาท กว่า 1,400 ยูนิต ซึ่งโครงการแรก ได้แก่ โครงการซัมเมอร์เซ็ท รามา 9 บางกอก (Somerset Rama 9 Bangkok) มูลค่าโครงการ 2,500 ล้านบาท จำนวน 445 ยูนิต และอีก 3 โครงการอยู่ระหว่างดำเนินการ ซึ่งทั้ง 4 โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพสูงสุดของกรุงเทพฯ และด้วยมาตรฐานสูงสุดและความเชี่ยวชาญของแอสคอทท์ในการบริหารที่พักอาศัย เจ้าของและผู้พักอาศัยมั่นใจได้ในบริการแบบมืออาชีพระดับโลก ทั้ง 4 โครงการนี้จึงโดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้ง คุณภาพระดับลักซูรี่และการบริหารแบบมืออาชีพ 

         โครงการซัมเมอร์เซ็ท รามา 9 บางกอก แบรนด์เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงระดับโลก อาคารไฮไรส์ 1 อาคาร สูง 35 ชั้น จำนวน 445 ห้องพัก พร้อมพื้นที่ร้านค้า พื้นที่จัดประชุม และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันบนย่านพระราม 9 ซึ่งเป็นย่านธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD) รายล้อมไปด้วยแหล่งอาคารสำนักงาน เช่น ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, Super Tower, AIA Capital Center, G Tower, Fortune Town, และ The 9th Tower พร้อมสิ่งเอื้ออำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น Central Rama 9, Esplanade Cineplex, The Street Ratchada, รพ.พระราม 9, รพ.ปิยะเวท เป็นต้น สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยห่างจาก MRT พระราม 9 เพียง 100 ม. MRT ศูนย์วัฒนธรรม เพียง 200 ม. และเพียง 1 สถานีไปยังแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ สถานีมักกะสัน ที่สามารถเดินทางสู่สนามบินสุวรรณภูมิได้ 

         เควิน โกห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดิ แอสคอทท์ จำกัด กล่าวว่า "เรารู้สึกเป็นเกียรติที่อนันดาฯ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทยและเป็นผู้ริเริ่มสร้างสรรค์ที่พักอาศัยสำหรับคนเมือง ได้ให้เกียรติเลือกแอสคอทท์เพื่อเริ่มดำเนินธุรกิจโครงการที่พักอาศัย ด้วยเป้าหมายที่แอสคอทท์ตั้งไว้ทั้งหมด 14 แห่งในประเทศไทยภายในปี พ. ศ.2566 เครือข่ายทั่วโลกของเรามีลูกค้าองค์กรต่างๆ เกือบ 100,000 ราย จะช่วยสร้างโอกาสทางการตลาดให้ขยายเพิ่มมากขึ้นไปทั่วโลก ทั้งอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย และเครือข่ายทางการตลาดระดับนานาชาติของแอสคอทท์ พร้อมความสามารถในการบริการที่แข็งแกร่ง ผนวกกับความเชี่ยวชาญของอนันดาฯ ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับสากล โดยเราเชื่อมั่นว่าทั้ง 4 โครงการจะเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพได้อย่างแน่นอน ซึ่งการร่วมมือของอนันดากับแอสคอทท์ในครั้งนี้จะช่วยสร้างความมั่นใจให้ประเทศไทย ซึ่งเป็นตลาดสำคัญสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลก เรามีความมั่นใจว่าจะมียอดขายได้มากกว่า 80,000 ยูนิตในปีนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มขึ้นถึง 160,000 ยูนิตภายในปี 2566 และแผนงานในประเทศไทยจะมีการดำเนินงานมากกว่า 1,600 หน่วย ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า หรือมากกว่า 4,300 ยูนิต ภายในปี พ.ศ.2567 ทั้งนี้รวมถึงโครงการทั้ง 4 แห่งของเรากับอนันดาฯ อีกด้วย ซึ่งจะช่วยสร้างความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำของแอสคอทท์ในฐานะผู้ประกอบการด้านโครงการที่พักอาศัยระดับสากลรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"

         เควินยังกล่าวต่ออีกว่า “เซอร์วิส อพาร์ตเมนต์ใหม่ทั้ง 4 โครงการของอนันดาฯ ครั้งนี้ได้ช่วยเพิ่มผลงานของแอสคอทท์ในประเทศไทยให้มีมากขึ้นรวมเป็น 21 แห่ง หรือกว่า 4,300 ยูนิตทั่วกรุงเทพฯ พัทยาและศรีราชา โดยขณะนี้แอสคอทท์มีโครงการที่พักอาศัยให้บริการอยู่มากกว่า 43,000 แห่งในเมืองสำคัญต่างๆ ในอเมริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และมีมากกว่า 29,000 ยูนิต ซึ่งอยู่ระหว่างการพัฒนา ทำให้มีจำนวนโครงการทั้งหมดรวมกว่า 74,000 ยูนิต ในกว่า 500 แห่ง ซึ่งแบรนด์ของบริษัททั้ง 6 แบรนด์ ได้แก่ Ascott, Citadines, Somerset, Quest, The Crest Collection และ Lyth ในปัจจุบันผลงานของแอสคอทท์ครอบคลุมกว่า 130 เมือง ในกว่า 30 ประเทศทั่วโลก” เควินกล่าวทิ้งท้าย

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 มีนาคม 2561