"แสนสิริ" ร่วม "ไมโครซอฟท์" และ "เอไอเอส" เปิดตัวนวัตกรรมสุดล้ำ “MR” ครั้งแรกในไทย!!

             AR, VR ต้องหลีกทางคร่า งานนี้ "แสนสิริ" ตอกย้ำ PropTech จับมือไมโครซอฟท์และเอไอเอส เปิดตัวนวัตกรรม MR ครั้งแรกในในเมืองไทยกลางปีนี้ครั้งแรกของโลก เปิด MR Sale Gallery  

             ทวิชา ตระกูลยิ่งยง ประธานผู้บริหารสายงานเทคโนโลยี บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทยังคงสานต่อและมุ่งมั่น วิสัยทัศน์ Siri Tech Life ครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งมิติใหม่ของการเลือกที่อยุ่อาศัยอีกครั้ง ด้วยการร่วมมือกับไมโครซอฟท์และเอไอเอส ส่งนวัตกรรมสุดล้ำ MR (Mix Reality) เชื่อมโลกจริงและโลกเสมือน ส่วนในกลางปีนี้จะเปิด “MR Sales Gallery” ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน จำลองสภาพแวดล้อมให้ลูกค้าได้สัมผัสบรรยากาศของโครงการที่พักอาศัยได้แบบอินเทอร์แอ็คทีฟ ด้วยฟังก์ชั่นในการออกแบบและปรับเปลี่ยนห้องตัวอย่างได้ในทุกมุมมอง

             สำหรับนวัตกรรม MR คือการผสานจุดเด่นของเทคโนโลยี VR และ AR เข้าด้วยกัน และต่อยอดให้เหนือขั้นไปอีกด้วยการสร้างภาพจำลอง ที่ผู้ใช้งานสามารถมีปฏิสัมพันธ์ตอบโต้ในสภาพแวดล้อมที่ผสานโลกจริงและโลกเสมือนเป็นหนึ่งเดียว เวลาที่จะเข้าชมบ้านลูกค้าจะต้องสวมอุปกรณ์ Holographic Computing Devices ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อให้สามารถแสดงผลของภาพเสมือนจริงหรือภาพ Hologram ได้โดยไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ใดๆ

            ทั้งยังออกแบบให้ควบคุมได้ง่ายด้วยมือเปล่า ซึ่งจะทำให้ผู้สวมใส่เสมือนกำลังเดินอยู่ในสถานที่จริงของโครงการซึ่งสร้างเสร็จแล้ว นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งการออกแบบและฟังก์ชันต่างๆ ได้ตามความต้องการของแต่ละบุคคลไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนย้าย เปลี่ยนขนาดเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ เปลี่ยนสี เปลี่ยนวัสดุ ชมทัศนียภาพจากหน้าต่างเหมือนดังสถานที่จริง ตลอดจนปรับบรรยากาศได้ตามแต่ละช่วงเวลา ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถเห็นภาพจำลองของโครงการได้อย่างสมจริง ทั้งยังสอดรับเทรนด์ Customization ตามแนวคิดของแสนสิริในการพัฒนาสินค้าและบริการตามแนวความคิด Customer-centric 

ลองมาชมคอนเซ็ปต์คร่าวๆ ของนวัตกรรมนี้กันจ้า 

เรียบเรียงโดย : กนิฐา น้ำจันทร์
อีเมล : Khanitha@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : Home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 14 มีนาคม 2561