“แสนสิริ” ลุยเปิดทาวน์เฮ้าส์ 11 โครงการทั่วกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ราคา 1-3 ล้านบาท

        แสนสิริ ประกาศแผนธุรกิจปี 2561 เปิด 31 โครงการใหม่ 6.3 หมื่นล้าน ลุยตลาดทาวน์เฮ้าส์ 11 โครงการ ระดับราคา 1-3 ล้านบาท บ้านเดี่ยว 8 โครงการ 6-7 ล้านบาทขึ้นไป และคอนโดมิเนียม 12 โครงการ เดินหน้าขายคอนโดฯ ต่างชาติ เปิดสำนักงานขายใหม่ที่ญี่ปุ่น, ไต้หวัน และเกาหลี

         อุทัย อุทัยแสงสุข ประธานสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปีนี้บริษัทจะเน้นพัฒนาทาวน์เฮ้าส์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากมองว่าเป็นตลาดที่อยู่อาศัยที่มีดีมานด์ และผู้บริโภคสามารถจับต้องได้ โดยปีนี้จะเปิดทาวน์เฮ้าส์ 11 โครงการ ราคาประมาณ 1-3 ล้านบาท ในทำเลกรุงเทพฯ และปริมณฑล

        ในส่วนของตลาดคอนโดมิเนียมบริษัทจะเน้นขยายตลาดต่างชาติโดยปีนี้ตั้งเป้ายอดขายสำหรับต่างชาติ 1.3 หมื่นล้าน หรือเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา 40% และจะเปิดสำนักงานขายใหม่ที่ประเทศญี่ปุ่น, ไต้หวันและเกาหลี อีกทั้งยังเตรียมพัฒนาคอนโดมิเนียม 1 แบรนด์ใหม่ โดยจะเปิด 4 โครงการที่มีคอนเซ็ปต์และดีไซน์ใหม่ตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่

        ทั้งนี้การเปิดตัวคอนโดมิเนียมในปีนี้ 12 โครงการ แบ่งเป็นทำเลต่างจังหวัด 5 โครงการ (เชียงใหม่, พัทยา, หัวหิน, ภูเก็ตและหาดใหญ่) และในกรุงเทพฯ 7 โครงการ โดยใน 12 โครงการเป็นการร่วมทุนกับ BTS และโตคิวอีก 4 โครงการ ซึ่งในปีนี้ราคาคอนโดฯ ที่เปิดขายเฉลี่ย 4-5 ล้านบาท

        นอกจากนี้บริษัทยังอยู่ระหว่างการศึกษารูปแบบการพัฒนาที่อยู่อาศัย The Standard Residence และ Monocle Residence โดยเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นแบรนด์คอนโดมิเนียมและโรงแรมระดับซูเปอร์ลักซูรี่

        สำหรับในช่วงไตรมาสแรกปี 2561 บริษัทเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ เป็นบ้านเดี่ยว 3 โครงการ บุราสิริ พัฒนาการ 162 ยูนิต, บุราสิริ บางนา 294 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 4.19-12 ล้านบาท และเศรษฐสิริ พหลฯ-วัชรพล 278 ยูนิต และคอนโดมิเนียม 1 โครงการ คือเดอะ ไลน์ วงศ์สว่าง 1,287 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

เรียบเรียงโดย : มาลิลี พรภัทรเมธา
อีเมล : malilee@home.co.th

ติดตามข่าวสารอสังหาฯและข่าวดังในกระแส www.home.co.th/hometips/news

ติดตามข้อมูลโครงการและความเคลื่อนไหวด้านอสังหาฯ www.home.co.th และ www.facebook.com/Homebuyersfanpage

หรือชมวิดีโออื่นๆ คลิกที่นี่  www.home.co.th/tv  , www.youtube.com/tvhomebuyer


ที่มา : home.co.th

วันที่แก้ไขข้อมูลล่าสุด : 30 มกราคม 2561